20 ผลงานการตกแต่งรองเท้าจากมือสมัครเล่นแต่ผลงานกลับออกมาสวยสะดุดตา

ก่อนจะเข้าเรื่องเรามีคำถามสั้น ๆ จะถามเพื่อน ๆ ก่อนว่า “เพื่อน ๆ มีรองเท้าที่ไว้ใช้สำหรับใส่ออกไปตามงานต่าง ๆ ทั้งหมดกี่คู่” บางคนอาจจะตอบว่า 2-3 คู่ แต่เพื่อนบางคนของเราอาจจะมีรองเท้าที่เตียมไว้ใส่ออกไปตามงานต่าง ๆ นับเป็นสิบสิบคู่ก็มี ซึ่งนั้นไม่ใช่ปัญหาเลยเพราะเราต่างคนต่างมีสิ่งที่ชอบไม่เหมืนกันดังนั้นการมีรองเท้าสำหรับใส่หรือสะสมจำนวนมากมากนั้นยอมทำได้หากมันไม่ได้เกินกำลังที่เราจะหามาได้ ปัจจุบันนี้รองเท้าถูกสร้างสรรค์แบบและทรงใหม่ๆ ออกมาอย่างมากมายเพื่อให้เข้าถึงกลุ่มคนทุกประเภท และแน่นอนคู่ที่สวยๆที่เราถูกใจมันก็อาจมีราคาสูง สำหรับผู้ที่ชอบความโดดเด่นในแบบที่ไม่เหมือนใคร แต่ไม่พร้อมที่จะจ่ายเงินให้กับดีไซน์เนอร์ชื่อดัง ก็สามารถลองออกแบบตกแต่งรองเท้าที่มีอยู่ให้สวยเริ่ดในแบบฉบับของตัวเองก็ได้ และบางครั้งผลของความคิดสร้างสรรค์ดังกล่าวอาจทำให้แบรนด์ดังต้องมาขอไปเป็นต้นแบบเลยก็ได้

พวกเราเห็นแล้วว่าจินตนาการของเพื่อนๆ บนโลกออนไลน์เหล่านี้มีได้ไม่จำกัดจริง ๆ ในการเปลี่ยนรองเท้าธรรมดาให้กลายเป็นผลงานชิ้นเอกที่ไม่ซ้ำใคร และหากเพื่อนๆ ได้เห็นก็อาจจะทำให้เพื่อน ๆ ของเราเกิดไอเดียสร้างสรรค์ตามไปด้วยอย่างแน่นอน

“ เริ่มต้นจากรองเท้าสีขาวทั่วไปที่หาได้จากเน็ตและใช้เวลาตกแต่งนิดหน่อย ความงามอันเลอค่าทั้งหมดนี้มีค่าใช้จ่ายน้อยกว่า 600 บาท มันสวยมาก!”
© thao134 / Reddit, © thao134 / Reddit

“วันว่างของเราก็เลยหยิบรองเท้าคู่เก่าจากตู้ออกมาและตัดสินใจเปลี่ยนรองเท้าเก่าให้กลายเป็นรองเท้าคู่ใหม่โดยใช้หนังสือการ์ตูนเก่าที่เก็บเอาไว้ ฉันไม่แน่ใจว่ามันจะอยู่ได้นานแค่ไหน แต่ก็สนุกดีที่ได้ทำ!”

© ellyfishtheellybean / Imgur

“ ภรรยาผมเป็นเกมเมอร์และนี่คือรองเท้าที่เธอสร้างขึ้นสำหรับส่งในการบ้านวิชาออกแบบของโรงเรียน ชื่อนิยามว่า “ของไม่เสียเปล่า” โดยใช้ของจากแป้นคีย์บอร์ดและสายเคเบิลที่พังแล้ว ”

© snowzoor / Imgur
“ เราเพนท์รองเท้าให้สามี นี่เป็นการลองเพนท์รองเท้าครั้งแรกและเขาก็ชอบมันมาก!”

