20 ภาพสัตว์เลี้ยงสุดอ้อนที่ต้องมีคนค่อยเอาใจข้างข้างเสมอ

เพื่อนเพื่อนที่มีต้าวติดบ้านกันน่าจะทราบกันดีกว่าการที่มีต้าวสัตว์เลี้ยงเป็นความรับผิดชอบที่ยิ่งใหญ่ เพราะเหล่าต้าวสัตว์เลี้ยงต้องการอาหาร ของเล่น การตัดแต่งขน และการดูแลแบบใกล้ชิดมากมาก และต้องบอกเลยว่าคำว่าใกล้ชิดนั้นแต่ละต้าวก็ต้องการไม่เหมือนกันซะด้วยสิและเราก็พบว่ามีเพื่อนเพื่อนของเราที่รับดุแลต้าวหมาต้าวแมวที่เรียกว่าสุดอ้อนถึงขนาดที่ว่าไม่ปล่อยให้เราคลาดไปได้เลย เราไปไหนต้าวไปด้วยเลยก็ว่าได้

ที่เพลินเพลิน พวกเราหลายคนก็มีต้าวเหล่านี้อยู่ และเราเชื่อว่าความรักที่จริงใจที่พวกเขามีต่อเรานั้นคุ้มค่าที่จะเป็นรอยขีดข่วนเป็นครั้งคราวหรือจัดการกับการจ้องมองที่งงงวยของพวกเขาในขณะที่เรานอนแช่น้ำอยุ่

“นุดเราว่านายเข้ามานานเกินไปแล้วนะเมื่อไหร่จะออกมาหา หรือต้องให้เราเข้าไปหา”
© Wildwildworld / Pikabu
“เมื่อต้าวสุนัขของเราชอบเล่นหิมะ แต่เขาไม่ชอบอยู่ห่างจากเรา ตอนนี้เราพบวิธีแก้ปัญหา” แค่เปิดหน้าต่างแล้วน้องก็จะไปวิ่งเล่นและกลับมามองเราทุกทุกห้านาที
© Co****9bride / Reddit
เราเข้าใจนะนุดแต่เวลาของเธอมันเป็นของพวกเราไปแล้วเราจะไม่ปล่อยให้เธอคลาดไปจากเราหรอก
© poh-tay-tOhes / Reddit
ทุกครั้งที่เรานอนบนโซฟา ต้าวน้องจะมานั่งกับเราเสมอแต่วันนี้เรางอนกันนิดหน่อย เพราะไม่ได้ออกไปเล่นข้างนอก แต่น้องก็ยังอยากมานั่งใกล้และนี้คือสิ่งที่เกิดขึ้น
© sweetshark_666 / Reddit
น้องจะมาหาเราทุกครั้งเวลาที่เราเข้าห้องน้ำและทำหน้าแบบว่า นุดดนายแน่ใจนะที่ทำอยู่เราว่าไม่ถูกต้องนะนอนในน้ำแบบนั้นมันหนาวนะ
© tacos_fall_apart / Reddit
“สวัสดี กินข้าวคนเดียวเหรอ” มีอะไรให้เรากินเป็นเพื่อนด้วยไหมละ
© momofwagons / Twitter
“นอนด้วยได้ไหมนุด”
© FleckOne / Reddit
แมวของเราอยู่กับเราตั้งแต่คุณแม่ยังสาวๆ และตอนนี้ท่านเริ่มเดินไม่คล่องแล้วจึงต้องใช้ที่ช่วยซึ่งนั้นทำให้ก้มไปเล่นกับต้าวเหมียวไม่ได้แต่ต้าวเหมียวก็ยังกระโดดขึ้นไปบนวอล์คเกอร์เพื่อทักทายอย่างรวดเร็วเมื่อเห็นแม่เดินมา
© Crazycatlady333 / Reddit
ใครว่าน้องหมาไม่ชอบน้ำ เราขอเสนอต้าวหมาที่บ้านเราเองเพราะทุเย็นหลังจากกลับมาจากของนอกต้าวจะเข้ามาแล้วพยายามลงมาเล่นน้ำในอ่างตอนที่เรากำลังแช่น้ำอยู่ทุกครั้งเลยเหมือนกับจะบอกว่า ถ้านุดทำได้เราก็ทำได้ทุกวันนะ
© Dustnem / Reddit
ทำงานที่บ้านไม่ได้เป็นงานที่ยากหรอก แต่การทำงานพร้อมกับน้องเหมียวต่างหากที่ยากเพราะน้องไม่ยอมให้เราละสายตาเลย “วันนี้คุณต้องทำงานจริงเหรอนุดด”
© _perlmutter / Twitter
“ฉันไม่แน่ใจว่าเธอรักฉันหรือเสื้อฮู้ดมากกว่า”
© MotherOfPickles112 / Reddit
ตั้งแต่เราเลี้ยงต้าวหมาที่บ้านก็เหมือนเรามีบอดี้การ์ดส่วนตัวเพราะว่าน้องจะมองเราอยู่ตลอดเวลาเลยแบบนี้
© eleven6teen / Reddit

