11 ภาพฮ่าฮ่าจากเสี้ยววินาทีก่อนที่เรื่องชวนหัวจะเกิดขึ้น

ภาพถ่ายเป็นอีกหนึ่งสิ่งที่เรียกได้ว่าเป็นสุดยอดของเครื่องมือบันทึกความทรงจำที่เรามีใช้กันมาอย่างยาวนานและพวกเราที่เพลินเพลินก็คิดว่ามันจะคงอยู่ไปอีกนานเพียงแต่ว่าอาจจะเปลี่ยนแปลงจากการพิมพ์บนกระดาษเป็นสื่อดิจิตอลอื่นๆ ที่สามารถจัดเก็บได้ง่ายขึ้นนำมาดูส่งต่อกันได้รวดเร็วขึ้นไปอีกถ้าให้เพื่อนเพื่อนลองไปนึกย้อนความหลังหรือลองหาภาพเก่าเก่าที่เราเคยถ่ายเก็บไว้มาดูน่าจะมีภาพหลายหลายภาพที่เราอยากจะซ่อนไว้ดูคนเดียว และอีกหลายหลายภาพที่จะทำให้หวนคิดถึงเรื่องราวประทับใจต่างๆ แต่อย่างน้อยเมื่อมาอ่านบทความนี้คุณจะได้รู้ว่าโลกนี้เต็มไปด้วย เพื่อนเพื่อนของเราผู้ที่ถูกเก็บภาพในช่วงเสียวเวลาที่กำลังจะเกิดปัญหากับตัวเข้าเองไว้ได้ ซึ่งการถูกจับภาพในช่วงเวลาดังกล่าวมันกลับทำให้เกิดเรื่องสนุกฮ่าฮ่าที่เอาไว้เล่าได้ทุกครั้งที่หยิบยกภาพเหล่านั้นข้ึนมาอีก

พวกเราหวังว่าเพื่อนเพื่อนที่อยู่ในภาพของเรานี้เป็นการรวบรวมให้เห็นว่าภาพถ่ายเปิ่นๆเหล่านี้ ถึงแม้มันอาจจะเขินเขินในตอนแรกแต่ท้ายที่สุดแล้วมันก็ทำให้หัเราะไปพร้อมพร้อมกับเพื่อนเพื่อนของเราได้เสมอ และมันยิ่งทำให้มิตรภาพของเรากับเหล่าเพื่อนที่อยู่ในเหตุการณ์นั้นแน่นเหนียวขึ้นไปได้อีกด้วย เพื่อนเพื่อนคงอยากจะชมกันแล้วเราไปเริ่มชมกันเลยดีกว่านะ

นี้คือภาพเดียวที่เราได้จากงานแต่งงานของเพื่อน และมันคือภาพที่ภรรยาของเรากำลังพยายามเต้นเปิดงาน และมันก็ทำให้เธอกลายเป็นคนดังของงานนั้นไปได้เลย จะเรียกว่าเกิดก็ได้นะ แต่เป็นการเกิดแบบฮ่าฮ่าหน่อยนะ
© DA_FUNK91 / Reddit

“ปาร์ตี้สละโสดของผมเมื่อ 10 กว่าปีที่แล้ว” เราไปถ่ายรูปริมน้ำเพื่อความสวยงามของภาพแต่พอเริ่มทยอยกันไปยืนก็ต้องกลายเป็นการถ่ายรูปในน้ำแทนซะแล้ว และนี้ภาพก่อนที่ทุกคนจะลงไปยืนในน้ำ
© Used_to_be_Mel_Clark / Reddit

การลองชุดของเราที่ร้าน มันมีชุดมากมายให้เลือกเราเลยให้เพื่อนช่วยถ่ายภาพให้ แต่ดูสิทำไมไม่ถ่ายเราให้เห็นหน้าด้วยละแบบนี้จะรู้ได้ไงว่าตัวไหนเหมาะละทีนี้

© The_Flo0r_is_Lava / Reddit
เมื่อเจ้าเหมียวที่บ้านกำลังง่วงนอน และเราบังเอิญทำเสียงดังจนมันตื่น ดูหน้าน้องสิเหมือนจะตะโกนออกมาว่า “ใครทำให้เราตื่นมาเกาท้องเราเลย”© hannahbern2 / Twitter

“ในวันคริสต์มาสที่ทุกคนกำลังสนุกสนาน” เมื่อเราคุยเล่นเล่นกับเพื่อนว่าเราอยากเปล่งประกายเฉิดฉายในงาน และนี้คือสิ่งเพื่อนเราทำให้ เค้าเอาแสงจากของเล่นอะไรสักอย่างมาให้เราถือไปรอบรอบ พร้อมกับบอกว่าตอนนี้เธอสว่างที่สุดในงานแล้วละ ซึ่งก็จริงนะ

© GraspingMercury / Reddit
เมื่อเราไปเที่ยวและอยากลองถ่ายภาพแบบที่คนอื่นๆ เค้าทำกัน แต่แม่ไม่เข้าใจ“และนี้คือภาพที่ดีที่สุดที่แม่ของผมสามารถถ่ายได้เมื่อผมไปที่หอเอนปิซา” มันต้องดูเหมือนผมกำลังผลักหออยู่สิแม่

© sam _ _ grice / Reddit

“ กดชัดเตอร์ตอนที่แฟลชของกล้องอื่นกำลังจะดับ”

© TrickySort0 / Reddit
เมื่อแขกไม่ได้รับเชิญเข้ามาทานอาหารร่วมโต๊ะกับเรา มันก็ดูอบอุ่นดีนะก่อนที่น้องจะทำแก้วน้ำแอปเปิ้ล หกใส่เราจนเลอะไปหมด งานนี้เหนียวตัวสุดสุดเลย

© spookyghost96 / Reddit
เมื่อเราพยายามโพส์ท่าบนพื้นที่ขนาดเล็กและเพื่อนของเราก็ยืนพลาดไป และนี้คือก่อนที่เพื่อนของเราจะลงไปนั่งอยู่ที่พื้นพร้อมเสียงหัวเราะ

© YoinkDoinkMo / Reddit
พ่อของเรากับภาพที่กำลังลอยเหนือพื้นทรายหลังจากอยู่บนสกิมบอร์ดได้ 1 วินาที โดยก่อนหน้านั้นท่านเพิ่งบอกว่าถ้าอยู่ได้เกิน 1 นาทีต้องให้พ่อ 600 นะ ! ตกลงพ่อจะให้ผมนับเลย หรือ เริ่มใหม่กันดีนะ
© SoftMacaron2 / Reddit
เมื่อผมไปบ้านเพื่อนและเห็นแมวที่น่ารักจึงรีบเข้าไปขอถ่ายรูปด้วย ก่อนนที่เพื่อนจะบอกว่าต้าวเหมียวมันไม่ชอบให้ใครเข้าใกล้นะระวังด้วย หลังจากภาพนี้เราก็มีรอยที่ระลึกให้คิดถึงต้าวเหมียวไปอีก 2 อาทิตย์เลย
© Kurpool / Reddit

คุณมีเพื่อนหรือญาติที่เคยสามารถถ่ายภาพช่วงเวลาแบบนี้ไว้บ้างไหม แล้วเพื่อนเพื่อนคิดว่ามันเป็นเรื่องน่าสนุกหรือว่าเห็นแล้วรู้สึกขำซะมากกว่ากัน ช่วยแบ่งปันเรื่องราว รูปภาพและความคิดเห็นของคุณในเพจของเราด้วยสิ!

ขอบคุณเรื่องราวดีๆจาก brightside — เรียบเรียงโดย เพลินเพลิน