12 ภาพความน่ารักกับเรื่องเล่ากวนๆจากเหล่าน้องหมาและน้องแมว

เช้าวันใหม่เรื่องราวดีดีกำลังจะใกล้เข้ามาแล้วนั้นก็คือวันหยุดยังไงละก็ถ้านับกันง่ายวันนี้วันพฤหัสแล้วพรุ่งนี้ก็จะเป็นวันที่เพื่อนเพื่อนของเราอีกหลายคนรอค่อยนั้นก็คือวันศุกร์นั้นเอง ถึงจะสุขไม่เต็มที่เพราะว่ายังไม่ถึงสิ้นเดือนแต่อย่างน้อยๆมันก็ได้หยุดไปนอนเล่นนั่งเล่นกันแล้วละเนอะ หลังจากที่ผ่านเรื่องที่ต้องให้คิดและอุปสรรคมาเกือบเดือนกับยอดต่าง ๆ ที่พุ่งขึ้นสวนทางกับเงินเดือนเราเหลือเกินแต่ตอนนี้ก้พอเริ่มได้เห็นอะไรดีดีแล้วละ วันนี้พวกเราก็เลยหาภาพน่ารักๆ มาสร้างรอยยิ้มให้กับเพื่อนเพื่อนกันอีกสักหน่อยเพื่อว่าพวกเราจะได้มีความสุขเล็กๆน้อยๆเพิ่มขึ้นอีกสักหน่อยก็ยังดีเนอะ

พวกเราหลายหลายคนที่เพลินเพลินก็คิดกันอยู่สักพักแหละว่าจะเอารูปตลกหรือรุปน่ารักแบบไหนมาให้เพื่อนเพื่อนชมเพื่อเรียกรอยยิ้มเล็กๆให้กับวันสบายๆแบบนี้ดีนะ สุดท้ายก็ไปสะดุดเข้ากับความน่ารักกวนๆของเหล่าต้ามหมาและต้ามแมวนี้แหละ วันนี้เพื่อนเพื่อนก็เลยจะได้ชมภาพความน่ารักปนฮากับท่าทางและวีรกรรมของเหล่าน้องๆจากเพื่อนของเราทำเห็นแล้วก็อยากแบ่งปันรอยยิ้มให้เลย

ถ้าเพื่อนเพื่อนต้องนั่งทำงานนานๆแล้วละก็เราอยากจะบอกว่าการได้จัดโต๊ะคอมและที่นั่งที่เหมาะสมคือสิ่งที่ต้องทำอย่างยิ่งเพราะนอกจากจะทำให้เรานั่งทำงานได้นานๆแล้วละมันยังดูสวยงามอีกด้วย แต่ที่เราแปลกใจก็คือใครๆก็มีเจ้าเหมียวตัวน้อยๆนี้แหละอยู่บนโต๊ะทำงานด้วยเสมอซึ่งตั้งแต่เรามีมาก็บอกได้เลยว่าไม่ได้ทำงานแบบเต็มที่เลยเพราะต้องมาค่อยอุ้มน้องให้ออกห่างจากการนอนบนคีย์บอร์ดหรือนอนทับแขนเลยก็มีนะ แล้วโต๊ะทำงานของเพื่อนเพือนละมีแมวไหมเอาภาพมาให้เราได้ชมกันด้วยสิ
© antgreggs/reddit
ทันทีที่เรากลับมาและนั่งราบกับพื้นเจ้าตูบจะพยายามเข้ามานั่งตัดเราให้ได้ หรือน้องจะเข้าใจว่านั้นคือการเรียกให้น้องมานั่งกันแน่นะ (แต่ดูหน้ามีความสุขของน้องแบบนี้แล้วใครจะกล้าให้น้องลงละ)
© Lor1den/reddit
บอกแล้วว่าน้องหมากับโซฟาเป็นของที่ไม่ค่อยอยากให้อยู่คู่กัน และนี้ก็คือผลที่ปล่อยน้องให้นอนเล่นอยู่ครึ่งวัน ตอนนี้เราก็ได้รู้แล้วว่าโซฟาเค้าประกอบกันมาแบบนี้นั้นเอง
© kpclaypool/reddit
น้องแมวของเราพยายามขึ้นมาในรถและคงหวังว่าเราจะมองไม่เห็น แต่ใครจะไปมองข้ามความน่ารักของน้องที่พยายามซ่อนตัวในช่องข้างคนขับแบบนี้ได้ละ
© reddit
ดูจากที่น้องหมาพยายามชวนเราออกไปวิ่งเล่นแล้ว เราคงต้องตามน้องไปแล้วสินะไม่งั้นน้องคงงับเกมส์ของเราไม่ปล่อยแน่ๆ
© El_Spoonie/reddit

เมื่อวานเราถอดลำโพงออกมาเพื่อจะทำความสะอาดและเปลี่ยนบางอย่างข้างใน และวันนี้ลำโพงของเราก็เริ่มส่งเสียงเองทั้งที่ไม่ได้เปิดอะไรเลยแต่เสียงน่ารักมากมากเลยนะเพราะมันดัง “เหมียวๆๆ ยังไงละ”
© sealife1366/reddit
หลังจากที่ชวนน้องมาเล่นโยนและเก็บกิ่งไม้ แต่ครั้งนี้น้องเก็บมาใหญ่เกิ้น (คือจะบอกว่าให้โยนใกล้หรือน้องแค่หยิบผิดกันนะ)
© Fickle-Usual-2354/reddit

ที่นอนของเราก็เอามาให้ใหม่แล้ว แต่น้องก็ยังคงนอนที่กระถ่างแบบนี้เสมอ (แล้วต้นไม้ที่พี่ปลูกจะออกดอกได้ไงละเธอ)
© โคลเวอร์บอร์น/reddit
จากทีไม่ค่อยถูกกันเท่าไหร่นักมาตอนนี้ดูเหมือนน้องๆ ทั้งสองจะจับมือกันเพื่อเอาเตียงของเราไปซะแล้ว
© yeetyyeeturr/reddit

คงไม่ต้องบอกว่าการได้นอนกลิ้งบนพื้นทรายคือความสุขที่หาได้ใกล้ตัวขนาดไหนก็ดูจากรอยยิ้มของน้องสิ
© Gravitacijus_1/reddit
อันนี้คือจะจองที่นั่งไว้ให้ใครหรือเปล่าเนี้ยเล่นไม่ยอมปล่อยสักตัวเลย
© SeaworthinessJumpy95/reddit

นุดดนี้เพื่อนใหม่เรานายคิดว่าใครดูหล่อกว่ากันไหนลองบอกเราหน่อยสิ แต่เพื่อนเรายืนมานานแล้วไม่ขยับเลยนะ

ขอบคุณเรื่องราวดีๆจาก brightside — เรียบเรียงโดย เพลินเพลิน