20 ภาพต้าวที่มาพร้อมข้อความบอกถึงความรักที่มีต่อกัน

วันนี้จะกล่าวถึงเรื่องซึ่ง ๆ กันซักหน่อยเพื่อให้เข้ากับบรรยากาศแบบปลายฝนต้นหนาวที่กำลังทยอยเข้ามาทำให้เราต้องหนาวกายและอาจจะหนาวใจด้วยสำหรับคนไม่มีคู่แบบเรา แต่ครั้นจะไปบอกถึงความรักที่มีต่อแฟนนั้นก็คงจะไม่ถนัดสักเท่าไหร่ วันนี้เราก็เลยไปลองดูสิว่าในเหล่าบรรดาเพื่อนเพื่อนของเราและชาวเน็ตผู้มีสัตว์เลี้ยงทั้งหลายเขาแสดงความรักที่มีมากมายให้แก่กันได้ขนาดไหน ซึ่งหลายหลายคนบอกว่าสุนัขและแมวนั้นเป็นเพื่อนในยามเหงาที่ดีที่สุดของเราเสมอ แต่อย่างไรก็ตาม ไม่ใช่ว่าวลีนี้จะถูกใช้ไปกับต้าวหมาและต้าวเหมียวเท่านั้น แต่เราอยากจะบอกว่ามันรวมถึงสัตว์เลี้ยงอื่นๆ ด้วย สำหรับภาพที่เราเคยชินกับเพื่อนขนฟูมากจนบางครั้งต้องนับต้าวให้กลายเป็นสมาชิกในครอบครัวที่แท้จริงสำหรับเราเลยก็ว่าได้ และวันนี้เราก็ได้ลองหาเรื่องราวน่ารัก ๆ มาให้ชมกันถึงแม้ว่าวันนี้คุณอาจจะยังไม่มีสัตว์เลี้ยง แต่เรารับรองได้เลยว่าเรื่องราวเหล่านี้ที่เรากำลังจะบอกเล่านั้นจะต้องสร้างบางสิ่งให้เกิดขึ้นได้อย่างแน่นอน

พวกเราที่ เพลินเพลิน คงไม่สามารถปล่อยผ่านเรื่องราวน่ารักที่เกี่ยวกับมิตรภาพระหว่างคนและสัตว์ โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อพวกเขาสัมผัสกันได้ถึงความจริงใจที่ต่างมีให้กัน ซึ่งเราก็หวังว่าพวกเพื่อนเพื่อนจะรู้สึกและรับรู้ได้ถึงความอบอุ่นใจของเจ้าของเรื่องเหล่านี้

มารับชมเรื่องแรกกันเลยกันภาพปาร์ตี้วันเกิดแบบส่วนตัวระหว่างต้าวหมาน้อย “ถึงเขาอาจจะไม่ใช่คนที่น่ารัก แต่ต้าวคนนี้อยู่กับเรามาตลอดสร้างวันที่ดีและไม่ดีมาด้วยกัน 12 ปีแล้วที่เราได้กอดกันและแบ่งปันรอยยิ้ม”
© Texgenius577 / Reddit
ใครใครก็อาจจะมีญาติผู้ใหญ่ที่ค่อยดูแลเวลาที่ต้องไปไหนต่อไหน แต่สำหรับเราต้าวเหมียวคือคนที่ค่อยอยู่ข้าง ๆ เราเสมอตั้งแต่วันแรกที่เราพบกันเมื่อ 10 ปีก่อนจนถึงตอนนี้เราอาจจะไม่ได้ไปข้างนอกด้วยกันเพราะต้าวเริ่มจะไม่อยากออกไปเดินข้างนอกแล้ว แต่ต้าวก็ยังคงมารอเราที่หน้าประตูทุกครั้งที่เราออกไปข้างนอก
© thehighestsin / Reddit
“เจ้าลูกแมวน้อยที่ติดตามเราไปทุกที่รวมถึงไปที่ออฟฟิศของเราทุกวัน สิ่งที่เธอโปรดปรานที่สุดคือปีนขึ้นไปบนไหล่ของฉันและเฝ้าดูเราทำงาน”
© doctort1963 / Reddit

ด้วยอายุที่มากขึ้นทำให้เราแทบไม่ได้ออกจากบ้านไปไหนเลย แต่เราก็ไม่เคยเบื่อเลยเพราะต้าวแมวส้มของเราจะมาค่อยอยู่ข้าง ๆ หรือบางครั้งก็ขึ้นมานั่งบนตัดเราเสมอ
© skipnina / Reddit
เพื่อนเพื่อนอาจจะเห็นแค่แมวทางขวาที่กำลังทำท่าทางอะไรอยู่ แต่อันที่จริงมันมีต้าวดำนั่งอยู่ทางซ้ายด้วยนะ ถึงทั้งคู่จะดูต่างกันแต่ก็เป็นมิตรต่อกันมากมากและนี้คือเพื่อนแท้ของเราที่ไปกับเราทุกที่ตั้งแต่เราอายุได้เพียง 4 ขวบจนถึงตอนนี้ก็ 14 ปีแล้ว
© Wildhogs6531 / Reddit
“โกลเด้นรีทรีฟเวอร์สุดหล่อของเรากำลังนั่งรถไฟใต้ดินเพื่อเดินทางไปหาที่เดินเล่นกับเรา ดูไปน้องก็ยังดูหนุ่มอยู่นะแต่เขาอายุ 11 ปีแล้ว” และตั้งแต่วันแรกที่เราพบกันเค้าก็ค่อยอยู่ข้าง ๆ เราเสมอไม่ว่าจะเป็นวันไหนๆก็ตาม
© 7chalices / Reddit
ใครๆ ก็บอกว่าการหาที่พักที่อนุญาติให้ต้าวเข้าไปพักรวมอยู่ด้วยนั้นแสนยาก สำหรับเรามันเป็นเรื่องง่ายๆ ก็แค่ค้นหาจากที่พักต้าวก่อนสิแล้วดูว่าเค้าให้เจ้าของพักด้วยได้ไหมแค่นี้ก็ไปกันได้ทุกที่แล้ว “ไม่ต้องบอกก็คงรู้แล้วว่าเราสนิทกันแค่ไหน”
© IsaacHoax / Reddit
“เวลามันช่างรวดเร็วต้าวของเราจะอายุ 21 ปี แล้วเขาติดตามเรามาทั้งช่วงวัยรุ่น วัยเรียน การแต่งงาน และมาถึงตอนนี้กับลูกวัย 4 เดือนของเราได้…” ใครๆ ก็ต้องเรียกยายเหมียวแล้ว
© amsa40 / Reddit

