14 รายการ ที่ทำเงินก้อนโตให้กับผู้ขาย

การซื้อภาพวาดเพื่อนำมาแขวนไว้บนผนังเป็นเรื่องปกติ แต่การซื้อภาพวาดที่ยังอยู่ในจินตนาการของศิลปินนั้นอาจจะดูแปลกๆ คุณสามารถดูการจัดงานแสดงนี้ได้ที่พิพิธภัณฑ์ศิลปะที่มองไม่เห็นในนิวยอร์ก และคุณจะแน่ใจว่าคุณกำลังจ่ายมันไปกับรายการต้นฉบับที่แท้จริง

เราได้รวบรวม 14 สิ่ง ที่มีมูลค่าแบบงงๆ แถมยังมีราคาสูงอีกด้วย

14. ความไม่เป็นระเบียบ ราคา $4ล้าน

© Emin International © Emin International
ดูเหมือนจะเป็นความฝันของวัยรุ่นทุกคนที่จะขายความรก ไม่มีระเบียบในห้องของพวกเขา ศิลปินชาวอังกฤษอย่าง Tracey Emin ก็ทำเช่นนั้น ในปี 1999 เธอใช้เวลาหลายวันอยู่บนเตียงเมื่อเธอรู้สึกหดหู่อย่างมากจากความสัมพันธ์ของเธอ ต่อมาเธอขายผลงานที่ทำจากขยะและของเหลือต่างๆ ซึ่งเธอเรียกผลงานนี้ว่า “My Bed” ให้กับ Charles Saatchi ในราคา $150,000  (ประมาณสี่ล้านเจ็ดแสนบาท)ชายคนนั้นพลิกวิกฤติเป็นโอกาส นำรายการนี้ไปขายต่อ เป็นผลงานที่แสดงถึงสัญลักษณ์ของภาวะซึมเศร้าในราคา $4ล้าน (ประมาณ 120 ล้านบาท)

13. น้ำ ราคา $455

ในปี 1977 ผู้ช่วยยอดอัจฉริยะของ Elvis Presley ขายแก้วพร้อมน้ำที่เขาดื่มยังไม่หมด ในราคา $455(ประมาณหมื่นสี่พันบาท)มันเกิดขึ้นในนอร์ธแคโรไลน่าหลังจากจบคอนเสิร์ตของเขา ในช่วงเวลานั้น $455 เป็นเงินจำนวนมาก เราสงสัยว่าผู้ซื้อจะเพลิดเพลินเพียงใดกับน้ำที่เหลือเพียงไม่กี่หยดในแก้ว และยังระเหยหมดไปเรื่อยๆ ในระหว่างการประมูล

12. ผม ราคา $1ล้าน

ในปี 2007 Britney Spears ทำให้ผู้คนต่างตกใจกับการโกนหัวของเธอ เจ้าของร้านเสริมสวยที่ตัดผมของเธอตัดสินใจเปิดประมูลในราคาไม่ต่ำกว่า $1ล้าน (สามสิบล้านบาท) และยังรวมถึงที่มัดผม,  และกระป๋องจากเครื่องดื่มชูกำลังที่บริทนีย์ทิ้งไว้ที่ร้าน ช่างเป็นสมบัติที่น่าสงสัยจริงๆ

11. ความสนุก $3,000

© depositphotos
4 หนุ่มชาวออสเตรเลียที่ฉลาดและเก่งกล้าขายเวลาของพวกเขาในการประมูลอีเบย์ พวกเขาเสนอวันหยุดสุดสัปดาห์ที่เต็มไปด้วยความสนุกสนานด้วยราคา $3,000 (ประมาณเก้าหมื่นห้าพันบาท) ราคานี้รวมถึงเครื่องดื่ม ของว่าง และการสนทนาที่เพลิดเพลิน เป็นความคิดที่ดีทีเดียวสำหรับการเริ่มต้นในฐานะนักเรียน รวบรวมเพื่อนๆเพื่อความสนุกกันและ“ รับรายได้พิเศษ” ในวันหยุดสุดสัปดาห์

