สีโปรดของคุณบ่งบอกอะไรเกี่ยวกับตัวคุณได้บ้าง

เคยมีคำกล่าวของพ่อครัวและเหล่านักทานอาหารทั้งหลายได้กล่าวไว้ว่า เรากินอะไรก็จะได้สิ่งนั้น พอพักแบบนี้เพื่อนเพื่อนบางคนอาจจะต้องรับวิ่งไปดูเลยว่าในตู้เย็นที่บ้างมีเศรษฐีอยู่บ้างหรือเปล่านะเพื่อว่าเราจะได้ทานเศรษฐีเข้าไปสักคนเราจะได้กลายเป็นเศรษฐีกับเค้าบ้าง อันนี้ก็คงไม่ใช่หรอกนะสิ่งที่เราบอกก็คือเราทานอาหารแบบไหนเราก็ได้ชีวิตความเป็นอยุ่แบบนั้นเช่นเราทานอาหารที่เหมาะสมเราก็จะได้ร่างกายที่แข็งแรงเหมาะสมนั้นแหละ ทานมากก็หนักมากทานน้อยก็หนักน้อยนั้นแหละ นอกจากสิ่งนี้แล้วยังมีเรื่องอื่นที่อยู่รอบตัวเอาอีกที่สามารถบ่งบอกความเป็นตัวเราได้อีกอย่างเช่น สิ่งของเครื่องใช้เสื้อผ้าแต่มีสิ่งหนึ่งที่แฝงอยู่ในหลายหลายอย่างที่เราเลือกและบงบอกความเป็นตัวคุณได้ นั้นก็คือสีสันต่าง ๆ นั้นเองเพราะสีที่เราเลือกใช้นี้แหละมันสามารถบ่งบอกไปได้ถึงอารมณ์ความรู้สึกซึ่งเป็นตัวเรานั้นเอง

พวกเราเพลินเพลินเองก็เห็นบางอย่างที่เหมือนๆกันของเหล่าเพื่อนเพื่อนของเราที่มีความชอบในสีสันที่คล้ายๆกันอย่างสีโทนร้อนหรือสีโทนเย็นซึ่งพวกเราที่เพลินเพลินก็เลยลองไปหาข้อมูลที่เกี่ยวข้องกับเรื่องนี้มาให้เพื่อนเพื่อนได้อ่านกันสนุกแล้วเพื่อว่าบางอย่างคุณก็อาจจะสามารถนำไปใช้ได้

ถ้าจะต้องเริ่มต้นก็ต้องเริ่มจากสีสันที่มีคนชอบอันดับต้นๆ กันเลยนั้นก็คือสีแดง
สำหรับใครที่มีความชอบสีแดงอย่างมาก เพราะเป็นสีแรกที่จะเลือกเมื่อซื้อทุกอย่างเลยก็ตาม โดยถ้าเราอ่านจากข้อมูลที่มีการกล่าวถึงแล้ว มันมีความเกี่ยวข้องกับความมั่นใจหรือกำลังใจของเจ้าตัวเป็นอย่างมากเพราะจากสิ่งที่เชื่อมโย่งกันหลายหลายอย่างทำให้เราพบกว่า สีแดงนั้นถือเป็นสีที่สามารถเพิ่มความรู้สึกไม่ยอมแพ้หรือที่เรียกว่ามีใจสู้ขึ้นอย่างมากเลยทีเดียว ถึงขนาดที่มีหลายคนบอกว่าเมื่อเค้าอยู่ในชุดสีแดงสดใสนี้แล้วเค้าเหมือนมีความมั่นใจในการทำสิ่งต่าง ๆ  มากกว่าการเลือกสีอื่นๆเป็นไหนและมันก็ดูท่าจะจริงซะด้วยเพราะสีแดงมักจะถูกเลือกใช้ในสัญญาลักษณ์ของร้านหรือบริษัทเพื่อทำให้ผู้ที่มองเห็นรู้สึกอยากเข้าไปใช้บริการ ดังนั้นหากคุณมีเพื่อนที่มีการแต่งกายหรือเครื่องใช้สีแดงเป็นจำนวนมากแล้วละก็ลองดูสิว่าพวกเค้าเหล่านั้นมีความมั่นใจในการทำสิ่งต่าง ๆ มากกว่าคนอื่นๆ หรือไม่

สีม่วงสีที่เหล่าศิลปินหลายคนเลือกใช้
อย่างที่เราเกริ่นไว้แล้วนั้นแหละ เพราะสีนี้มันบอกถึงพลังความคิดสร้างสรรค์และแรงบันดาลใจซึ่งเราจะพบได้ในหมู่ศิลปินนั้นเอง ลองมองดูเพื่อนเพื่อนรอบตัวคุณหน่อยสิว่าคนที่มีการเลือกใช้สีม่วงบ่อยนั้น ชอบที่จะมีไอเดียความคิดที่ดูแหวกแนวสร้างสรรค์ ซึ่งมันคือความแตกต่างที่ดูลงตัวแต่สิ่งเหล่านี้มันไม่ได้เกิดเพราะสีที่เค้าเลือกหรอกนะแต่เพราะเค้าเป็นคนแบบนี้ต่างหากถึงมีความชอบในสีม่วงแบบนี้