ในวันที่เราต้องแยกจากครอบครัวก็มีต้าวนี้แหละที่ค่อยวิ่งเล่นและอยู่ข้าง ๆ เราผ่านวันที่อ่อนแอมาด้วยกันแต่จากนี้เราจะสร้างวันที่สดใสด้วยกันทุกวัน
© Mtt76812 / Reddit
“ตั้งแต่งานพรอมจนถึงงานวันวิวาห์มันใช้วเวลาถึง 16 ปี แต่ต้าวบีกเกอร์แมวของเราก็ยังอยู่กับเราผ่านเหตุการณ์สำคัญ รับฟังเราในวันที่ไม่มีใครจนมาถึงตอนนี้ วันที่การเฉลิมฉลอง และความท้าทายใหม่ๆกำลังจะเริ่มขึ้น ตอนนี้เธออายุ 19 ปีแล้วและยังคงเป็นต้าวที่อยู่ข้าง ๆ เราเสมอ”
© notabiochemist / Reddit
ดูกี่ครั้งก็นึกว่าเค้าเป็นต้าวตัวเล็ก ๆ เสมอ แต่นี้คือภาพที่เราถ่ายไว้ตอนฉลอง 21 ปีให้ต้าวของเรา
© little-blue-fox / Reddit
สายตาบอกได้หลายหลายอย่างรวมถึงความง่วงด้วยสินะนี้คือภาพต้าวหลังจากต้องเดินทางนานถึง 20 ชั่วโมง “นุดดเราจะได้นอนยังเราง่วงแล้ว”
© ThwartedRomantic / Reddit
ใครใครก็บอกว่าต้าวหมาของเรามันดูธรรมดามากมาก ซึ่งมันก็ใช่นะเพราะต้าวของเราไม่เคยทำอาหารหรือ ออกไปทำงานมันก็ทำทุกอย่างเหมือนต้าวหมาธรรมดาเพียงแต่ว่า ทุกครั้งที่เรามีเรื่องที่ทำให้เหงาเค้าจะเข้ามาและนอนข้าง ๆ แบบนี้จนกว่าเราจะยิ้มได้
© KINGC1984 / Reddit

“สุนัขของเราไปด้วยกันในทุก ๆ ที่และจะนอนแบบนี้กับเราเกือบตลอดทางกลับบ้าน ถึงแม้จะไม่ได้ช่วยขับรถ” แต่ก็ทำให้เรารู้สึกสบายใจได้เสมอ
© CommunityChapstick / Reddit
“เขาไปมาแล้ว 22 เมืองเดินทางไปต่างประเทศ และอาศัยอยู่กับเราในรถบ้านคันเล็กของเรา จนกระทั่งในที่สุดเราก็ได้บ้านจริง ๆ ของเราสักที”
© spinapples / Reddit

เราพยายามแอบนอนกลางวันในห้องซึ่งมันค่อนข้างอุ่น แต่ต้าวเหมียวของเราก็พยายามเราผ้าห่มมาให้และไม่ยอมไปไหนจนกว่าเราจะห่มมัน “นุดดนอนก็ต้องห่มผ้าหนา ๆ หน่อยนะ”
© Quid_infantes_sumus / Reddit

“เขาเป็นแค่แมว หลายคนพูดแบบนั้น ” แต่สำหรับเราแล้วเค้าเป็นคนหนึ่งในครอบครัวต่าง ๆ หากเพราะนอกจากที่เธออยู่กับเรามาร่วม 10 ปีแล้วทุกวันนี้หากใครในครอบครัวรู้สึกเศร้าต้าวเหมียวจะรู้ได้และเข้าไปกอดหรือนั่งบนตัก และนั่งอยู่แบบนั้นจนกว่าเราจะสบายใจ ความรักบอกออกมาไม่ได้ทางเสียงแต่ก็บอกได้ด้วยท่าทางนะ
© ZeroTransPat / Reddit
แล้วเพื่อนเพื่อนละต้าวสัตว์เลี้ยงของคุณอายุเท่าไหร่กันแล้ว แล้วที่ผ่านมาพวกเขาได้สร้างความประทับใจอะไรให้เพื่อนเพื่อนบ้าง ถ้ายังมีภาพเหล่านั้นอยู่ก็ส่งมาให้เราได้ชมกันด้วยสิเพราพวกเราชอบที่จะเห็นรูปถ่ายของพวกเขาและความรู้สึกดีดีที่มีให้

ขอบคุณเรื่องราวดีๆจาก brightside — เรียบเรียงโดย เพลินเพลิน