เพื่อนบ้านสุดเยอะ ที่ทำให้ทุกวันของคุณไม่ธรรมดา

การใช้ชีวิตกับเพื่อนบ้านนั้นเป็นสิ่งที่อ่อนไหวมาก เพราะไม่มีใครชอบให้เราซ่อมบ้าน หรืออพาร์ตเมนต์ หรือรั้วบ้าน แล้วส่งสียงดัง หรือมีฝุ่น หรือการนอนอย่างสงบสุขของเราต้องถูกรบกวนโดยเพื่อนบ้านที่ชอบเปิดเพลงเสียงดังตั้งแต่เช้ายันตีสาม เพราะฉนั้นการอยู่ติดกับเพื่อนบ้านแบบนี้ อาจเป็นเรื่องที่น่าหงุดหงิดสำหรับคุณ

พวกเราพบเรื่องราวที่พิสูจน์ว่าการใช้ชีวิตติดกับเพื่อนบ้านนั้นเป็นเรื่องยาก แต่ก็อาจจะทำให้คุณไม่มีวันเบื่อจากการต้องอยู่นิ่งๆเพราะคุณจะสนุกกับการพิจารณาสถานการณ์แปลก ๆ เหล่านี้เสมอ

1. ทุกวันเช้าเสาร์เวลา 06.00 น. เพื่อนบ้านของฉันจะเล่นเกม Who Let The Dogs Out เสียงดังเท่าที่เครื่องเล่นเธอเปิดได้และต่อจากนั้นเธอจะปล่อยสุนัขของเธอ ทั้ง 5 ตัวออกมาและพวกมันก็ไปวิ้งเล่นในสวนหลังบ้านเห่ากันอย่างสนุกสนาน © cerem86 / Reddit
© Pexels

2. ตอนเด็กฉันเป็นเพื่อนบ้านที่แย่มาก ตอนนั้นฉันอายุ 6 ขวบ ในบ้านเรามักจะมีหอยทากเยอะมากตอนฝนตก และในถังน้ำก็มีหอยทากเต็มไปหมด แม่ของฉันจะออกไป เพื่อเก็บพวกมันไปทิ้ง  แต่ฉันรักหอยทากมาก และรู้สึกสงสารหอยทากตัวน้อย ฉันเลยจับพวกมันไว้ให้มากที่สุดและช่วยชีวิตพวกมันโดยการ โยนพวกมันข้ามรั้วเข้าไปในบ้านของเพื่อนบ้านเพื่อให้พวกมันสามารถใช้ชีวิตอย่างมีความสุข หลังจากนั้นไม่นานฉันก็ได้ยินการสนทนาระหว่างเพื่อนบ้านกับแม่ของฉันซึ่งเธอบอกว่าดอกกุหลาบของเธอถูกหอยทากกินหมด แล้วมันยังกินกุหลาบของสามีของเธอที่ล่วงลับไปแล้วอีกด้วย  กุหลาบเหล่านั้นมีคุณค่าทางใจมาก… หลังจากนั้นหอยทากก็ถูกปล่อยไปที่บ้านข้างหลังเรา ซึ่งเป็นบ้านของคนที่แม่ฉันไม่ชอบ จึงไม่เป็นอันตราย 555 © Sugarbombs / Reddit

3. ตอนที่เราย้ายเข้ามาอยู่บ้านของเราใหม่ๆ เราฝากกุญแจสำรองไว้กับเพื่อนบ้านในกรณีฉุกเฉินหรือถ้ามีบางอย่างที่เราต้องการในระหว่างที่ไปพักผ่อน ตอนนั้นเราไปเที่ยวนานมาก ประมาณ 2 เดือน เราใช้เวลาเดินทางกลับถึงวันครึ่ง และเมื่อมาถึงหน้าบ้านเรารู้สึกประหลาดใจมาก เพราะมีรถหลายคันจอดอยู่ อีกทั้งยังมีเสียงดังมาจากสระว่ายน้ำ และปั๊มจากุซซี่ก็ทำงานอยู่ ไฟทุกดวงในบ้านถูกเปิดทิ้งไว้ทั้งหมด ในครัวก็รกมาก มีทั้งจาน แก้ว และเครื่องเงินราคาแพงของเรากระจัดกระจายไปทั่ว นอกจากนี้ภรรยาเพื่อนบ้านก็กำลังนอนแช่ในอ่างจากุซซี่อยู่ เธอต้องตกใจมาก และดูกลัวๆ เมื่อเธอเห็นคุณพ่อของฉันที่ตัวสูง 182 เซ็นที่กำลังโกรธมากจนหน้าแดงและทวีความรุนแรงขึ้น  ทุกคนรีบออกมาจากที่นั่น และจากนั้นเราก็เปลี่ยนกุญแจ นอกจากนี้เราพบว่ามีเสื้อผ้ามากมายอยู่ในเครื่องซักผ้า และเครื่องอบผ้าอีกด้วย © beachjammer421 / Reddit

