11 เทรนด์การออกแบบบ้านที่เคยเป็นที่นิยม แต่ตอนนี้เริ่มล้าสมัยไปแล้ว

ตามสถิติประมาณ 30% ของคนที่ตัดสินใจที่จะตกแต่งบ้านชอบการออกแบบแบบร่วมสมัย แต่มันอาจเป็นเรื่องยากที่จะนำความคิดเหล่านี้มาใช้กับชีวิตจริง เพราะเรามักจะได้รับคำแนะนำมากมายที่ขัดแย้งกันและเทรนด์การออกแบบก็เปลี่ยนแปลงไปอยู่ตลอดเวลา

เราชอบตามสิ่งที่ทันสมัย ดังนั้นเราจึงตัดสินใจรวบรวมการออกแบบที่เราควรเลิก และเสนอเทรนด์ที่ทันสมัยแทนแบบเดิมๆ

1. ชั้นวางของในห้องอาบน้ำตรงมุมแบบพลาสติก

© Fortuna2019 / Pikabu ©รูปถ่าย
ของที่เป็นพลาสติกโดยเฉพาะเมื่อวางไว้ใกล้กระเบื้องเซรามิกจะทำให้การตกแต่งภายในดูมีราคาถูกลง ชั้นวางแบบเข้ามุมพลาสติกยังทำให้พื้นที่แคบลงด้วยจากการมองด้วยสายตา ดังนั้นห้องน้ำขนาดเล็กจะดูเล็กลงไปอีกด้วยวัสดุแบบนี้ ควรเก็บผลิตภัณฑ์ที่คุณใช้ทุกวันไว้บริเวณอ่างอาบน้ำและเก็บส่วนที่เหลือไว้ในตู้เก็บของดีกว่า

2. อุปกรณ์เครื่องครัวโลหะขนาดใหญ

© Shutterstock
อุปกรณ์เครื่องครัวที่เป็นโลหะขนาดใหญ่เป็นที่นิยมในปี 1990 หลายคนต้องการให้ครัวของพวกเขาดูเป็นมืออาชีพเหมือนกับในร้านอาหารใหญ่ ๆจึงใช้อุปกรณ์เหล่านี้
แต่ในวันนี้ สไตล์นี้ไม่เป็นที่นิยมอีกต่อไป เครื่องใช้ที่เป็นโลหะมากเกินไปทำให้ห้องดูแคบ ในขณะที่เฉดสีของโลหะทำให้ห้องดูน่าอึดอัดและแตกต่างอย่างชัดเจน ผู้ออกแบบจึงแนะนำให้เลือกวัสดุที่เบากว่าและมีสีสัน

3. เบาะ Beanbag

© kumokurin / Reddit
เมื่อก่อนเราจะเห็นคนวางเบาะ beanbag ไว้ในออฟฟิศสำนักงานเพราะเขาต้องการให้ออฟฟิศดูสะดวกสบายและเป็นกันเองสำหรับพนักงาน จนพนักงานอาจจะชอบมันมากเลยตัดสินใจซื้อเฟอร์นิเจอร์ชิ้นนี้ไปใช้ในบ้าน แต่เบาะ beanbag ได้กลายเป็นของที่ล้าสมัยมาสองสามปีแล้ว และนักออกแบบแนะนำให้เปลี่ยนเป็นเก้าอี้ที่มีที่เท้าแขนหรือเก้าอี้ที่ดูทันสมัยมากกว่านั้น

4. เคาน์เตอร์จากหินแกรนิตสีเทาหรือน้ำตาล

© GraySD / Pikabu © tetratt / Pikabu
เคาน์เตอร์หินแกรนิตเคยเป็นที่นิยมแต่ตอนนี้โลกได้เปลี่ยนไปแล้ว เราสามารถพบพวกมันได้ในอพาร์ทเมนต์ต่างๆ เพราะมันถูกบิวท์อินมากับห้อง แม้มันจะดูล้าสมัย ดังนั้นเมื่อเลือกพื้นผิวห้องครัวจควรเลือกเฉดสีเรียบๆ ในแบบด้านหรือเงา

5. ปาร์เก้ลายก้างปลา

© altks / Pikabu © kubanparket / Instagram
ปาร์เก้ถือว่าเป็นวัสดุปูพื้นคุณภาพสูง ดังนั้นผู้คนมักจะเลือกใช้ในการตกแต่งบ้านใหม่ คนจำนวนมากเลือกปาร์เก้ลายก้างปลา แต่ตัวเลือกนี้ทำให้บรรยากาศในบ้านดูล้าสมัย หากคุณไม่ต้องการประสบปัญหานี้สามารถแทนที่ลายก้างปลาด้วยรูปแบบลายเส้นคลาสสิกจะทำให้บ้านดูกว้างขึ้น

