บาร์ในอิตาลีใช้หลอดพาสต้าแทนหลอด เพื่อลดขยะพลาสติก

เพื่อนๆรู้ไหมว่าบัลเล่ต์ กางเกงยีนส์ และแว่นตาถูกประดิษฐ์ขึ้นในอิตาลี ตอนนี้สัญลักษณ์อื่นของอิตาลีกำลังสร้างหัวข้อข่าวว่าเป็นทางออกที่เป็นไปได้สำหรับปัญหาสิ่งแวดล้อมที่ยิ่งใหญ่ ในช่วงเวลาที่โลกมองหาวิธีในการลดขยะพลาสติกหลอดพาสต้าอาจเป็นหนึ่งในคำตอบ
เมื่อเร็ว ๆ นี้ผู้ใช้ reddit u / GranFabio โพสต์ภาพแสดงความคิดริเริ่ม ที่ทำให้ผู้คนตอบกลับอย่างมากมายกว่า 77,000 ข้อความ ซึ่งมันเป็นการลดขยะจากหลอดธรรมดาๆ เป็นเส้นพาสต้าซึ่งเป็นเอกลักษณ์ของประเทศของเขา อย่างไรก็ตามเป็นที่ชัดเจนว่าสถานประกอบการเหล่านี้ต้องดำเนินการเปลี่ยนถ้วยพลาสติกด้วยเช่นกันหากพวกเขาต้องการที่จะเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม

ที่น่าสนใจมี บริษัท ที่ขายหลอดพาสต้าอยู่แล้ว Stroodles พวกเขากล่าวว่าหลอดของพวกเขามีอายุการใช้งานนานถึงหนึ่งชั่วโมงและไม่มีรสและสามารถทิ้งไว้ในกองปุ๋ยหมักได้ “ Stroodles ไม่ได้เป็นเพียงบริษัทหลอดและมีสิ่งที่ยิ่งใหญ่มากกว่านั้นเพราะฉันรู้สึกว่าฉันสามารถสร้างผลกระทบระยะยาวได้ด้วยการสร้างเอฟเฟกต์ระลอกคลื่นโดยกระตุ้นการเปลี่ยนแปลงเล็กๆ น้อยๆ ทั่วโลกโดยเฉพาะอย่างยิ่งในหมู่คนที่ไม่ใส่ใจ สิ่งแวดล้อม” ผู้ก่อตั้ง บริษัท Maxim Gelmann กล่าวกับ Bored Panda

“ ดังนั้น Stroodles จึงเป็นมากกว่าการเปลี่ยนแปลงและการศึกษา มันเป็นประตูสู่พฤติกรรมและความคิดที่ยั่งยืนมากขึ้นและนี่เป็นเพียงช่องทางแรกของการสื่อสารในภารกิจของเราในการต่อสู้กับขยะพลาสติก” เจลแมนอธิบาย “ เราต้องการดึงดูดและเข้าถึงผู้คนที่ใส่ใจและแสดงให้พวกเขาเห็นว่าการเปลี่ยนแปลงที่ยั่งยืนนั้นง่ายเพียงใด และให้อยู่ในวิถีชีวิตของทุกคน”

“ วิธีการคือการทำสิ่งนี้ด้วยความสนุกสนาน ไม่ใช่การชี้นิ้ว ฉันต้องการให้ผู้คนมีส่วนร่วมกับ Stroodle แล้วเริ่มถามคำถามที่ถูกต้องเช่น ‘เหตุใดจึงมีหลอดพาสต้าในเครื่องดื่มของฉัน’ ดังนั้นจึงมีความเข้าใจเพิ่มขึ้นจากคำตอบและพวกเขามาถึงข้อสรุปของตัวเอง มีประสิทธิภาพมากขึ้นในการสร้างพฤติกรรมและการเปลี่ยนแปลงความคิด และ…บางทีครั้งต่อไปที่มีคนเสนอถุงพลาสติกพวกเขาจะค่อยๆเลิกใช้มันหากไม่จำเป็น”

.

Stoodles ใช้เวลา 1 ชั่วโมงในเครื่องดื่มเย็น  และเครื่องดื่มที่เย็นมากสามารถใช้งานได้นานขึ้น นั่นหมายความว่าสามารถเติมได้หลายครั้งและ Stroodles สามารถนำกลับมาใช้ซ้ำได้ในหลายๆแก้ว “ เรากล้าให้คุณรู้ว่าคุณจะใช้เวลานานเท่าไร สำหรับเครื่องดื่มร้อนไม่แนะนำให้ดื่มเครื่องดื่มร้อนด้วยหลอดพลาสต้าเนื่องจากอาจเสี่ยงต่อการหลอมละลายตัวเอง แต่เมื่อนำมาใช้เป็นที่คนเพียงไม่กี่วินาทีนั่นก็ใช้ได้จริง และไม่ว่าในกรณีใดฉันให้เด็กๆ ดื่มช็อคโกแลตร้อนผ่าน Stroodles และพวกเขาก็ชอบเมื่อพวกเขางอตัวหลังจากนั้น”

.

ผู้คนชื่นชอบไอเดียนี้มาก และเราหวังว่าจะมีไอเดียของการรณรงค์รักษ์โลกมาขึ้นในทุกๆวันเพื่อโลกของเรายังคงสวยงามเขียวขจีเสมอ

ขอบคุณเรื่องราวดีๆจาก boredpanda — เรียบเรียงโดย เพลินเพลิน