น้องไม่ค่อยชอบโดนน้ำสักเท่าไหร่แต่ก็ต้องการที่จะเข้ามาห้องน้ำทุกครั้งที่เราใช้งาน และจะขึ้นไปนอนรอเราแบบนี้จนกว่าเราจะออกไปจากห้องน้ำ ช่างห่วงใยกันมากเลยนะต้าว© 9999monkeys / Reddit
เจ้าตัวเล็กจะออกวิ่งไปที่รองเท้าของเราแบบนี้ทุกครั้งที่เห็นเราแต่งตัวเหมือนรู้ว่าเราจะออกไปนอกบ้านและ ต้าวพยายามจะบอกว่านายต้องพาเราไปด้วยเข้าใจใช่ไหม
© Morty945 / Reddit
“น้องหมาและน้องแมวของเราจะวิ่งนำหน้าไปห้องน้ำและสำรวจทุกอย่างทุกครั้งก่อนที่เราจะเข้าไป” แบบว่าต้าวจะทำความสะอาดก่อนหรืออะไรกันจ้า
© ChezaNight / Reddit

น้องเหมียวที่บ้านเพื่อนเพื่อนอาจจะไม่ค่อยชอบให้ใครถูกตัวแต่ของที่บ้านเราต้องบอกเลยว่าน้องแทบจะตรงกันข้ามถึงขนาดที่ว่าถ้าเราจะออกจากบ้านจะวิ่งมานอนกั้นเราไว้ไม่ให้เราขยับไปไหนได้และเราต้องเล่นกันจนกว่าน้องจะพอใจ
© st41ker / Reddit
“สุนัขของฉันจะออกจากเตียงที่แสนสบายของเธอเพื่อตามฉันไปที่ห้องน้ำ ผลักประตูให้เปิดถ้ามันไม่ได้ล็อค และรอให้ฉันทำเสร็จ”
© The_doctor301 / Reddit
“ต้าวของคนอื่นอาจจะไปด้วยไม่ได้ทุกที่แต่ต้าวของเรานี้สิ อยู่ในกระเป๋าเสื้อแบบนี้ก็ไปได้ทุกที่แน่นอน”
© prodvctive / Reddit
ตั้งแต่เราย้ายบ้านใหม่มาเรายังไม่ได้ไปเยี่ยมเพื่อนบ้านของเราเลย “แต่ต้าวสุนัขของพวกเขาทำให้เรารู้สึกเหมือนเป็นครอบครัวเดียวกันเพราะต้าวมาหาเราให้เราเลี้ยงขนมทุกเย็นเลย” นายแทบจะไม่ใช้ต้าวข้างบ้านแล้วนะนายแทบจะเป็นต้าวของเราแล้วรู้ไหม
© dannymuffins / Reddit
เมื่อเรากำลังจัดกระเป๋าเสื้อผ้าเพื่อที่จะออกไปพักร้อน 5 วันแต่ตอนนี้ดูเหมือนว่าต้าวจะบอกว่า นายต้องเอาเราไปด้วยสินะ
© hep28 / Reddit

แล้วเพื่อนเพื่อนละมีต้าวแบบไหนอยู่ที่บ้านกันบ้างแล้วต้าวของเพื่อนเพื่อนแสดงท่าทางหรืออาการน่ารักสุดอ้อนแบบนี้บ้างหรือเปล่า ถ้าเพื่อนเพื่อนมีภาพน่ารักๆแบบนี้ก็ส่งมาให้เราได้ชมกันด้วยสิ

ขอบคุณเรื่องราวดีๆจาก brightside — เรียบเรียงโดย เพลินเพลิน