6. ไฟกระจกฮอลลีวูด

© Mr.Amderix / Pikabu © ClaustrophobicSaucer / Reddit
กระจกที่ล้อมรอบด้วยหลอดไฟเล็ก ๆ เป็นความฝันของผู้คนในอินสตาแกรมหลายคน ผู้หญิงทุกคนอยากมีความรู้สึกเหมือนซุปเปอร์สตาร์ แต่น่าเสียดายที่องค์ประกอบการตกแต่งภายในแบบนี้จะทำให้ห้องของคุณกลายเป็นห้องที่ดูล้าสมัย หากเป็นไปได้ลองเปลี่ยนหลอดไฟกระจกฮอลลีวูดเป็นโต๊ะเครื่องแป้งที่ออกแบบแบบเรียบๆและมีแสงไฟที่นุ่มนวลจะดูเก๋มากกว่า

7. ห้องครัวแบบบ้านตามชนบท

© Depositphotos
ห้องครัวแบบบ้านตามชนบทได้รับความนิยมมากแต่ในเวลาเดียวกัน ห้องครัวสไตล์ดิบก็เริ่มเข้ามา แต่นักออกแบบตกแต่งภายในตระหนักว่ามันดูไม่เหมาะสมในสภาพแวดล้อมของคนในเมือง การวางต้นไม้บนขอบหน้าต่าง ชั้นวางที่สะดวกสบาย, พร้อมวิวในสวน ใช้ไม่ได้เมื่อหน้าต่างของคุณหันหน้าเข้าหาอาคารสูงบริเวณใกล้เคียง นั่นเป็นเหตุผลที่นักออกแบบแนะนำให้เลือกใช้สไตล์ที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมแทนครัวแบบชนบท สีเขียวและวัสดุจากธรรมชาติแสดงให้เห็นว่าเจ้าของบ้านใกล้ชิดกับธรรมชาติมากขึ้น และในเวลาเดียวกันก็ดูมีความเหมาะสมสำหรับอพาร์ตเมนต์

8. ห้องสไตล์คลาสสิค

© iriana88w / Depositphotos
โค้งประตู, กำมะหยี่สีดำ, ไม้ธรรมชาติ และเฟอร์นิเจอร์สีทองได้รับการใช้มาเป็นเวลานาน ตอนนี้สุนทรียภาพและความสวยงามที่เกินจริงได้ถูกแทนที่ด้วยแนวคิดการออกแบบที่ละเอียดอ่อนและความเรียบง่าย นักออกแบบเลือกผ้าม่านที่มีเนื้อบางเบาแทนที่จะเป็นผ้าม่านหนา กำมะหยี่จะถูกแทนที่ด้วยผ้าลินินและผ้าฝ้าย และโต๊ะเก้าอี้ไม้หรือเฟอร์นิเจอร์สีเงินมีแนวโน้มว่าจะเป็นที่นิยมมากกว่าสีทอง

9. ผนังอิฐสไตล์ลอฟท์

© ChukNorris1980 / Pikabu
เมื่อนักออกแบบตกแต่งภายในสร้างห้องใต้หลังคาพวกเขาที่ได้รับแรงบันดาลใจจากผนังของโรงงานที่เป็นกำแพงอิฐ ในตอนแรกเราจะเห็นว่าในร้านกาแฟและร้านอาหารชอบความคิดนี้ ต่อมาก็เริ่มใช้ผนังอิฐในอพาร์ตเมนต์ และซื้อหลอดไฟเอดิสันมาติดด้วยเช่นกัน สไตล์ลอฟท์นี้ขยายเป็นวงกว้างมากแต่ก็มีแนวโน้มที่จะล้าสมัยไปแล้ว ตอนนี้มันถูกแทนที่ด้วยสไตล์ที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม ที่เต็มไปด้วยสีธรรมชาติและโครงสร้างที่เป็นไม้

10. ตู้เก็บของไม้สีเชอร์รี่

© Depositphotos
สีเชอร์รี่สีแดงเข้มเป็นที่นิยมอย่างมากในการออกแบบห้องครัว แต่มันทำให้รู้สึกหนักแลดูล้าสมัย นักออกแบบตกแต่งภายในแนะนำให้เลือกไม้ที่มีสีอ่อนกว่าซึ่งจะทำให้ครัวดูสดใสและทันสมัยมากขึ้น

11. เสื่อน้ำมันแบบมีลายพิมพ์

© Depositp Photos
เสื่อน้ำมันถือเป็นวัสดุราคาถูกที่ใช้งานได้จริง แต่มันทำให้การตกแต่งภายในห้องของคุณดูน่าเบื่อ นี่เป็นเรื่องจริงโดยเฉพาะถ้าคุณเลือกภาพพิมพ์ทั่วไปที่คุณสามารถพบได้ในโรงพยาบาล โรงเรียนพิพิธภัณฑ์ หรือห้องสมุด ดังนั้นควรเลือกใช้ไม้หรือกระเบื้องแทน แน่นอนวัสดุเหล่านี้มีราคาแพงกว่า แต่วัสดุเหล่านี้ทนทานกว่าและดูดีมากกว่าในการตกแต่งภายในห้องของคุณ

ตอนนี้คุณคิดว่าแนวคิดการตกแต่งภายในแบบใดที่ล้าสมัยไปแล้วบ้าง พูดคุยกับเราในเพจของเรา?

ขอบคุณเรื่องราวดีๆจาก brightside — เรียบเรียงโดย เพลินเพลิน