16 ภาพการ์ตูนน่ารักเอาไว้เล่นกับความไวโดยการหาบางอย่างที่ซ่อนอยู่

วันว่างว่างของเพื่อนเพื่อนคุณได้ทำอะไรบ้าง เพื่อนเพื่อนของเราหลายคนออกไปท่องเที่ยวตามสถานที่ต่าง ๆ ทั้งใกล้และไกลบ้านที่เราอาศัยอยู่ อีกหลายคนใช้เวลาไปกับการจัดการดูแลความสะอาดของบ้านเรือนหรือห้องพัก และที่ขาดไม่ได้เลยคือเพื่อนนักชิมอาหารของเราที่ตระเวนไปตามร้านอาหารมีชื่อต่าง ๆ เพื่อที่จะลิ้มลองความอร่อยของอาหารหากหลายที่มีอยู่ทั่วไป และหากเพื่อนเพื่อนยังไม่รู้หรือคิดไม่ออกว่าวันนี้จะทำอะไรกันดีนะ พวกเราที่เพลินเพลินก็ได้เตรียมภาพการ์ตูนน่ารักน่ารักที่นอกจากจะสวยงามแล้วยังมีเรื่องสนุกสนุกเพื่อให้เพื่อนเพื่อนได้ลองมาเล่นกันในวันว่างว่างที่ไม่รู้ว่าจะทำอะไรอยู่ แล้วเพื่อนเพื่อนอาจจะต้องประหลาดใจเมื่อได้ลองเล่นแล้วพบว่ามีใครบางคนสามารถมองและค้นหาสิ่งของที่ซ่อนอยู่ในภาพที่ซับซ้อนแบบนี้ได้อย่างรวดเร็ว ยังมีอีกหลายอย่างที่จะทำให้เราประหลาดใจได้อย่างแน่นอน และเรายังเชื่อมั่นว่าถ้าหากเพื่อนเพื่อนได้ลองฝึกฝนเล่นการหาสิ่งของเหล่านี้บ่อยๆ แล้วละก็มันจะทำให้เพื่อนเพื่อนได้มีพรสวรรค์บางอย่างเกิดขึ้นได้อย่างเช่นการใส่ใจกับสิ่งรอบตัวและการสังเกตุที่ทำให้คุณสามารถมองเห็นของเล็ก ๆ น้อยๆหรืออาจจะมองเห็นเหรียญที่ตกอยู่ตามพื้นที่ต่าง ๆ ก็เป็นได้

พวกเราที่เพลินเพลินมักจะมองข้ามสิ่งของเล็ก ๆ น้อยๆไปทำให้เรานั้นมองหาสิ่งของหรือบางตัวอย่างเช่นแว่นตาซึ่งมักจะถูกลืมไว้ในห้องแต่ก็ต้องหากันอยู่นานเป็นต้น ซึ่งเมื่อเราลองมาหาว่าการทำอะไรหรือต้องเล่นอะไรเพื่อเพิ่มพลังในการสังเกตุของเราเพื่อที่ว่าเราจะได้มองหาสิ่งของต่าง ๆ ที่ต้องการได้รวดเร็วขึ้นเราก็มาพบว่าการเล่นเกมมองหาสิ่งของในภาพนั้นเองที่เป็นเรื่องง่ายๆ ที่เราหรือเพื่อนเพื่อนต่างก็ต้องเคยผ่านมาก่อน สิ่งนี้ช่วยทำให้เราฝึกความสามารถในการสังเกตและความอดทนของคุณได้ นั่นเป็นสาเหตุที่ทำให้วันนี้เรามาพร้อมกับรูปภาพ 18 รูปเพื่อให้เพื่อนเพื่อนได้ลองค้นหาวัตถุที่หายไป แล้วมาลุ้นกันว่าเพื่อนเพื่อนจะทำเวลาได้รวดเร็วขนาดไหนในการมองหาแต่ละภาพพร้อมแล้วก็ไปสนุกกันเลยจ้า

ภาพแรกเพื่อนเพื่อนไม่ต้องรีบร้อนมากนะ ลองค่อยค่อยมองหาเจ้าสุนัขสักตัวให้เราหน่อยสิ แต่ถ้าเพื่อนเพื่อนหาไม่เจอก็ลองมองตามพื้นก็แล้วกันนะ

งานฉลองวันเกิดที่เด็กกำลังสนุกสนานแต่เพื่อนของเราคนหนึ่งทำของขวัญหล่นไว้ลองช่วยกันหากล่องของขวัญที่ผูกโบว์ไว้ให้เพื่อนของเราหน่อยนะ

ในตอนที่ทุกคนกำลังสนุกสนานกับการเตรียมตัวจัดงานและการมาถึงของซานตาครอส แต่ใครจะรู้ว่าคุณลุงซานตาครอสได้เข้ามาในบ้านแล้วและกำลังแอบอยู่เพื่อที่รอจังหวะเอาของขวัญออกมาให้ เพื่อนเพื่อนช่วยมองหาคุณลุฝซานตาครอสที่แอบอยู่ด้วยนะ

ในวันที่สดใสกลับมีเพื่อนของเราที่ดูเหงาๆ เค้ายืนอยู่ที่กระดานเพื่อติดกระดาษขอให้ตามหาสุนัขให้หน่อย เพื่อนเพื่อนจะมองหาสุนัขของเธอให้เราได้ไหมนะ

