สุดประทับใจ! เมื่อเด็กๆที่เธอโบกมือให้ 12 ปี รวมตัวกัน 400 คนมาเซอร์ไพรส์หน้าบ้าน

‘ฉันรู้สึกตกใจมากๆที่มีเด็กมากมายหลายคนที่มาโบกมือล่ำลาให้กับฉัน’
คุณยาย Tinny Davidson วัย88 ปี ที่อาศัยอยู่ในละแวกใกล้กับโรงเรียนมัธยม Highland ที่เมือง British Columbia ประเทศแคนาดา คุณยายมักจะมานั่งเล่นอยู่ที่หน้าต่างบริเวณหน้าบ้านเพื่อทักทายเด็กๆที่เดินผ่านบ้านเธอจากโรงเรียนมัธยม Highland แห่งนี้
ซึ่งเธอได้ทำสิ่งนี้มาเป็นเวลา 12 ปีอย่างต่อเนื่อง

เธอย้ายเข้ามาอยู่ในบ้านนี้กับสามีของเธอ ตั้งแต่ปี 2550 และเธอก็โบกมือให้เด็กๆเหล่านี้ทุกวัน แต่ด้วยความไม่แน่นอนใดๆในโลกสามีของเธอได้จากโลกนี้ไปนั่นทำให้ในที่สุดเธอก็ต้องจากบ้านหลังนี้ไป เนื่องจากเธอต้องย้ายไปอยู่บ้านพักคนชรา
เมื่อเด็กๆเหล่านี้ได้รับทราบเรื่องราวที่ทำให้พวกเขารู้สึกสลดใจนี้ นั่นทำให้ นักเรียนมากกว่า 400 คนรวมตัวกันเดินไปที่บ้านของคุณยายเดวิดสันด้วยกัน เพื่อกล่าวคำอำลาอีกครั้งในวันพฤหัสบดี พวกเขารวมตัวกันอยู่บนสนามหญ้าด้านหน้าบ้านของเธอพร้อมช่อดอกไม้และป้ายคำพูดว่าขอบคุณ  รักยาย และคำพูดดีๆอีกมากมาย

เมื่อคุณยายเปิดประตูมาเห็นเด็กๆมากมายยืนอยู่ตรงหน้า คุณยายแสดงอาการประหลาดใจและบอกกับ CBC News ว่า “ฉันรู้สึกตกใจมากๆ ที่มีเด็กๆมากมายมาร่ำลาฉันมากมายขนาดนี้” แม้ว่าสิ่งเหล่านี้จะไม่ได้เกิดขึ้นเป็นครั้งแรก เพราะเคยมีเหตุการณ์ที่เด็กๆมาให้ดอกไม้วันวาเลนไทน์ไปแล้ว แต่นี่ก็ทำให้เธอตื้นตันใจก่อนที่เธอจะจากบ้านหลังนี้ไปจริงๆ

บางครั้งการได้ให้รอยยิ้มก็ทำให้ผู้คนมากมายมีความสุข แต่ไม่เพียงเป็นผู้รับเท่านั้นที่มีความสุข แต่เราจะสุขใจตั้งแต่ที่ได้เป็นผู้ให้แล้ว เราเชื่อว่าทุกคนสามารถทำสิ่งดีๆได้ โดยไม่ต้องเสียเงินสักบาทเพียงแค่ยิ้ม ให้กำลังใจผู้คน นั่นก็ทำให้ทุกๆคนมีความสุขแล้ว
ขอบคุณเรื่องราวดีๆจาก cbc — เรียบเรียงโดย เพลินเพลิน
ติดตามเพจ เพลินเพลิน