เชฟแชร์ความลับดำมืดของร้านอาหารและภัตตาคารที่สังเกตเห็นได้ง่ายตั้งแต่บันไดหน้าร้าน

แม้ว่าคุณจะชอบร้านอาหารที่มีสาขามากมากเพราะนั้นหมายความว่าร้านนั้นจะต้องอร่อยแน่ แต่คุณควรรู้ว่าคุณภาพของอาหารที่ให้เสิร์ฟในสถานที่ต่างกันรสชาติจะขึ้นอยู่กับผู้จัดการร้านและพนักงานของแต่ละที่ เพื่อหลีกเลี่ยงการมีประสบการณ์ด้านลบ พ่อครัวและพนักงานของร้านอาหารและภัตตาคารแชร์ข้อสังเกตที่สามารถช่วยเราเดาได้ว่าอาหารจะดีแค่ไหน พวกเราได้เลือกคำแนะนำที่เราคิดไม่ถึงที่สุด ดังนั้นตอนนี้คุณจะรู้ว่าจะต้องใส่ใจอะไรก่อนที่จะนั่งที่โต๊ะ -หากมีเครื่องทำน้ำอัดลมแบบบริการตนเอง ไปที่เครื่องและใช้ผ้าเช็ดปากเช็ดรอบๆ ภายในหัวฉีดสไปรท์/โซดา หากผ้าเช็ดปากของคุณออกมาเป็นสีชมพู สีน้ำตาล หรือสีส้ม อย่ากดน้ำอัดลม หัวฉีดสไปรท์ควรออกมาสีใสๆ หากเป็นสีชมพูหรือสีส้มแสดงว่าเป็นราเมือก หากเป็นสีน้ำตาลมันอาจเป็นโคล่า คุณควรต้องรู้ว่าหัวฉีดน้ำเหล่านี้บางครั้งไม่ได้ถูกทำความสะอาดอย่างถูกวิธีนั้นเอง © StumbleKitty

© Mike Mozart / flickr -เมื่อพนักงานเสิร์ฟไม่สามารถแนะนำอาหารได้ นั่นเป็นสัญญาณที่ไม่ดี ร้านอาหารที่ดีไม่เพียงแต่จะอนุญาตให้พนักงานเสิร์ฟได้ลองชิมอาหารของร้าน เพราะเมื่อพวกเขารับประทานอาหารพวกเขาก็จะสามารถแนะนำรสชาติของอาหารให้ลูกค้าได้นั้นเอง © zazzlekdazzle -ถ้าคุณทานอาหารมังสวิรัติ ตามร้านอาหารทั่วไป อย่าไปคาดหวังเรื่องความสมบูรณ์แบบที่จะไม่มีกลิ่นหรือรสของอาหารอื่นๆ ปนมาด้วยเพราะทานร้านไม่สามารถแยกภาชนะหรือเครื่องครัวสำหรับคุณได้ ที่ทำได้ก็เพียงล้างทำความสะอาดให้ดีอีกครั้งก่อนจะปรุงอาหารให้คุณเท่านั้นเอง © sibuttadopo สัญญาณง่ายๆ ในการเลือกร้านอาหารในเวลาที่ร้านทุกร้านต่างคนแน่น นั้นก็คือลองดูคนในร้านว่าส่วนใหญ่นั้นนั่งทานอาหารหรือนั่งรอ เพราะถ้าคนส่วนใหญ่นั่งรอก็แสดงว่าในครัวน่าจะคนไม่พอหรือทางร้านอาจจะไม่พร้อมสำหรับการรับลูกค้าเพิ่มแล้ว และแน่นอนว่าหากคุณเข้าไปละก็ คุณก็ต้องรอต่อจากคนอื่นๆอีกนั้นเอง © jeraco73 © Bob Harvey / geograph -พนักงานทำงานหนักเกินไป หากพนักงานไม่ได้พักยืดเส้นยืดสายพวกเขาอาจไม่พอใจในการทำงาน © fiendlymcfiend -เพื่อนสนิทของฉันบอกว่าร้านอาหารที่มีเมนูเยอะๆ อาจจะเลือกใช้การทำอาหารแล้วแช่แข็งมาเพราะมันยากที่จะให้พวกเขาทำสิ่งต่างๆหลายอย่างได้ดี ดังนั้นคุณภาพอาจจะแย่ก็ได้ © michaelad567 -ดูที่ขวดเกลือ ถ้ามันสกปรก ห้องครัวก็น่าจะเป็นอย่างนั้นเช่นกัน © faployst

©MaterialImportance -โดยทั่วไปวันจันทร์และวันพฤหัสบดีเป็นวันที่ซื้อสินค้าเข้าร้าน การรับประทานอาหารนอกบ้านในวันนี้ก็จะได้ทานอาหารที่สดใหม่ด้วย© Nour Ibrahim / wikimedia -ฉันเคยทำงานในหน่วยงานการควบคุมความสะอาด และพนักงานขายบอกฉันว่าถ้าห้องรับประทานอาหารสกปรกหรือแย่ – เราควรเดินออกจากร้านเพราะห้องครัวของพวกเขาจะสกปรกกว่านี้มาก © BringMeTwo -หากร้านอาหารมีเครื่องชงกาแฟ ให้ดูหัวตีฟองนม หากมันเป็นสีขาวแสดงว่าพวกเขาไม่ได้ทำความสะอาดหลังจากการทำนมให้เป็นฟอง เป็นไปได้ว่าพวกเขาจะไม่เปิดไอน้ำหลังจากอุ่นนม ซึ่งหมายความว่ามีนมหลงเหลืออยู่ภายในหัวฉีดของเครื่อง ซึ่งมันจะไหม้และมีความสกปรกได้ ดังนั้นอย่าสั่งกาแฟที่นั่น © fernanzgz -สามีเก่าของฉันเป็นพ่อครัว เรามักจะออกจากร้านหากเขาเห็นคนงานไม่สวมรองเท้ากันลื่น เขาบอกว่ามันสำคัญมาก ถ้าพวกเขาใส่ใจรายละเอียดเล็กๆน้อยๆอย่างนี้ เขาก็ไม่อยากรู้ว่าครัวนั้นเป็นอย่างไรแล้ว © GhostOfYourLibido -ครัวแบบเปิดเป็นที่นิยมในปัจจุบัน หากคุณเข้าไปยังร้านอาหารแบบโมเดิ้ลยุคใหม่และห้องครัวปิดอยู่นั่นเป็นสัญญาณที่ไม่ดี หมายความว่าพวกเขาอาจซ่อนบางสิ่งบางอย่างอยู่ ©Unknow

© Tzahy Lerner / wikimedia

อะไรที่ทำให้เพื่อนๆอยากออกจากร้านอาหารทันที และอะไรที่ทำให้เพื่อนๆต้องการสั่งอาหาร?

ขอบคุณเรื่องราวดีๆจาก brightside — เรียบเรียงโดย เพลินเพลิน