เมื่อเจ้าของคนใหม่ดัดแปลงห้องเพื่อสร้างเป็นของขวัญเพื่อต้าวหมา

สำหรับสัตว์เลี้ยงที่ถูกเจ้าของเก่าไม่สนใจ อาจจะเพราะความไม่พร้อมของเจ้าของเดิมหรืออีกหลากหลายสาเหตุ แต่นั้นทำให้ต้าวสัตว์เลี้ยงทั้งหลายต้องถูกปล่อยปละละเลย หรืออาจถึงขั้นถูกย้ายไปอยู่ในศูนย์พักพิง เพื่อการหาบ้านใหม่เลยก็ว่าได้ และเมื่อต้าวทั้งหลายยิ่งโต หรือ มีอายุ ก็ยิ่งทำให้การเริ่มต้นกับเจ้าของคนใหม่นั้นไม่ใช่เรื่องง่าย แต่ก็ยังมีเจ้าของที่พร้อมจะเริ่มต้นกันต้าวเหล่านี้อยู่แต่กว่าเค้าจะเอาชนะใจต้าวหมาได้ก็ต้องใช้หลายๆ อย่างที่มีเพื่อพิสูจน์ใจกันเลยก็ว่าได้ ตัวอย่างเช่น ฌอน ฟาเรล จากเบอร์มิงแฮมก็เป็นอีกคนที่เผชิญกับเรื่องแบบนี้เมื่อเขารับเลี้ยงเจ้าบัสเตอร์ แต่เขาไม่ยอมแพ้ เขาเลยใช้จินตนาการและคิดค้นจนได้ผลลัพธ์ที่น่าประทับใจมากมาก พวกเรารู้สึกได้รับแรงบันดาลใจจากฌอน และเราอยากแบ่งปันเรื่องราวนี้กับเพื่อนๆของเราทุกคน ไปอ่านเรื่องราวของพวกเค้ากันเลยดีกว่า
วันแรกที่ฌอน เขาได้พบกับน้องหมา ทั้งคู่ก็ยังไม่ค่อยสนิทกันเท่าไหร่นัก

© Zook the General. & Sgt Buster / facebook

ในตอนนั้นเจ้าบัสเตอร์ซึ่งเป็นสุนัขพันธุ์สแตฟฟอร์ดเชียร์บูลเทอร์เรียได้มาอยู่ในสถานพักพิงเป็นเวลานานมากแล้ว ตอนนั้นมันอายุ 9 ขวบแล้ว และฌอน ก็ไปพบมันเข้า ตอนแรกเขาแค่เลี้ยงมันไว้ชั่วคราวและรอการหาบ้านใหม่ให้กับมัน แต่ความพยายามหาคนเลี้ยงไม่ประสบความสำเร็จ จนในที่สุดเค้าก็ต้องตกหลุมรักเจ้าบัสเตอร์ และไม่ต้องการปล่อยมันไปกับใครอีกแล้ว

ในช่วงแรกนั้นแม้ว่าจะมีเจ้าของที่รักมันแล้วแต่ต้าวบัสเตอร์ ก็ยังอยากอยู่คนเดียว

© Zook the General. & Sgt Buster / facebook
เป็นเพราะต้าวบัสเตอร์นั้น ยังคงข้องใจเรื่องความไว้วางใจกับฌอน อยู่นั้นเองมันเลยต้องการอยู่ลำพัง ทุกครั้งที่ฌอน มันลงไปข้างล่าง มันจะรีบวิ่งขึ้นไปชั้นบนทันทีเพราะมันไม่สบายใจที่จะอยู่ด้วย เลยชอบแยกไปอยู่ตามลำพัง และแม้จะอาศัยอยู่ในบ้านของฌอนมานานถึงสองปีแล้วแต่บัสเตอร์ก็ยังชอบใช้เวลาอยู่ตามลำพังหลายชั่วโมง