10. ลูกกอล์ฟ ราคา $1,400

© depositphotos
ที่ราคาแพงมากไม่ใช่เพราะถูกนักกอล์ฟชื่อดังบางคนใช้มาก่อน แต่เป็นเพราะพวกมันถูกงูใหญ่กลืนเข้าไป ต้องทำการผ่าตัดพื่อเอาลูกบอลออกมา และลูกบอลถูกนำมาขายในราคา $1,400 ออสเตรเลีย (ประมาณสามหมื่นบาท) เราสงสัยว่าผู้ขายคิดไอเดียนี้ได้อย่างไร? และเราสงสัยมากขึ้นไปอีกว่าพวกเขาหาคนที่ต้องการซื้อมาได้จากไหน?

9. แซนวิช ราคา $28,000
ในปี 2004 โลกได้เห็นแซนด์วิชที่ถูกกัดไปโดย Diana Duyser และถูกลืมไปเป็นเวลา 10 ปี ราที่ปรากฎบนนั้นเป็นภาพของพระแม่มารี และมีบางคนจ่ายเงินมูลค่า $28,000 (ประมาณห้าแสนแปดหมื่นบาท)สำหรับ“ ผลงานศิลปะชิ้นนี้”

8. กระดาษทิชชู ราคา $5,300

© ANGELA WEISS © yanalya
คราวนี้เป็นกระดาษทิชชูของ Scarlett Johansson ที่เธอใช้ในงาน The Tonight Show ที่ถูกนำมาประมูล ทิชชูที่มีน้ำมูกของเธอถูกบรรจุอยู่ในถุงพลาสติกและขายในราคา $5,300 (หนึ่งแสนหนึ่งหมื่นบาท) ทำไมผู้ซื้อที่ไม่ระบุตัวตนจึงต้องการสิ่งนี้? เราคิดไม่ออกจริงๆ

7. ภาพวาด ราคา $10,000

© pxhere
ในปี 2011 ภาพวาดที่มีชื่อว่า “Fresh Air” ที่เป็นภาพที่ยังอยู่ในจินตนาการของศิลปินขาย ถูกในราคา $10,000 (สามแสนบาท) เราไม่ได้ล้อเล่น! มีองค์กรหนึ่งชื่อว่า MONA (The Museum of Non-Visible Art) ที่ขายงานศิลปะตั้งแต่อยู่ในหัวศิลปิน เงินที่มาจากอากาศ มีอยู่จริงสินะ

6. สปอตโฆษณา ราคา $10,000
การเป็นคนที่ไม่เหมือนใครนั้นบางทีก็ง่ายกว่าที่คิด Kari Smith ผู้มีถิ่นที่อยู่ในรัฐยูทาห์ขายพื้นที่บนหน้าผากของเธอในราคา $10,000 (ประมาณสามแสนบาท) โดยมีบริษัท GoldenPalace.com ที่มีชื่อเสียงระดับโลกยอมรับข้อเสนอนี้ และในขณะนี้ที่อยู่ของเว็บไซต์ของพวกเขาถูกสักบนหน้าผากของผู้หญิงคนนี้ เรายังสงสัยอยู่ว่า Kari มีส่วนร่วมในการเลือกขนาดของตัวอักษรหรือไม่?

5. ชื่อโดเมน ราคา $16ล้าน

© insure.com
ในปี 2009 บริษัท QuinStreet จ่าย $16 ล้าน (ประมาณห้าร้อยล้านบาท) สำหรับชื่อโดเมนที่ไม่ซ้ำกับใคร Insure.com และทำให้มันถูกบันทึกลงใน Guinness Book of Records สิ่งเดียวที่ยังไม่ทราบคือใครคือผู้ที่ประเมินราคาของชื่อโดเมนดังกล่าว