เจ้าเด็กน้อยไม่ยอมนอนจนกว่าจะได้ตุ๊กตากระต่าย แล้วมันว่างอยู่ที่ไหนกันละมีใครเจอบ้างไหม ถ้าไม่เเจอเราขอเสนอให้ลองไปถามคุณแพนด้าดูนะ

เพื่อนบ้านของเราดูเหมือนจะลืมกุญแจไว้แต่ว่ามันอยู่ที่ไหนกันละมีใครบอกได้บ้าง ถ้าไม่มีใครบอกได้เราคงต้องลองมองหาในที่สูง ๆ หน่อยแล้วละ

วันพิเศษก็ต้องแต่งตัวให้ดูดีหน่อยแต่เจ้าถุงเท้าคู่ที่เลือกดันเจอแค่ข้างเดียวแล้วที่เหลือมันไปอยู่ที่ไหนนะ

ของเยอะขนาดนี้มันก็ต้องมีหนูแน่แน่ แต่แค่น้องแมวตัวเดียวจะหาคงช้ามากมากเพื่อนเพื่อนช่วยมองหาเจ้าหนูขาวให้เราด้วยนะ

เจ้าแรคคูนมาแอบค้นขยะอีกแล้ว แล้วตอนนี้เค้าไปแอบซ่อนอยู่ที่ไหนกันเนี้ย

จะอ่านต่อไปได้ยังไงเมื่อตัว “E” หายไปลองช่วยกันหามาเร็ว ๆ บอกเพื่อนเพื่อนสักหน่อยแล้วกัว่ามันมีสีเขียวนะ

เพื่อนเพื่อนมากช่วยแม่ไก่ตามหาลูกไก่ที่หายไปได้ไหม ลองมองดีดีจะน้องจะตัวเล็ก ๆ สีเหลือง ๆ หน่อย

คุณนกแก้วแอบออกมาจากกรงของเขา แล้วตอนนี้ก็หลบอยู่ ถ้าเพื่อน ๆ ลองหาแล้วละก็ให้ลองดูห้องใกล้ ๆก็แล้วกันเพราะคุณนกแก้วก็แอบมองเจ้าของอยู่เหมือนกัน

คุณกระต่ายที่ต้องอยู่ในหมวกกลับไม่อยุ่ซะแล้วแล้วตอนนี้กระต่ายน้อยไปอยู่ที่ไหนกันนะ

ในภาพที่มีนกมากมายแต่ก็ไม่มีใครตกใจกับคนที่กำลังขึ้นไปข้างบนเลยแล้วเพื่อนเพื่อนมองเห็นเขาไหมละ

คุณแม่ม้าน้ำต้องพาคุณลูกกลับบ้านแล้วแต่มีเจ้าม้าน้ำตัวหนึ่งยังไม่อยากกลับเลยไปแอบอยู่ใครจะเจอเค้าก่อนกันนะ

เมื่อภาระกิจเดินทางมาท่องเที่ยวสำเร็จแล้วแต่เพื่อนนักบินอวกาศสาวของเราไปจองที่นั่งบ้างแห่งไว ใครจะหาเธอเจอบ้างละ

เพื่อนเพื่อนที่ยังหาภาพไหนไม่ได้ไม่ต้องห่วงเพราะเราได้เตรียมภาพเฉลยมาให้แล้วและตอนนี้มันก็พร้อมอยู่ด้านล่างเรียบร้อยแล้ว

คุณน้องหมาของเราก็นอนอยู่บนพรมนั้นเองเพียงแต่กลมกลืนสักหน่อย

ของขวัญก็ไปหล่นอยู่ใกล้กับโต๊ะที่วางน้ำนั้นแหละ

ที่แท้คุณลุงซานตาครอสก็ซ่อนอยู่ในต้นไม้นั้นเอง

น้องหมาแอบยืนรออยู่ที่ใต้สะพานนั้นเอง

บอกแล้วว่าคุณแพนด้าช่วยได้

กุญแจไปแขวนอยู่บนโคมได้ไงเนี้ย

ถุงเท้าก็อยู่กับเสื้อที่เข้าชุดกันนั้นเอง

คุณหนไปแอบซะมิดชอดเลยนะบนชั้นหนังสือ

ที่แท้ก็ไปแอบอยู่ในรถแล้วนั้นเอง

ซ่อนสีเขียวก็ต้องซ่อนในใบไม้สินะ

ที่แท้ก็แอบไปเล่นอยู่ที่บ้านคุณสุนัขนั้นเอง

ก็แอบมองมาจากห้องข้างบนแสดงว่ายังเป็นห่วงเจ้าของละซิ

คุณกระต่ายไปแอบอยู่ที่หน้าเวทีนั้นเอง

คุณผู้ชายก็กำลังขึ้นบันไดไปนั้นเอง

ที่แท้ก็แอบอยู่หลังคุณปลาที่ด้านซ้ายนั้นเอง

เพื่อนเพื่อนพบเธอแล้วใช่ไหมละ โบกมือเรียกเราอยู่ที่ด้านล่างขวามือไงละ

แล้วเพื่อนเพื่อนที่ได้ลองเล่นมองหาสิ่งของเหล่านี้เจอแล้วทำเวลาได้ขนาดไหนกันบ้างละบอกเวลาที่เพื่อนเพื่อนทำได้เพื่อที่จะได้รู้ว่ายังมีใครบ้างที่เร็วกว่าเราในเพจของเราได้เลยนะ
ขอบคุณเรื่องราวดีๆจาก brightside — เรียบเรียงโดย เพลินเพลิน