15 ภาพของการออกแบบที่เราจะไม่พยายามใช้มันแน่ๆ

สิ่งหนึ่งที่เราจะพบเห็นกันแบบง่ายๆ เลยเวลาที่มีของใหม่ๆออกมาหรือได้ไปสถานที่ใหม่ที่เพิ่งสร้างเสร็จนั้นก็คือเราจะได้พบกับความสวยงามและลูกเล่นใหม่ๆที่เราอาจจะไม่ได้คิดถึงมาก่อนจากสิ่งใหม่ๆเหล่านั้นซึ่งพวกเราเพลินเพลินเองก็ชินกับเรื่องแบบนี้มากมากจนหลงคิดกันไปเองว่าเวลาที่นักสร้างสรรค์หรือคนที่ออกแบบสิ่งของหรือสถานที่ต่างๆนั้นทำออกมาก็น่าจะมีหลักของการออกแบบประการหนึ่งที่ต้องยึดถือไว้เป็นแน่นั้นก็คือสิ่งที่กำลังจะสร้างเหล่านั้นจะต้องสวยและใช้งานได้อย่างดีเยี่ยมอะไรประมาณนั้นนั้นแหละมันถึงจะเรียกว่าการสร้างสรรค์ที่สมบูรณ์แบบนั้นเอง แล้วส่วนอื่นๆ อย่างลูกเล่นที่จะเข้ามาเสริมให้สะดวกสบายก็จะค่อยๆตามกันมาด้วยนั้นเองซึ่งพวกเราเพลินเพลินก็เชื่อแบบนั้นจนกระทั้งวันนี้พวกเราได้พบกับผลงานการออกแบบเชิงสร้างสรรค์(ละมั้ง) ที่ต้องบอกแบบนี้ก็เพราะว่าพอเราได้เห็นแล้วก็คิดยังไงก็คิดไม่ออกเลยว่าการทำสิ่งเหล่านี้มันช่วยให้เราสะดวกสบายขึ้นจริงหรือเพราะบางอย่างเห็นแล้วยังต้องขอให้คนข้างๆเราออกมาลองใช้งานให้ดูสักหน่อยเลยดีกว่านะ

อย่ากระนั้นเลยเพื่อนเพื่อนคงจะอยากจะพบเจอกับภาพของสิ่งต่าง ๆ ที่เราพยายามจะบอกให้เพื่อนเพื่อนได้ชมกันแล้วละสิแต่ขอบอกไว้ก่อนเลยนะว่าให้เพื่อนเพื่อนดูไปเรื่อยๆจนจบแล้วเดี่ยวเราจะขอให้เพื่อนเพื่อนบอกเราสักหน่อยว่าเจ้าสิ่งไหนที่เพื่อนเพื่อนอยากจะเลือกไม่ใช้งานเป็นสิ่งแรกที่เห็นนั้นเอง

เราเข้าใจว่าด้วยพื้นที่ที่มันจำกัดและความสูงของห้องใต้หลังคาที่อาจจะมีคนขึ้นไปน้อยครั้งมากมากแต่การที่ทำบันไดแบบนี้ก็สร้างความหวั่นใจให้เราทุกครั้งที่จะต้องเดินบนสิ่งนี้จะเรียกว่าบันไดวัดสติเลยก็ว่าได้เพราะถ้าเพื่อนเพื่อนไม่วางเท้าไว้ชิดด้านในละก็มันอาจจะหักหรือเปล่าก็ไม่รู้แต่ที่แน่ๆคือเราจะเดินขึ้นไปในกรณีที่จำเป็นจริง ๆเท่านั้น
© BumperTABBY21 / Reddit
สำหรับการไปเที่ยวสวนสาธารณะการได้ไปนั่งชมบรรยากาศยามเช้าหรือมองพระอาทิตย์ยามเย็นและผู้คนเดินผ่านไปมาก็น่าจะทำให้เรามีความสุขได้แล้วแต่เอ็ะ เจ้าม้านั่งตัวนี้มันต้องนั่งยังไงนะใครบอกเราทีสิหรือมันจะเป็นที่ใส่ของเท่านั้น
© Willdowilldowilldo / Reddit

เมื่อเราได้ที่นั่งบริเวณที่มีเหมือนแผงท่อหรืออะไรสักอย่างบนเครื่องบินอันที่จริงก็ไม่ได้คิดอะไรมากนะจนกระทั้งไปพบกับเจ้าสิ่งนี้คือมันอยู่ระดับเดียวกับที่วางแขนแต่ก็สั้นไปสักหน่อยหรือมันจะคือที่วางศอกกันนะ
© joewillg / Reddit
กำแพงที่บ้านหลังนี้ออกแบบมาอย่างดีเพราะคิดแล้วว่าอาจจะมีการกระแทกที่ทำให้กำแพงเป็นลอยได้ก็เลยมีที่กันกระแทกแบบนี้นั้นเอง แต่เอ็ะๆๆรู้สึกว่าจะลืมคิดถึงแรกกระแทกและความแข็งแรงของกำแพงไปหน่อยนะเพราะเมื่อใช้งานจริงแล้วมันพังทะลุกำแพงเข้าไปเลยแบบนี้จะเรียกช่างประตูหรือช่างกำแพงดีละ
© Hellohi2318 / Reddit
จะบอกว่าเจ้าลูกระนาดบนพื้นถนนมันเหลือหรือเบิกมาเกินหรืออะไรก็ไม่ทราบละแต่เอามาต่อกันมุมกำแพงแบบนี้เพื่ออะไรกันแน่นะ
© trhboy / Reddit

