นักบวชผู้ใจดีนำสุนัขไร้บ้านมารวมกันที่โบสถ์ เพื่อที่จะหาครอบครัวใหม่ให้พวกมัน

สุนัขไร้บ้านในบราซิลเข้าร่วมพิธีกรรมทางศาสนาอย่างสม่ำเสมอเพื่อให้มันได้พบกับเจ้าของใหม่ คุณคงคิดว่าสุนัขหันไปหาพระเจ้าเพื่อขอความช่วยเหลือ แต่มันไม่ใช่แบบนั้น แต่เหตุการณ์พิเศษนี้ยังคงสามารถพบได้ทุกวันอาทิตย์ที่ Paróquia de Sant’Ana Gravatá

บาทหลวง João Paulo Araujo Gomes ผู้เป็นหัวหน้าของตำบล Santana ในเมือง Gravatá ทำสิ่งที่ดีที่สุดและสร้างแรงบันดาลใจให้กับสุนัขไร้บ้านรอบๆ โบสถ์ของเขา เขานำสุนัขที่ไม่มีบ้านมาเป็นอยู่ในโบสถ์ เพื่อช่วยให้พวกเขาพบบ้านที่มีความรัก

สุนัขมอบความรักที่ไม่มีเงื่อนไข เสียงหัวเราะ และความทรงจำอันมีค่าให้กับเรา และมันก็ไม่มีอะไรจะดีไปกว่าการได้ตอบแทนพวกเขา ตราบใดที่คุณเชื่อในความมีน้ำใจและความเห็นอกเห็นใจเราก็สามารถทำให้โลกนี้น่าอยู่ขึ้นได้
.
João Paulo มีบ้านพักของสุนัขไร้บ้านในเมืองนี้ เพราะเขาห่วงสุนัขพวกนี้จากอันตรายบนท้องถนน อย่างไรก็ตามเขานำเพื่อนที่มีขนยาวมาที่โบสถ์นี้ด้วยความหวังว่าจะมีคนสังเกตเห็น นี่คือเหตุผลว่าทำไมทุกวันอาทิตย์เขาทำให้สุนัขอยู่ในจุดสนใจของทุกคน ทุกคนที่ร่วมทำพิธีจะเห็นสุนัขจะอยู่ตรงนั้น และพวกเขาอาจจะสนใจที่จะพามันไปเป็นสัตว์เลี้ยง เด็กๆ มักจะอยากเข้าร่วมพิธีกับนักบวชที่แท่นบูชาเพราะความสนใจและลูบท้อง เล่นกับกับสุนัข บาทหลวง João ไม่รู้สึกผิดหวังเมื่อพวกมันน่ารักเหมือนอย่างที่เคยเป็นมา

“ พวกเขาจะสามารถพักอาศัย นอนหลับ กินอาหาร ดื่มน้ำ และหาที่หลบและการปกป้องพวกเขาได้เสมอ” บาทหลวง João เขียนบน Facebook ภารกิจของเขาโดยกระตุ้นให้เชิญผู้ที่สนใจอยากพาสมาชิกครอบครัวใหม่กลับไปที่บ้าน การกระทำที่เห็นอกเห็นใจของเขา ทำให้เกิดความตระหนักและช่วยในการเปลี่ยนแปลงโดยเริ่มจาก Gravatá
.
ขอบคุณการกระทำของนักบวชท่านนี้ จำนวนสุนัขที่ไม่มีบ้านบนถนนของ Gravatá ซึ่งมีผู้อาศัยอยู่ 228,000 คนนั้นลดลงอย่างมาก สุนัขหลายสิบตัวได้พบบ้านที่อบอุ่นแล้ว อันที่จริงหลังจากพบสัตว์ถูกทิ้งมากมายแต่นักบวชไม่สามารถช่วยเหลือมันทั้งหมดด้วยตัวเองได้

“ฉันช่วยสุนัขหลายตัวที่มีปัญหาสุขภาพ ฉันนำสุนัขบางตัวมาที่บ้านและต่อมาก็รับเลี้ยงพวกเขา มี 3 ตัวที่อยู่กับฉันทุกวันนี้ พวกเขาเป็นลูกของฉันและนอนบนเตียงเดียวกัน” หลวงพ่อบอกกับเรา

การกระทำที่จริงใจของนักบวชไม่ได้ต้องการความโดดเด่นอะไร จนหลังจากมีรูปถ่ายของเขาโพสต์ไว้บน Facebook มากมาย การแสดงท่าทีที่เสียสละสะท้อนออกมาในสังคมโซเชี่ยลและสร้างกระแสความคิดเห็นเชิงบวก ด้วยพลเมืองหลายพันคนที่ยกย่องการกระทำเพื่อสังคมของเขา คนที่ได้รับแรงบันดาลใจในการช่วยเหลือผู้อื่นไม่ถือโอกาสเพื่อคำชื่นชม มันเป็นตัวอย่างที่ดีในการติดตาม มีหลายๆ คนที่เรียกเขาว่าฮีโร่ที่แท้จริงในการช่วยเหลือผู้ที่ไม่สามารถส่งเสียงเรียกร้องความเห็นใจได้
.
.
.

นี่ไม่ใช่การปรากฏตัวครั้งแรกของสุนัขและสัตว์อื่นๆ ในโบสถ์ทั่วโลก สุนัขที่เข้าโบสถ์ในฤดูร้อนปีนี้ (เช่นในบราซิล) จนถึงงานสัตว์เลี้ยงประจำปีในช่วงวันเซนต์ฟรานซิสซิ ดูเหมือนว่าสัตว์จะรู้สึกสบายใจเมื่ออยู่ในโบสถ์ ในขณะที่ทำพิธีรับใช้พระเจ้า คุณคิดว่าเป็นสถานที่ศักดิ์สิทธิ์สามารถช่วยเหลือเราเรื่องอื่นๆอีกหรือไม่?
.
.

ขอบคุณเรื่องราวดีๆจาก boredpanda — เรียบเรียงโดย เพลินเพลิน