13 ภาพแปลกตาจากสิ่งต่างๆรอบตัวเราที่ใครหลายคนอาจไม่ได้สังเกตุ

การได้นั่งพักมองออกไปให้ไกลสุดสายตาเห็นขอบฟ้าและทะเลบรรจบกันหรืออาจจะเป็นการนั่งให้ลมเย็นๆบนยอดเข้าพัดเอากลุ่มเมฆที่ลอยไปมาให้กระจายออกเห็นแสงอาทิตย์ที่สาดส่องในช่วงเช้าหรือตอนอาทิตย์อัสดงคงเป็นช่วงเวลาพักผ่อนที่หลายหลายคนทำแล้วรู้สึกสบายใจอย่างบอกไม่ถูก แต่การที่จะปลีกตัวเองออกจากสิ่งที่ทำเพื่อไปท่องเที่ยวตามหาภาพฝันสวยๆแบบนั้นมันก็ไม่ค่อยง่ายเลย เพราะตอนนี้เราก็ยังคงต้องเก็บตัวอยู่ให้ห่างกันสักหน่อย แต่ความเบื่อของเรามันก็ไม่หายไปง่ายๆหรอกเนอะวันนี้พวกเราเพลินเพลินก็เลยเอาภาพสวยๆแปลกตาจากเพื่อนเพื่อนที่ได้ลงให้เพื่อนคนอื่นๆชื่นชมกันในอินเทอร์เน็ตเพื่อว่าใครไม่ได้ออกไปไหนก็ยังสามารถมองภาพเหล่านี้ทดแทนไปก่อนก็แล้วกันเนอะ

เพื่อนเพื่อนทราบกันไหมว่าบริเวณภายในแก้มของวัวนั้นจะมีปุ่มลักษณะนี้อยู่เป็นจำนวนมากแบบนี้เพื่อที่จะช่วยในการทานอาหารโดยเจ้าปุ่มเหล่านี้จะช่วยกระจายเส้นใยของหญ้าหรือพืชในขณะที่เคี้ยวนั้นเอง
© viktor93 / Reddit
เมื่อสิ่งเล็กๆมารวมตัวกันเราก็จะเกิดเป็นสิ่งที่ยิ่งใหญ่ อย่างเหล่าเห็ดส้มเล็กเหล่านี้ที่พอเติบโตและแตกหนอออกมาจนแผ่รูปร่างให้ดูเหมือนโล่ขนาดพอดีมือเลยนะ ถือว่าเป็นโล่กัปตันเห็ดส้มก็แล้วกันเนอะ
© SirTrypsalot / Reddit

เหล่าหยดน้ำที่กลิ้งอยู่บนยอดใบไม้ของต้นสตอเบอร์รี่ในสวนหลังบ้านของเราเอง มันกลิ้งเหมือนเป็นลูกแก้วเล็กที่ไปหยุดอยู่ปลายยอดของใบพอดีเห็นแล้วเหมือนเป็นเหมือนเครื่องประดับจากธรรมชาติเลยนะ
© MissScatties / Reddit
ก่อนหน้านี้ที่เราจะมาเจอกับเจ้ารังผึ้งแบบนี้เข้า เราคิดว่าผึ้งจะทำรังเป็นรูปกลมๆเหมือนในการ์ตูนหรือไม่ก็ทำเป็นแผ่นๆเท่านั้น ซึ่งอันที่จริงแล้วมันสามารถทำเป็นแบบไหนก็ได้ตามที่เหมาะสมกับสถานที่ตั้งของมันต่างหากอย่างถ้าเป็นบนกิ้งไม้ก็จะต้องพยายามห่อตัวเองให้รอบเพื่อไม่ให้หล่นลงมายังไงละ และนี้ก็คืออีกรูปแบบหนึ่งที่เราเจอและคิดว่าสวยแปลกตาดีเพราะมันสร้างสรรค์ออกมาแล้วดูจากด้านข้างก็เหมือนช่อดอกกล้วยไม้เลย แต่เพื่อนเพื่อนอาจจะเห็นเป็นแบบอื่นก็เป็นได้ยังไงก็บอกเราหน่อยสิว่าเหมือนอะไรในความคิดของคุณ
© jelly_bean_gangbang / Reddit
เมื่อสิ่งมีชีวิตประเภทพืซขนาดเล็กเข้าไปอาศัยและเติบโตอยู่ภายในกิ่งไม้ที่หักออกมาแล้วและทำให้ทุกอย่างภายในเปลี่ยนไปเป็นสีเขียวแกมฟ้าแบบนี้
© busterofrules / Reddit
เค้าว่าจินตนาการทำให้เราเกิดสิ่งใหม่ๆได้เสมอและนี้คงเป็นอีกจินตนาการของเรานั้นก็คือเรากำลังมองเห็นมักกรอยู่นั้นเอง

