12 เรื่องจากชีวิตของแจ็กกี้ เคนเนดี้

Jacqueline Kennedy เป็นบุคคลที่เคยเป็นและยังคงเป็นหนึ่งในผู้หญิงที่ผู้คนรักมากที่สุดคนหนึ่ง เธอผ่านเรื่องเศร้ามาแล้ว แต่ดำเนินชีวิตต่อไปไปด้วยความสง่างามและความงามของเธอทิ้งร่องรอยไว้ทั้งในประวัติศาสตร์และในใจของทุกคน

เราหลงใหลกับวิถีชีวิตอันน่าทึ่งของ Jackie Kennedy และต้องการแบ่งปันข้อเท็จจริงที่น่าสนใจหลายอย่างกับคุณซึ่งอาจจะแสดงให้คุณเห็นด้านใหม่ของเธอ

1 ก่อนหน้าจะแต่งงานกับจอห์น เคนเนดี้ แจ็กกี้หมั้นกับชายอีกคนหนึ่งที่เธอรู้จักมาสองสามเดือน

เธอเป็นหนึ่งในผู้หญิงที่เป็นที่รักมากที่สุดคนหนึ่ง เธอหมั้นกับแฟนคนแรกของเธอ John Husted ตัวแทนจำหน่ายหลักทรัพย์นิวยอร์กในเดือนมกราคม 1952 (หลังจากรู้จักกันเพียงไม่กี่เดือน) และมีความรักอย่างลึกซึ้ง การหมั้นได้ประกาศไว้ในนิตยสาร New York Times และงานแต่งงานมีแผนที่จะเกิดขึ้นในเดือนมิถุนายน แต่ในเดือนมีนาคมเมื่อเธอได้รู้จักคู่หมั้นของเธอดีขึ้น แจ็กกี้ ก็ยกเลิกการหมั้น

2 ประวัติครอบครัวของแจ็กกี้ไม่ถูกต้อง

แม่ของแจ็กกี้พยายามที่จะรักษาภาพลักษณ์ของครอบครัวอยู่เสมอโดยเป็นครอบครัวชนชั้นสูง แม้ว่าในความเป็นจริงแล้วแจ็กกี้เป็นลูกเสี้ยวฝรั่งเศส แต่เธอมีนามสกุลเดิมของฝรั่งเศสคือ Bouvier และเชื่อว่าแม่ของเธอจะเป็นทายาทของขุนนางคาทอลิก อย่างไรก็ตามในความเป็นจริงบรรพบุรุษของเธอเป็นชาวไอริชที่อพยพมา

3 เธอยอมรับการขอแต่งงานของ จอห์น เอฟ เคนเนดี หนึ่งเดือนหลังจากเขาขอเธอ

ในครั้งต่อไปเธอใช้เวลาในการตัดสินใจหมั้นนานขึ้นหลังจากจอห์น เอฟ เคนเนดี ขอเธอให้เธอเดินทาง 30 วันไปยุโรปเพื่อคิดเกี่ยวกับเรื่องนี้ ในระหว่างการเดินทางครั้งนี้เธอยังได้เข้าร่วมพิธีราชาภิเษกของ Queen Elizabeth II และยอมรับการแต่งงานเมื่อเธอกลับมา

4 เธอไม่ชอบชุดแต่งงานของเธอ

การแต่งกายของแจ็กกี้เป็นแฟชั่นชั้นสูงเหมาะกับสุภาพสตรีหมายเลขหนึ่งในอนาคต แต่มันไม่ได้เปลี่ยนความจริงที่เธอไม่ชอบมันเลย: เธออ้างว่ามัน“ ทำให้หน้าอกเธอแบน” และ“ ทำให้เธอดูเหมือนโคมไฟ”

5 จริง ๆ แล้วเธอไม่ชอบการแต่งงานของเธอ

ชุดแต่งงานไม่ใช่สิ่งเดียวที่เธอไม่ชอบเกี่ยวกับงานแต่งงานของเธอ: พิธีเองแตกต่างจากที่แจ็กกี้ต้องการให้เป็น เธอต้องการให้มันเป็นงานเล็ก ๆ โดยมีกลุ่มคนที่รักก็พอ แต่พิธีเป็นงานสาธารณะที่ยิ่งใหญ่

นอกเหนือจากนั้นแม้ว่าเธอต้องการให้พ่อของเธอมางาน แต่ไม่ได้มา: แม่ของแจ็กกี้บอกสามีเก่าของเธอว่าเขาไม่ได้รับการต้อนรับในพิธีและเธอทำให้แน่ใจว่าเขาไม่มีสติก่อนแต่งงาน ดังนั้นเขาจึงไม่สามารถเข้าร่วม และเป็นพ่อเลี้ยงของแจ็กกี้ Hugh Auchincloss ซึ่งเดินไปตามทางเดินกับเธอและแจ็กกี้ก็โกรธมาก

6. ลูกของเธอ

แจ็กกี้ ให้กำเนิดลูกคนแรกของเธอลูกสาวแคโรไลน์ในปีพ. ศ. 2500 อย่างไรก็ตามก่อนหน้านั้นเธอเคยประสบความล้มเหลวแล้ว เธอให้กำเนิดลูกสาวที่คลอดออกมาไม่สำเร็จ หลังจากคลอดจอห์น จูเนียร์ลูกชายของเธอ ลูกชายอีกคนหนึ่งแพทริคต้องจากไปด้วยโรคปอดบวมในทารกภายใน 2 วันหลังจากเกิด

