16 คนที่ไม่ได้อยากเลี้ยงแมว แต่กลับได้เลี้ยงอย่างฟลุ๊คๆ และทำให้เรายิ้มออก

พวกเขาบอกว่าหากคุณอยากได้แมวไปเป็นสัตว์เลี้ยงสักตัว สิ่งที่คุณต้องทำก็เพียงแค่วางกล่องเปล่าลงบนพื้น สองสามนาทีต่อมาจะมีแมวเหมียวขนปุยมาปรากฏอยู่ในนั้น แต่ในความเป็นจริงมันซับซ้อนกว่านั้นเล็กน้อย

พวกเรารู้ว่าไม่มีอะไรที่จะช่วยเพิ่มความรู้สึกในแง่บวกของคุณได้ดีไปกว่าเรื่องราวที่แสนน่ารักหรือภาพถ่ายสัตว์เลี้ยงอันแสนหวาน และมันจะทรงพลังมากขึ้นหากมีแต่เรื่องราวน่ารักๆเหล่านี้รวมไว้ในบทความเดียว!

1. “ สามีของฉันทิ้งฉันไปดังนั้นฉันจึงทำในสิ่งที่ผู้หญิงคนอื่นทำ ฉันไปซื้อของ และบังเอิญเดินเข้าไปในนิทรรศการแมว ทันใดนั้นแมวตัวหนึ่งในนั้นก็เริ่มโหยหวนและเกากระจก … 5 นาทีต่อมาเราเดินทางกลับบ้านพร้อมกัน”

© Natalie Lee / quora

2. “ ครั้งหนึ่งเมื่อผมกลับมาถึงบ้าน หลังจากที่ทำงานเรียบร้อยแล้ว ผมโยนผ้าเช็ดตัวลงบนพื้นและเห็นอุ้งเท้าของใครบางคนปรากฏขึ้นมาจากใต้เตียงพยายามขโมยผ้าขนหนู พอมารู้ตัวอีกที่ ผมก็ตัดสินใจที่จะเลี้ยงแมวตัวนั้นซะแล้ว”

© Slesarier / pikabu

3. “ แมวไร้บ้านคลอดลูกแมวออกมา มีอยู่วันหนึ่งมันตัดสินใจที่จะย้ายลูกมันไป แต่มันกลับทิ้งลูกแมวเอาไว้ตัวนึง ตอนนั้นฉันพบว่ามันแทบจะไม่หายใจแล้วบนถนน ฉันทำอะไรไม่ได้เลยนอกจากเก็บมันมาเลี้ยง และตอนนี้มันก็มีสภาพน่ารักๆแบบนี้”

© Dave Phil Mustaine / quora

4. “ ฉันกำลังยืนอยู่บนระเบียงและแมวตัวหนึ่งกระโดดขึ้นมา และฉันก็ลูบหัวของมันแล้วก็เดินไปบริเวณใกล้เคียง เพื่อหาเจ้าของแมว แต่ไม่มีใครรู้จักมันเลย”

© Vaasilina / pikabu

5. “ ตอนที่ฉันกำลังอยากเลี้ยงแมว ฉันเลือกระหว่างบริติช Shorthair, เมนคูนและแมว Sphynx แต่ไม่นานฉันบังเอิญเจอเจ้านี้ที่หูของมันเต็มไปด้วยน้ำมันและ มันก็มากินอาหารกลางวันของฉัน”

© kuuzi / pikabu © kuuzi / pikabu

6. “ ในคืนวันหนึ่งมีผู้หญิง 2 คนพาลูกแมวไปที่โรงแรมที่ฉันทำงานและขอร้องให้ใครสักคนช่วยเลี้ยงดูมัน ฉันเรียกทุกคนที่ฉันรู้จักให้มาดูมันและในที่สุดฉันก็ต้องเก็บแมวตัวนี้ไว้กับฉัน ”

© Vance Harris / quora

7. “ นี่คือ Darth Vader เขาถูกนำมามอบให้ฉันด้วยคำพูดแบบนี้“ ถ้าคุณไม่เลี้ยงมันมันจะต้องอยู่ไม่สงบเพราะต้องค่อยระวังเจ้าสุนัขที่อยู่บ้านติดกัน” ดังนั้นฉันจึงเลี้ยงเขาไว้”

