ศิลปะภาพแขวน 2 มิติที่ทำเป็นรูปน้องแมวที่เหมือนมีชีวิตจริงโดยศิลปินญี่ปุ่น

ผลงานอดิเรกมีมากมาย อย่างงานปักก็เป็นงานอดิเรกที่ดูแล้วน่าสนุกและน่าตื่นเต้น ถ้าคุณมีความสามารถพิเศษสำหรับงานฝีมือแบบนี้ ก็ต้องบอกเลยว่าต้องไม่ธรรมดาเลยแน่ๆ เพราะมันต้องใช้ทักษะและความอดทนอย่างมาก จินตนาการที่หลากหลาย และภาพที่สวยงามนี้มาจาก Wakuneco เขาเป็นศิลปินญี่ปุ่นที่เลือกที่จะสร้างภาพแมวที่น่าทึ่งเกินจริงและสวยงามด้วยเทคนิคเฉพาะนี้

และบอกเลยว่าถ้าพูดถึงประเทศที่มีคนที่ชอบและทำอะไรจริงจังแม้แต่งานอดิเรกแบบนี้ละก็ต้องมีรายชื่อของชาวแดนอาทิตย์อุทัยมีชื่อเสียงเป็นที่รู้จักดี ในฐานะหนึ่งในกลุ่มคนที่มีความประณีตที่สุดในโลก ดังนั้นจึงไม่แปลกเลยที่งาน ที่ต้องใช้ความอดทนอย่างมากในการเย็บปักถักร้อยแบบนี้มันจะออกมาได้ดีและสวยงามอย่างไม่น่าเชื่อ

ศิลปินคนนี้ใช้ ขนจริงๆหลากสี เพื่อสร้างภาพสัตว์เลี้ยงที่เป็น 3มิติ โดยใช้เทคนิคการ Needle felting ใน Instagram ของเธอ Wakuneco ได้แบ่งปันว่ามันเป็นงานที่ยาวนานและละเอียดอ่อนมาก โดยเธอใช้เวลาประมาณหนึ่งเดือนในการทำภาพหนึ่งภาพให้เสร็จสมบูรณ์ Wakuneco ใช้รูปภาพของแมวตัวจริงในการสร้างภาพแมวที่เหมือนจริงมากที่สุด

มาดูงานของ Wakuneco ให้ละเอียดมากขึ้นบางทีคุณอาจได้รับแรงบันดาลใจจากเธอ

1

2

3

4

5

Needle felting หรือการทำตุ๊กตาจากใยขนแกะโดยใช้เข็ม เป็นงานฝีมืออีกแขนงที่ได้รับความนิยมมากในประเทศญี่ปุ่น ดูผิวเผินเหมือนจะทำได้ง่ายๆ แต่มันยากจริงๆ แต่วิธีการทำให้ตุ๊กตาใยขนแกะออกมาสวยไม่จำเป็นต้องมีพรสวรรค์แต่ต้องอาศัยการฝึกฝนบ่อยๆ

6

7

8

เพื่อนๆ จะเห็นอุปกรณ์เหล่านี้ได้ว่าตามร้านร้อยเยนของญี่ปุ่นในมุมงานฝีมือจะมีชุดอุปกรณ์ทำตุ๊กตาจากใยขนวางขายอยู่

9

10

11

12

งานหลายชิ้นสวยงามเหมือนจริง จริงๆ เราหวังว่าเพื่อนๆจะมีงานน่ารักๆอย่างนี้ออกมาให้เราได้เห็นกันบ้าง

13

14

15

หวังว่าจะเป็นไอเดียให้เพื่อนๆได้จริงๆ และหวังว่าจะทำแล้วส่งมาให้เราดูบ้างแล้วกัน

ขอบคุณเรื่องราวดีๆจาก purrworld — เรียบเรียงโดย เพลินเพลิน