4. ฉันกับเพื่อนบ้านก็มีบ้านเหมือนๆกัน แต่พวกเขากลับเป็นคนขี้อิจฉา มีอยู่วันนึงเพื่อนฉันซื้อรถใหม่ แต่โรงรถของเขายังไม่เสร็จ เขาเลยฝากรถไว้ที่บ้านฉัน วันถัดมาเมื่อเพื่อนบ้านตื่นขึ้นและเห็นรถคันนั้น เขาถามฉันถึงรถคันนี้ ฉันเลยพูดเล่นไปว่ามันเป็นรถฉันเอง หลังจากนั้นหนึ่งสัปดาห์เพื่อนฉันก็เอารถของเขากลับไป และนั่นทำให้เพื่อนบ้านโกรธมาก เนื่องจากพวกเขารวบรวมเงินเก็บทั้งหมดที่มี และกู้เงินจากธนาคารเป็นจำนวนมากเพื่อจะซื้อรถที่ดีกว่าฉัน
© Dr.Zilbermann / Pikabu

© heather_88x / Twitter
6.ผู้คนมีเหตุผลมากมายที่จะเกลียดเพื่อนบ้านของตัวเอง แต่ฉันไม่เคยคิดเลยว่ามันจะเกิดขึ้น เมื่อ 6 เดือนก่อนเราเริ่มรีโนเวทอพาร์ทเมนต์ของเรา โดยตั้งใจเอาวอลล์เปเปอร์ออก แต่เนื่องจากเงินไม่พอการปรับปรุงจึงต้องล่าช้าไปและห้องครัวของเราเลยไม่มีวอลเปเปอร์ ด้วยเหตุนี้เพื่อนบ้านของเราจึงบ่นว่า “ตอนที่ผมมองเข้าไปในหน้าต่างบ้านคุณ ห้องนั้นดูไม่ดีเลย มันก็น่ากลัวมาก” © KovshikSwisky / Pikabu

7.วันนี้ตลอดทั้งวันฉันได้ยินเพื่อนบ้านที่อยู่ชั้นบนบ้าไปแล้ว และสิ่งที่เขาทำคือ:

  • กรีดร้อง
  • หัวเราะเหมือนปีศาจ
  • เปิดเพลง Sung Beyoncé
  • วิ่งกระแทกเสียงดังตึงๆ และขว้างปาทุกอย่าง
  • กระทืบเท้าและพูดว่า “กระทืบเท้า!” ด้วยเสียงดัง …

เราควรเป็นเพื่อนกันอยู่ไหมหนอ © lessprit / Twitter

8. “เพื่อนบ้านของฉันเป็นศิลปินที่ทำผลงานจากลูกโป่ง และนี่คือระเบียงของเขา” © kalvin74 / Reddit

9.ฉันเคยมีเพื่อนบ้านที่เอาถุงขยะมาทิ้งข้างๆ บ้านฉัน นี่อาจดูเหมือนไม่ใช่เรื่องใหญ่อะไร แต่เขาทำอย่างนี้เกือบทุกสัปดาห์และเทศบาลบ้านเราก็จำกัดไว้ให้ทิ้งได้แค่ 2 ถุง และถ้าคุณมีถุงขยะเพิ่ม คุณต้องติดสติกเกอร์ (ราคา 25 เซ็นต์) มิฉะนั้นมันจะไม่ถูกเก็บไปทิ้ง ฉันใช้เวลานานเพื่อหาว่าใครเป็นเจ้าของถุงขยะ 2 ถุงในแต่ละสัปดาห์ โดยสวมถุงมือเพื่อเปิดถุงลึกลับนั่น และค้นหาข้อมูลที่สามารถระบุเจ้าของให้ได้ เพราะฉันไม่ต้องการจ่ายค่าขยะ และฉันก็เก็บถุงขยะเหล่านั้นเอาไว้ในโรงรถ จนวันหนึ่งในเดือนสิงหา ฉันก็พบใบเสร็จรับเงิน! และในใบเสร็จมีที่อยู่! ฉันรออยู่หน้าบ้านพวกเขาจนรถของพวกเขาขับออกจากบ้านไป แล้วฉันก็เอาขยะทั้งหมดไปวางไว้ที่บ้านของเขาอย่างระมัดระวังตรงทางเข้าบ้าน ตั้งแต่นั้นมาพวกเขาก็ไม่เคยทิ้งขยะหน้าบ้านฉันหรือใครอีกเลย © Larry_Mudd / Reddit

