เมื่อการช้อปของออนไลน์ที่ทำให้บางคนหัวเราะแต่บางคนต้องสะอื้น

จากข้อมูลของ Oberlo ในปี 2020 มีผู้คนมากกว่าหนึ่งพันแปดร้อยล้านคนจากทั่วทุกที่เริ่มการสั่งสินค้าหรือสิ่งของเครื่องใช้ทางระบบออนไลน์ ซึ่งของที่ได้ก็มีทั้งถูกใจและใช้งานได้แต่อีกทางด้านหนึ่งก็คือยังมีคนที่ไม่สมหวังกับของที่ได้รับมาซึ่งเราต้องขอบอกเลยว่ามันน่าเสียดายมากมากที่เราไม่ได้เก็บสถิติจำนวนผู้ที่ผิดหวังกับการได้รับของที่พวกเขาสั่งผ่านร้านค้าต่างๆ ทางระบบออนไลน์ และเพื่อนเพื่อนที่เคยช้อปย่อมต้องรู้อยู่แก่ใจแล้วว่าบางครั้งของที่เราได้มานั้นอาจจะตรงปก หรือ ก็อาจจะผิดปกไปมากมากเลย แต่เราก็ยังสนุกกับการได้ทำสิ่งนี้และยิ่งได้โค๊ดหรือคูปองแล้วด้วยละก็ถึงไหนถึงกันเลยทีเดียว

วันนี้พวกเราที่เพลินเพลินได้ลองเรียบเรียงภาพจากที่มีการส่งต่อต่อกันไปมา เกี่ยวกับสิ่งของที่ได้มาจากการช้อปซึ่งทั้ง 16 ภาพนี้เป็นคนที่ไม่สมหวังอย่างแท้จริงกับประสบการณ์การช้อป บนโลกออนไลน์ของพวกเขา และเราอยากนำมาให้เพื่อนๆได้ดูว่า หากเพื่อนๆคนไหนที่เคยเป็นต้องไม่สมหวังจากการช้อปของออนไลน์ ก็ยังไม่เป็นไร เพราะพวกเรายังมีเพื่อนคนอื่นอื่นอีกที่เคยเจอเรื่องแบบเดียวกันซึ่งไม่ต่างกันกับเราเลย

1. เมื่อคุณต้องการกระถ่างต้นไม้ที่ดูมีสไตล์ แต่ต้นไม้ของคุณไม่ต้องการรับบทแบบที่คุณต้องการผลมันก็ออกมางงหน่อยเนอะ
© intheironlung / reddit
2. ดูเหมือนของเล่นแมวอันใหม่ของเรา “จะมีบางอย่างไม่ตรงปกนะลองดูที่ขนาดของที่เราสั่งซื้อให้แมวสุดที่รักของเราสิ” แล้วน้องจะขึ้นไปเล่นได้เหรอเนี้ย

© Brinky1991 / reddit
3. อยากได้กางเกงทรงเซอร์ๆ “พอได้กางเกงตัวนี้มาทำให้เรานึกถึงไม้ม๊อบ ดูเหมือนเราต้องเอาเท้าจุ่มลงไปลงในถังน้ำแล้วเอาไปถูพื้น”

© msnkz / reddit
4. เมื่อลอง “สั่งช่อดอกไม้ในวันพิเศษกะจะเซอร์ไพรส์” พอมาถึงเราเชอร์ไพรส์มากมากจริงจริงเลย

© AshtonCopernicus / reddit
5. ตอนแรกที่เห็นก็คิดว่ามันน่าจะมีอะไรมากกว่าที่คิด แต่ดูเหมือนว่า “ต้องส่งหนังสือเล่มนี้คืนให้ร้านที่ซื้อมาก เนื่องจากสิ่งที่เขาพิมพ์ คงมีแต่ไก่ที่อ่านออก”

© TheSonsofAtreus / reddit
6. “เตียงในฝันของฉันมาถึงแล้ว” แต่ความเป็นจริง ต้องดูตามภาพด้านล่างมันก็เกือบเหมือนนะ หรือเป็นที่เราต่อมันไม่ตรงแบบหรือเปล่านะ