© Redhead.Riddle / pikabu

8. “ ฉันซื้อลูกแมวมาในราคา 750บาท เขาป่วยและแทบจะไม่กินหรือดื่มอะไรเลย เจ้าของเก่าของเขาเลี้ยงเขาด้วยของที่ไม่ปลอดภัยและปล่อยให้เขาอยู่ในท้ายรถ แต่ตอนนี้เธออยู่กับฉัน และมันต้องดีขึ้นนะว่างั้นไหม”

© Sierra Rodriguez / quora

9. “ หลังเลิกงานเราพบลูกแมวใต้ท้องรถของเรา เราชอบมันมากและตอนนี้มันเป็นช่างทำกุญแจคนใหม่ในกลุ่มของเรา”

© Alexandro1977 / pikabu

10. “ แมวตัวนี้มีคนนำไปอุปการะมาหลายครั้งแล้วแต่ก็ถูกนำกลับมาทุกครั้ง และในที่สุดพวกเขาก็ตัดสินใจที่จะทำให้เขาจากโลกนี้ไป เรื่องราวของเขาโด่งดังมากโดยแพร่ออกไปจากสถานีวิทยุในเมืองและเพื่อน 3 คนของฉันเรียกฉันไปดูมันหลังจากนั้น! มันก็ได้มาอยู่บ้านของฉันแบบถาวร”

© Geoffrey Brickley / quora

11. “ เราตัดสินใจเลี้ยงแมวดำที่ไม่มีใครดูแลมาก่อน มันกินมากและร้องเหมียวๆอยู่ตลอดเวลา: เดี๋ยวก็ให้ฉันเข้าไปข้างใน เดี๋ยวก็ให้ฉันออกไปข้างนอก เราเริ่มแปลกใจและสงสัยว่ามันกำลังทำอะไรสักอย่าง ในที่สุดฉันก็เริ่มดูมันอย่างจริงจังและพบว่ามีแมวที่เหมือนกัน 3 ตัวอยู่หลังผ้าม่าน!”

© depositphotos

12. “ เราไปพายเรือคายัคและได้ยินเสียงแมวร้องในตอนกลางคืน เราแค่อยากจะให้อาหารพวกมัน แต่ท้ายที่สุดเราก็นำพวกเขาทั้งคู่กลับบ้าน”

© annvesna / pikabu

13. “ เราเจอแมวอยู่ข้างถนน ต่อมาเราเห็นมันบนบันไดคิดว่ามันวิ่งหนีเราจึงพาอีกตัวนึงกลับมา แล้วพบว่าแมวตัวแรกรออยู่ที่บ้านของเราแล้ว”

© bakersdozzen / pikabu

14. “ ในตอนเช้าฉันตื่นขึ้นมาพร้อมกับได้ยินเสียงแมวเหมียว แต่ว่าฉันไม่ได้เลี้ยงแมว เสียงดูเหมือนจะมาจากโซฟาฉันขึงตัดโซฟาออกและพบว่ามีแมวอยู่ในนั้น ฉันไม่รู้ว่ามันเข้าไปอยู่ในนั้นได้อย่างไร แต่ตอนนี้มันเป็นของฉันแล้ว!”

© Dios666 / pikabu

15. “ ฉันเดินผ่านแมวนี้ไปแล้ว 3 ครั้งแล้ว และฉันไม่สามารถเดินผ่านมันไปได้เป็นครั้งที่สี่”

© Shmyax007 / pikabu

16. “ หนึ่งปีครึ่งแล้วที่ลูกแมวมาอยู่ที่อพาร์ทเมนต์ของฉันแล้วฉันก็เลี้ยงเขาไว้ หนึ่งปีต่อมาลูกแมวอีกตัวมาที่อพาร์ทเมนต์ของฉัน แล้วฉันเลี้ยงเขาเอาไว้อีก แต่กลายเป็นว่ามันไม่ใช่ลูกแมว แต่เป็นแม่แมวที่ให้กำเนิดลูกอีก 4 ตัว”

© zasranec69 / pikabu

เราอยากให้เพื่อนๆแบ่งปันเรื่องราวในการรับเลี้ยงสัตว์เลี้ยงของตัวเองว่าเป็นอย่างไรในเพจของเราเพื่อให้สัตว์เลี้ยงของคุณสร้างรอยยิ้มให้กับคนอื่น

ขอบคุณเรื่องราวดีๆจาก brightside — เรียบเรียงโดย เพลินเพลิน