แมวทุกตัวไม่ใช่สายเหวี่ยง : 15 สายพันธุ์แมวที่เป็นมิตรจนทำให้คุณตกเป็นทาสแมว

บางคนชื่นชอบแมว ในขณะที่บางคนไม่ได้เป็นแฟนตัวยงของเจ้าตัวขนยาว ด้วยเหตุผลที่ล้อมรอบว่าพวกเขาไม่เป็นมิตร พวกเขาไม่ชอบคุณ และคิดว่าคุณเป็นทาสของพวกเขา และตำนานของแมวจากเมืองอื่น ๆ … เราไม่เห็นด้วยอย่างยิ่ง! แมวทุกตัวเป็นนางฟ้าตัวน้อย แต่บางตัวก็เป็นมากกว่าตัวอื่น!

พวกเราอยู่ที่นี่เพื่อต่อสู้กับสิ่งเหล่านี้ที่ทำให้เจ้าเหมียวถูกเข้าใจผิดดังนั้นเราจึงได้เตรียมที่จะแสดงให้คุณเห็นถึง 15 สายพันธุ์ของลูกแมวที่น่ารักน่ารักและน่ารักที่สุด!

1. Scottish Fold

© Chriskob / Reddit
แมวพันธุ์นี้เป็นพันธุ์สำหรับครอบครัวและเป็นมิตรกับเด็ก ที่พิสูจน์มานับพันปี  Scottish Folds ต้องการความสนใจและคุณจะตกหลุมรักพวกเขาทันที

นี่คือความจริงที่น่ารักเกี่ยวกับพวกเขา พวกเขาไม่เพียงมีชื่อเสียงสำหรับหูที่โค้งงอ แต่ยังมีท่าโพสที่แปลกประหลาดที่เฮฮาเหมือนมนุษย์! ไม่เหมือนใครใช่ไหม?

2. Exotic Shorthair

© rhettnfriends / reddit
อย่าปล่อยให้สีหน้าขี้หงุดหงิดของพวกเขาหลอกคุณ Exotic Shorthairs เป็นเพื่อนที่ดีและชอบกอด! พวกเขาไม่อ้วนพวกเขาแค่กระดูกใหญ่

การ์ฟิลด์การ์ตูนแมวชื่อดังคือพันธุ์ Exotic Shorthair แต่ไม่ต้องกังวลแมวตัวจริงนั้นเป็นมิตรมากกว่านั้นเยอะ

3. Birma

© vartigern / reddit
Birmans มีความรักและเป็นมิตรมาก ถ้าคุณต้องการลูกแมวที่ดูเป็นเพื่อนและกอดกันทั้งวัน – สายพันธุ์นี้เหมาะสำหรับคุณ

เรื่องราวของต้นกำเนิดของ Birmans นั้นน่าสนใจทีเดียว มันบอกว่าแมวตัวนี้สืบเชื้อสายมาจากแมวที่นักบวชในพม่าเลี้ยงเมื่อหลายปีก่อน แมวของเขาอยู่ข้างเขาเพื่อเป็นเพื่อนเขาตลอดเวลาและปกป้องเขาจากผู้ร้าย ด้วยพลังของความรักขนของแมวกลายเป็นสีทองและดวงตาของมันเป็นสีฟ้า

4. Abyssinian

© st0rmbr1ng3r / reddit
แมว Abyssinian เป็นแมวขี้เล่นมาก แต่มักจะหาเวลาพักผ่อนบนตักของคุณ แล้วแอบไปงีบสักหน่อย พวกมันเข้ากันได้ดีกับมนุษย์ แมวตัวอื่น หรือแม้แต่สุนัข

พวกเขายังมีศักยภาพที่จะเป็นดาราภาพยนตร์ด้วย! Abyssinian นำแสดงในภาพยนตร์จากปี 1978 เรื่อง The Cat From Space 

5. Ragdoll

© mademoisel1e / reddit
หากคุณชอบสุนัข แต่คุณต้องเลี้ยงแมว – สายพันธุ์ Ragdoll เหมาะสำหรับคุณ! พวกมันเป็นแมวที่เหมือนสุนัขมากที่สุด พวกเขาจะรอให้คุณกลับบ้าน ตามคุณไปรอบ ๆ และกอดคุณไว้ อยู่ข้างๆ คุณสามารถสอนพวกเขาให้เรียนรู้สิ่งต่าง ๆ ได้เช่นกัน!

