9 เรื่องเล่าขำขำที่เกิดจากการฟังแล้วแปลข้อความผิดไป เลยเกิดเป็นความฮาขึ้นมาแทน

พวกเราที่อยู่ในยุคนี้ต้องใช้มือถือในการติดต่อสื่อสารกับผู้คนแทบจะเป็นหลัก แล้วการสื่อสารด้วยคำเขียนก็อาจจะแตกต่างจากการพูดคุยและบางครั้งก็อาจทำให้เกิดข้อผิดพลาดได้ ไม่ว่าจะเป็นการวรรค หรือแอพช่วยแปลจากมือถือ แต่บางครั้งการพูดกันตรงๆ ก็ยังอาจจะสื่อสารผิดได้เช่นกัน และมันก็อาจทำให้คุณหัวเราะขบขันไปอีกนาน
เราชอบเรื่องราวตลกๆต่าง ๆ ที่ส่งต่อต่อกันในเน็ทและเราก็เลือก 9 ข้อความที่ทำให้เกิดเรื่องฮา ๆ ที่เอาไว้เล่าต่อในกลุ่มเพื่อนได้สบาย ๆ ลองไปอ่านกันดูสิว่าเพื่อนๆ จะอมยิ้มไปกับบทความนี้ได้มากแค่ไหน

  1.

เมียผมบอกว่า: “ไปซื้อนมลิตรนึงที่ซุปเปอร์ให้หน่อย แล้วถ้าเขามีไข่ก็เอามาหกนะ ”
ผมกลับมาพร้อมกับ นม 6 ลิตร
เมีย: “ซื้อนมมาทำไมตั้ง 6 ขวดอะ พูดไม่รู้เรื่องหรอ?”
ผม : “ก็ที่ร้านเขามีไข่อะ เธอบอกว่าถ้ามีไข่ให้เอามาหกไง”
© @Zombie_Jeebus

  2.

ตอนเป็นเด็ก แม่ทำกับข้าวอยู่แต่ต้องเดินออกไปข้างนอกแป๊บนึง ซึ่งแม่กำลังต้มมันฝรั่งอยู่เลยบอกเราว่า ช่วยดูมันด้วยนะ เราก็เลยดูมันจนมันเริ่มกลายเป็นสีดำและน่าจะทานไม่ได้แล้ว แต่เราก็ยังดูต่อไป …จนแม่กลับมาเจอมันดำสนิท สรุปวันนั้นเราได้ไปกินข้าวที่ร้านใกล้ๆ บ้านแทน (เรานี้เป็นเด็กซื่อดีจริงๆ )© @pumps1000

  3.

ตอนแปดขวบ เราสั่งอาหารกับพนักงาน พนักงานถามย้ำว่าเอาซุปเปอร์ (พนักงานวรรคคำก่อนจะพูดต่อ) สลัดใช่ไหม เราบอกว่า”ใช่ๆค่ะ” สรุปเลยได้ซุปเปอร์ กับ สลัด มากิน ซุปเปอร์เผ็ดเวอร์จริง ๆ

  4. มี 710 ไหม


© @TheTestingMuse

  5.

ในวันธรรมดาวันหนึ่งจู่ๆ เราก็หวนคิดถึงอดีตเรื่องราวความรักหวานๆ ที่เคยเกิดขึ้นในตอนจีบกันใหม่ๆ เราเลยส่งข้อความไปให้แฟนตอนเดินทางกลับบ้าน “ช่วยทำไส้กรอกให้ด้วยนะ (และลงท้ายด้วยสัญญาลักษณ์) <3 ที่ตั้งใจให้ดูเหมือนกับหัวใจดวงเล็กๆ”
สรุปแฟนเราเขาทำไส้กรอก 2 อันเพราะเข้าใจว่า มันเป็นเครื่องหมายน้อยกว่า(<) 3 @AzureDoo

  6.

ลูก(7 ขวบ) : . ไม่ต้องทำการบ้านแล้ว
เรา: ลูกทำเสร็จแล้วเหรอรวดเร็วจริง ๆ !!
ลูก: หนูไม่ได้พูดอย่างนั้นซะหน่อย หนูแค่จะหยุดทำเท่านั้น © @XplodingUnicorn

  7.

มีอยู่ครั้งนึงระหว่างที่เรากำลังทำความสะอาดบ้าน ก็คิดขึ้นมาได้ว่าทำสปาเก็ตตี้เป็นอาหารเย็นก็น่าจะดี ก็เลยบอกสามีว่า “ที่รักคุณช่วยต้มน้ำไว้ให้หน่อยสิ” เพื่อที่เราจะได้ทำอาหารต่อหลังจากทำความสะอาดเสร็จแล้ว แต่สามีของเรารีบไปในครัวเขาตั้งน้ำ 1 ถ้วยแล้วต้มน้ำมันจนเดือดอย่างรวดเร็ว แล้วก็ปิดเตา…เพราะเค้าคิดว่าเราอยากจะทานกาแฟหลังจากทำความสะอาดบ้าน © @MarronMarvel

  8.

หลังจากคุณแม่เก็บห้องและนำกองเสื้อผ้าไปเตรียมซัก แต่บังเอิญมีคนมาหา แม่เราเลยบอกพ่อว่า “ฝากไปเปิดเครื่องซักผ้าให้หน่อย” พ่อก็เดินไปหลังบ้านกดเปิดเครื่องโดยที่ปล่อยให้เครื่องทำงานไปเฉยทั้งที่มีกองเสื้อผ้าอยู่ข้าง ๆ ซึ่งแม่คงอยากให้พ่อเอาผ้าในตะกร้าใส่ลงไปด้วยก่อนเปิดเครื่อง © @realtrumanshow

  9.

ตอนเด็กเราจำได้ว่าหมอเคยถามเราว่า “หนูถ่ายเป็นไงบ้างครับ” เราตอบกลับไปแบบงงๆว่า ไม่ได้เอากล้องมาด้วย กล้องอยู่ที่แม่ © @ pjie2

  เรื่องขำๆจากความผิดพลาดตอนส่งแมสเสจ

วันก่อนเพื่อนบ้านส่งแมสเสจเข้ากรุ๊ปไลน์ บอกว่ามีกะปิจากชุมพรมาขายใครสนใจสั่งได้ เราไม่อยากได้กะปิแต่คิดแล้วว่ามาจากชุมพรน่าจะมีสตอด้วย เลยตั้งใจจะส่งไปถามเขาว่า มีสตอไหมค่ะ แต่พึ่งเปลี่ยนมือถือ มันดันขึ้น Auto dict และแก้ข้อความของเรา ข้อความของเราที่ส่งไปถามเขาเลยกลายเป็นว่า “มีสติไหมค่ะ” แทน >< เฮออออหมดกันรีบกดลบและโทรไปขอโทษแทบไม่ทัน

เรามั่นใจว่าเพื่อนๆคงเคยผ่านเรื่องราวแบบนี้มาแล้ว! แบ่งปันเรื่องราว รูปภาพและความคิดเห็นของคุณในเพจของเรา!

เรียบเรียงโดย เพลินเพลิน