20 ต้าวสุนัขที่ดันไปคล้ายกับเหล่าตุ๊กตาปุกปุยสุดน่ารัก

มาฟังคำถามที่ถามง่ายแต่ตอบยากกันก่อนเลยดีกว่า กับคำถามที่ว่าเรามีสุนัขอยู่จำนวนกี่สายพันธ์ุกันนะ ? 10 , 100 , 300 ใช่แล้วละครับเรามีสุนัมมากถึง 360 สายพันธุ์ที่ได้รับการยอมรับอย่างเป็นทางการและยังไม่รวมสายพันธุ์ผสม อีกซึ่งนั่นหมายความว่าถ้าเราบอกรักน้องหมาวันละ 1 ตัวก็แทบไม่มีทางหมดรักน้องหมาน่ารัก ๆ เหล่านี้ได้เลยในหนึ่งปี! เพราะหน้าต้าวบางตัวนั้นมันช่างดูน่ารักมากจนทำให้เราอดใจไว้ไม่ได้เลย และบางตัวมันก็ทำให้เราต้องนึกถึงตุ๊กตาซึ่งเราอยากจะกอดไว้ในอ้อมแขนและไม่มีวันปล่อยมันไป

พวกเราที่เพลินเพลินไม่อาจเก็บความน่ารักทั้งหมดนี้ไว้กับตัวเองได้ เราเลยตัดสินใจเรียบเรียงบทความนี้เพื่อมาบอกเพื่อนเพื่อนว่ายังมีต้าวสุนัขบางตัวที่ดูเหมือนจะถูกสร้างมาเพื่อให้เรากอดโดยเฉพาะ และที่สำคัญมีมากซะด้วยสิ พร้อมแล้วไปเตรียมวงแขนเพื่อมากอดต้าวหมาเหล่านี้กันเลยดีกว่านะ ไปกันเลย

1. เริ้มต้นกับต้าว เชาเชา

© Reandvear / reddit
มันไม่เป็นมิตรกับคนแปลกหน้า แต่มีความรักให้กับคนในครอบครัวมาก บ้างครั้งมันก็ดื้อฃน ดังนั้นเจ้าของจึงต้องเอาใจมันมากมากหน่อย นอกจากนี้มันมักทำให้ข้าวของภายในบ้านแตก

2.ตามมาด้วยต้าวคีชอน

© lastchancelast / reddit
มันพร้อมที่จะให้ความสุขกับคนแปลกหน้า พวกมันเรียนรู้ได้เร็วและเป็นสุนัขบำบัดที่ยอดเยี่ยมมากๆได้!

3. ต้าวปอมเมอเรเนียน น้องกำลังเล่นหิมะอย่างสนุก

© pexels
แม้ว่ามันจะตัวเล็ก แต่ก็ไม่ได้หมายความว่าพวกมันจะไม่แข็งแกร่ง เพราะพวกมันฉลาดมาก สามารถฝึกง่าย และยังเป็นสุนัขเฝ้าบ้านที่ดีได้อีกด้วย

4. ต้าวพุดเดิ้ลทอย

© vanillafishes / reddit
สุนัขพันธุ์นี้อ่อนไหว พวกมันต้องการรู้สึกเหมือนเป็นสมาชิกคนหนึ่งในครอบครัว และยังอ่านภาษากายของเจ้าของได้ดีอีกด้วย

5.ฟินนิช แลพพ์ฮุนด์

© pixabay.com
มันเป็นเพื่อนที่ยอดเยี่ยม และให้ความสำคัญกับเจ้าของ นอกจากนี้พวกมันยังเข้มแข็ง รวดเร็ว ว่องไว และกล้าหาญ

6.คอเคเซียน เชพเพิร์ด

© ttin89 / reddit
แม้ว่าพวกมันจะมีขนาดค่อนข้างใหญ่ และมีน้ำหนักได้ถึง 77 กิโลกรัม แต่พวกมันก็ใจดี กล้าหาญ และสามารถเป็นสุนัขเฝ้าบ้านที่สุดแสนจะยอดเยี่ยม

7.Toller หรือมีอีกชื่อหนึ่งที่ยาวยิ่งกว่าขนาดตัวของมันคือ โนวา สก๊อตเทีย ดั๊ก โทริ่ง รีทริฟเวอร์

© liamneeesons / reddit
มันมีความแข็งแรงมาก แต่เจ้าของต้องแน่ใจว่าได้ให้พวกมันใช้เวลาตอนกลางแจ้งมากพอ นอกจากพวกมันเป็นสุนัขเฝ้าบ้านที่ยอดเยี่ยมการอยู่ในห้องเดียวกันกับTollerผู้มีพลังรับประกันได้ว่าจะเพิ่มอารมณ์ความสุขให้กับคุณ!