© darth__stroke / Reddit

นี้คือภาพดวงจันทร์ที่ถ่ายได้จากกล้องมือถือของเราเอง บอกใครไปก็เชื่อนะเพราะเหมือนจริง ๆ แต่อันที่จริงแล้วมันคือบนยอดเสาที่เป็นที่กันของเล่นและตั้งอยู่ในสวนสาธารณะที่เราออกมาเดินเล่น นี้แหละจินตนาการที่สวยงามในยามเช้าของเรา
© UtmostPants / Reddit

เพื่อนเพื่อนไม่ได้กำลังมองภาพวาดสีแนวแอ็ปสแต็กอยู่หรอกนะ แต่มันคือผลงานศิลปะที่ธรรมชาติบรรจงแต่งเติมสีสันลงไปให้เห็นถึงความต่างจากช้วงเวลายังไงละ
© Vorphalyx / Reddit

เมื่อเหล่าต้นไม้พยายามบอกเราเพียงแต่ว่าจะมีใครสังเกตุขึ้นไปมองมันบางหรือเปล่านะ กับรูปหัวใจที่เป็นภาพที่เกิดจากกิ้งกานและใบของต้นไม้ท่ีช่างพอดิบพอดีจริงๆ

© taslimz / Reddit
ความบังเอิญที่ทำให้น้องๆนักเรียนเข้าใจแบบแจ้มชัดเลย เพราะระหว่างที่กำลังเรียนเรื่องสีที่อยู่ในแสงสีขาวของแสงอาทิตย์ซึ่งเมื่อกระจายตัวออกมาได้จากการผ่านตัวกลางที่มีความหนาแนนต่างๆทำให้แยกเป็นเฉดสีของสีรุ้งได้ นอกจากที่จะเป็นผ่านหนังสือแล้วคุณครูยังเอามาแสดงกันให้เห็นแบบต่อหน้าแบบนี้เลยแบบนี้สิที่เค้าเรียกว่าเรียนแบบลงมือทำแล้วจะเข้าใจแบบไม่ต้องจำ
© stevangolubovic / Reddit
เค้าว่ากันว่าคนที่เห็นเมฆเป็นภาพนั้นภาพนี้คือคนที่ฝันเก่ง วันนี้เราก็คงจะเป็นหนึ่งในนั้นแล้วเพราะเรากำลังมองเห็นเกลียวแมฆนี้เป็นเหมือนโครงสร้างของดีเอ็นเอในวิชาชีววิทยาเลย
© skinnyllamalegend / Reddit
เค้าว่ายิ่งลูกใหญ่และสีแดงก็จะยิ่งหวานแล้วเจ้าสตอเบอร์รี่จัมโบ้ขนาดนี้จะอร่อยขนาดไหนนะ
© Katt_itude / Reddit
ในยามที่ฝนตกเบาๆ กับแสงอาทิตย์ที่สาดส่องผ่านละอองเหล่านั้นทำให้เกิดสายรุ้ง และสิ่งที่เพื่อนเพื่อนเห็นอยู่ก็เป็นภาพรุ้งที่เป็นรูปวงกลมจริงๆนะ ต้องขอเล่าเพิ่มสักหน่อยว่าอันที่จริงหากเราอยู่ในที่ที่สูงมากมากอย่างบนยอดเขาหรือบนเครื่องบินที่ไม่มีเมฆหนาและแสดงอาทิตย์เป็นมุมที่ส่องแสงจากด้านล่างหรือเป็นช่วงเย็นจนถึงช่วงเวลาที่อาทิตย์ตกดินหากเกิดรุ้งขึ้นก็มีโอกาสที่เราจะได้ชมรุ้งที่เป็นวงกลมแบบนี้นั้นเอง แต่ส่วนใหญ่เวลาที่เราเจอก็มักจะมีเมฆบังทำให้เราเห็นได้แค่ครึ่งเดียวนั้นเอง
© FakingGoodLife / Reddit
นี้แหละคือความธรรมดาที่สวยงามของสิ่งที่อยู่รอบๆตัวเราเพียงแต่เราไม่เคยเห็น ซึ่งหากเราออกไปตามหาก็พบเจอสิ่งสวยๆแบบนี้ได้ไม่ยากเลยนะ
ขอบคุณเรื่องราวดีๆจาก brightside — เรียบเรียงโดย เพลินเพลิน