17 ข้อเท็จจริงเกี่ยวกับสัตว์ที่น่าสนใจ ที่ทำให้เราอยากรู้จักพวกมันมากขึ้น

หากคุณรู้สึกเบื่อๆ ลองเข้าไปหารูปแมวหรือคลิป vdo น่ารักน่ารักบนโลกออนไลน์ดูสิ มันอาจจะเพิ่มสีสันให้กับวันที่น่าเบื่อคุณได้ ถึงแม้ว่าลูกแมวน้อยน่ารักอาจจะไม่ใช่สิ่งที่คุณชื่นชอบ แต่ไม่ต้องห่วงเพราะมีเจ้าขนปุยตัวอื่น ๆอีกมากมายที่กำลังขอคุณเข้าไปชื่นชมมันอยู่ วันนี้เราได้คัดเรื่องราวบางอย่างที่เราคิดว่าจะสามารถสร้างรอยยิ้ม หรือ อาจจะเติ่มสีสันให้วันที่น่าเบื่อของคุณได้ ถ้าพร้อมแล้วลากเมาส์ลงไปดูกันเลย

1 แมวไม่คิดว่าเราเป็นมนุษย์ แต่พวกมันเห็นว่าเราเป็นแมวเหมือนกับพวกมัน

ด้วยการคลอเคลียและการแสดงออกต่าง ๆ พิสูจน์ให้เราเห็นว่า แมวคิดกับเราเหมือนเราเป็นครอบครัวแมวของมัน ซึ่งถ้าคิดจากมุมมองของแมวแล้วละก็เราน่าจะเป็นแมวตัวใหญ่และดูไม่น่ารักสักเท่าไหร่ แต่ที่สำคัญเลยคือเจ้าเหมียวมันยอมรับคุณเข้าไปเป็นครอบครัวเดียวกับมันและรักคุณมากด้วยนะ

2 เสือในป่ากำลังมีจำนวนเพิ่มขึ้นเพราะการอนุรักษ์และห้ามล่ามันนั้นเอง

3 นากทะเลจับมือกันขณะที่พวกมันกำลังหลับอยู่เพื่อที่พวกมันจะไม่แยกออกจากกันเพราะกระแสน้ำ

4 เมื่อลูกช้างเกิดใหม่แม่ช้างตัวอื่นๆ ในกลุ่มของมันจะร้องเพื่อเฉลิมฉลองหรือเรียกว่าประกาศให้ตัวอื่น ๆ รู้ว่ามีการเกิดของช้างน้อยตัวใหม่แล้วจ้า

ช้างตัวเมียมีแนวโน้มที่จะอยู่กับ “ฝูงของมัน” ตลอดชีวิต (ตัวผู้มักจะออกจากกลุ่มเพื่อไปหาเพื่อนใหม่ และบางครั้งก็มีการรวมกลุ่มกับตัวผู้อื่น ๆ เพื่อตั้งฝูงใหม่ )

5 สุนัขจะแสดงอาการจามเพื่อบอกบางอย่างกับเพื่อนของมัน

บ้างครั้งคุณอาจจะเห็นสุนัขที่กำลังเล่นงับกันกับเพื่อของมันอย่างสนุกสนาน แสดงท่าทางจามออกมา ไม่ต้องตกใจว่ามันจะเป็นหวัดหรือแพ้อากาศ การจามนี้เป็นการบอกกับเพื่อนหมาของมันว่ามันกำลังเล่นสนุกอยู่จ้า

6 วัวมี “เพื่อนสนิท” และมีความสุขมากขึ้นเมื่อมันอยู่กับเพื่อนสนิทของมัน

การศึกษาจากมหาวิทยาลัยนอร์ธ แธมตันพบว่า เมื่อวัวสนิทกับวัวอีกตัวหนึ่ง อัตราการเต้นของหัวใจของพวกมันจะต่ำลงและพวกมันจะรู้สึกผ่อนคลายมากกว่าการอยู่ตัวเดียว หรืออยู่กับวัวที่มันไม่รู้จัก

7 นากจะเก็บซ้อนก้อนกรวดไว้และใช้มันเมื่อยามจำเป็น

นากมีกระเป๋าส่วนตัวด้วยนะคุณรู้หรือเปล่า ลองสักเกตที่ใต้รักแร้ของมันดูสิคุณจะพบรอยหนังย่นย่นอยู่ นั้นแหละช่องเก็บกระเป๋าลับของมัน

9 นกเงือกขดตัวเป็นลูกบอลจิ๋วตัวน้อยเมื่อพวกเขาหลับ

10 มีหนูตัวเล็กจิ๋วที่หลับอยู่ข้างในดอกไม้

11 แพนด้าเหลือน้อยเต็มที

ด้วยพฤติกรรมตามธรรมชาติทำให้มันมีโอกาสให้กำเนิดลูกน้อยมาก ๆ และเมื่อมีลูกแล้วบางตัวยังไม่สามารถเลี้ยงลูกได้อีกทำให้จำนวนของมันเหลือน้อยมากๆ

12 สุนัขสามารถบอกได้ว่าคุณกลับมาถึงบ้านจากเสียงหรือกลิ่นที่มันจำได้

คุณรู้หรือไม่ว่ามันจะเริ่มออกอาการตามหาคุณเมื่อกลิ่นของคุณเจือจางลง ลองสักเกตุตอนคุณไม่อยู่บ้านสิ มันจะเล่นสนุกในช่งแรก ๆ และเมื่อคุณออกไปจากบ้านไปแล้วสัก 3-5 ชั่วโมงแล้วกลิ่นของคุณจะค่อยๆ หายไปทำให้มันมักจะมายืนรอที่หน้าประตู หรือจุดที่จะเห็นคุณกลับมาบ้านอยู่เสมอ

13 ผึ้งง่วงนอนหลังจากดื่มน้ำหวานและใช้ดอกไม้เป็นที่งีบหลับเป็นครั้งคราว

14 คุณแม่โลมาร้องเพลงและเรียกชื่อลูกน้อยตั้งแต่มันอยู่ในครรภ์

จากการศึกษาที่มหาวิทยาลัยเซาเทิร์ ซิสซิปปี แม่ปลาโลมาจะทำการ “ผิวปาก” ตั้งแต่ตั้งท้องและระหว่างที่ลูกของมันอยู่ในครรภ์ และเมื่อมันโตขึ้นแม่ของมันจะให้ เสียงผิวปากนี้แทนชื่อในตอนร้องเรียกลูกลูกของมัน

15 กาสามารถจดจำใบหน้าของคนเราได้ และมันยังเป็นสัตว์ที่สามารถฝึกเพื่อนำมาเลี้ยงเป็นสัตว์เลี้ยงได้อีกด้วย

16 ในฉากภาพยนตร์และทีวี ส่วนใหญที่ใช้หมาร่วมในการแสดงต้องใช้ Cgi มาช่วยเพื่อลบหางออกไปเนื่องจากเจ้าหมาน้อยมันจะกระดิกหางอยู่ตลอดเวลา

กระรอกตัวเมียจะรับเลี้ยงลูกกระรอกเด็กตัวอื่นๆ หากมันพบว่าลูกกระรอกตัวนั้นหลงฝูงมา

ขอบคุณเรื่องราวดีๆจาก boredpanda — เรียบเรียงโดย เพลินเพลิน