เชฟแชร์ความลับดำมืดของร้านอาหารและภัตตาคารที่สังเกตเห็นได้ง่ายตั้งแต่บันไดหน้าร้าน

แม้ว่าคุณจะชอบร้านอาหารที่มีสาขามากมากเพราะนั้นหมายความว่าร้านนั้นจะต้องอร่อยแน่ แต่คุณควรรู้ว่าคุณภาพของอาหารที่ให้เสิร์ฟในสถานที่ต่างกันรสชาติจะขึ้นอยู่กับผู้จัดการร้านและพนักงานของแต่ละที่ เพื่อหลีกเลี่ยงการมีประสบการณ์ด้านลบ พ่อครัวและพนักงานของร้านอาหารและภัตตาคารแชร์ข้อสังเกตที่สามารถช่วยเราเดาได้ว่าอาหารจะดีแค่ไหน พวกเราได้เลือกคำแนะนำที่เราคิดไม่ถึงที่สุด ดังนั้นตอนนี้คุณจะรู้ว่าจะต้องใส่ใจอะไรก่อนที่จะนั่งที่โต๊ะ -หากมีเครื่องทำน้ำอัดลมแบบบริการตนเอง ไปที่เครื่องและใช้ผ้าเช็ดปากเช็ดรอบๆ ภายในหัวฉีดสไปรท์/โซดา หากผ้าเช็ดปากของคุณออกมาเป็นสีชมพู สีน้ำตาล หรือสีส้ม อย่ากดน้ำอัดลม หัวฉีดสไปรท์ควรออกมาสีใสๆ หากเป็นสีชมพูหรือสีส้มแสดงว่าเป็นราเมือก หากเป็นสีน้ำตาลมันอาจเป็นโคล่า คุณจะรู้ว่าหัวฉีดไม่ได้ทำความสะอาดอย่างถูกต้อง นอกจากมองที่แข็งอาจเห็นตะไคร่สีเขียวในจำนวนมาก © StumbleKitty

© Mike Mozart / flickr -เมื่อพนักงานเสิร์ฟไม่สามารถแนะนำอาหารได้ นั่นเป็นสัญญาณที่ไม่ดี ร้านอาหารที่ดีไม่เพียงแต่อนุญาตให้พนักงานเสิร์ฟทานอาหารของร้าน เมื่อพวกเขารับประทานอาหารพวกเขาก็จะสามารถแนะนำให้ลูกค้าได้ © zazzlekdazzle -อาหารจานร้อนจำนวนมากไม่ได้เป็นฮาลานจริงๆ และอาหารมังสวิรัติก็เช่นกันพวกเขาอาจใช้กระทะทอดไส้กรอกทอดอาหารเช้า และอาจไม่ได้ล้างก่อนที่จะใช้ในการปรุงอาหาร © sibuttadopo -สัญญาณเตือนของฉันคือกำลังจะเข้าไปในร้านอาหารที่คนแน่นแต่กลับไม่มีอาหาร หรือว่ามีลูกค้าไม่มากที่กำลังกินอาหาร ซึ่งมักจะหมายถึงร้านนั้นล้มเหลวโดยสิ้นเชิง © jeraco73 © Bob Harvey / geograph -พนักงานทำงานหนักเกินไป หากพนักงานไม่ได้พักยืดเส้นยืดสายพวกเขาอาจไม่พอใจในการทำงาน © fiendlymcfiend -เพื่อนสนิทของฉันบอกว่าร้านอาหารที่มีเมนูเยอะๆ อาจจะถูกแช่แข็งมาเพราะมันยากที่จะให้พวกเขาทำสิ่งต่างๆหลายอย่างได้ดี ดังนั้นคุณภาพจะอาจจะแย่ © michaelad567 -ดูที่ขวดเกลือ ถ้ามันสกปรก ห้องครัวก็น่าจะเป็นอย่างนั้นเช่นกัน © faployst

© depositphotos -คุณลองถามว่าหอยนางรมมาจากไหน หากพวกเขาไม่รู้คุณต้องไม่สั่งมัน เคล็ดลับนี้ใช้ได้กับอาหารทะเลส่วนใหญ่ © MaterialImportance -โดยทั่วไปวันจันทร์และวันพฤหัสบดีเป็นวันที่ซื้อสินค้าเข้าร้าน การรับประทานอาหารนอกบ้านในวันนี้เพื่อได้อาหารที่สดใหม่ © XmagnumoperaX -อย่าซื้อเครื่องดื่มที่ศูนย์นันทนาการ (เช่น ลานโบว์ลิ่ง, สระว่ายน้ำ, ร้านค้า) ที่ไม่เคยทำความสะอาด อาจมีราจำนวนมาก© onyxandcake © Nour Ibrahim / wikimedia -ฉันเคยทำงานในหน่วยงานการควบคุมความสะอาด และพนักงานขายบอกฉันว่าถ้าห้องรับประทานอาหารสกปรกหรือแย่ – เราควรเดินออกจากร้านเพราะห้องครัวของพวกเขาจะสกปรกกว่านี้มาก © BringMeTwo -หากร้านอาหารมีเครื่องชงกาแฟ ให้ดูหัวตีฟองนม หากมันเป็นสีขาวแสดงว่าพวกเขาไม่ได้ทำความสะอาดหลังจากการทำนมให้เป็นฟอง เป็นไปได้ว่าพวกเขาจะไม่เปิดไอน้ำหลังจากอุ่นนม ซึ่งหมายความว่ามีนมหลงเหลืออยู่ภายในหัวฉีดของเครื่องนึ่ง ซึ่งมันจะไหม้และมีเชื้อแบคทีเรีย อย่าสั่งกาแฟที่นั่น © fernanzgz -สามีเก่าของฉันเป็นพ่อครัว เรามักจะออกจากร้านหากเขาเห็นคนงานไม่สวมรองเท้ากันลื่น เขาบอกว่ามันสำคัญมาก ถ้าพวกเขาใส่ใจรายละเอียดเล็กๆน้อยๆอย่างนี้ เขาก็ไม่อยากรู้ว่าครัวนั้นเป็นอย่างไรแล้ว © GhostOfYourLibido -ครัวแบบเปิดเป็นที่นิยมในปัจจุบัน หากคุณเข้าไปยังร้านอาหารแบบโมเดิ้ลยุคใหม่และห้องครัวปิดอยู่นั่นเป็นสัญญาณที่ไม่ดี หมายความว่าพวกเขาอาจซ่อนบางสิ่งบางอย่างอยู่ ©Unknow

© Tzahy Lerner / wikimedia

-ไปที่ห้องน้ำของพวกเขาและดูว่ามันสะอาดแค่ไหน เพาะมันบอกคุณทุกสิ่งที่คุณจำเป็นต้องรู้เกี่ยวกับร้านอาหารแห่งนั้น ©Unknow

อะไรที่ทำให้เพื่อนๆอยากออกจากร้านอาหารทันที และอะไรที่ทำให้เพื่อนๆต้องการสั่งอาหาร?

ขอบคุณเรื่องราวดีๆจาก brightside — เรียบเรียงโดย เพลินเพลิน