15 ความคิดเจ๋งๆจากคนธรรมดาที่ใช้ประโยชน์จากสิ่งรอบตัวได้อย่างน่าทึ่ง

วันนี้วันหยุดแล้วดีใจออกนอกหน้ามาเลยสำหรับพวกเราเพลินเพลินถึงแม้ว่าจะไม่ได้ไปที่ไหนแต่การได้นอนเล่นสบายสบายบนเตียงในยามเช้าบนที่นอนนุ่มนุ่มของบ้านเราเองนั้นมันช่างดีอะไรอย่างนี้ และที่ดีขึ้นไปอีกนั้นก็คือพวกเราได้อยู่กับบรรยากาศแบบนี้ถึงห้าวันเต็มๆ เลยด้วยซึ่งนอกจากการนอนสบายๆแบบไม่เร่งรีบแล้วในช่วงนี้ถนนหนทางก็แสนสะดวกสบายเพราะจะออกเดินทางไปทางไหนก็สามารถไปได้แบบไม่ติดขัดอีกด้วย ถ้าแบบนี้ไม่เรียกว่าเป็นช่วงเวลาดีดีของเราแล้วจะให้เรียกว่าอะไรกันละเนอะ

และสำหรับวันหยุดสบายสบายแบบนี้พวกเราเพลินเพลินก็มีเรื่องราวสนุกสนุกมาให้เพื่อนเพื่อนได้ชื่นชมกันอีกด้วยนะ ซึ่งเรื่องราวที่เราเตรียมมาให้เพื่อนเพื่อนได้ชมกันนั้นก็คือภาพที่เพื่อนเพื่อนของเราได้ส่งต่อกันมาในเรื่องราวของการแก้ไขสถานการณ์เฉพาะหน้าด้วยสิ่งของรอบตัวที่มีอยู่ หรือบางครั้งก็ใช้สิ่งของง่ายๆ ในการจัดการกับเรื่องราวที่เกิดขึ้นและมันก็ได้ผลดีซะด้วยสิ มาชมกันไปพร้อมพร้อมกันเลยดีกว่านะ

สำหรับเพื่อนเพื่อนที่ต้องเป็นคนขับรถเวลาเดินทางไปที่ต่าง ๆ นั้นก็น่าจะทราบกันดีว่าบางครั้งการได้วางมือบนจากพวกมาลัยบ้างมันช่างเป็นการพักที่สบายจริง ๆ และถ้าอากาศดีดีหน่อยนะการเปิดกระจกรับลมขณะขับรถก็เป็นเรื่องที่สุดยอดไปเลย ซึ่งถ้าเป็นรถเก๋งธรรมดาคงจะไม่ยากเท่าไหร่ แต่พอมาเจอกับรถที่มีขอบกระจกไม่เต็มแบบนี้มันก็วางมือไม่ได้ซึ่งเพื่อนของเราก็มีทางออกให้นะด้วยการนำแท่งฟองน้ำที่ใช้กันกระแทกเอามารองไว้ที่ขอบของมันแบบนี้ก็สามารถกลายเป็นที่วางมือได้สบายแล้ว
© plagueisth/ Reddit
กริ่งประตูที่หน้าบ้านของเราใช้งานไม่ได้เมื่ออาทิตย์ก่อนซึ่งเป็นวันที่พวกเรากำลังรอแขกคนสำคัญอยู่ พวกเราเลยต้องหาอย่างอื่นมาติดเพื่อให้แขกของเราใช้แทนซึ่งมันก็ได้ผลดีเลยนะ
© Reddit
เมื่อประตูห้องเก็บของในที่ทำงานซึ่งไม่ค่อยมีคนเข้าไป ที่จับสำหรับเปิดประตูดันพังตอนที่เราไปเอาของเราเลยต้องหาอย่างอื่นมาใช้แทนที่เปิดก่อนซึ่งเราลองแกลอนเก่าที่อยู่ในนั้นมาทำและมันก็ออกมาใช้ได้เลยนะ
© IngFavalli / Reddit
เมื่อวงแหวนรองน๊อตสำหรับยึดราวเหล็กไม่พอดี ทางแก้ง่ายก็แค่ลองหาอะไรมารองแทนซึ่งฝาขวดน้ำอัดลมนี้แหละที่หาง่ายสุดแล้วและมันใช้งานได้ดีซะด้วย
© Jebedia47 / Reddit
เมื่ออากาศร้อนมากและเราต้องการแอร์สำหรับที่นั่งด้านหลัง
© SamboyBbqChipsRock / Reddit

เพราะช่างที่ติดตั้งประตูยังติดตั้งมันไม่เรียบร้อย แต่ฝนกำลังจะมาเราเลยต้องยายามทำรางน้ำจากผ้าพลาสติกเหลือใช้ เพื่อไม่ให้น้ำฝนที่สาดผ่านช่องหน้าประตูทำให้พรมที่พื้นต้องเปียก
© TheAwesomeG2 / Reddit
สำหรับช่างแต่งหน้าความสว่างคือสิ่งสำคัญเพื่อให้เห็นสีสันที่ชัดเจน และนี้คือทางออกเมื่อไฟในบ้านไม่สว่างพอ
© Flimsy_Researcher / Reddit
จะเรียกว่าสร้างสรรค์ก็คงได้เพราะนี้คือแป้นบาสที่พ่อเราทำให้จากวัสดุเหลือใช้ภายในบ้าน
© Tominator2000 / Reddit
การไปนอกสถานที่มีอะไรก็ต้องปรับใช้ และด้ามไม้กวาดก็สามารถเป็นเป็นราวแขวนเสื้อแบบง่ายๆได้เลยนะ
© Reddit
ก่อนที่ช่างผ้าม่านจะมาติดตั้งม่านกันแดดในวันอาทิตย์หน้า ตอนนี้เราคงต้องใช้โหมกันแดดไปก่อนนะ
© Zerfallsgesetz / Reddit

ขาดที่วางแก้วน้ำก็ไม่เป็นไรเพราะ อิฐบล็อคสามารถใช้แทนได้แต่เพื่อนเพื่อนของหาขนาดที่พอดีกับแก้วสักหน่อยนะ
© AmishElectrician92 / Reddit
ปกติจะต้องใช้โซ่คล้องแต่เราหาไม่ได้เลยต้องเอาสิ่งนี้แทนไปก่อนซึ่งก็ล็อคได้อยู่นะ
© superkaifas / Reddit
เมื่อโครงเรือเก่าที่ไม่มีใครอยากได้กลายเป็นสระว่ายน้ำหลังบ้านแล้ว
© dustindee / Reddit

เมื่อข้อต่อของท่อรางน้ำฝนไม่มี ลองใช้รองเท้ายางคู่เก่าที่ไม่ใช้งานก็สามารถเอามาทำแบบนี้ได้นะ
© anyaeversong / Reddit
เป็นยังไงบ้างกับไอเดียความคิดที่นำเอาสิ่งรอบตัวมาใช้ประโยชน์ได้แบบนี้ ต้องบอกเลยว่าถึงมันอาจจะดูแปลกไปซะหน่อยแต่สิ่งเหล่านี้ก็ยังสามารถใช้งานได้จริงๆและบางอย่างก็ใช้ได้ดีกว่าที่เราคิดซะอีกนะ

ขอบคุณเรื่องราวดีๆจาก brightside — เรียบเรียงโดย เพลินเพลิน