สำหรับเหล่าคนที่แอคทีฟแล้วละก็สีส้มก็มาแรงพอพอกันไม่แพ้สีแดงหรอกนะ
อีกหนึ่งสีสันที่เรามันจะเห็นบนเครื่องแต่งกายของเหล่าเพื่อนเพื่อนผู้ชอบความท้าทายและสิ่งแปลกใหม่อยู่เสมอนั้นก็คือ สีส้มนั้นเองด้วยความโดดเด่นที่ไม่เป็นรองใครของสีส้มนั้นจะแสดงให้เห็นถึงพลังงานที่อยู่ภายในที่มีมากมายและเชื่อมโยงไปถึงความมีชีวิตชีวาอีกทั้งความตื่นเต้นอีกด้วย ดังจะเห็นได้จากเหล่านักกีฬาหรือกลุ่มคนที่ชอบอะไรทำนองนี้มันจะเลือกใช้สีนี้เป็นสีแรกๆเลยก็ว่าได้

สีขาวกับความเรียบง่าย
อย่างที่เห็นๆกันอยู่สำหรับคนที่ชอบสีขาวนั้นมัก เป็นคนเรียบง่ายแต่ก็ละเอียดรอบคอบเพราะอย่างที่เรารู้กันอยู่ว่าบนพื้นสีขาวนั้นจะสามารถมองเห็นสิ่งอื่น ๆ ที่ติดหรือปนเข้ามาได้อย่างชัดเจนดังนั้นคนที่ชอบเลือกใช้สีนี้จึงมีระเบียบ มีเหตุผล และชอบลงเน้นรายละเอียดเล็กน้อยเพื่อให้สิ่งที่ทำไม่ว่าจะในที่ทำงานหรือที่บ้าน ได้ผลลัพท์ที่มีความผิดพลาดน้อยที่สุดนั้นเอง

สีดำที่ทำให้หลายคนดูน่าเกรงขาม
เพราะมันเป็นสีสันที่แสดงถึงพลังและความสง่างาม เป็นสีของเส้นแบ่งหรือเราอาจจะใช้มันเป็นสีของเส้นตัดเพื่อบงบอกถึงขอบเขตต่าง ๆ อีกทั้งยังนำมาซึ่งความลึกลับชวนให้ติดตาม แต่ในความเข้มเหล่านี้อันที่จริง ในกลุ่มคนที่ชอบสีดำนั้นก็ยังแฝงไปด้วยความเรียบง่ายและความรู้สึกแบบสบาย ๆ ที่มีให้อีกด้วยดังนั้นการที่เรามีเพื่อนที่มักจะเลือกใช้สีดำกับเสื้อผ้าหรือเครื่องใช้จะทำให้คุณเข้ากับเพื่อนคนนั้นได้ง่ายด้วยความสบายใจและยังรู้สึกว่าเค้าเป็นคนที่สามารถผึ้งพาได้อีกด้วย

สีฟ้าที่มาพร้อมความสดใส
เราอยากให้คุณลองคิดย้อนกลับไปในวันเวลาที่ออกไปเที่ยวกับเพื่อนร่วมชั้นเรียนหรืออาจจะเป็นเพื่อนที่ทำงานก็ได้แล้วดูสิว่ามีใครบ้างไหมที่มักจะเลือกสวมเสื้อโทนสีฟ้ามาบ่อย ๆ และคิดต่อไปอีกสักหน่อยว่าในทริปของการเที่ยวครั้งนั้นมันมีเรื่องราวสนุกสนานที่น่าประทับใจอะไรเกิดขึ้นบ้าง ที่เราอยากให้เพื่อนเพื่อนลองย้อนคิดดูก็เพราะว่าสีฟ้ามักเป็นสีโปรดของเหล่าคนที่มีอัธยาศัยดี ร่าเริงสดใส อีกทั้งยังนำพาความสนุกมาให้กับคนรอบตัว อีกด้วยนั้นเองดังนั้นทริปการท่องเที่ยวที่มีเพื่อนคนนั้นไปมักจะมีเรื่องราวสนุกๆที่น่าจดจำอยู่ด้วยนั้นเอง

วันนี้พวกเราเพลินเพลินก็เลือกเฉพาะบางสีมาให้เพื่อนเพื่อนลองอ่านสนุกกันก่อน แล้วจากที่อ่านมาเพื่อนเพื่อนก็คงจะทราบกันบางแล้วว่าสีแบบไหนเข้ากับคนแบบไหน แต่มันก็ยังมีสีอื่นๆอีกที่เราไม่ได้ถูกถึงถ้ายังไงเพื่อนเพื่อนก็ลองสอบถามเข้ามาได้เลยจะเราจะไปหาข้อมูลมาให้เพื่อนเพื่อนได้อ่านกันอีก
ขอบคุณเรื่องราวดีๆจาก brightside — เรียบเรียงโดย เพลินเพลิน