ไม่ได้อยู่บ้านเฉยๆนะเพราะน้องหมาน้องแมวก็มีภาระกิจประจำวันที่ต้องทำเหมือนกัน

บอกว่าน้องหมาน้องแมวที่เขาดูแลอยู่นั้น เป็นเหมือนเพื่อนที่รู้ใจที่คอยดูแลห่วงใยเราในยามที่เราเหงาหรืออาจจะเศร้าใจจากข้างนอกบ้านเข้ามาก็ได้โดยสิ่งที่พวกเค้าต้องการก็แค่อิสระในการเดินไปรอบบ้านหรืออกไปเที่ยวสักหน่อยกับอาหารแบบไม่จำกัดเท่านั้นเอง เพราะวันๆน้องเหล่านี้ก็แทบจะไม่ต้องมีกิจกรรมหรือภาระที่จะต้องทำหรือจะเรียกว่าอยู่แบบสบายตามใจน้องเลยก็ว่าได้  ไม่เหมือนกับพวกเราที่ต้องมีหน้าที่ในการทำงานหรือมีสิ่งที่ต้องทำประจำวันอย่างไปทำงานหรือเก็บของอะไรแบบนั้น แต่อันที่จริงแล้วพวกเราชาวเพลินเพลินอยากจะบอกว่าเพื่อนเพื่อนอาจจะคิดผิดก็ได้นะเพราะว่าอันที่จริงแล้วพวกเราได้ไปเจอมาว่าเจ้าน้องหมาน้องแมวทั้งหลายก็มีกิจกรรมที่ต้องทำและบางครั้งน้องน้องเหล่านี้ก็ทำสิ่งนั้นเป็นประจำเรียกได้ว่าเป็นภารกิจประจำวันที่ต้องทำเลยก็ว่าได้

วันนี้พวกเรา ชาวเพลินเพลินก็เลยรวบรวมเอาภาพประกอบและภาพที่เพื่อนเพื่อนของเราส่งต่อกันในโลกออนไลน์เกี่ยวกับกิจวัตรประจำวันของน้องน้องเหล่านี้มาให้เพื่อนเพื่อนได้ชมไปชมกันเลยดีกว่า

ใครใครก็ต้องออกกำลังกายกันทั้งนั้นแหละเพื่อให้ร่างกายแข็งแรงอย่างไรล่ะ
© Reddit
และทุกเช้าเจ้าหมาน้อยของเราก็จะเดินไปที่ห้องออกกำลังกายเพื่อยืดเส้นบนเสื่อโยคะแบบนี้ดูสิเช้านี้ยังง่วงอยู่เลยก็ยังมาตรงเวลา

เหมียวนักสำรวจของเราผู้ที่ต้องนั่งดูนอกหน้าต่างยามเช้าเป็นประจำ


© Reddit
น้องแมวที่บ้านเราจะเดินมาปลุกเราตอนเช้าเวลาเดิมทุกครั้งเพื่อที่จะให้เราไปเปิดม่านหน้าต่างเพื่อที่จะมองออกไปชม ทิวทัศน์หน้าบ้านยามเช้าแบบนี้ ที่เราแน่ใจก็เพราะว่ามีอยู่วันนึงเราเปิดม่านทิ้งไว้แล้ววันนั้นน้องเหมียวก็ไม่ได้มาปลุกเราด้วยแต่มันเดินไปนั่งมองทิวทัศน์อย่างคยด้วยรอยยิ้มอันมีความสุข รู้แบบนี้เปิดม่านไว้ตั้งนานแล้วจะได้ไม่ต้องตื่นเช้าวันเสาร์อาทิตย์

น้องหมาที่บ้านเราตื่นเช้ามากนั่นเพราะว่ามันชอบนั่งอาบแดดยามเช้า

© Reddit
ปลุกเช้าเราจะเห็นเจ้าหมาสองตัวนี้ค่อยค่อยเดินจากที่นอนของมันจากหน้าบ้านเข้ามาที่ห้องนั่งเล่นเพื่อนนอนรับแสงแดดบนโซฟาอย่างสบายใจเหมือนเป็นจุดพักผ่อนประจำบ้านของมันเลย

ทักทายยามเช้ากับเพื่อนเพื่อนในห้อง

© Reddit
เค้าว่าเพื่อนบ้านที่ดี จะทำให้เขามีความสุขในการอยู่บ้านมากขึ้น 50% และสำหรับเจ้าเหมียวของเราเราคิดว่าเขามีเพื่อนบ้านที่ดีแน่นอนเพราะทุกเช้าเค้าจะเดินไปรอบๆและกล่าวทักทายกับเพื่อนเพื่อนในห้อง แบบนี้ที่เพื่อนเพื่อนเห็นอยู่ก็คือเค้ากำลังทักทายเพื่อนในตู้กระจก

ทางที่ฉันอาบน้ำน้องจะมาช่วยทำให้แห้งแบบนี้
© Reddit
ความน่ารักของเจ้านกแก้วของเราคือเมื่อเห็นเราเมื่อไหร่น้องจะบินมาและกระพือปีกเหมือนพัดลมเพื่อให้ผมของเราแห้งนั่นเอง

