15 สายพันธุ์สุนัขที่ภักดีและพร้อมจะให้ความรักต่อเจ้าของโดยไม่มีเงื่อนไข

พวกเขาไม่เหมือนกับสัตว์อื่นๆ น้องหมาไม่ใช่แค่ “ทำตัวดี” สำหรับเราเพราะเราให้ที่พักพิงและให้อาหารแก่พวกมัน แต่เพราะเราให้ความความรักความเอาใจใส่กับพวกมัน และนั่นคือเหตุผลว่าทำไมพวกมันจึงจงรักภักดีกับเรา การทดลองโดย ScienceDirect เกี่ยวกับพฤติกรรมสุนัขค้นพบว่าส่วนหนึ่งของสมองที่เกี่ยวข้องกับความสนุกสนานและอารมณ์เชิงบวกของสุนัขสายพันธ์ต่าง ๆ นั้น มีความสัมพันธกับพฤติกรรมที่แสดงออกมา เช่นพวกมันจะร่าเริงเมื่อได้กลิ่นของเจ้าของของพวกมันได้ นั่นคือสายสัมพันธ์ที่เชื่อมโยงกับความรักของน้องหมากับมนุษย์ ที่มีแตกต่างกันแต่ละสายพันธ์!

พวกเราต้องการแสดงให้คุณเห็นว่าน้องหมาทั้ง 15 สายพันธุ์นี้ มักจะแสดงความภักดีกับเจ้าของอย่างไม่มีเงื่อนไข โดยไม่ต้องการสิ่งใดใดตอบแทนจริง ๆ !

1. Akita
© Sony Pictures
Akitas ตามที่อธิบายไว้โดย American Kennel Club, AKC มันมีความภักดีและทุ่มเทความรักให้เจ้าของ อย่างเต็มที่เหมือนกับเราเป็นครอบครัวหนึ่งเดียวของพวกมัน พวกมันเป็นสายพันธุ์ที่เมื่อคุณให้ความรักกับมันแล้ว มันสามารถมอบความรัก ความเคารพ และความสนุกสนานบันเทิง คืนกลับมาให้เราได้มากกว่าที่คุฯจะจินตนาการถึงได้ !

ไม่แปลกใจเลยว่าสุนัขที่มีชื่อเสียงและซื่อสัตย์ที่สุดในโลก ที่ชื่อ Hachiko คือพันธุ์ Akita

2. Golden Retriever
© hjalmar111 / reddit
Goldens เป็นสายพันธุ์ที่ได้รับความนิยมมากที่สุดซึ่งได้รับการยอมรับจาก AKC ด้วยเหตุผลที่ดี ที่ว่าพวกเขาเป็นมิตร ฉลาด อ่อนหวานและยัง “ภักดีอย่างยิ่ง” กับเจ้าของของพวกมัน

3. German Shepherd
© depositphotos.com
German Shepherd เป็นสายพันธุ์ที่มีชื่อเสียงอย่างไม่น่าเชื่อและเป็นที่รักของหลายๆ คน พวกมันฉลาดและกล้าหาญมาก นอกจากนั้นพวกเขายังเป็นหนึ่งในสุนัขสายพันธุ์ที่ซื่อสัตย์อีกด้วย จึงมักพบเห็นเจ้าสุนัขพันธ์นี้ได้รับการฝึกฝน เพื่อให้ช่วยในการทำงาน การรักษาความปลอดภัย อยู่อย่างแพร่หลาย

4. Beagle
© paperm3rmaid / reddit
จากข้อมูลของ AKC พวกมันไม่เพียง แต่ดูน่าเชื่อถือได้เท่านั้น แต่ยังเป็นมิตร มีความอยากรู้อยากเห็น ร่าเริง และสงบเสงี่ยมเมื่อถึงเวลาที่ต้องสงบ Beagles นั้นไม่ค่อยก้าวร้าวหรือรุนแรงเพราะมันไม่ได้มีธรรมชาติเช่นนั้น อย่างไรก็ตามพวกมันชอบส่งเสียงดังและเป็นที่รู้กันว่ามันชอบหอน ถ้าคุณคิดจะเลี้ยงมันอย่าลืมเตรียมห้องเก็บเสียงไว้ด้วยนะ

5. Collie
© Metro-Goldwyn-Mayer
Collie ยังเป็นน้องหมาสายพันธุ์ที่มีชื่อเสียงมาก เนื่องจากเจ้า Lassie ซึ่งก็คือน้องหมาในตำนาน พวกมันได้รับการอธิบายจาก AKC ว่ามีความทุ่มเท และสง่างาม แต่เมื่อพูดถึงความภักดีสติปัญญาและลักษณะนิสัยสำหรับพวกมัน พวกมันเป็น ก็เป็นอีก “ตำนาน” ในหลายๆ ประเทศเลยทีเดียว