ฌอนตัดสินใจเริ่มต้นด้วยการลองปล่อยให้บัสเตอร์มีพื้นที่ส่วนตัว ภายในบ้าน

© Zook the General. & Sgt Buster / facebook
และด้วยความตั้งใจที่จะทำให้ต้าวหมาหันมาสนิทกับเค้าให้ได้ เค้าเลยลองหาข้อมูลทางอินเทอร์เน็ตเพื่อหาแรงบันดาลใจในการทำให้น้องเชื่อใจ และนั่นเองที่ทำให้เขามีความคิดการสร้างบ้านหลังเล็ก ๆ ในห้องนั่งเล่นเอง ถึงแม้จะไม่มีทักษะงานไม้เลย แต่ชายคนนี้ก็ซื้อไม้อัดและเริ่มทำโครงสร้าง

© Zook the General. & Sgt Buster / facebook
เขาตั้งเป้าหมายดังต่อไปนี้: เพื่อสร้างสถานที่ที่ปราศจากคนนอกซึ่งสุนัขของเขาจะรู้สึกปลอดภัย และเขาใช้เวลาประมาณ 2 สัปดาห์“ Buster’s boudoir” ก็พร้อมใช้งานและมันก็เวิร์ค!

บ้านหลังนี้กลายเป็นสวรรค์ของสุนัขจริงๆ

© Zook the General. & Sgt Buster / facebook
เขาไม่เพียง แต่สร้างสถานที่ที่ปลอดภัยสำหรับสุนัขเท่านั้น แต่เขายังตกแต่งมันอย่างสมบูรณ์แบบทำให้ดูเหมือนบ้านขนาดเล็กจริงๆ ภายในมีเตียงขนาดใหญ่ที่สะดวกสบาย ต้นไม้ ไฟ พัดลมระบายความร้อน และแม้แต่รูปของเจ้าซุกสุนัขตัวก่อนหน้าของเขาบนฝาผนัง

เขาสร้างบ้านที่สามารถกันเสียงได้ด้วย ทำให้เจ้าบัสเตอร์นอนได้อย่างสบายใจเพราะไม่ต้องกังวลกับเสียงดังจากภายนอกอีกต่อไป

© Zook the General. & Sgt Buster / facebook
เพื่อให้เพื่อนของเขาได้รับความบันเทิงฌอน ได้เพิ่มหน้าจอทีวีขนาดเล็กให้กับบัสเตอร์ เพื่อให้มันสามารถดูรายการที่มันชื่นชอบและได้ยินเสียงสัตว์ต่างๆ อีกด้วย

และด้วยความคิดนี้ได้เปลี่ยนความสัมพันธ์ของพวกเขาอย่างชัดเจน

© Zook the General. & Sgt Buster / facebook
“ ห้องส่วนตัว” มีผลต่อบัสเตอร์ และมันก็ประทับใจมาก ภายในข้ามคืนมันเปลี่ยนทัศนคติที่มีต่อฌอนโดยสิ้นเชิง มันตระหนักว่ามันสามารถอยู่ใกล้ ๆ กับผู้ชายคนนี้ตามลำพังโดยไม่ต้องกลัวอีกต่อไป

© Zook the General. & Sgt Buster / facebook
วันนี้บัสเตอร์ชอบนอน และใช้เวลาอยู่คนเดียวในห้องพิเศษของเขา ซึ่งเขารู้ดีว่าฌอนจะไม่ทำเสียงดังหรือรบกวนเขา เมื่ออยู่ที่นั่นและสิ่งนี้ช่วยให้มันรู้สึกปลอดภัยและมีความสุข

คุณพร้อมที่จะทำอะไรพิเศษให้กับสัตว์เลี้ยงของคุณหรือยัง? แบ่งปันความคิดของคุณกับเราในเพจของเราสิ!

ขอบคุณเรื่องราวดีๆจาก brightside — เรียบเรียงโดย เพลินเพลิน