15 สายพันธุ์แมวที่เป็นมิตรจนทำให้คุณตกหลุมรัก

สำหรับคนชื่นชอบแมวคุณคงรู้นิสัยและมีวิธีการเข้าไปเล่นกับแมวแบบไม่ให้โดนกัดหรือขวนได้ แต่ในขณะที่บางคนไม่ได้เป็นแฟนตัวยงของเจ้าตัวขนยาว เราขอบอกเลยว่าด้วยเหตุผลที่อธิบายไม่ได้มากมายจึงทำให้เจ้าเหมียวทุกตัวมีพฤติกรรมที่แตกต่างกันแต่ที่แน่แน่ เจ้าเหมียวไม่ได้เป็นนางฟ้าตัวน้อย ๆ ที่ค่อยเล่น หรือ เอาใจคุณแน่นอน ตรงกันข้ามเจ้าเหมียวกลับจะมองว่าคุณนั้นแหละเป็นของเล่น หรือ คนที่มันจะต้องดูแลด้วยซ้ำไปในบางครั้ง แต่งอย่างไรก็ตาม เหล่าแมวก็มีโมเมนต์น่ารัก ๆ ออกมาให้เราให้กรี๊ดดดด ในความน่ารักของมันได้เสมอ และเราได้รวมเอารูปน่ารัก เหล่านี้มาให้คุณแล้ว

เราได้เตรียมภาพที่จะแสดงให้คุณเห็นว่ามีแมวอีกอย่างน้อย 15 สายพันธ์ ที่อ้อนเราได้ตลอดเวลา และสร้างอารมณ์ขันให้เราทุกครั้งที่เห็นและได้เล่นกันมัน

1. Scottish Fold

© Chriskob / Reddit
แมวพันธุ์นี้เป็นพันธุ์สำหรับครอบครัวและมีความเป็นมิตรกับเด็กๆ ที่ได้พิสูจน์มานับพันปี แล้ว Scottish Folds แต่มันก็เป็นแมวที่ต้องการความสนใจอย่างมากหากคุณเลี้ยงแมว Scottish Folds รับรองเลยว่าวันที่คุณอยู่บ้านคุณจะไม่ได้อยู่คนเดียวอีกต่อไปและคุณจะตกหลุมรักพวกเขาทันที ที่ได้เล่นกับเค้า

นี่คือความจริงที่น่ารักเกี่ยวกับพวกเขา พวกเขาไม่เพียงมีความน่ารักจากหูที่โค้งงอ แต่ยังมีท่าโพสที่แปลกประหลาดที่เฮฮาเหมือนมนุษย์! ไม่เหมือนใครใช่ไหม?

2. Exotic Shorthair

© rhettnfriends / reddit
อย่าปล่อยให้สีหน้าขี้หงุดหงิดของพวกเขาหลอกคุณ Exotic Shorthairs เป็นเพื่อนที่ดีและชอบการกอดมาก! ที่สำคัญพวกเขาไม่อ้วนพวกเขาแค่กระดูกใหญ่

การ์ฟิลด์การ์ตูนแมวชื่อดังก็คือพันธุ์ Exotic Shorthair นี้แหละแต่ไม่ต้องกังวลแมวตัวจริงนั้นเป็นมิตรมากกว่าในการ์ตูนนั้นเยอะๆๆๆๆๆ

3. Birma

© vartigern / reddit
Birmans มีความรักและเป็นมิตรมาก ถ้าคุณต้องการลูกแมวที่ดูเป็นเพื่อนและกอดกันทั้งวัน – สายพันธุ์นี้เหมาะสำหรับคุณ

เรื่องราวของต้นกำเนิดของ Birmans นั้นน่าสนใจทีเดียว โดยบอกว่าแมวตัวนี้สืบเชื้อสายมาจากแมวที่นักบวชในพม่าซึ่งเลี้ยงเค้ามาเมื่อหลายปีก่อน แมวของเขาอยู่ข้างเขาเพื่อเป็นเพื่อนเขาตลอดเวลาและปกป้องเขาจากผู้ร้าย ด้วยพลังของความรัก และเมื่อมันโตขึ้นขนของแมวกลายเป็นสีทองและดวงตาของมันเป็นสีฟ้า

4. Abyssinian

© st0rmbr1ng3r / reddit
แมว Abyssinian เป็นแมวขี้เล่นมาก แต่มักจะหาเวลาพักผ่อนบนตักของคุณ แล้วแอบไปงีบสักหน่อย พวกมันเข้ากันได้ดีกับมนุษย์ แมวตัวอื่น หรือแม้แต่สุนัข