7. เธอได้รับเงิน 1 ล้านเหรียญ จากการขอเลิก

การแต่งงานนั้นไม่ได้เป็นประสบการณ์ที่ดีสำหรับแจ็กกี้เธอรู้ว่าสามีของเธอมีคนอื่นประสบกับการจากไปของลูกทำให้พวกเขาไม่พอใจกัน ก่อนการเลือกตั้งประธานาธิบดีแจ็กกี้ต้องการเลิก อย่างไรก็ตามพ่อของเจเอฟเคซึ่งกลัวว่าการเลิกลาจะทำลายโอกาสที่ลูกชายของเขาจะเป็นประธานาธิบดีและกระตือรือร้นที่จะรักษาภาพครอบครัวที่มีความสุขให้เงิน 1 ล้านดอลลาร์ให้กับเธอ

8. แจ็กกี้ชอบชีสย่างและงีบหลับ

แจ็กกี้ เคนเนดี้เป็นผู้หญิงที่น่าอัศจรรย์ที่ผู้คนจำนวนมากมองหา แต่การเดินเล่นในเวลาว่างนั้นไม่ใช่งานอดิเรกเพียงอย่างเดียวที่เธอชอบ: ถ้าแจ๊คกี้ไม่มีนัดในช่วงบ่ายเธอชอบทานชีสย่างบนเตียงแล้วงีบหลับ

9. เธอเปิดโรงเรียนในทำเนียบขาว

แจ็กกี้ปกป้องลูก ๆ ของเธอมากและไม่ต้องการให้พวกเขาอยู่ในความสนใจ สื่อทำให้ลูกสาวของเธอไม่อยากไปโรงเรียนและเพราะแจ๊คกี้เปลี่ยนชั้นสามของทำเนียบขาวให้กลายเป็นโรงเรียน นอกจากนี้เธอยังเชิญเด็กคนอื่น ๆ และนำเจ้าหน้าที่บริหารของเคนเนดีมาร่วมงานด้วย การเริ่มต้นนี้พัฒนาเป็นโรงเรียนอนุบาลที่ดำเนินงานเต็มรูปแบบโดยมีนักเรียน 10 คนครูมืออาชีพและสัตว์เลี้ยง 16 ตัว

10. เธอได้รับรางวัล Emmy Award

เมื่อเธอย้ายเข้ามาแจ๊กกี้ได้ปรับปรุงทำเนียบขาวและ”ทัวร์ของทำเนียบขาว” เพื่อให้ประชาชนได้เห็นทำเนียบขาวจากภายในแสดงโดยสุภาพสตรีหมายเลขหนึ่ง สำหรับทัวร์นี้แจ็กกี้ได้รับรางวัลเอ็มมี่ทางโทรทัศน์และตั้งแต่นั้นมาก็กลายเป็นสุภาพสตรีหมายเลขหนึ่งและสุภาพสตรีหมายเลขหนึ่งที่มีได้รับรางวัล Emmy Award

12 เธอไม่ได้เปลี่ยนชุดสีชมพูของเธอหลังจากสามีของเธอจากไป

แม้ว่าชุดสีชมพูที่เธอสวมใส่ในวันนั้นกลายเป็นสีแดงหลังจากสามีของเธอถูกปองร้ายที่เท็กซัสแจ็กกี้ปฏิเสธที่จะเปลี่ยนเสื้อผ้าของเธอและต่อมาในวันนั้นก็ยังคงสวมใส่ชุดเดิม เธอทำสิ่งนี้เพราะเธอต้องการให้คนอื่นเห็นสิ่งที่พวกเขาทำว่าเกิดอะไรขึ้นกับสามีของเธอ

12. เธอเป็นบรรณาธิการอัตชีวประวัติของ Michael Jackson

เธอมีอาชีพเป็นบรรณาธิการหนังสือและเธอเป็นบรรณาธิการของ Moonwalk ของ Michael Jackson ที่ตีพิมพ์ในปี 1988 และเป็นอันดับหนึ่งใน New York Times Best Seller list เธอชื่นชอบนักดนตรีและต้องการให้เขาเล่าเรื่องราวของเขาดังนั้นเธอจึงได้รับในการทำหนังสือ ตามคำร้องขอของMichael Jackson เธอยังเขียนคำนำแม้ว่าเธอไม่เคยต้องการที่จะมีชื่อของเธอในหนังสือที่เธอทำงาน

13. เธอได้รับการรักษาด้วยไฟฟ้า

แจ็กกี้ไม่มีความสุขในชีวิตแต่งงานของเธอและกำลังทุกข์ทรมานจากภาวะซึมเศร้าอย่างรุนแรง เธอมีปัญหากับสามีตลอดเวลาหนึ่งในครั้งใหญ่ที่สุดเกิดขึ้นในปีพ. ศ. 2507 เมื่อสามีของเธอกลับมาบ้านดึกกับผู้หญิง แจ็กกี้วิ่งออกจากบ้านสวมชุดนอนเพียงตัวเดียวของเธอและสามีของเธอเรียกรถพยาบาล เธอถูกนำตัวส่งรักษาทางจิต ซึ่งเธอใช้เวลาหนึ่งสัปดาห์และได้รับการรักษาด้วยไฟฟ้า 3 ครั้ง

ข้อใดต่อไปนี้ที่ทำให้คุณประหลาดใจมากที่สุด

ขอบคุณเรื่องราวดีๆจาก brightside — เรียบเรียงโดย เพลินเพลิน