15 ภาพเป็ดน่ารักเหล่านี้ จะทำให้คุณยิ้มออกได้ (ภาค 2)

สัตว์เลี้ยงทุกตัวมีความน่ารักเป็นของตัวเอง เราชื่นชอบทุกสิ่งไม่ว่าจะเป็นสุนัข แมว กระต่าย หรือแม้กระทั่งสัตว์ปีก จากนกทุกตัวในโลกใบนี้ นกอินทรีหรือจะเป็นนกฮัมมิงเบิร์ดที่เจ๋งที่สุด แต่เมื่อเทียบกับความน่ารักในวันนี้เราขอลงคะแนนให้กับเป็ด! พวกมันนุ่ม น่ากอด และทำให้โลกสดใสขึ้นแม้ในเวลาที่มืดมนที่สุด

เพื่อที่จะทำให้รอยยิ้มบนใบหน้าของพวกเราทุกคนยิ้มออกได้ ในวันที่เข้าส่ฤดูหนาวที่หนาวเย็นและแสนหวานนี้ เราได้รวบรวมรายชื่อรูปภาพของเป็ดที่น่ารักที่สุดที่เราพบ และเราหวังว่าเพื่อนๆจะเพลิดเพลินไปกับเป็ดเหล่านี้ดังนั้นเลื่อนและลงคะแนนให้เป็ดที่เพื่อนๆชื่นชอบและให้แน่ใจว่าได้แบ่งปันภาพน่ารักๆอย่างนี้กับเพื่อนๆ ที่ต้องการความน่ารักน่ากอด แจ้งให้เราทราบในความคิดเห็นว่าเป็ดตัวไหนที่เพื่อนๆชื่นชอบที่สุดและเพราะอะไร

1

2

3

เป็ดเป็นสิ่งที่อยู่ใกล้ตัวที่เราแทบจะไม่สังเกตเห็นพวกมันซึ่งแตกต่างกับนกพิราบ แมว สุนัขที่เป็นมิตรของเรา อย่างไรก็ตามยิ่งเราเรียนรู้เกี่ยวกับเป็ดมากเท่าไหร่ จากนั้นคุณก็ตระหนักได้ว่าแม้กระทั่งสัตว์ปีกธรรมดาอย่างเป็ดก็ยังมีความพิเศษเมื่อคุณให้ความสนใจเป็นพิเศษ

จนกระทั้งมีคนที่เปิดทวิตเตอร์ที่เป็นภาพเกี่ยวกับเป็ดโดยเฉพาะและมีผู้ติดตามกว่าสองแสนคน

“ชุมชนของฉันชอบเป็ดมันเริ่มต้นเพราะฉันรักสัตว์และเห็นว่าเป็ดเริ่มที่จะกลายเป็นสัตว์เลี้ยงที่น่ารักดังนั้นฉันจึงตัดสินใจทำบัญชีที่ทำให้คนยิ้ม!” ผู้สร้างและผู้ดูแลของหน้าเว็บบอกเรา twitter/Duck_page

“ ฉันคิดว่าพวกมันมีเอกลักษณ์และสวยงามพวกมันดูไร้เดียงสามากนอกจากนี้ยังตลกได้ส่วนผสมที่ลงตัวของความน่ารักและความตลกขบขัน” ผู้สร้างเพจ กล่าว

พวกเขาเพิ่มข้อเท็จจริงที่สนุกสนานเกี่ยวกับเป็ด: “พวกเขาสามารถมีชีวิตอยู่ได้ในน้ำเค็ม”

4

5

6

7

8

ชีววิทยาของเป็ดนั้นไม่มีอะไรจะหัวเราะ: ขนของมันกันน้ำได้และขนที่อยู่ถัดจากผิวของพวกเขาจะยังแห้งอยู่แม้จะดำลงใต้น้ำก็ตาม ยิ่งไปกว่านั้นเป็ดทารกสามารถว่ายน้ำได้หลังจากที่ตัวแห้งหลังจากฟักไข่ นั่นเป็นเพียงน่ารักที่น่าหลงใหล

9

10

11

ข้อเท็จจริงที่น่าสนใจอีกประการเกี่ยวกับเป็ดคือนกส่วนใหญ่ชนิดนี้หาคู่ใหม่ในแต่ละฤดูผสมพันธุ์ นั่นเป็นเหมือนการมีภรรยาหรือสามีใหม่ทุกปี เป็ดไม่ได้จู้จี้กับอาหารเหมือนเด็กวัยหัดเดินพวกเขายินดีที่จะกินเกือบทุกอย่างตั้งแต่หญ้าและแมลงไปจนถึงปลาและผลไม้

12

13

เป็ดตัวผู้ส่วนใหญ่จะเงียบ แต่ตัวที่ ‘พูด’ มักจะคำรามเสียงฮึดฮัดแสดงความไม่พอใจ นอกจากนี้เป็ดเพศเมีย และมันยังชอบ ‘พูดคุย’ มากกว่าพศชาย เราหวังว่าหลังจากอ่านข้อเท็จจริงเหล่านี้แล้วคุณจะเห็นด้วยว่าเป็ดเป็นสัตว์ที่น่าทึ่งอย่างแท้จริง และน่ารักเหมือนกัน

14

ขอบคุณเรื่องราวดีๆจาก boredpanda — เรียบเรียงโดย เพลินเพลิน