พวกเขายังมีศักยภาพที่จะเป็นดาราภาพยนตร์ด้วย! Abyssinian นำแสดงในภาพยนตร์จากปี 1978 เรื่อง The Cat From Space

5. Ragdoll

© mademoisel1e / reddit
หากคุณชอบสุนัข แต่คุณต้องเลี้ยงแมว – สายพันธุ์ Ragdoll เหมาะสำหรับคุณ! พวกมันเป็นแมวที่เหมือนสุนัขมากที่สุด พวกเขาจะรอให้คุณกลับบ้าน ตามคุณไปรอบ ๆ และกอดคุณไว้ อยู่ข้างๆ คุณสามารถสอนพวกเขาให้เรียนรู้สิ่งต่าง ๆ ได้เช่นกัน!

พวกเขาถูกล้อมรอบด้วยทฤษฎีลึกลับและแปลกแยกจากแมวพันธุ์อื่น ซึ่งส่วนใหญ่เริ่มต้นจาก “ผู้สร้าง” ของพวกเขา Anne baker หนึ่งในนั้นอ้างว่าแมวเหล่านี้มี DNA ของมนุษย์ต่างดาว! ฟังดูน่ากลัวใช่มั้ย? ไม่ว่าในกรณีใดลูกแมวเหล่านี้น่ารักมากและนิสัยแตกต่างจากแมวอื่นๆมาก

6. Manx

© chase98584 / Reddit
แมว Manx เป็นแมวที่น่ารักและรักเจ้าของ และชอบที่จะอยู่รอบตัวพวกเราตลอดเวลา
ซึ่งเป็นจุดที่น่ารักของพวกเขา และที่โดดเด่นมากเกี่ยวกับหางของพวกเขา (Manx  เป็นแมวหางกุดมากมาก) ในเรื่องเล่าระบุว่าในวันหนึ่งระหว่างที่เค้าและแมวออกไปเล่นข้างนอก เจ้าเหมียววิ่งเข้าบ้านไปช้ากว่า Noah และเมื่อ Noah เขาปิดประตู ก็บังเอิญไปหนีบหาง ของพวกมันจึงทำให้มันหางกุดแบบนี้ ทฤษฎีที่น่าเชื่อถือมากขึ้นกว่านี้ก็อาจจะเป็นพวกมันเป็นพันธุ์ผสมกันระหว่างกระต่ายกับแมว – cabbits! น่ารักใช่มั้ยหละ?

7. American Curl

© AndreasUdd / reddit
อีกหนึ่งสายพันธุ์แมวที่เป็นมิตรมากก็คือ American Curl พวกมันขี้เล่นน่ารัก และเป็นแมวที่ดีถ้าคุณมีลูกหรือสัตว์เลี้ยงอื่น ๆ อยู่ร่วมด้วย พวกเขายังชอบที่จะใช้หัวมาถูไถ ไม่ใช่แค่นั้น! มันเป็นแมวที่อ่อนหวานและนุ่มนวล แสดงให้เห็นว่าพวกเขาใส่ใจกับเจ้าของมากแค่ไหน?

8. Maine Coon

© hkonfirst / reddit
Maine Coon ถูกเรียกว่า “เจ้ายักษ์ใหญ่ที่แสนอ่อนโยน” ด้วยเหตุผลอะไรนะเหรอ! เพราะพวกเขาแสดงความเป็นมิตรเช่นเดียวกับความสนุกสนานและความฉลาด บางตัวอาจมีขนาดใหญ่เท่ากับสุนัข ซึ่งเหมาะมากๆ ที่จะกอด! เรารับรองเลยว่าใครได้กอดและจะต้องตกหลุมรักในความนุ่นนิ่มแน่นอน

-Maine Coon ชื่อลูโดถือสถิติโลกเพราะเป็นแมวที่ขนยาวที่สุด

9. Sphynx

© infrequently-vile / reddit
แมว Sphynx ที่เกิดมาเพื่อเป็นผู้ให้ความบันเทิง! พวกเขาชอบอวดและทำสิ่งที่เราคิดไม่ถึง เพื่อให้คุณสนใจและแน่นอนว่าพวกเขาเป็นมิตรมากเช่นกัน

ร่างกายของ Sphynx  ไม่มีขนแม้แต่เส้นเดียว แต่อุณหภูมิร่างกาย นั้นกลับอุ่นกว่าแมวอื่น ๆ ถึง 4 องศา!

