13 ภาพจากเพื่อนเพื่อนที่ต้องขำกับตัวเองเมื่อได้แกะของที่ช็อปมาแล้ว

ช่วงนี้ที่เพื่อนเพื่อนต่างทำงานอยู่ที่บ้านเพราะไม่สามารถออกไปไหนได้สะดวกนัก เราก็คงจะมีสิ่งที่ทำได้ไม่กี่อย่าง อย่างเช่น ทำงาน ดูแลบ้าน ทำความสะอาดห้อง หรือ บางคนอาจจะมีทักษะของการทำอาหารเกิดขึ้นใหม่ๆ อีก แต่สิ่งหนึ่งที่เราคิดว่าเพื่อนเพื่อนน่าจะทำมันนั้นคือการช๊อปของต่าง ๆ นั้นเอง ไม่ว่าจะช๊อปออนไลน์ หรือเดินออกไปหาร้านใกล้ๆ ซึ่งมันก็แน่นอนว่ามันจะทั้งสิ่งที่เราได้ตรงใจเหมือนกับที่คิดไว้แต่แล้วก็มันก็ต้องมีอีกบ้างส่วนละที่ไม่ได้ดังใจของเรา เลยหรือจะบอกว่าออกมาไม่ตรงปกก็ว่าได้ ซึ่งวันนี้พวกเราที่เพลินเพลิน ก็ได้ลองรวบรวมภาพและข้อความน่ารัก ๆ ที่เพื่อนเพื่อนบนอินเทอร์เน็ตได้ลองช๊อปมาแล้ว กลับได้ของแบบไม่ถูกใจกลับมาแทน ถ้าพร้อมแล้วก็ไปชมกันเลยดีกว่านะว่าแต่ละคนจะได้อะไรกันมาบ้าง

เช้าวันนี้เราตั้งใจออกจากบ้านเพื่อไปทานเค้กสตรอเบอร์รี่ที่ชุ่มฉ่ำไปด้วยซอสสตรอเบอร์รี่ที่ด้านบน แต่แล้วเมื่อเรากลับมาถึงบ้านและเปิดกล่องเค้กดูปรากฏว่า “เราได้ซอสมะเขือเทศแทนสตรอเบอรี่ราดหน้า” แล้วชีสเค้กสตรอเบอร์รี่ของเราจะทำยังไงเราต้องทานทั้งแบบนี้เหรอเนี้ย

© JcruzRD / Reddit
เช้าวันนี้มีหนังสือที่เราต้องใช้ในชั่วโมงเรียนมาส่ง ซึ่งมันมีมูลค่า 6 พันกว่าบาท และเมื่อเราเปิดดูก็พบว่ามันเป็นหนังสือที่ยังไม่ถูกเข้าเล่ม (พิมพ์ออกมาเป็นแผ่นๆเลย) เราต้องเอาไปคืนหรือจะเอาไปเข้าปกดีนะ

© MilesKeep / Reddit
วันเกิดปีนี้ของหลานเราที่บ้านจัดงานขึ้นง่ายง่ายในห้องทานอาหารร่วมกับทุกคนในครอบครัว โดยที่คุณพ่อและคุณแม่สร้างเซอร์ไพรส์วันเกิดให้ด้วยการสั่งเค้กที่แต่งหน้าอย่างสวยงามมาให้พวกเราทานด้วย ซึ่งมันช่างน่าตื่นตาตื่นใจจริงๆ แต่ที่พวกเราทั้งบ้านเซอร์ไพรส์สุดๆก็คือเมื่อเราเริ่มทานเค้ก แต่กลับพบว่าครึ่งหนึ่งของตัวเค้กนั้นถูกรองไว้ด้วยถาดโฟม ทุกคนในบ้านต่างมองหน้ากันและหัวเราะไปพร้อมๆกับบอกว่านี้มัน เซอร์ไพรส์ซ้อนเซอร์ไพรส์ จริงจริงนะ

© Lux_Morningstar / Reddit
เพื่อนของเราชอบเลี้ยงสัตว์เลี้ยงที่ไม่เหมือนใคร มีอยู่ครั้งหนึ่งเพื่อนของเราได้รับเลี้ยงเจ้าหมูแคระตัวหนึ่ง แต่แล้วเมื่อวันเวลาผ่านไปตอนนี้น้องหมูของเราดูเหมือนจะไม่ใช่หมูแคระอีกต่อไปแล้วเพราะมันตัวเท่ากับหมูธรรมดานี้แหละ

© AnastasiaFrost / Twitter
จะบอกว่าเราได้สิ่งที่ไม่เหมือนใครมาก่อนก็น่าจะฟังดูดีนะ แต่เราว่าขอเปลี่ยนเป็นได้อย่างอื่นแทนดีกว่านะเพราะ นี้มันไอศครีมโคนนะ มันก็ต้องมีโคนกรอบกรอบให้เราทานสิ
© NatDigga / Reddit