รอยยิ้มยามเช้าแรกที่เราเห็นในทุกๆเช้าคือรอยยิ้มของเจ้าน้องหมาตัวนี้

© Reddit
ไม่ว่าคุณจะนอนหลับอยู่ที่ไหนของมุมห้องก็ตามแต่ในทุกๆเช้า น้องหมาตัวนี้จะวิ่งมาบนที่นอนใกล้ใกล้คุณพร้อมกับนอนยิ้มแบบนี้รเราตื่นขึ้นเพื่อที่จะหยิบตอบกลับไปให้น้องนั่นเอง

ท่าประจำของแมวต้องเห็นทุกเช้า
© Reddit
จะบอกว่าเป็นการออกกำลังกายแบบโยคะของน้องแมวของเราก็ได้ เพราะน้องแมวจะมานอนทำท่านี้บนโต๊ะข้างข้างเตียงนอนเราทุกวัน

เมื่อคุณต้องออกจากบ้านน้องจะพยายามมาทำแบบนี้ทุกครั้ง

© Reddit
ทุกครั้งที่เราเตรียมเสื้อผ้าเพื่อที่จะออกไปข้างนอกโดยวางไว้ที่เตียงเหมือนน้องหมาจะรู้ว่าเรากำลังจะออกไปข้างนอกก็เลยมานอนใกล้ใกล้แบบนี้ทำนองว่าขอไปด้วยคนได้ไหม

น้องรู้ว่าขนมอยู่ที่ไหน
© Reddit
ช่วงเช้าหรือเย็นน้องแมวของเหล้าแต่นั่งอยู่แบบนี้ นั่งหน้าขวดโหลของขนมเพื่อรอว่าใครสักคนจะเปิดได้หยิบให้มันกิน

เรามีสัตว์เลี้ยงนอกบ้านที่จะคอยมาเคาะหน้าต่าง เรียกขอขนมแบบนี้ทุกเช้า
© Reddit
บางครั้งเราก็ไม่จำเป็นต้องเลี้ยงสัตว์เลี้ยงของตัวเอง อย่างเจ้าขอนอกจากนี้ที่จะมาปลุกเราทุกเช้าด้วยการเคาะกระจกเบาเบาเพื่อขอเมล็ดถั่วหรือถั่วแห้งอื่นๆการที่จะวิ่งขึ้นต้นไม้ไป

ทุกครั้งที่นั่งเก้าอี้หนังจะวิ่งมานอนเกยคางแบบนี้เสมอ

© Reddit

เหมือนน้องจะรู้ว่าเราจะต้องเข้าห้องน้ำเลยตอนเช้ามันเลยมาดักรอแบบนี้เสมอ

© twinkletwot / Reddit

ที่นอนใหม่ที่ถังใหญ่และนุ่มไม่เคยถูกใจเจ้าน้องหมาของเราเลยเพราะสุดท้ายน้องก็จะเลือกนอนบนเตียงข้างข้างเรานั่นเอง

© Reddit

มันแปลกมากเพราะน้องแมวของเราจะนั่งรอที่หน้าประตูห้องของลูกชายแบบนี้ทุกวัน เพียงเพื่อร้องทักทายก่อนที่จะเดินไปทานอาหารที่เราเตรียมไว้

© Reddit

ทุกเช้าน้องหมาจะไม่ลุกไปไหนเลยจนกว่าลูกของเราจะเปิดประตูออกมาแล้วเข้าไปกอด

© Reddit

ทุกเช้าตอนนั่งทานกาแฟน้องแมวจะขึ้นมานั่งบนตักของเราแบบนี้ และวันไหนที่เราทานกาแฟร้านน้องก็จะร้องเหมือนจะบอกว่า “มันนานไปแล้วนะเค้าต้องไปทำอย่างอื่นแล้ว” แต่น้องก็จะนั่งรอจนกว่าเราจะทานเสร็จ


© Reddit

บ้านเราไม่ได้เลี้ยงหมาแต่ต้องมีอาหารมาติดบ้านไว้

© Reddit
เพราะน้องหมาข้างบ้านจะวิ่งมาทุกเช้าหลังจากที่เจ้าของบ้านออกไป เพื่อนมาทานอาหารเม็ดที่บ้านเรา

น้องแมวที่บ้านตั้งปลุกเราด้วยการนอนบนผ้าห่มและรอจนกว่าเราจะตื่น โดยทำกิจกรรมต่างๆรอบนผ้าห่มนั่นเอง

© Reddit

เห็นแล้วก็รู้เลยว่าอันที่จริงแล้วน้องน้องเค้าก็มีภารกิจกันเหมือนกันนะเนี่ยหลายตัวเลยที่ทำเหมือนกับว่าต้องมาส่งเราไปเที่ยวหรือไปทำงานหรือมาคอยปลุกนั่นเอง แล้วน้องน้องที่บ้านของเพื่อนเพื่อนล่ะทำอะไรแบบนี้กันบ้างหรือเปล่า
ขอบคุณเรื่องราวดีๆจาก brightside — เรียบเรียงโดย เพลินเพลิน