สาวคนนี้เปิด “คาเฟ่หมาคอร์กี้” หลังจากที่ได้เห็นลูกๆของมัน ที่น่ารักเกินห้ามใจ

ผู้คนมากมายชื่นชอบและหลงรักสัตว์เลี้ยง แต่บางครั้งด้วยภาระหน้าที่การงาน และอื่นๆอีกหลายอย่างทำให้เราไม่สามารถเลี้ยงสัตว์เลี้ยงเองได้ นั่นเป็นเหตุผลที่ทำให้เรามักจะได้ยินว่ามีการเปิดคาเฟ่แมวอยู่มากมายทั้งในไทยและเมืองนอก
แต่สำหรับคนรักน้องหมาค่อนข้างหายากที่จะได้ไปนั่งเล่นที่คาเฟ่น้องหมา เพราะเราไม่ค่อยเห็นมากนัก แต่ยังมีอีกที่หนึ่งในกรุงเทพนี่เอง ได้เปิดคาเฟ่น้องหมาซึ่งเป็นน้องหมาพันธุ์คอร์กี้ที่ขาสั้นๆ หูยาวๆน่าเอ็นดูซึ่งมีชื่อว่า “Corgi in the Garden” หรือ คาเฟ่หมาคอร์กี้ ที่มีความน่ารักสดใส มีน้องหมาคอร์กี้อยู่ทั้งหมด 15 ตัวและได้รับความนิยมจากผู้คนทั่วไปและนักท่องเที่ยวอย่างรวดเร็ว

.Tanchanok Kanawong เจ้าของร้านแห่งนี้เป็นแฟนพันธุ์แท้ของคอร์กี้เพราะมัน ‘น่ารักและตลกมาก’ เธอชื่นชอบสุนัขตัวใหญ่และเคยมีไซบีเรียนฮัสกี้และรีทรีฟเวอร์จำนวนมากถึง 10 ตัวในเวลาเดียวกัน แต่เมื่อน้องหมาตัวโตเหล่านั้นจากไป เธอก็ต้องการมีสุนัขที่มีลักษณะคล้ายกันแต่มีขนาดเล็กลงทำให้เธอตัดสินใจที่จะเลี้ยงเจ้าเด็กน้อยคอร์กี้เหล่านี้ เริ่มต้นเธอไม่คิดว่าจะเปิดคาเฟ่หมาคอร์กี้ แต่เมื่อเลี้ยงเจ้าหมาคอร์กี้พวกนี้และได้เห็นลูกๆของเธอ มันน่ารักสุดๆไปเลย

และนี่คือแรงบันดาลใจในการเริ่มเปิดร้านของเธอ เธอกล่าวกับแอดมินเพจเพลินเพลินว่า “เริ่มจากแพสชั่นของตนเองค่ะ อยากแชร์ความสุขแบบที่เป็นเราออกไป คือ เราเป็นรักสุนัข และมีน้องคอร์กี้15 ตัว บวกกับเราเป็นคนชอบดื่มกาแฟ และ ชอบกินขนมอร่อยๆ เราจับทุกอย่างที่เราชอบมารวมกันจึงเกิดเป็นคาเฟ่คอร์กี้ค่ะ”

ถึงตอนนี้มีน้องหมาทั้งหมดกี่ตัว? “ตอนนี้มี 15 ตัวและมีน้องหมาเพิ่มมาใหม่อีก 1ตัว”

แอดมินเพจเพลินเพลินถามถึงน้องหมาที่ เป็น star ของร้าน “ทุกตัวมีลักษณะเฉพาะที่แตกต่างกันค่ะ แต่ละตัวก็จะมีแฟนคลับเป็นของตัวเองค่ะ ส่วนที่ชัดๆก็จะเป็นพ่อดีน กับ แม่ควินค่ะ จะเป็นดาราหน้ากล้องให้พี่ๆถ่ายรูปด้วยบ่อยๆค่ะ”.

ลูกค้าเริ่มยิ้มทันทีที่พบกับคอร์กี้ ดูพวกเขามีความสุขที่ได้เล่นกับน้องหมาอย่างเพลิดเพลิน และน้องหมาคอร์กี้ก็ดูมึความสุขเช่นเดียวกัน ไม่ต่างกับแขกผู้มาเยือน.

น้องหมาคอร์กี้ทุกตัวผ่านการฝึกโดยครูฝึกมืออาชีพที่ใช้วิธีการฝึกในเชิงสร้างสรรค์

อย่างไรก็ตามคุณ Tanchanok ระมัดระวังที่จะไม่ให้น้องหมาเหล่านี้มีน้ำหนักมากเกินไป ดังนั้นเธอจึงจัดให้มีการออกกำลังกาย โดยการวิ่งในสวนของคาเฟ่อย่างน้อยสามครั้งต่อวัน.

คาเฟ่หมาคอร์กี้ แห่งนี้เปิดหกวัน ในวันอังคาร – วันศุกร์ จะเปิดในเวลา 12.00 – 18.00 น.และ ในวันเสาร์ – วันอาทิตย์ จะเปิดในเวลา 10.00 – 18.00 น. ในแต่ละชั่วโมงจะรับลูกค้าได้ 55 คน (20 โต๊ะ) โดยที่ไม่รับจอง จะรับเฉพาะลูกค้าวอคอินเท่านั้น ข้อมูลเพิ่มเติมสามารถดูได้ที่ Facebook ของทางร้าน.

ขอบคุณข้อมูลและรูปภาพจาก Corgi in the Garden เรียบเรียงโดย เพลินเพลิน
ติดตามเพจ เพลินเพลิน