ตอนที่คิดจะเอาภาพถ่ายสวยๆมาติดที่กระจกมันก็ฟังดูเป็นความคิดที่เข้าท่านะเพราะจะได้ช่วยกันแสงที่ส่องเข้ามาและข้างนอกก็ยังเป็นภาพสวยๆด้วยแต่การที่แยกตัดขอบแบบนี้มันทำให้ภาพดูผิดส่วนไปหมดเลยนะทางทีดีเราว่าควรจะใช้เป็นรูปวิวหรือสีพื้นๆไปเลยน่าจะสวยกว่านะ
© Plevell / Reddit
เมื่อบันไดเเหล็กแบบคลาสสิกที่สั่งมามันไม่พอดีเราก็มีทางแกนั้นก็คือทำบันไดสแตนมาต่อเพิ่มแบบนี้ก็ได้เหรอแต่อย่างน้อยก็ยังดีที่ช่างไม่แนะนำให้เรายกพื้นให้สูงขึ้นแทนไม่งั้นเราคงต้องเปลี่ยนช่างแล้วละ
© madethisjustforpewds / Reddit

เมื่อวานช่างมาติดตั้งทางเดินสายไฟเพดานใหม่ซึ่งยังไม่เสร็จดีแต่ช่างยังไม่ว่างกลับมาทำตอนนี้ก็เปิดพัดลมไม่ได้เลยด้วยเพราะรางที่ช่างทำค้างไว้มันมันขว้างใบพัดลมพอดีแบบนี้ พี่ช่างจะทำงานค้างก็ได้แต่ต้องไม่ค้างแบบนี้สินะ
© realniftyarts / Reddit
คงไม่ต้องบอกนะว่าช่างทาสีที่แฟนของเราไปหามาทำงานดีแต่ไหนขนาดจุดที่ไม่ต้องทาเค้ายังช่วยทาให้ใหม่เลยตอนนี้เราก็ได้สวิทช์ไฟสีใหม่แล้ว
© redditcredditdebbit / Reddit
เป็นการวางเขียนป้ายเตือนที่ทำให้เรางงมากสรุปต้องพลักหรือดึงกันแน่นะ อันที่จริงเขียนแค่ “Pull” หรือ “Push” คำเดียวก็เข้าใจกันได้แล้วนะ
© Tidiahn / Reddit
เมื่อประตูห้องน้ำเกิดเสียขึ้นมาและไม่มีอะไหล่สำหรับประตูในวันนี้ แต่ไม่ต้องเป็นห่วงทางช่างได้หาประตูชั่วคราวมาให้แล้ว
© BoopBeepBoopie / Reddit
เราเข้าใจว่าคนเรามันก็พลาดกันได้นะแต่แบบนี้จะเอารูปออกหรือเราคำบอกชื่อหมีออกก็ทำสักอย่างเถอะเพราะรูปมันคือโคอาลาไม่ใช่แพนด้าแบบที่เขียน
© hellionzzz / Reddit
เราแนะนำว่าต้องเด็กที่ตัวเล็กจริงๆเท่านั้นที่จะสไลด์ผ่านเจ้าสิ่งนี้มาได้หรืออาจจะมีแค่ลูกบอลชายหาดเท่านั้นก็เป็นไปได้
© daaangdood / Reddit
เมื่องานเข้ามุมไม่ได้รวมอยู่ในรายการที่ต้องหามาด้วยและนี้คือสุดยอดการแก้ไขที่ช่างปูพื้นได้ช่วยแก้ไขให้เรา ยังดีที่เค้าสัญญาว่าจะกลับมาพร้อมมุมของคิ้วขอบทางเดินในวันพรุ่งนี้
© AmillionMonkeys / Reddit
เป็นยังไงกันบ้างละเพื่อนเพื่อนเราบอกแล้วว่าแต่ละภาพมันช่างท้าทายจินตนาการของผู้ใช้งานเลยจริง ๆ แล้วมีของสิ่งไหนในภาพที่เพื่อนเพื่อนเห็นแล้วขอไม่ใช้งานเป็นอย่างแรกละหรือถ้าเพื่อนเพื่อนมีอะไรที่มันยิ่งกว่านี้ก็ส่งมาให้พวกเราชื่นชมกันได้นะ

ขอบคุณเรื่องราวดีๆจาก brightside — เรียบเรียงโดย เพลินเพลิน