© kallebo1337 / reddit
7. “ซื้อเปียโนแบบพับได้ และสิ่งที่ได้จริงๆ มันก็พับได้จริงๆ แต่..” แบบนี้มันไม่ตรงปกสุดสุดไปเลยนะเนี้ย
© proteinrichpiano / reddit
9. “แค่อยากได้ต้นไม้ เลยลองสั่งจากร้านบ้างร้านมาลอง” แต่เมื่อมาถึงคงต้องคิดใหม่ละว่าการปลูกต้นไม้ยากกว่าที่คิด(ขนาดเพิ่งได้มายังขนาดนี้ถ้าเลี้ยงต่อไม่น่าไหว)

© LightrBandit / reddit
10. “ไฟฉายขนาดกระทัดรัดในรูปดูเล็กกว่าของจริงที่ได้มาเล็กน้อยใช่ป่าว” แต่ดูแล้วน่าจะผิดขนาดเอามากมากเลยนะ

© Lockeylom / reddit
11. “คุณคิดว่านี่คืออะไร? จากภาพโต๊ะทำงานแบบสบายสบายพื้นที่มากมาย แต่พอของมาถึง” เหมือนมันจะมาแค่ครึ่งเดียวนะ

© goondalf_the_grey / reddit
12. เราน่าจะได้สนุกกับมันกว่านี้ ถ้า ของมาครบ ตามรูปที่เขาโชว์เอาไว้ด้านบนจำนวนชั้นมันเยอะมาก แต่พอของมาส่งเท่านั้นแหละมาแค่ห้าชิ้นเท่านั้นเอง

© dobiemom13 / reddit
13. เมื่อคุณต้องการพิซซ่าแต่พนักงานส่งของไม่มา แม้จะผ่านไปครึ่งชั่วโมงแล้ว:

พนักงาน: สวัสดีค่ะ ขอเวลาสักครู่เพื่อเช็คออเดอร์ของคุณ

พนักงาน: กำลังโทรหาพนักงานที่ออกไปส่งให้ค่ะ

ผม: อ๋อ พนักงานจะมาจริงๆใช่ไหมครับ โอเคๆ แล้วตอนนี้เขาตอบคุณกลับว่าเค้าอยู่ถึงไหนแล้วนะครับ

พนักงาน: เออตอนนี้เค้าคงใกล้ถึงแล้วขอโทษด้วยนะคะ แต่เพื่อความสบายใจเดี๋ยวเราจะเปลี่ยนพนักงานส่งพิซซ่าให้คุณใหม่คุณจะรออีกสักสามสิบนาทีได้ไหม หรือว่าจะลองสั่งใหม่เลยก็ได้นะคะ

ผม:สรุปว่าผมจะต้องรอและสั่งใหม่ใช่ไหมครับ

© Marissa / pikabu

14. ทดลองซื้อเก้าอี้เปลญวนจากทางอินเตอร์เน็ต แล้วสิ่งที่ได้มาต่างกับสิ่งที่ผมเห็นจนพูดไม่ออกเลยละ เพราะมันทั้งขนาดไม่ตรงและดูจะไม่แข็งแรงเอาซะเลย

© just_tea_thankyou / reddit
15. เมื่อมันถูกมากๆ:
© kaitienick / reddit
16. “ช่างเป็นพรมที่วิเศษจริงๆ เรารอที่จะเหยียบพรมนุ่มๆ! และสิ่งที่ได้!” มันนุ่นเป็นช่วงช่วงเห็นแล้วสะอื้นเลยจ้า

© PeanutbutterLoveMe
เพื่อนๆที่เคยช้อปออนไลน์เคยเจอปัญหาแบบนี้ไหม แล้วคุณรู้สึกอย่างไร โกรธ หรือตลกขบขับกับมัน และเก็บมาเป็นประสบการณ์ในการซื้อครั้งถัดไปบ้างไหม แบ่งปันเรื่องราว รูปภาพและความคิดเห็นของคุณในเพจของเรา!

ขอบคุณเรื่องราวดีๆจาก brightside — เรียบเรียงโดย เพลินเพลิน