15 สายพันธุ์สุนัขที่ภักดีต่อเจ้าของมากที่สุด (มีน้องหมาของคุณอยู่ไหมนะ?)

พวกเขาไม่เหมือนกับสัตว์อื่นๆ น้องหมาไม่ใช่แค่ “ดี” สำหรับเราเพราะเราให้ที่พักพิงและอาหารแก่พวกมัน แต่เราให้ความความรักความเอาใจใส่กับพวกมัน และนั่นคือเหตุผลว่าทำไมพวกมันจึงจงรักภักดี การทดลองโดย ScienceDirect เกี่ยวกับพฤติกรรมสุนัขค้นพบว่าส่วนหนึ่งของสมองที่เกี่ยวข้องกับความสนุกสนานและอารมณ์เชิงบวก พวกมันจะร่าเริงเมื่อได้กลิ่นของเจ้าของของพวกมันได้ นั่นคือสายสัมพันธ์ที่เชื่อมโยงกับความรักของน้องหมากับมนุษย์!

พวกเราต้องการแสดงให้คุณเห็นว่าน้องหมาสายพันธุ์ 15นี้ที่แสดงความภักดีอย่างไม่มีเงื่อนไข!

1. Akita
© Sony Pictures
Akitas ตามที่อธิบายไว้โดย American Kennel Club, AKC มีความภักดีและทุ่มเทอย่างเต็มที่ให้กับครอบครัวของพวกมัน พวกมันเป็นสายพันธุ์ญี่ปุ่นและคุณสามารถคาดหวังความรัก ความเคารพ และความสนุกสนานบันเทิงจากพวกมันได้!

ไม่แปลกใจเลยว่าสุนัขที่มีชื่อเสียงและซื่อสัตย์ที่สุดในโลก ที่ชื่อ Hachiko คือพันธุ์ Akita

2. Golden Retriever
© hjalmar111 / reddit
Goldens เป็นสายพันธุ์ที่ได้รับความนิยมมากที่สุดซึ่งได้รับการยอมรับจาก AKC และด้วยเหตุผลที่ดี พวกเขาเป็นมิตร ฉลาด อ่อนหวานและยัง “ภักดีอย่างยิ่ง” ให้กับเจ้าของของพวกมัน

3. German Shepherd
© depositphotos.com
German Shepherd เป็นสายพันธุ์ที่มีชื่อเสียงอย่างไม่น่าเชื่อและเป็นที่รักของหลายๆ คน พวกมันฉลาดและกล้าหาญที่สุดในโลก นอกจากนั้นพวกเขายังเป็นหนึ่งในสุนัขสายพันธุ์ที่ซื่อสัตย์ที่สุดในโลกอีกด้วย ท้ายที่สุดมีเหตุผลว่าทำไมตำรวจทหารและคนมองไม่เห็นจึงวางใจที่จะให้สำคัญกับพวกมันมาก

4. Beagle
© paperm3rmaid / reddit
จากข้อมูลของ AKC พวกมันไม่เพียง แต่เชื่อถือได้เท่านั้น แต่ยังเป็นมิตร มีความอยากรู้อยากเห็น ร่าเริง และสงบ Beagles นั้นไม่ค่อยก้าวร้าวหรือรุนแรงเพราะมันไม่ได้มีธรรมชาติเช่นนั้น อย่างไรก็ตามพวกมันชอบส่งเสียงดังและเป็นที่รู้กันว่ามันชอบหอน

5. Collie
© Metro-Goldwyn-Mayer
Collie ยังเป็นน้องหมาสายพันธุ์ที่มีชื่อเสียงมาก เนื่องจากเจ้า Lassie ซึ่งก็คือน้องหมาในตำนาน พวกมันได้รับการอธิบายว่าเป็น AKC ที่ทุ่มเท และสง่างาม แต่เมื่อพูดถึงความภักดีสติปัญญาและลักษณะนิสัยสำหรับพวกมัน พวกมันเป็น “ตำนาน”

6. Boxer

© risk-is-write / reddit
Boxer เป็นน้องหมาที่ ไร้สาระ และเต็มไปความสนุก คุณสมบัติเหล่านี้รวมอยู่ในมัน พวกมันเป็นมิตรดีกับเด็กๆ รักสนุกมากๆ และอุทิศตัวให้เจ้าของ แต่ก็อดทนและตื่นตัวมาก การผสมผสานของลักษณะบุคลิกภาพที่ดีนี้เหมาะสำหรับเด็กเล็ก