10. American Bobtail

© Lillibeth / Reddit
แมว Bobtail เป็นแมวที่รักอิสระและขี้เล่น แต่พวกเขายังคงมีความรักมากมายที่จะมอบให้กับเจ้าของและคนอื่น ๆ

สิ่งที่ผู้คนที่รักแมวจำนวนมากจะชอบเค้า ก็คือ แมวพันธุ์นี้ชอบเดินทาง! จริง ๆ แล้วมันชอบออกไปอ้อนคนเค้าไปเรื่อย ๆ และกลับมาบ้านในตอนค่ำ ที่ต้องระวังก็คือมันอาจจะกลับบ้านไม่ถูกดังนั้นควรมี GPS ติดไว้เพื่อให้คุณสบายใจว่าจะตามมันได้ที่ไหน

11. Ocicat

© xxSoItGoesxx / Reddit
Ocicats เป็นมิตรและเข้ากับคนง่าย พวกเขาส่วนใหญ่จะรักคุณมาก และถ้าคุณนำเพื่อนมาบ้าน พวกเขาจะเริ่มเล่นและกอดต้อนรับเพื่อนใหม่เสมอ Ocicats นั้นน่าจะมีนิสัยใกล้เคียงที่สุดกับ Exotic cat แต่ความก้าวร้าวนั้นน้อยกว่ามาก!

12. Devon Rex

© Motokosen / reddit
แมว Devon Rex มีชื่อเป็นทางการที่เจ๋งที่สุดในหมู่คนอื่น ๆ ! นอกเหนือจากนั้นพวกเขายังมีนิสัยกระตือรือร้นและรักการแสดงออกมาก ซึ่งนั้นจะสร้างความบันเทิงให้คุณตลอดทั้งวันหรือจนกว่าพวกเขาจะเบื่อ แน่นอน! มื่อมันเข้าใจว่าคุณเศร้า – พวกเขาจะเข้ามากอดคุณและแหย่จนกว่าคุณจะยิ้ม!
พวกเขามีชื่อเล่นตลก ๆ เช่น “แมวในชุดลิง” เพราะความร้ายกาจของพวกเขา “แมวพุดเดิ้ล” เพราะขนของพวกเขาและ “แมวมนุษย์ต่างดาว” เพราะรูปร่างของหัวและหูของพวกเขา!

13. Chartreux

© boopyouonthenose / reddit
แมว Chartreux นั้นดูสง่างาม มีเสน่ห์ และมีความภักดี รวมถึงเป็นมิตรและเป็นกันเอง มันจะผูกติดกับสมาชิกทุกคนในครอบครัวของคุณ และด้วยขนฟูนุ่มของพวกมันจึงทำให้คนที่ได้เห็นต่างอยากวิ่งเข้าไปเล่นด้วย แต่ขอบอกไว้เลย นะหากคุณเข้าไปหาด้วยท่าทางเร่งรีบ น้องเค้าจะตกใจและ รีบหนีคุณเลยละ

14. Burmese

© Muy5 / reddit
แมวพม่าที่นิสัยเหมือนเด็กมาก มีความเป็นมิตรกับครอบครัวสูง และเข้ากันได้ดีกับแมวตัวอื่น พวกเขารักการเล่นมากพอ ๆ กับที่พวกเขาชอบทำตัวขี้เกียจ และเป็นเพื่อนคุณในวันอาทิตย์!
จากบันทึกทางประวัติศาสตร์พบว่าแมวพม่าส่วนใหญ่เป็นลูกแมวที่เรียกว่าหวู่เมา

15. Persian

© neverlandknight / reddit
แมว Persian อบอุ่นน่ารักและน่ากอด ดังนั้นอย่าแปลกใจถ้าพวกเขาปีนขึ้นไปบนตักของคนแปลกหน้าและตัดสินใจงีบสักหน่อย

เพื่อนๆมีแมวไหมแล้วรู้สึกว่าพวกมันเป็นอย่างไร น่ารักอย่างที่เราเล่ามาให้ฟังหรือเปล่า เล่าแบ่งปันเรื่องราวของพวกมันให้เราฟังบ้างนะ

ขอบคุณเรื่องราวดีๆจาก brightside — เรียบเรียงโดย เพลินเพลิน