เด็กอายุ 9 ขวบที่โดนดุเพราะวาดรูปในชั้นเรียน กลับได้งานวาดกำแพงในร้านอาหาร

พรสวรรค์เป็นสิ่งที่ติดตัวพวกเรามาตั้งแต่ยังเด็ก และถ้าคุณเลี้ยงดูเด็กๆที่มีพรสวรรค์เหล่านี้เป็นอย่างดี ก็อาจจะมีสิ่งดีๆเกิดขึ้น พ่อแม่ของ Joe Whale อายุ 9 ขวบ ยังคงสนับสนุนให้ ๋Joe วาดภาพต่อไป แม้ว่าเขาจะมีปัญหาเรื่องการวาดรูปเล่นในชั้นเรียน

พวกเขาส่ง Joe ไปเรียนที่โรงเรียนศิลปะหลังเลิกเรียน และความสามารถทางศิลปะของ Joe ก็โดดเด่นกว่าคนอื่นๆ และที่เจ๋งไปกว่านั้น Joe ได้รับเชิญให้ไปช่วยวาดภาพเพื่อตกแต่งห้องอาหารของร้านอาหาร ‘Number 4’ ใน Shrewsbury ประเทศอังกฤษ และตอนนี้ Joe เองก็กลายเป็นคนที่มีชื่อเสียง ที่รู้จักกันในนาม The Doodle Boy และมีเว็บไซต์เป็นของตัวเองรวมถึงยังมีหน้าโซเชียลมีเดียที่แสดงผลงานศิลปะที่ยอดเยี่ยมของเขาอีกด้วย

ข้อมูลเพิ่มเติม: TheDoodleBoy.co.uk  | Instagram
สมุดโน๊ตของเขาทุกเล่มเต็มไปด้วยภาพวาดการ์ตูนตลกๆแบบนี้

เวปไซด์ bored panda พูดคุยกับ Greg พ่อของ Joe เกี่ยวกับความสามารถทางศิลปะของลูกชายของเขา “Joe รักการวาดภาพ”

พ่อแม่ของ Joe ส่งเขาไปเรียนวาดรูปหลังเลิกเรียน ครูของเขารักงานศิลปะและแบ่งปันรูปของเขาบน Instagram

นี่เป็นภาพที่เขาวาดที่ ร้านอาหารที่ชื่อ ‘Number 4’

Greg เผยว่า Joe ใช้เวลาวาดภาพลงบนกำแพงของห้องอาหารในร้านอาหารประมาณ 12 ชั่วโมง”

Greg มีคำแนะนำสำหรับผู้ปกครองที่ต้องการส่งเสริมพัฒนาของเด็กๆ:“ ฉันแนะนำให้พ่อแม่และผู้ปกครองส่งเสริมให้ลูกๆของพวกเขา ทำตามความฝันของลูกๆของพวกเขา”

.

เมื่อลูกๆของพวกเขาเกิดปัญหาขึ้นในโรงเรียน บางครั้งคนที่เป็นพ่อแม่มักจะทำให้เขาต้องเลิกสิ่งที่พวกเขาทำ อย่างไรก็ตามอกีหลายคนรู้วิธีที่จะยอมรับพรสวรรค์ของพวกเขา จึงให้สิ่งที่พวกเขาต้องการ

.

อาจารย์ของ Joe ยอมรับในความสามารถของเขาและโพสต์ผลงานของเขาลงใน Instagram นั้นทำให้ร้านอาหาร ‘หมายเลข 4’สนใจผลงาน และขอให้เขามาตกแต่งผนังด้วยลายเส้นน่ารักๆของเขา

ใครจะรู้ว่าการเรียนวาดภาพหลังเลิกเรียนจะทำให้ Joe หางานทำได้ตั้งแต่อายุ 9 ขวบ?

.

เขาบอกอีกว่า:“ Joe รักการวาดรูปและเราภูมิใจในทุกๆสิ่งที่เขาทำและมันก็ประสบความสำเร็จ ลูกชายวัย 9 ขวบของเราทำงานได้แบบมืออาชีพและดูเหมือนว่าจะไม่น่าเชื่อเอาซะเลย”

.

เป็นเรื่องสำคัญอย่างยิ่งที่จะต้องยอมรับพรสวรรค์ ความฝันและความปรารถนาของเด็ก ๆ แม้ว่าสิ่งที่พวกเขาเก่งนั้นมันอาจดูเหมือนจะไม่ใช่งานที่เขาจะทำในอนาคตอย่างที่เราหวังไว้ก็ตาม

.

.

.

.

ยิ่งไปกว่านั้นพ่อแม่ต้องเรียนรู้ที่จะแยกแยะว่าลูกของพวกเขาสนใจอะไร ไม่สนใจอะไรและเมื่อพวกเขาพบกิจกรรมที่ยากเกินไปสำหรับเขา เราต้องคอยเป็นกำลังใจและให้การสนับสนุน

ขอบคุณเรื่องราวดีๆจาก brightside — เรียบเรียงโดย เพลินเพลิน