© kaybeetay / Reddit
“ รองเท้าแต่งงาน DIY ! โดยใช้เวลาหลายชั่วโมงในการติดคริสตัลแต่ละชิ้นลงบนรองเท้า ใช้เงินไปไม่มากและมันคุ้มค่ามาก !!!”

© sarahhyeahh / Reddit
“ สร้างความหรูหราจากสิ่งเล็กๆน้อยๆ – นี่คือการปักลายดอกไม้สีทองเมทัลลิกบนรองเท้ากำมะหยี่”

© Telvin876 / Reddit
“ สำหรับวันสบายๆ กับการออกไปเที่ยวทะเล เราไม่ต้องการซื้อรองเท้าที่ทันสมัยและมีราคาแพง ผมก็เลยทาสีรองเท้าให้ตัวเอง และนี่คือผลลัพธ์จากการ DIY!”

© DullScissors / Reddit
“ แม่สามีของเราชอบถักไหมพรมและเนื่องจากเราอาศัยอยู่เขตร้อนขึ้น เธอจึงไม่สามารถทำเสื้อกันหนาวได้ นั่นคือเหตุผลที่เธอหันมาถักรองเท้าผ้าใบและเอามามอบให้เรา”

© lewdev / Imgur
“ทำรองเท้าคู่นี้เพื่อเอาไปใส่ในงานวันรับปริญญา”

© AirWrecka93 / Imgur
“ทำรองเท้าอนิเมะให้เพื่อนสนิทในวันเกิดปีที่ยี่สิบห้าของเธอ”

© Lola_Luftnagle / Reddit
“ รองเท้าแต่งงานคู่นี้ตกแต่งด้วยลูกปัด กับดินโพลิเมอร์”

© BootStiefel / Imgur
“ นี่เป็นครั้งแรกที่เราลองหัดเย็บปักถักร้อยและเราก็พอใจกับผลลัพธ์ที่ได้ มันค่อนข้างท้าทายในตอนต้น แต่ก็สนุกมากที่ได้ทำ เลยวางแผนที่จะขายของที่น่ารักเหล่านี้และซื้อจักรเย็บผ้าเพื่อทำมันเป็นงานอิเรกแบบยาว ๆ ”

© Charmandoodoo / Imgur
“ ซื้อสลิปออนมาในราคาไม่แพง ใช้แค่ผงฟอกขาวและสี เป็นไงหละ!”

© chaaank / Imgur
“ เราทำรองเท้าใส่เอง! ต้องขอบคุณอินเทอร์เน็ตที่สร้างแรงบันดาลใจให้กับเรา !!”

© bda89 / Reddit
“ ดูรองเท้าของเราสิ!”
© its-me-chase / Reddit

“ หมาผมกัดรองเท้าราคาหมื่นห้าของแฟน ผมนี่แทบจะร้องไห้เลย แต่ก็ต้องลองแก้ไขมันและทำให้มันดูเดิ้ลกว่าเดิม”

© swordspath / Imgur
“อยากจะแบ่งปันภาพรองเท้า DIY ที่ทำด้วยตัวเอง ที่สำคัญมันเรืองแสงได้ในความมืด”

© origami_rock / Reddit
“ ซื้อรองเท้าคู่นี้มาไม่แพง เพิ่มความแวววาวและทำให้มันเปล่งประกายให้กับมัน!ด้วยการติดเลือมประดับ”

© CosmoandScar / Imgur
รองเท้าแฮนด์เมดคู่ไหนที่ทำให้คุณประทับใจมากที่สุด? แล้วคุณต้องการปรับปรุงรองเท้าให้ทันสมัยหรือคิดว่าเสียเวลาหละ แบ่งปันเรื่องราว รูปภาพและความคิดเห็นของคุณในเพจของเรา!

ขอบคุณเรื่องราวดีๆจาก brightside — เรียบเรียงโดย เพลินเพลิน