ขอเชิญพบกับกระบองเพชรแท้ๆ ที่กำลังออกดอกสวยสดใส (แต่พอเราเอากลับมาบ้านก็เพิ่งรู้ว่านี้มันดอกไม้ปลอมที่เอามาปักไว้เฉยๆ นี้)
© TomNookTheCook / Reddit
เมื่อวานเราออกไปร้านเครื่องเขียนและพบว่ามีชุดอุปกรณ์ศิลปะ กล่องใหญ่ถูกมากมากเรารีบเอามันกลับมาที่บ้านทันทีพร้อมกับความรู้สึกคุ้มค่ามากมาก แต่แล้วเมื่อเปิดกล่องดูก็ต้องพบความจริงที่ทำให้เรางง และ ยิ้มให้กับไอเดียของคนทำจริงจริง เพราะมันมีแค่กล่องสีอยู่รอบๆ แต่ตรงกลางมันเป็นกล่องเปล่าวางให้ดูเต็มเท่านั้นเอง
© MchZ / Reddit
เราหยิบน้ำสลัดขวดนี้เพราะอยากจะลองน้ำสลัดรสอโวคาโด แต่ทันทีที่อ่านรายละเอียดก็เพิ่งรู้ว่า มันคือน้ำสลับธรรมดานี้แหละเพียงแต่เค้าแนะนำให้เราเอาอโวคาโดมาทานด้วยจะดีมาก โถ่ๆๆๆ พี่จะเอารูปอโวคาโดมาใส่ทำไมละเนี้ย
© Menizco / Reddit
ตอนเห็นและตัดสินใจเอามาทานที่บ้านเราก็นั่งนึกถึงชีสแบบเต็ม ๆ ที่จะได้ลิ้มรส แต่พอแกะกล่องดูเท่านั้นแหละ มันมีเท่าที่เห็นหน้ากล่องจริง ๆ “เฮออออฉันคิดว่าจะมีชีสมากกว่านี้”

© doodlez_himself / Reddit
ก่อนงานเลี้ยงใหญ่ของครอบครัวเรา ที่บ้านก็ตัดสินใจอยุ่นานว่าจะเอาผ้าปูโต๊ะแบบลาย เพื่อความสวยงาม หรือ จะเอาแบบเรียบๆดี ซึ่งสุดท้ายเราก็ตัดสินใจเอาแบบลายเพราะคิดว่าน่าจะดีกว่า แต่พอเปิดใช้งานเท่านั้นแหละ มันมีลายอยู่แค่ที่ขอบเท่านั้นเอง ตอนนี้เราเลยได้ผ้าปูโต๊ะที่ตรงกับที่ทุกคนอยากได้เพราะ มีทั้งลาย และ สีเรีบยๆ อยู่ในอันเดียวกันเลย
© sorden96 / Reddit

ครั้งแรกที่เราได้ครีมขวดนี้มาก็คิดว่าน่าจะใช้กันได้นาน ๆ แต่พอใช้ไปก็พบว่าใช้ได้แค่ 10 วัน ปรากฏว่าขวดครีมของเรานั้นเป็นแบบสองชั้น เฮอออออเห็นแล้วไม่รู้จะพูดอะไร
© suethezombiedinosaur / Reddit
ตอนเราเลือกเครื่องใช้ต่าง ๆ เรามักคิดว่าสิ่งที่มีน้ำหนักมากกว่าน่าจะทำจากวัสดุที่ดีกว่า จนวันนี้เราเจอไฟฉายนี้ที่มีบล็อกคอนกรีตทำให้รู้สึกหนักขึ้น สงสัยครั้งหน้าเราต้องคิดใหม่ละ

© Trizocbs / Reddit
มองผ่านผ่านเรานึกว่าเค้าขายดินสอสามด้ามนี้ซึ่งมันคุ้มมากมาก แต่พอมองให้ดีดีนี้มันเงาสะท้อนนี้หว่าท่าน
© XT_DRAGMASTER / Reddit
ถึงมันจะดูงงๆสำหรับเราแต่เราก็ต้องบอกเลยว่า คนคิดออกแบบนี้ช่างสร้างสรรค์จริงๆ. เพราะทำให้เราเกือบจะช็อปมันซะแล้ว
แล้วเพื่อนเพื่อนละตอนนี้คุณช๊อปสินค้าออนไลน์บ่อยมากขึ้นแค่ไหนแล้ว? แล้วเพื่อนเพื่อนเคยต้องสะดุดกับของที่ได้รับมาแบบไม่ตรงปกแบบนี้หรือเปล่า ? บอกให้เราฟังด้วยสิส่งมาในความคิดเห็นด้านล่างได้เลยนะ

ขอบคุณเรื่องราวดีๆจาก brightside — เรียบเรียงโดย เพลินเพลิน