พวกเขาถูกล้อมรอบด้วยทฤษฎีลึกลับและแปลกแยกจากแมวพันธุ์อื่น ซึ่งส่วนใหญ่เริ่มต้นจาก “ผู้สร้าง” ของพวกเขา Anne baker หนึ่งในนั้นอ้างว่าแมวเหล่านี้มี DNA ของมนุษย์ต่างดาว! ฟังดูน่ากลัวใช่มั้ย? ไม่ว่าในกรณีใดลูกแมวเหล่านี้น่ารักมากและแตกต่างจากแมวอื่นๆ

6. Manx

© chase98584 / Reddit
แมว Manx เป็นแมวที่น่ารักและรักเจ้าของ และรักที่จะอยู่รอบตัวพวกเราตลอดเวลา
ข้อเท็จจริงที่น่ารักเกี่ยวกับพวกเขา หรือที่โดดเด่นมากเกี่ยวกับหางของพวกเขา (แมวไม่มีหาง) ระบุว่าพวกเขาวิ่งไปช้ากว่า Noah และเมื่อเขากระแทกประตูปิดก็ตัดหางของพวกมัน ทฤษฎีที่น่าเชื่อถือมากขึ้นกว่านี้ก็อาจจะเป็นพวกมันเป็นพันธุ์ผสมกันระหว่างกระต่ายกับแมว – cabbits! น่ารักใช่มั้ยหละ?

7. American Curl

© AndreasUdd / reddit
อีกหนึ่งสายพันธุ์แมวที่เป็นมิตรมากก็คือ American Curl พวกมันขี้เล่นน่ารัก และเป็นแมวที่ดีถ้าคุณมีลูกหรือสัตว์เลี้ยงอื่น ๆ อยู่ร่วมด้วย
พวกเขายังชอบที่จะใช้หัวมาถูไถ ไม่ใช่แค่นั้น! มันเป็นแมวที่อ่อนหวานและนุ่มนวล แสดงให้เห็นว่าพวกเขาใส่ใจกับเจ้าของมากแค่ไหน?

8. Maine Coon

© hkonfirst / reddit
Maine Coon ถูกเรียกว่า “เจ้ายักษ์ใหญ่ที่แสนอ่อนโยน” ด้วยเหตุผลอะไร! พวกเขาแสดงความเป็นมิตรเช่นเดียวกับความสนุกสนานและความฉลาด บางตัวอาจมีขนาดใหญ่เท่ากับสุนัข ซึ่งเหมาะมากๆ ที่จะกอด!

และเรามั่นใจว่าสิ่งนี้จะเกิดขึ้นอย่างไม่น่าแปลกใจ -Maine Coon ชื่อลูโดถือสถิติโลกเพราะเป็นแมวที่ขนยาวที่สุด

9. Sphynx

© infrequently-vile / reddit
แมว Sphynx ที่เกิดมาเพื่อเป็นผู้ให้ความบันเทิง! พวกเขาชอบอวดและทำสิ่งโง่ ๆ เพื่อให้คุณสนใจและแน่นอนว่าพวกเขาเป็นมิตรมากเช่นกัน

บางส่วนของคุณอาจจะประหลาดใจกับข้อเท็จจริงเหล่านี้ แต่พวกเขาไม่ได้มีขน แต่กลับอบอุ่นกว่าแมวอื่น ๆ ถึง 4 องศา!