6. Boxer

© risk-is-write / reddit
Boxer เป็นน้องหมาที่ ไร้สาระ และเต็มไปความสนุก คุณสมบัติเหล่านี้รวมอยู่ในมัน พวกมันเป็นมิตรที่ดีกับเด็กๆ รักสนุกมากๆ และอุทิศตัวให้เจ้าของโดยไม่มีข้อแม้ มีนิสัยอดทนและตื่นตัวมาก การผสมผสานของลักษณะบุคลิกภาพที่ดีนี้ มันจึงเหมาะสำหรับเด็กเล็กด้วย

7. St. Bernard

© dangle124 / reddit
St. Bernard เป็นสายพันธุ์ที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก พวกมันขี้เล่น มีเสน่ห์และซื่อสัตย์ภักดี พวกมันยังมีความรับผิดชอบสูงซึ่งเป็นเหตุผลที่พวกมันถูกเลือกให้เป็นสุนัขที่ออกไปช่วยเหลือ ผู้คนอยู่บ่อยครั้ง

8. Great Pyrenees

© terrafarma / reddit
The Great Pyrenees เป็นน้องหมาสายพันธุ์ที่ยิ่งใหญ่อีกสายพันธุ์หนึ่งซึ่งจะทำให้คุณประหลาดใจอย่างมากด้วยความจงรักภักดีอย่างไม่มีเงื่อนไข พวกมันถูกใช้เป็นสุนัขเฝ้าฝูงสัตว์ และเป็นผู้พิทักษ์ฝูงหรือครอบครัวอย่างแท้จริง อย่าคิดว่าพวกมันจะไม่น่ากอดเพราะพวกมันเป็นอย่างนั้น พวกมันมีความอดทน ฉลาด น่ารัก เมตตา และพวกมันรักบ้านของพวกมันมาก

9. Labrador Retriever

© FuriousToast / reddit
Labrador Retriever (Labs) เป็นน้องหมาที่แสนหวาน ชอบอยู่นอกบ้าน และฉลาดมาก ซึ่งดีสำหรับเด็กๆ และเต็มไปด้วยความรัก! พวกมันทุ่มเทให้กับคุณมากจนพวกมันจะไม่ทิ้งคุณ แม้ว่าคุณจะนอนแช่อยู่บนเตียงหรือแค่นั่งดูทีวี

10. Doberman

© hasp225 / reddit
พวกมันอาจจะตัวใหญ่ แต่มันก็เป็นสุนัขสายพันธุ์ที่ดี Doberman ไม่เพียงแต่จะซื่อสัตย์เท่านั้น แต่ยังกล้าหาญและตื่นตัว

11. Dachshund

© DoserSSB / reddit
สุนัขที่เรียกว่า “หมาไส้กรอก” มีขนาดเล็ก แต่ก็ทำตัวเหมือนสุนัขตัวโต! Daschunds มีความเป็นมิตรและอยากรู้อยากเห็น แต่ดุ รวมถึงมีความทุ่มเทและมักจะติดครอบครัวมาก

12. Irish Wolfhound

© mac_is_crack / reddit
Irish Wolfhounds เป็นคำจำกัดความของยักษ์ที่อ่อนโยน และอย่าปล่อยให้ขนาดใหญ่ของพวกมันหลอกคุณได้เพราะที่จริงแล้วพวกเขาเป็นสุนัขที่ใจเย็น ใจดีและรักใคร่ ความน่าเชื่อถือของพวกมันเป็นอีกลักษณะหนึ่งที่ทำให้พวกมันเป็นสายพันธุ์พิเศษ

13. Rottweiler

© unknown / reddit
Rottweilers เป็นสุนัขสายพันธุ์ที่ขี้เล่น น่ารัก มีความมั่นใจ และทุ่มเท พวกมันอาจดูจริงจัง แต่พวกมันอาจเป็นทึ่ม ขนาดใหญ่พร้อมที่จะให้ความบันเทิงและเล่นกับมนุษย์ของพวกเขาอยู่เสมอ

14. Chinese Shar-Pei

© um_yeahok / reddit
Shar-Peis มีความเป็นอิสระ สงบและไว้ใจได้มาก พวกเขาเป็นเพื่อนที่ดีและสุนัขเฝ้ายามเนื่องจากลักษณะของพวกมัน

15. Chihuahua

© ToDoTheHump / reddit
เจ้า “หมากระเป๋า” เล็กๆ ตัวนี้ไม่คิดว่ามันมีขนาดตัวจิ๋วหลิว Chihuahua มีทัศนคติที่ดีกับสุนัขตัวใหญ่ควบคู่ไปกับเสน่ห์ ความสง่างาม ความอ่อนหวาน และการทุ่มเท

คุณเห็นสัตว์เลี้ยงของคุณอยู่ในบทความนี้หรือไม่? โปรดแบ่งปันเรื่องราวความภักดีของพวกมันกับพวกเราทุกคน!
ขอบคุณเรื่องราวดีๆจาก brightside เรียบเรียงโดย เพลินเพลิน