7. St. Bernard

© dangle124 / reddit
St. Bernard เป็นสายพันธุ์ที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก พวกมันขี้เล่น มีเสน่ห์และซื่อสัตย์ภักดี พวกมันยังมีความรับผิดชอบสูงซึ่งเป็นเหตุผลที่พวกมันเป็นสุนัขกู้ภัยบ่อยครั้ง

8. Great Pyrenees

© terrafarma / reddit
The Great Pyrenees เป็นน้องหมาสายพันธุ์ที่ยิ่งใหญ่อีกสายพันธุ์หนึ่งซึ่งจะทำให้คุณประหลาดใจอย่างมากด้วยความภักดีอย่างไม่มีเงื่อนไข พวกมันถูกใช้เป็นสุนัขเฝ้าฝูงสัตว์ และเป็นผู้พิทักษ์ฝูงหรือครอบครัวอย่างแท้จริง อย่าคิดว่าพวกมันจะไม่น่ากอดเพราะพวกมันเป็นอย่างนั้น พวกมันมีความอดทน ฉลาด น่ารัก เมตตา และพวกมันรักบ้านของพวกมันมาก

9. Labrador Retriever

© FuriousToast / reddit
Labrador Retriever (Labs) เป็นน้องหมาที่แสนหวาน ชอบอยู่นอกบ้าน และฉลาดมาก ซึ่งดีสำหรับเด็กๆ และเต็มไปด้วยความรัก! พวกมันทุ่มเทให้กับคุณมากจนพวกมันจะไม่ทิ้งคุณ แม้ว่าคุณจะนอนแช่อยู่บนเตียงหรือแค่นั่งดูทีวี

10. Doberman

© hasp225 / reddit
พวกมันอาจจะตัวใหญ่ แต่มันก็เป็นสุนัขสายพันธุ์ที่ดี Doberman ไม่เพียงแต่จะซื่อสัตย์เท่านั้น แต่ยังกล้าหาญและตื่นตัว

11. Dachshund

© DoserSSB / reddit
สุนัขที่เรียกว่า “หมาไส้กรอก” มีขนาดเล็ก แต่ก็ทำตัวเหมือนสุนัขตัวโต! Daschunds มีความเป็นมิตรและอยากรู้อยากเห็น แต่ดุ รวมถึงมีความทุ่มเทและมักจะติดครอบครัวมาก

12. Irish Wolfhound

© mac_is_crack / reddit
Irish Wolfhounds เป็นคำจำกัดความของยักษ์ที่อ่อนโยน และอย่าปล่อยให้ขนาดใหญ่ของพวกมันหลอกคุณได้เพราะที่จริงแล้วพวกเขาเป็นสุนัขที่ใจเย็น ใจดีและรักใคร่ ความน่าเชื่อถือของพวกมันเป็นอีกลักษณะหนึ่งที่ทำให้พวกมันเป็นสายพันธุ์พิเศษ

13. Rottweiler

© unknown / reddit
Rottweilers เป็นสุนัขสายพันธุ์ที่ขี้เล่น น่ารัก มีความมั่นใจ และทุ่มเท พวกมันอาจดูจริงจัง แต่พวกมันอาจเป็นทึ่ม ขนาดใหญ่พร้อมที่จะให้ความบันเทิงและเล่นกับมนุษย์ของพวกเขาอยู่เสมอ

14. Chinese Shar-Pei

© um_yeahok / reddit
Shar-Peis มีความเป็นอิสระ สงบและไว้ใจได้มาก พวกเขาเป็นเพื่อนที่ดีและสุนัขเฝ้ายามเนื่องจากลักษณะของพวกมัน

15. Chihuahua

© ToDoTheHump / reddit
เจ้า “หมากระเป๋า” เล็กๆ ตัวนี้ไม่คิดว่ามันมีขนาดตัวจิ๋วหลิว Chihuahua มีทัศนคติที่ดีกับสุนัขตัวใหญ่ควบคู่ไปกับเสน่ห์ ความสง่างาม ความอ่อนหวาน และการทุ่มเท

คุณเห็นสัตว์เลี้ยงของคุณอยู่ในบทความนี้หรือไม่? โปรดแบ่งปันเรื่องราวความภักดีของพวกมันกับพวกเราทุกคน!
ขอบคุณเรื่องราวดีๆจาก brightside เรียบเรียงโดย เพลินเพลิน