24 ภาพแมวฟินแลนด์ที่โด่งดังที่ใช้ชีวิตอยู่ทามกลางฤดูหนาว

แมวเป็นสัตว์ที่มีความสุขอยู่แล้ว แต่ถ้าอยากให้แมวมีความสุขมากกว่านี้มันก็ต้องกอดและให้ความรักกับเจ้าเหมียวเหล่านี้ด้วยนะ แมวสี่ตัวนี้มีความน่ารักที่สุดที่เราเคยเห็นมาเลยละมันมีชื่อว่า Sämpy และเพื่อนขนยาวของมัน Hiskias Hääppönen, Elmeri และ Nelli จากฟินแลนด์ตอนเหนือ

เพื่อนำรอยยิ้มมาสู่ใบหน้าของเพื่อนๆทุกคน เพื่อเพิ่มความสดใสและเป็นวันดีๆให้กับคุณและให้เหตุผลกับเพื่อนๆที่จะลุกออกจากเตียงในตอนเช้าอย่างมีความสุข เราได้รวบรวมรูปภาพแมวเหมียวที่สดใสที่สุดของSämpyและเพื่อนๆของมัน หากเพื่อนๆพร้อมจะแบ่งปันรอยยิ้มนี้แล้ว อย่าลืมโหวตรูปแมวฟินแลนด์ตัวโปรดของคุณ

ข้อมูลเพิ่มเติม: Instagram | Facebook |

1

2

เราชอบที่จะกอดแมวสักตัวยิ่งหนาวยิ่งอยากกอดพวกมันให้อบอุ่น แล้วเพื่อนๆต้องการที่จะมีแมวที่น่ารักเหมือนในภาพเหล่านี้หรือไม่? บางทีเพื่อนๆอาจเป็นเจ้าของอยู่แล้วในกรณีนี้เพื่อนๆสามารถบอกเกี่ยวกับลักษณะของพวกเขาและวิธีการเลี้ยงพวกเขา แบ่งปันความคิดเห็นของคุณได้

ในการให้สัมภาษณ์กับเวปไซด์ Bored Panda เจ้าของแมว Riikka Hedman ได้ให้ข้อมูลเกี่ยวกับสัตว์เหล่านี้ของพวกเขาและบอกถึงจุดเริ่มต้นที่ทำให้เจ้า Sämpy เป็นไอคอนอันเป็นที่รักบนอินเทอร์เน็ต !

3

4

“ Sämpyเป็นแมวบ้านอายุ 6 ปีและไม่ใช่สายพันธุ์พิเศษถึงแม้ว่าเขาจะดูเหมือนแมวนอร์เวย์ป่า ส่วน Elmeri เป็นแมวสีเทาอายุ 11 ปีและเขายังเป็นแมวบ้าน Hiski แมวลายที่ตัวใหญ่ที่สุดที่ไม่มีอุ้งเท้าขาวมันเป็นลูกครึ่งแมวป่านอร์เวย์อายุ 2 ปี พวกเขาทั้งหมดเป็นแมวเพศผู้ ในเว็บไซต์ของฉันมีรูปแมวเนลลี่สีขาวสีเทา แต่เธอก็จากไปเมื่อต้นปีนี้” ริคก้าอธิบายเกี่ยวกับแมวของเธอ

เธอยังพูดต่ออีกว่าSämpyชื่นชอบกิจกรรมกลางแจ้งเมื่ออากาศไม่หนาวเกินไป “ เขามีความสุขมากเมื่อเขาได้ ไปยังป่าใกล้บ้านของเรา ที่ซึ่งมีแม่น้ำสายเล็ก ๆ รวมถึงสถานที่ที่น่าตื่นเต้นและส่ิงที่น่าสนใจมากมาย Elmeri และ Hiski ชอบที่จะอยู่ในสนามที่บ้าน แต่บางครั้งพวกเขาก็มาเดินเล่นกับเราด้วย ในฤดูหนาว แมวของฉันชอบที่จะกระโดดข้ามสิ่งกีดขวางที่ฉันสร้างไว้ในสนามหลังบ้านสำหรับพวกเขาโดยเฉพาะ”

5

6

7

Riikka บอกว่าที่ว่าเธอได้รับรางวัลช่างภาพแห่งปี 2014 จากการประกวดนิตยสารภาพถ่ายของฟินแลนด์  เธอรู้สึกดีใจมาก “ ฉันฝึกถ่ายภาพด้วยกล้องใหม่ของฉันและด้วยภาพการกระโดดที่ยอดเยี่ยมของSämpy ที่ฉันส่งไปที่หนังสือพิมพ์ท้องถิ่น ซึ่งมันก็ได้รับความนิยมมากจนนักข่าวส่งไปทำบทความเกี่ยวกับแมว เมื่อบทความออกมาฉันคิดว่าเราน่าจะมี Facebook ที่เป็นที่บอกเล่าเรื่องราวต่าง ๆ ของแมวเหล่านี้ ต่อจากการสร้าง account Facebook ฉันสร้างบัญชี Instagram สำหรับเจ้า Sämpy”

เจ้าของของ Sämpyกล่าวว่า “ฉันคิดว่าใน รูปภาพแมวที่ดีแมวต้องเป็นธรรมชาติและทำสิ่งต่าง ๆ ของแมวเอง ”

8

9

เรามีการทำหนังสือสองเล่มที่เป็นรูปของเจ้า Sämpy เล่มแรกที่ถูกตีพิมพ์ในปี 2016 และถูกเรียกว่า ‘Kissan vuosi’ (‘Cat Year’) “ จากนั้นผู้จัดพิมพ์ติดต่อกลับมาที่ฉันและขอทำหนังสือภาพเกี่ยวกับเจ้าSämpy เพิ่มอีกและฉันก็ตกลงในทันที” หนังสือเล่มใหม่ออกมาเมื่อต้นปี 2017 แล้วรูปของ Sämpy และ Riikka ถูกนำมาทำปฏิทินติดต่อกันเป็นเวลาสามปีแล้ว

“ มันไม่ใช่เรื่องง่ายเลยที่จะเลือกรูปภาพในหนังสือเพราะฉันชอบทุกรูปเลย แต่โชคดีที่มีผู้เชี่ยวชาญจากสำนักพิมพ์ ช่วยฉันเขียนข้อความและเลือกรูปด้วย รูปส่วนใหญ่ในสมุดภาพ มีคำอธิบายภาพง่ายง่ายซึ่งฉันคิดขึ้นเอง”

10

11

12

Sämpy และเพื่อนดึงดูดใจผู้ใช้อินเทอร์เน็ตจำนวนมากซึ่งส่วนใหญ่อยู่ในฟินแลนด์ แต่ก็มีอีกส่วนนึงกระจายอยู่ทั่วโลกเช่นกัน แมวตัวนี้มีผู้ติดตามกว่า 104,000 คนใน Instagram และมีแฟน ๆ อีก 43,000 คนบน Facebook พวกเขากำลังรอรูปถ่ายใหม่ล่าสุดที่มีSämpyกับเพื่อนของเขา Hiskias, Elmeri และ Nelli ซึ่งเจ้า Nelli จะไม่ค่อยเล่นกันแมวตัวอื่นมากนักเพราะมันไม่ชอบสภาพอากาศหนาวเย็นซึ่งที่นี้แทบจะมีอากาศหนาวตลอดทั้งปีเพราะที่นี้คือตอนเหนือของฟินแลนด์

13

14

15

16

17

18

19

20

21

22

23

24

ขอบคุณเรื่องราวดีๆจาก boredpanda — เรียบเรียงโดย เพลินเพลิน