ภาพเรื่องราวที่ใครเจอก็ต้องขอไปพักใจสัก 5 นาที

ลองนึกภาพความบังเอิญที่เราคาดไม่ถึงว่าเราจะไปพบเจอกับเรื่องราวเหล่านั้นได้ยังไง อย่างวันที่ฝนตกลงมาในวันที่เราลืมร่มหรือ รถที่ขับมาดีดีแต่จู่ๆก็ดับไปเฉยๆ ซึ่งเรื่องราวแบบนี้เราก็คงพบได้ได้ทั่วไปแต่เพื่อนของพวกเราบางคนกลับบอกว่าเรื่องราวเหล่านี้มันช่างเล็กน้อยเสียเหลือเกินเมื่อเราได้พบกับเรื่องราวของเพื่อนเพื่อนที่ส่งมาบอกให้พวกเราฟัง ลองมาชมกันสักหน่อยนะว่าจะมีเรื่องราวอะไรกันบ้างและเรื่องราวแบบไหนที่พวกเราฟังแล้วก็ต้องรีบส่งกำลังใจไปให้

วันครบรอบวันเกิดคุณปู่หลายคนรอคอยและแน่นอนว่าคนท่ีต้องดีใจที่สุดก็คือคุณปู่นั้นเอง แต่ของขวัญชิ้นแรกที่เปิดได้กลับกลายเป็นเสื้อที่เหมือนเสื้อใหม่ที่คุณปู่เพิ่งได้มาเอง
© Reddit
เมื่อ GPS นำทางบางครั้งเราก็ต้องมีความระมัดระวังด้วยสักหน่อย เพราะวันนี้เราขับรถไปตามที่บอกแต่กลายเป็นว่ามันจบลงที่แม่น้ำซะงั้น
© Reddit
เช้านี้กับการไปซื้อของที่ซุปเปอร์ธรรมดาแต่กลายเป็นเรื่องไม่ธรรมดาเมื่อขวดซอสที่เพิ่งซื้อมาหกอยู่ในกระเป๋าและตอนนี้เคสใส่หูฟังของเราก็กลายเป็นถ้วยซอสไปซะแล้ว

© DMBreezy / Reddit
บางครั้งการจอดรถใต้ร่มเงาของต้นไม้ก็อาจจะไม่ดีอย่างที่เราคิด เพราะวันนี้ระหว่างที่เค้าตัดแต่งกิ่งไม้กันก็มีบางส่วนหลุดลงมาใส่รถของแม่เราแบบนี้

© Deej-OP / Reddit
เค้าบอกว่ากาแฟจะทำให้คุณตื่นและตาสว่างซึ่งนั้นก็ได้ผลจริงๆ เพราะตอนที่เราไปชงกาแฟแต่ดันลืมคว่ำแก้วผิดด้านเท่านั้นแหละเราตื่นเต็มที่เลยเพราะต้องรีบทำความสะอาดโต๊ะยังไงละ
© Shaneblaster / Reddit
เรื่องราวดีดีเมื่อคุณลืมล็อคจักรยานและมีใครก็ไม่รู้มาจอดและช่วยล็อคให้ แต่ที่สำคัญกว่านั้นคือเราต้องนั่งรอจนกว่าเค้าหรือเธอคนนั้นจะกลับมานั้นแหละ
© Reddit
ขอแสดงความยินดีกับเพื่อนของเราที่ต้องเดินทางอย่างยาวนานถึง 13 ชั่วโมงจากเมืองที่เราอยู่เพื่อไปชื่นชมความงามบนเทือกเขาแต่กลับพบแต่หมอกหนาๆที่ทำให้ไม่เห็นอะไรเลย

© Reddit

9. “มีคนมายุ่งตอนบ่าย”

© MC14391 / Reddit
จะเรียกว่าโชคดีก็คงไม่ทั้งหมดเพราะเรารู้สึกตัวทันที่เมื่อทำโทรศัพท์หล่นขณะที่ขับรถมอเตอร์ไซค์ แต่ตอนที่ลงไปหยิบก็สายไปซะแล้วเพราะรถเก๋งที่วิ่งตามมาเจอมันซะก่อนแล้ว แต่ก็ยังดีที่ยังพอเอาไปซ่อมได้ละเนอะ
© Reddit

พวกเราใช้เครื่องฟอกอากาศที่สั่งมาจากเน็ตซึ่งมีตัวเลขบอกค่าฝุ่นในอากาศที่สะอาดขึ้นหลังจากเปิดใช้งาน ซึ่งทุกคนรู้สึกดีมากมากแต่ 1 ปีหลังจากที่เราใช้งานผ่านมาและคิดว่าจะต้องเปลี่ยนตัวกรองอากาศภายในสักหน่อยเราก็พบว่า ตัวกรองอากาศยังอยู่ในห่อเรียบร้อยเลย แล้วที่ผ่านมามันกรองอะไรกันแน่นะ
© Reddit
เมื่อคุณไปรับรถที่อู่และช่างบอกว่าทุกอย่างเรียบร้อยแต่ทันที่ที่ขึ้นไปก็พบว่าช่างลืมติดตั้งพวกมาลยให้ แบบนี้จะไหวไหมช่าง

© Reddit
เมื่อพี่สะใภ้ที่นานๆจะโทรหาคุณสักทีพยายามชวนคุณไปทานข้าวเย็นที่บ้านและอยากจะให้มาก่อนเวลาสักหน่อย
© Reddit
เมื่อของที่สั่งไว้ต้องรอส่งมาจากต่างประเทศและในที่สุดมันก็มาถึงแต่เมื่อเปิดดูคุณก็พบว่ามันเป็นแบบนี้
© Reddit
คงไม่ต้องบอกว่าจะร้อนขนาดไหน และนี้คือตอนที่เราขึ้นไปช่วยติดตั้งแผงพลังงานแสงอาทิตย์บนหลังคาในเวลาแค่ 1 ชั่วโมงและที่มือเราขาวก็เพราะเราสวมถุงมือเอาไว้
© ItsJustGrandpa / Reddit
เมื่อคุณพยายามตัดผมเองจากบัตเตอร์เลี่ยนที่เพิ่งได้มาใหม่ แต่แบตมันหมดลงก่อนที่ทุกอย่างจะเรียบร้อยซะงั้น
© Reddit
เหตุผลที่ไม่ควรจอดรถไว้ใต้ต้นไม้ตอนกลางคืนก็เพราะว่า คุณอาจจะตื่นมาพบกับกองขี้นกแบบนี้ยังไงละ
© Reddit
เมื่อคุณภรรยาไม่รู้ว่าเราแอบซุกเงินไว้ในซองเอกสารที่ไม่ใช้แล้ว และเธอพยายามจัดการซองเหล่านั้นด้วยเครื่องตัดกระดาษ
© Reddit
ถ้าคุณรีบแล้วต้องเจอแบบนี้จะทำยังไงดีละ
© Reddit

โบนัส: เมื่อคุณเศร้าแต่ต้องเจอคนที่เศร้ากว่า “วันนี้ฉันเศร้ามากและคิดว่า ‘ฉันรอไม่ไหวที่จะกลับบ้านไปดูแมวของฉัน เขาจะทำให้ฉันมีความสุข’ ฉันพบว่าเขารู้สึกหดหู่ใจมากกว่าฉัน” จะปลอบเค้าหรือปลอบตัวเองดีนะ

© Reddit

ขอบคุณเรื่องราวดีๆจาก brightside — เรียบเรียงโดย เพลินเพลิน