14 ภาพต้าวสัตว์เลี้ยงขนาดมินิที่ส่งความรักความอบอุ่นถึงกันได้

ธรรมดาของการรับดูและหรือเลี้ยงดูเหล่าสัตว์เลี้ยงต่าง ๆ พวกเราก็จะต้องเลือกสรรค์สิ่งที่เหมาะและเราสามารถเลี้ยงดูมันได้อย่างดีที่สุดเหมือนกับเหล่าต้าวทั้งหลายเป็นอีกหนึ่งสมาชิกในครอบครัว ซึ่งแน่นอนว่าสำหรับครั้งแรกที่เราตัดสินใจที่จะลองเลือกที่จะได้ดูแลใครหรืออะไรสักอย่างนั้นมันช่างเป็นการตัดสินใจที่ยากซะเหลือเกินเพราะ มือใหม่อย่างพวกเราก็ยังกังวลว่าจะดูแลเหล่าต้าวได้อย่างถูกวิธีหรือเปล่า แต่ยิ่งนานวันไปเราก็ได้เรียบรู้ซึ่งกันและกันจนในที่สุดเราก็เก่งมากพอที่จะดูแลเบบี้ของเหล่าต้าวเพิ่มอีกด้วย
เพื่อนของเราบางคนอาจจะไม่ได้มีสัตว์เลี้ยงมากนักเป็นเพราะพื้นที่จำกัดหรืออาจจะติดในข้อจำกัดอื่นๆ ซึ่งมันก็คือความจำเป็นของแต่ละคนที่แตกต่างกัน แต่สำหรับเพื่อนอีกจำนวนไม่น้อยเลยที่มีความพร้อมในการดูแลต้าวสัตว์เลี้ยงจำนวนมากกว่าหนึ่งนั้น ก็จะได้รับความสุขอีกอย่างซึ่งหลายหลายคนคาดไม่ถึงกันเลยนั้นก็คือพวกเค้าจะได้อยู่ในอีกช่วงเวลาของการสร้างครอบครัวของเหล่าต้าวกับต้าวตัวมินิที่เพิ่งเกิดนั้นเอง

คงไม่ต้องบอกว่าต้าวหมาเด็กนั้นน่ารักแค่ไหน และหากเพื่อนเพื่อนได้เลี้ยงเจ้าฮัสกี้ด้วยแล้วละก็คงเป็นเรื่องบันเทิงอย่างมาก กับหมาเด็กทั้งหกตัวนี้ (คงไม่ได้ใช้โซฟากันอีกหลายปีเพราะถ้ามีไว้ที่บ้านน้องคงจัดการจนมองไม่ออกว่าเคยเป็นโซฟาแน่นอน) แต่เราก็มีความสุขที่ได้ดูแลเจ้าตัวเล็กเหล่านี้

© r_gavin09/Reddit
เจ้าหนูที่ว่าตัวเล็กแล้วแต่สำหรับเจ้าแฮมเตอร์ทเด็กแล้วมันยิ่งตัวเล็กเข้าไปใหญ่เลยลองดูสิเกือบจะเท่าปลายนิ้วเท่านั้นเอง

© aussiecarnt/Imgur
ไม่ต้องบอกว่าเราอยู่ด้วยกันแบบไหน เพราะตั้งแต่เล็กๆจนถึงตอนนี้เราก็ไม่เคยนอนห่างกันเลย

© MissGinnyW/Reddit
ใครๆอาจจะชอบที่ได้วิ่งเล่นกับเหล่าสัตว์เลี้ยงกลางสนามหลังบ้าน แต่ของเราคือการได้มองคุณเต่าว่ายน้ำไปมาในอ่างเลี้ยงขนาดกลางภายในบ้านของเรา และนี้คือสมาชิกคนล่าสุดของแอ่งน้ำบ้านเราเอง

© Rhi093/Reddit
เค้าคือลูกชายคนแรกของต้าวหมาที่อยู่กับเรามาตั้งแต่เด็ก เห็นนอนนิ่งๆน่ารักแบบนี้แต่พลังก็เหลือล้นเลยนะ

© nojello/Reddit
ขอแนะนำคุณเม่นน้อยกับก้าวอี้ตัวโปรดที่ทำมาจากแท่นวางโทรศัพท์มือถือ ดูน้องจะชอบมากมากเลยนะ

© พุทธกฤษ/Reddit

แม่แมวมือใหม่ป้ายแดงของที่บ้านเราเพิ่งมีเจ้าตัวเล็กนี้ ลองดูสิน้องช่างน่ารักและน่าทนุถนอมจริง ๆ

© Warranty5years/Reddit
คงไม่มีใครปฏิเสธสายตา ที่เว้าวอนแบบนี้ได้ลงคอหรอกเนอะ (เหมือนน้องพยายามจะให้เราพาไปเดินเล่นเลย)

© nannerpusonpancakes/Reddit

ใครว่าสายแข็งจะอ่อนหวานไม่ได้ ก็ลองดูพ่อของเราที่เป็นหนึ่งในกลุ่มนักท่องเที่ยวขาลุยที่ไปไหนไปกัน แต่หลังจากเราพาเจ้าหมาน้อยอายุแค่สามเดือนมาฝากเลี้ยงพ่อก็อยู่ดูแลมันไม่ขาดเลยถึงขนาดไม่ได้ไปทริปกับเพื่อนเพราะกลัวมันเหงา และตอนนี้เค้าวางแผนจะพาต้าวหมาออกทริปด้วยกันทันทีที่มันพร้อมจะออกเดินทางเลยนะ

© aPlasticineSmile/Reddit
เป็นท่านอนที่รู้สึดอบอุ่นและดูสบายจริง ๆเลย
© badbananana/Reddit
ใครจะไปคิดว่าลูกแพะเพิ่งเกิดจะน่ารักขนาดนี้
© 110/Reddit

น้องงูที่หลายคนอาจจะคิดว่าดุ แต่ลองมองเข้าไปที่ดวงตาซื่อของน้องสิมีแต่ความน่ารักเลยว่าไหมละ
© dannieb96/Reddit

นี้คือรอยยิ้มของเจ้าลูกแมวหนึ่งเดือนที่ทำให้เราต้องรีบกลับบ้านทันทีหลังเลิกงาน ก็ถ้าคุณเห็นแบบนี้แล้วใครจะอดใจไหวละ ต้องรีบกลับมาเล่นด้วยเลย
© DCL010/Reddit

คงไม่ต้องบอกว่าทั้งคู่จะรักกันมากแค่ไหน ก็ลองดูจากภาพที่เพื่อนเพื่อนเห็นอยู่สิ คุณพ่อของเราโอบกอดเจ้าลูกสุนัขที่เพิ่งมาถึงบ้านของเราวันแรกเพื่อบอกให้มันรู้ว่าที่นี้มีแต่ความอบอุ่นที่จะมอบให้กันยังไงละ

© jaydawg101/Rreddit
อย่างที่เราบอกเพื่อนเพื่อนไปแล้วว่าความอบอุ่นจากการได้ดูแลสัตว์เลี้ยงสักตัวนั้นถึงแม้พวกเราจะพูดกันไม่ได้เข้าใจแต่ก็สามารถใช้ภาษาจากหัวใจในการคุยกันได้ และภาพน่ารักๆเหล่านี้ก็บอกเราได้ดีว่าความรักนั้นส่งต่อกันได้จริงๆ

ขอบคุณเรื่องราวดีๆจาก brightside — เรียบเรียงโดย เพลินเพลิน