เด็กชายอายุ 9 ปีคนนี้ ขายภาพวาดสัตว์เลี้ยงที่เขาวาดเอง เพื่อซื้ออาหารช่วยสัตว์

ไม่ใช่ฮีโร่ทุกคนต้องเสื้อคลุม แต่เป็นการกระทำที่ดีจากตัวพวกเขาเอง นี่เป็นอีกเรื่องที่จะพิสูจน์ว่าแม้แต่คนที่ตัวเล็กที่สุดก็สามารถเปลี่ยนโลกให้ดีขึ้นและฟื้นฟูศรัทธาของคนรุ่นใหม่ได้ พวกเขาคิดหาวิธีที่ยอดเยี่ยมที่สุดในการแก้ปัญหาที่ผู้ใหญ่อาจมองข้าม

มันเป็นความรักในศิลปะและการช่วยเหลือสัตว์ไร้บ้าน เด็กชายวัย 9 ปีที่มีจิตใจดี Pavel Abramov มีคำตอบที่สมบูรณ์แบบสำหรับคำถามนี้ ศิลปินหนุ่มจากเมืองเล็ก ๆ แห่ง Arzamas ใน Nizhny Novgorod ได้วาดภาพสัตว์เลี้ยงที่สวยงามและไม่ได้เอาเงินไปซื้อของเล่นหรือโทรศัพท์ใหม่อย่างที่ใครๆเข้าใจ แต่เขากลับแลกเปลี่ยนรูปสัตว์น่ารักๆของเขาเพื่อเป็นอาหารและเป็นเสบียงและบริจาคให้กับที่พักพิงสัตว์ในท้องถิ่น ทุกคนสามารถช่วยได้ในทางของตนเอง

ข้อมูลเพิ่มเติม: vk.com | Instagram

Pavel และแม่ของเขา Ekaterina Bolshakova เริ่มโครงการที่มีชื่อว่า “Kind paintbrush” เมื่อประมาณหนึ่งปีที่ผ่านมา ความคิดนี้เกิดขึ้นในใจที่ยอดเยี่ยมของ Pavel เมื่อสูญเสียเพื่อนสี่ขาที่รักและเขาก็ไม่อาจเพิกเฉยต่อสัตว์ไร้บ้านที่หลงทางตามท้องถนนในเมืองอีกต่อไป เขาต้องการที่จะมีส่วนร่วมในการเปลี่ยนแปลงเพื่อเป็นความทรงจำของ Barsik ที่รักของเขาและเขาก็ทำมันจริงจัง ในวิธีที่สร้างสรรค์และใจกว้างที่สุด

แต่นี่ไม่ใช่จุดเริ่มต้นของการช่วยเหลือสัตว์ที่ต้องการความช่วยเหลือ ทั้งคู่ได้ตั้งกลุ่มเล็กๆในเว็บไซต์ที่มีชื่อว่า VK ซึ่งเรียกว่า“ อาสาสมัครตัวเล็กๆ มีความสามารถอะไรบ้าง?” ซึ่งได้พิสูจน์มาหลายครั้งแล้วว่ามนุษย์ตัวเล็ก ๆ สามารถเปลี่ยนแปลงอะไรในเชิงบวกและคนอื่นๆ จะทำตาม เขาไม่มีผู้จัดการและพนักงาน แต่เขามีจิตใจที่ยิ่งใหญ่และมีความสามารถที่ไม่มีใครปฏิเสธได้

Pavel วาดรูปสัตว์เลี้ยงของเจ้าของที่พร้อมเซ็นสัญญาเพื่อในื้อสัตว์และอุปกรณ์ต่าง ๆ เพื่อแลกกับภาพสัตว์ที่พวกเขารัก เขารู้ชื่อของนางแบบแต่ละตัวและมักจะพบพวกเขาเมื่องานจิตรกรรมเสร็จสิ้น เขาวาดภาพจากสัตว์เลี้ยงและสนใจในวิธีที่เจ้าของของมันได้อยู่กับเจ้าขนยาวของพวกเขา Pavel รู้สึกประทับใจอย่างยิ่งกับเรื่องราวอันอบอุ่นของสัตว์เลี้ยงที่ได้รับการช่วยชีวิตจากถนนที่หนาวเย็นและนี่อาจเป็นสิ่งที่เกิดขึ้นจากความพยายามทั้งหมดของเขา

ความคิดริเริ่มที่กล้าหาญนี้ถูกส่งต่อไปทั่วเมือง Arzamas แล้ว ผู้รักสัตว์จากทั่วประเทศและต่างประเทศต้องการวาดภาพสัตว์เลี้ยงของพวกเขา ในขณะที่มีส่วนร่วมในภารกิจการกุศล งานศิลปะที่ทำโดยพู่กันของ Pavel ได้ออกเดินทางไปหลายประเทศในยุโรปและอีกมากมาย

พาเวลเป็นอาสาสมัครอายุน้อยที่สุดในศูนย์พักพิงสัตว์เพียงแห่งเดียวในArzamasที่ปัจจุบันมีสุนัขมากกว่า 100 ตัว เพื่อแลกกับภาพวาดของเขา เขาขออาหารสิ่งของเครื่องใช้ในบ้านเครื่องประดับขึ้นอยู่กับสิ่งที่ศูนย์พักพิงต้องการในช่วงเวลานั้น

รูปของชัคไปที่ลูกค้าเพื่อแลกกับบัควีท 5 กก. อาหารสุนัขกระป๋อง 10 กระป๋องและยาบำรุง

ภาพบุ Ksyusha ที่มีเสน่ห์ได้รับการแลกเป็นบัควีท 6 กิโลกรัมอาหารสุนัขกระป๋อง ผ้าพันแผลและยารักษาโรค

ภาพของ Timofey ได้เปลี่ยนเป็นชุดยาและปลอกคอสุนัข

ภาพของ Jesse เปลี่ยนเป็นเศษเนื้อ 7 กิโลกรัมและบัควีท 3 กิโลกรัม

รูปของเด็กหญิงสามคนนี้แลกกับเนื้อ 15 กิโลกรัม

ภาพของBasi  เพื่อแลกกับบัควีท 10 กิโลกรัมและข้าวบาร์เลย์ 10 กก.

กระดูกซี่โครง 10 กก. สำหรับภาพ Sonya ที่น่ารัก

ภาพของนาย Puzan นี้เปลี่ยนเป็นกระดูกซี่โครงที่ตัดแล้ว 15 กิโลกรัม

“ ครอบครัวของเราภูมิใจในโครงการที่ยอดเยี่ยมของเขา เขามีกำหนดเวลาทำทุกอย่างที่แน่นอนแต่มันก็มีเวลาไม่พอเท่าไร “Ekaterina แม่ของเด็กชายกล่าว Pavel ฝันที่จะเป็นสถาปนิกและสร้างที่พักพิงขนาดใหญ่ในอนาคตและในตอนนี้เขาจะมีส่วนร่วมอย่างเต็มที่กับงานศิลปะและงานสร้างสรรค์ที่มีมนุษยธรรมจริงๆ

เราเชื่อว่าทุกคนทำสิ่งดีๆได้เพียงแค่สิ่งที่เราทำได้เล็กๆน้อยๆ มันก็คือความสำเร็จอันยิ่งใหญ่ เราเชื่อว่าทุกคนทำได้ ลองหาสิ่งดีๆแล้วทำกัน รับรองว่าหากเราไม่ได้หวังผลอะไร รอยยิ้มจากใจจะเกิดขึ้นมาเอง

ขอบคุณเรื่องราวดีๆจาก boredpanda — เรียบเรียงโดย เพลินเพลิน