17 ข้อเท็จจริงเกี่ยวกับสัตว์ที่น่าสนใจ ที่ทำให้เราอยากรู้จักพวกมันมากขึ้น(ภาค2)

จากคราวที่แล้วที่ได้พาเพื่อน ๆ ไปรับรู้เรื่องราวต่าง ๆ ของสัตว์โลกวันนี้เรากลับมาพร้อมข้อมูลอื่น ๆ เพิ่มเติ่มอีกครั้งกับเรื่องเกี่ยวกับสัตว์ที่น่าสนใจ

สุนัขของคุณรักคุณจริง ๆ ไม่ใช่แค่เพราะคุณให้อาหารและพามันไปเดินเล่น

การศึกษาอัตราการเต้นของหัวใจและไบโอเมทริกอื่น ๆ แสดงให้เห็นว่าระดับของฮอร์โมนที่เพิ่มขึ้นและอัตราการเต้นของหัวใจที่ลดลงทั้งในมนุษย์และสุนัขที่เลี้ยงหลังจากที่อยู่ด้วยกัน กล่าวอีกนัยหนึ่งเมื่อคุณเลี้ยงสุนัข คุณทั้งคู่จะมีการผลิตฮอร์โมนแบบเดียวกันในสมองของคุณมาก ซึ่งจะทำให้คุณทั้งคู่ก็ผ่อนคลายมากขึ้น และนั้นหมายความเมื่อคุณรักมัน มันก็แสดงออกกลับว่ารักคุณเช่นเดียวกัน

แพะและวัวมีสำเนียงของตัวเอง

เสียงของวัวและแพะ ไม่ได้มีโทนเสียงเดี่ยวกันหมด มันจะมีเสียงที่แตกต่างกัน ขึ้นอยู่กับภูมิภาคที่พวกเขาอาศัยอยู่

เพนกวินไม่เพียง แต่จับคู่ พวกเขายังจะใช้เวลาในการค้นหาก้อนกรวดที่สวยงามสำหรับคู่ของพวกเขาและจากนั้นพวกเขาก็จะแลกก้อนหินกันด้วยนะ

แมงมุมเล็กๆ บางตัวมีหมวกแฟนซีเป็นหยดน้ำ

วัวผลัดกันเลี้ยงลูกอ่อนของพวกมัน มันจะอยู่กับพ่อในขณะที่แม่กินหญ้าอยู่ห่างออกไป

ปลาหมึกยักษ์สร้างสวนเล็ก ๆ น่ารักด้วยการรวบรวมหินและสิ่งต่าง ๆ ที่ประกายและจัดเรียงมันไว้ในทราย

เมล็ดจากต้นไม้หลายร้อยต้นกลายเป็นต้นกล้าใหม่ในทุกๆปี เพราะกระรอกจะเก็บมันไว้เพื่อเป็นอาหารและมันก็มักจะลืมไปแล้วว่าพวกมันฝังอาหารไว้ที่ไหน

Rob Swihart ศาสตราจารย์ด้านสัตว์ป่าที่มหาวิทยาลัย Purdue พบว่ากระรอกสีเทาฝังอาหารของพวกเขา (ถั่วโอ๊ก ฯลฯ ) ทั่วทุกที่ แต่มักลืมที่จะขุดมันขึ้นมา ซึ่งเมล็ดที่ถูกฝังเหล่านั้นจะกลายเป็นต้นไม้ที่โตขึ้นในตามธรรมชาติ ด้วยระบบนิเวศของป่า

แพนด้าแดงใช้หางนุ่มๆเป็นผ้าห่มเพื่อให้ร่างกายอบอุ่นเมื่อหลับ

Prairie Dogs พูดทักทายโดยการจูบ

ลูกช้างดูดร่างกายตัวเองเพื่อความสบาย เหมือนเด็กดูดนิ้วโป้ง

เป็ดชอบเล่นเซิร์ฟ พวกเขาชอบการสังเกตกระแสน้ำและว่ายน้ำแบบโต้คลื่น

ปลาบางตัวสามารถจดจำใบหน้าของเจ้าของได้

ปลาสามารถเรียนรู้ที่จะรู้จักเจ้าของของพวกเขา ผู้คนมีความเข้าใจผิดว่าปลาไม่สามารถมองออกมาจากตู้ปลาได้ แต่ความจริงก็คือพวกเขามีสายตาที่ดีอย่างน่าประหลาดใจ และพวกเขาก็ยังมีบุคลิกที่แตกต่างกัน

ม้าน้ำเลือกคู่ของมันและไม่เปลี่ยนคู่อีกเลย

ม้าน้ำจะมีคู่เพียงตัวเดียวเท่านั้น และมันจะรวมหางของพวกมันเข้าด้วยกันในขณะที่ลอยผ่านมหาสมุทร เป็นเพราะพวกมันแสดงความน่ารักกับคู่ของมันหรืออาจจะเป็นเพียงวิวัฒนาการของพวกเขาเท่านั้นก็ได้ แต่มันก็ทำให้เราได้เห็นภาพน่ารัก ๆ แบบนี้ และม้าน้ำยังเป็นนักว่ายน้ำที่ไม่ดีนัก และ ส่วนใหญ่มันจึงต้องค่อยหลบซ่อนตัวจากนักล่าตามก้อนหินเพราะมันว่ายหนีไม่ทัน

ปลาโลมามีชื่อเป็นของตัวเอง

นักวิทยาศาสตร์ที่มหาวิทยาลัยเซนต์แอนดรูระบุว่า “ปลาโลมาแต่ละตัวมีการผิวปากที่เป็นเอกลักษณ์” ซึ่งลักษณะเสียงที่ต่างออกไปในการส่งเสียงแต่ละครั้งส่งผลกับปลาโลมาแต่ละตัว เราจึงเชื่อว่าคลื่นความถี่ที่ไม่เท่ากันของการออกเสียงก็คือการเรียกชื่อของแต่ละตัวนั้นเอง

แมลงปอจะใช้หางสร้างรูปหัวใจเมื่อเจอคู่ของมัน

สุนัขของคุณอาจฝันถึงคุณ

เราพบว่าคลื่นสองของสุนัขในตอนที่มีการนอนหลับแบบไม่ลึก มีลักษณเหมือนคลื่นสองตอนที่มันเล่นในช่วงกลางวัน ซึ่งคล้ายกับการฝันของเรานี้เองทำให้เชื่อได้ว่าบางครั้ง สุนัขที่นอนแล้วออกท่าทางวิ่ง หรือ หอนเบา ๆ มันอาจกำลังฝันถึงตอนที่มันออกไปเล่นอยู่ก็ได้

วาฬสเปิร์มในแคริบเบียนมีสำเนียงประจำท้องถิ่น

ขอบคุณเรื่องราวดีๆจาก boredpanda — เรียบเรียงโดย เพลินเพลิน