4. สิ่งของที่เหลือ ราคา $1,025

© StockSnap © Gage Skidmore
ขนมปังฝรั่งเศส 2 ชิ้นที่ Justin Timberlake ทานไม่หมดในมื้อเช้าระหว่างการสัมภาษณ์ ที่สถานีวิทยุ Z-100 ถูกประมูลโดยหนึ่งในแฟนที่มีอายุ 19 ปีของเขาในราคา $1,025(ประมาณสามหมืนสองพันบาท) สถานีวิทยุนำเงินบริจาคนี้ไปจ่ายเพื่อการกุศล

3. อากาศ ราคา $530

© Pavel-Vecerek © 20th Century Fox © Summit Entertainment
มันคงเป็นเรื่องน่าประหลาดใจถ้ามีอากาศจากท้องทะเลที่บรรจุลงในกระป๋อง อย่างไรก็ตาม มันก็เป็นไปได้นะ เพราะขนาดกระป๋องที่บรรจุลมหายใจของ Angelina Jolie และ Brad Pitt ยังมีเลย แทนที่จะเป็นไมโครโฟนจากนักข่าวที่ใช้สัมภาษณ์คู่รักที่มีชื่อเสียงคู่นี้ตอนที่พวกเขาอยู่บนพรมแดง เพราะบางทีอาจมีลมหายใจของพวกเขาอยู่ข้างใน คุณสามารถประมูลสิ่งนี้ได้ในราคา $530 (ประมาณ หนึ่งหมื่นหกพันบาท) ช่างเป็นสิ่งของที่น่าสงสัยเสียจริง

2. ชื่อ สำหรับ $25,000 (ประมาณแปดแสนบาท)
เอาล่ะ หน้าผากของคุณไม่ใช่สิ่งเดียวที่คุณสามารถลงขายโฆษณาได้ ครอบครัวจากรัฐคอนเนตทิคัต ลงสิทธิที่จะตั้งชื่อทารกแรกเกิดของพวกเขาเพื่อให้ประมูลบนอีเบย์ เดาสิ ใครเป็นผู้ชนะการประมูลที่แปลกประหลาดนี้? แน่นอน GoldenPalace.com ดูเหมือนว่าแค่หน้าผากของคนก่อนหน้านี้จะไม่เพียงพอสำหรับพวกเขา ตอนนี้ชื่อของทารกคือ Golden Palace Benedetto และมันฟังดูดีจริงๆ

1. ถังขยะ ราคา $100
จิตรกร Justin Gignac อยากที่จะพิสูจน์ว่าการออกแบบบรรจุภัณฑ์มีความสำคัญอย่างยิ่งต่อการตัดสินใจซื้อของบางอย่าง เขาเริ่มขายเจ้ากล่องทรงลูกบาศก์ที่มีขยะอยู่ภายใน ในราคา $10(ประมาณสามร้อยบาท) แฟนศิลปะชอบความคิดนี้ จนราคาของที่ระลึกเพิ่มขึ้นเป็นสิบเท่า

โบนัส
บางครั้งคนดังก็ขายสิทธิในการไปเที่ยวกับพวกเขา ดังนั้น Leonardo DiCaprio จึงเริ่มการประมูลเพื่อขายโอกาสในการเดินทางบนยานอวกาศ suborbital Virgin Galactic ไปพร้อมกับเขา ในปี 2014 Vasily Klyukin นักธุรกิจชาวรัสเซียได้ซื้อโอกาสพิเศษนี้ในราคา $1.5 ล้าน(ประมาณสี่สิบห้าล้านบาท) แน่นอนว่าเงินบริจาคมอบให้การกุศล แต่การเดินทางยังไม่เกิดขึ้น และไม่มีใครรู้ว่ามันจะเกิดขึ้นเมื่อไหร่?

คุณมีความคิดเห็นใด ๆ เกี่ยวกับสิ่งแปลกประหลาดรอบตัวคุณ คุณคิดว่ามันสามารถทำให้คุณหาเงินจำนวนมากได้หรือไม่? เรายินดีที่จะรับฟังในเพจของเรา!

ขอบคุณเรื่องราวดีๆจาก brightside — เรียบเรียงโดย เพลินเพลิน