8. น้องหมาปักกิ่ง

© tyler0110 / reddit
สุนัขพันธุ์นี้มักจะมีความผูกพันกับเจ้าของอย่างมาก และมีความภักดีอย่างไม่น่าเชื่อ พวกมันยังฉลาด มีความมุ่งมั่น และเป็นสุนัขเฝ้าบ้านที่ดี

9.เซนต์เบอร์นาร์ด

© wellszoo3 / reddit
เซนต์เบอร์นาร์ดฉลาดและเป็นมิตรมาก แม้ว่าจะมีขนาดใหญ่มาก แต่พวกมันก็ระมัดระวังเด็ก ๆได้ เมื่อได้รับการฝึกฝน

10.ค็อกาพู

© jHansC / reddit
ค็อกาพูเป็นลูกผสมระหว่างค็อกเกอร์ สแปเนียลกับพุดเดิ้ล พวกมันเข้ากันได้ดีกับสุนัขตัวอื่น ๆ เด็ก ๆ และคนที่ไม่รู้จัก อีกทั้งมันยังชอบได้รับความสนใจจากผู้คน

11.ซามอยด์

© GbabyBruh / reddit
ซามอยด์นั้นเบื่อง่าย ดังนั้นพวกมันจึงกระตือรือร้น อีกทั้งยังเข้ากับสุนัขและคนแปลกหน้าได้ ซึ่งทำให้พวกมันเป็นสุนัขบำบัดที่ยอดเยี่ยม

12.บูวิเย เด ฟลองเดรอะ

© lenrique1 / reddit
สายพันธุ์บูวิเย เด ฟลองเดรอะ มีความรักและชาญฉลาด พวกมันเป็นสุนัขที่กล้าหาญและเป็นผู้พิทักษ์ที่ดีได้ มันชอบออกกำลังกาย ดังนั้นจึงเป็นสิ่งสำคัญที่จะต้องให้พวกมันออกกำลังกายให้เพียงพอ

13. Cavapoo

© bloobies4 / reddit
Cavapoo ผสมระหว่างพุดเดิ้ลกับแควาเลียร์คิงชาลส์สแปเนียล (Cavalier King Charles Spaniel) พวกมันฉลาดมาก และเหมาะสำหรับครอบครัว เพราะพวกมันร่าเริงและขี้เล่น!

14.ชิสุ

ชิสุมีพลังและมีเสน่ห์ พวกมันยังขึ้นชื่อเรื่องการเข้ากับเด็ก ๆ ได้ดี

15. นิวฟาวด์แลนด์

นิวฟาวด์แลนด์มีความอ่อนหวาน และอ่อนโยนมาก พวกมันรักเด็กและมีสัญชาตญาณในการปกป้อง

16. บิชอง ฟริเซ่

บิชอง ฟริเซ่ สามารถผูกมิตรกับสุนัขตัวอื่นได้อย่างง่ายดาย นอกจากนี้ยังเหมาะกับเด็ก ๆ และบุคลิกของพวกมันเปล่งประกายเจิดจ้าทำให้ทุกคนรอบข้างรู้สึกดีขึ้น!

17.ฮาวาเนส

ฮาวาเนสเป็นสุนัขพันธุ์นี้มีนิสัยขี้เล่น และเข้ากับคนง่ายมาก พวกมันฝึกได้ง่ายและยังเป็นสุนัขเฝ้าบ้านที่ดีอีกด้วย

18.ลาซา แอปโซ

มันฉลาดและตื่นตัว ดังนั้นพวกมันจึงเป็นสุนัขเฝ้าบ้านที่ดีได้ โดยจะระวังคนแปลกหน้า นอกจากนี้ลาซา แอปโซ ยังรักอิสระ และจะดื้อรั้นสักเล็กน้อย แต่การฝึกอบรมก็สามารถช่วยได้

19.ทิเบตันแมสติฟฟ์

สุนัขพันธุ์นี้เป็นสุนัขเฝ้ายามที่ดี พวกมันไม่ชอบคนแปลกหน้า แต่รัก และอ่อนโยนกับคนในครอบครัว

20. Malshi

Malshi เป็นลูกผสมระหว่างมอลทีส กับชิสุ พวกมันฉลาด ซื่อสัตย์เต็มไปด้วยพลัง และเป็นสุนัขเฝ้าบ้านที่ยอดเยี่ยม

21.อลาสกัน มาลามิวท์

อลาสกัน มาลามิวท์มีความรักเป็นมิตร และดีกับเด็ก ๆ แต่พวกเขาต้องใช้เวลาส่วนใหญ่อยู่นอกบ้าน ดังนั้นชีวิตในเมือง และอพาร์ทเมนท์ขนาดเล็กจึงไม่เหมาะสำหรับพวกมัน

คุณชอบสุนัขพันธุ์ไหนมากที่สุด? นอกจากนี้มีสุนัขตัวอื่นๆที่มีหน้าตาเหมือนตุ๊กตาแบบนี้หรือไม่? หากเพื่อรเพื่อนมีรูปถ่ายที่ดูน่ารัก โปรดแบ่งปันเรื่องราว รูปภาพและความคิดเห็นของคุณในเพจของเรา!

ขอบคุณเรื่องราวดีๆจาก brightside — เรียบเรียงโดย เพลินเพลิน