10.มีอยู่หนึ่งฉันไปซักผ้าในห้องน้ำ และเห็นน้ำไหลลงมาจากเพดาน เลยวิ่งขึ้นไปชั้นบน มีเด็กสาวใส่ผ้าเช็ดตัวเปิดประตูในห้องมีเทียนและกุหลาบตลอดทางเดินไปห้องน้ำ และมีชายหนุ่มคนหนึ่งเดินออกมา หลังจากนั้นเธอก็ไม่ยอมคุยกับฉันเลย แต่อีกไม่กี่วันต่อมาตอนที่ฉันกลับมาจากที่ทำงาน เจอพ่อแม่ของเธออยู่ที่ลิฟต์ และเธอก็ทำหน้าซีด ในขณะที่เรากำลังขึ้นลิฟต์ไปด้วยกัน พ่อแม่ของเธอบอกฉันว่าลูกสาวของเขาเรียนหนักมาก และเธอก็ขอร้องฉันด้วยสายตาของเธอประมาณว่าได้โปรดอย่าพูดอะไร ฉันทำหน้าบอกให้เธอรู้ว่าฉันจะยังไม่พูดอะไรในตอนนี้ วันรุ่งขึ้นเธอมาหาฉันพร้อมกับกล่องช็อกโกแลต และพาคนงานมาซ่อมกำแพงและฝ้าเพดานให้ฉัน © Juliabcjb / Pikabu

11.เพื่อนบ้านที่อยู่รั่วติดกันขู่ว่าจะฟ้องเราเนื่องจากหิมะ เพราะมีหิมะบางส่วนหล่นลงไปบนสนามหญ้าของเขา ฉันอาศัยอยู่ในแคนาดา และช่วงนั้นหิมะบนพื้นก็สูงประมาณ 4 ฟุต ทำให้ฉันแน่ใจว่าฉันไม่ต้องรับผิดชอบต่อสิ่งที่ธรรมชาติเป็นคนทำ © pecca / Reddit

12. “เพิ่งย้ายเข้าอพาร์ทเมนต์ใหม่ และพบกับเพื่อนบ้านที่น่าสนใจ …” © Scrullo / Reddit

13. ฉันกับสามีกลับบ้านดึกมาก ตอนั้นพวกเราเหนื่อยมาก เราไขกุญแจแต่ประตูก็เปิดไม่ออก หลังจากพยายามอยู่ 2 นาที ประตูห้องที่ติดกับห้องของเราก็เปิดออก และเราก็เห็นเพื่อนบ้านที่อยู่ชั้นบน หลังจากเงียบไป 3 วินาที ทุกคุนก็ก็หัวเราะเสียงดังมาก เพราะประตูทุกบานเหมือนกันหมดและอาคารนี้ก็พึ่งสร้างเสร็จไม่นาน ฉันไม่สามารถจินตนาการได้เลยว่าผู้คนในอพาร์ทเมนท์จะรู้สึกอย่างไรเมื่อมีคนต้องการบุกเข้าไปในห้องของพวกเขาในตอนกลางคืน © Overheard / vk

14. ฉันอาศัยอยู่ในหอพักและรูมเมทของฉันก็โยนมะเขือเทศของฉันทิ้ง และบอกว่ามันเสีย ฉันโกรธมากและตะคอกใส่เขาว่ามันเป็นลูกพลับที่ฉันซื้อมาเมื่อวันก่อนเว้ย นี่เป็นครั้งแรกที่เขาเห็นผลไม้ชนิดนี้ © Overheard / vk

15.เด็กผู้หญิงที่อาศัยอยู่ในห้องติดกัน มาที่ห้องของผม เธอสวมเสื้อคลุมที่สั้นมาก ในมือเธอมีไก่หมัก และเธอขอใช้เตาอบของผมเพราะเตาอบเธอเสีย ผมเลยให้เธอใช้เตาอบ และขังตัวเองในห้องน้ำจนกว่าไก่จะสุก ผมต้องอยู่ในนี่อีกนานเท่าไหร่? © AnatoliiBomj / Twitter

© Overheard / vk

คุณมีประสบการณ์เกี่ยวกับเพื่อนบ้านที่ตลก ๆ แบบไม่คาดคิด หรือเหตุการณ์น่าหงุดหงิดกิดขึ้นกับคุณบ้างไหม? และคุณเป็นมิตรกับพวกเขา หรือมีความสัมพันธ์ที่ตึงเครียดเล่าให้เราฟังในเพจของเรา

ขอบคุณเรื่องราวดีๆจาก brightside — เรียบเรียงโดย เพลินเพลิน