10. American Bobtail

© Lillibeth / Reddit
แมว Bobtail อาจเป็นอิสระและขี้เล่น แต่พวกเขายังคงมีความรักมากมายที่จะมอบให้กับเจ้าของและคนอื่น ๆ

สิ่งที่ผู้รักแมวจำนวนมากจะชอบ คือ แมวพันธุ์นี้ชอบเดินทาง! ดังนั้นในที่สุดคุณก็ไม่ต้องหาคนดูแลเมื่อคุณไปเที่ยวพักผ่อน คุณสามารถนำลูกแมวของคุณมาด้วยได้เลย

11. Ocicat

© xxSoItGoesxx / Reddit
อย่าปล่อยให้ชื่อ “ป่า” หลอกคุณ Ocicats เป็นมิตรและเข้ากับคนง่าย พวกเขาส่วนใหญ่จะรัก ถ้าคุณนำเพื่อนมาบ้าน เขาจะเริ่มเล่นและกอดต้อนรับ Ocicats นั้นน่าจะใกล้เคียงที่สุดกับ Exotic cat แต่ไม่มีความก้าวร้าว!

12. Devon Rex

© Motokosen / reddit
แมว Devon Rex มีชื่อเป็นทางการที่เจ๋งที่สุดในหมู่คนอื่น ๆ ! นอกเหนือจากนั้นพวกเขากระตือรือร้นและรักการแสดงมาก ซึ่งจะสร้างความบันเทิงให้คุณตลอดทั้งวันหรือจนกว่าพวกเขาจะเบื่อ แน่นอน! และเมื่อสิ่งนั้นเกิดขึ้น – พวกเขาจะกอดคุณและแหย่จนกว่าคุณจะยิ้ม!
พวกเขามีชื่อเล่นตลก ๆ เช่น “แมวในชุดลิง” เพราะความร้ายกาจของพวกเขา “แมวพุดเดิ้ล” เพราะขนของพวกเขาและ “แมวมนุษย์ต่างดาว” เพราะรูปร่างของหัวและหูของพวกเขา!

13. Chartreux

© boopyouonthenose / reddit
แมว Chartreux นั้นดูสง่างาม มีเสน่ห์ และมีความภักดี รวมถึงเป็นมิตรและเป็นกันเอง และจะผูกติดกับสมาชิกทุกคนในครอบครัวของคุณ

การดำรงอยู่ของแมวตัวนี้เคยถูกหยุดให้เพาะต่อ อย่างไรก็ตามมันถูกบันทึกโดยคนที่เพาะพันธ์ุมันกับแมวต่าง ๆ เช่นเปอร์เซีย แม้กระทั่งทุกวันนี้ Chartreux บางตัวก็มีความว่องไวมากกว่าแมวอื่น ๆ เพราะพันธุ์ของมัน

14. Burmese

© Muy5 / reddit
แมวพม่าเหมือนเด็กมาก และเป็นมิตรกับครอบครัว และเข้ากันได้ดีกับแมวตัวอื่น พวกเขารักการเล่นมากพอ ๆ กับที่พวกเขาชอบทำตัวขี้เกียจ และเป็นเพื่อนคุณในวันอาทิตย์!
จากบันทึกทางประวัติศาสตร์พบว่าแมวพม่าส่วนใหญ่เป็นลูกแมวที่เรียกว่าหวู่เมา

15. Persian

© neverlandknight / reddit
แมว Persian อบอุ่นน่ารักและน่ากอด ดังนั้นอย่าแปลกใจถ้าพวกเขาปีนขึ้นไปบนตักของคนแปลกหน้าและตัดสินใจงีบสักหน่อย

ผู้คนต่างก็รักการวาดภาพแมวเหล่านี้! อันที่จริงแล้วภาพวาดแมวที่ใหญ่ที่สุดในโลกคือแมว 42 ตัวและถูกเรียกว่า My Wife’s Lovers งานศิลปะมีราคาขายมากกว่า $820,000 และ“ คู่รัก” ในนั้นคือ Persian และ Turkish Angoras

เพื่อนๆมีแมวไหมแล้วรู้สึกว่าพวกมันเป็นอย่างไร น่ารักอย่างที่เราเล่ามาให้ฟังหรือเปล่า เล่าแบ่งปันเรื่องราวของพวกมันให้เราฟังบ้างนะ

ขอบคุณเรื่องราวดีๆจาก brightside — เรียบเรียงโดย เพลินเพลิน