15 ภาพของสรรพสิ่งเมื่อสายลมของกาลเวลาพัดผ่าน

ในวันใกล้สิ้นปีแบบนี้สิ่งต่างๆ ที่เกิดขึ้นมาในปีนี้เรื่องไหนดีก็เก็บเอาไว้ในความทรงจำเล็กๆแต่หากเรื่องไหนเข้ามาแล้วทำให้เรารู้สึกขุ่นข้องก็อยากให้เพื่อนเพื่อนมองผ่านไปหรือถ้ามันยังมีเข้ามาวนเวียนอยู่ก็ให้ผ่านไปโดยเร็วได้ด้วยดีก็แล้วกันนะ ในเมื่อปีนี้กำลังจะผ่านแล้วพวกเราเพลินเพลินก็เลยอยากจะหาอะไรที่ดูเป็นสาระสักหน่อยมาให้เพื่อนเพื่อนได้อ่านเพื่อที่ว่ามันอาจจะเป็นเรื่องราวดีดีที่สะกิดใจ ซึ่งพวกเราก็ไม่เจอกับภาพสวยๆจากสถานที่และสิ่งของต่างๆ ที่เพื่อนของเราได้ลงไว้ในอินเทอร์เน็ตซึ่งภาพเหล่านั้นมันได้บอกให้เราได้รับรู้ถึงการผ่านไปของวันเวลาและสิ่งหนึ่งที่ค่อยบอกเราก็คือไม่มีอะไรคงอยู่ตลอดไปและความเปลี่ยนแปลงเป็นสิ่งที่ต้องเกิดขึ้นกับทุกสิ่งอย่างแน่นอน

พวกเราที่เพลินเพลินพอได้เห็นภาพเหล่านี้แล้วก็รู้สึกได้พลังของกาลเวลาที่สามารถเปิดเผยบางสิ่งที่อาจจะซ่อนอยู่หรือทำให้บางสิ่งเติบโต และหลายหลายสิ่งอาจจะเปลี่ยนแปลงหรือต้องสลายไปแต่นั้นก็เปรียบเสมือนผลงานศิลปะที่ถูกสรรสร้างโดยศิลปินที่ชื่อว่าเวลานั้นเองถึงแม้เราจะมิอาจเดินสวนทางหรือเร่งหรือชลอให้มันช้าลงไม่ได้แต่เราก็มีสิ่งหนึ่งที่สามารถทำได้นั้นก็คือการได้ใช้ทุกช่วงเวลาอยากมีคุณค่า เอะแล้วคุณค่าของมันคืออะไรใครจะบอกได้ละ พวกเราเพลินเพลินก็มิอาจให้คำจำกัดความที่เหมาะสมกับทุกคนได้แต่มีเพื่อนคนหนึ่งของเราได้บอกไว้ว่า หากเราเลือกที่จะใช้เวลาเพื่อความคุ้มค่าแล้วละก็ลองทำในสิ่งที่ถึงแม้จะย้อนกลับมามองดูก็ยังมีความสุขที่ได้คิดถึง และถึงแม้ว่าจะย้อนเวลากลับมาได้ก็ยังยินดีที่จะทำสิ่งนั้น แต่ใครจะไปรู้ละว่าทางเลือกไหนบ้างที่จะทำให้เป็นแบบนั้น ดังนั้นสิ่งที่เราอยากจะบอกง่ายๆเลยก็คือให้เพื่อนเลือกทำในสิ่งที่สร้างความสุขและรอยยิ้มให้กับทั้งตัวเองและคนรอบรอบตัวเรา เพราะอย่างน้อยตอนที่ได้ทำสิ่งเหล่านั้นเราและคนที่เรารักก็ยังมีความสุขกันดีอยู่นั้นเอง

จุดเริ่มต้นจากต้นไม้เล็กที่เกิดขึ้นบนพื้นหินแต่ยังคงยึดมั่นที่จะเติบโตจนตอนนี้กลายเป็นต้นไม้ขนาดใหญ่ที่ให้ร่มเงากับนักเดินทางที่ผ่านมาทางนี้ได้แล้ว
© cool_poppa / Reddit
ถ้าคุณคิดภาพไม่ออกว่าแมวเกาเล็บจะมีพลังขนาดไหนละก็ลองชมภาพนี้ นี้คือม้านั่งที่บ้านพ่อของเราเองที่น้องแมวแวะมาเกาเล็บของน้องตลอดสิบปีที่ผ่านมาตอนนี้ไม่มีใครมานั่งแล้วละ
© VitaminTHC420 / Reddit
ภาพมุมสูงของสนามบาสเก็ตบอลใกล้บ้านแห่งนี้หลังจากผ่านการเล่นมานานหลายปีถึงแม้จะจืดจางแต่ก็ยังคงให้ความสนุกทุกเวลาที่ออกมาเล่นกับเพื่อนเพื่อน
© mr_kwu / Reddit
น้ำหยดลงกินทุกวันหินมันยังกรอนได้นี้อาจจะเป็นวลีที่เราได้ยินบ่อยๆ วันนี้มีชมภาพที่เกิดจากน้ำหยดจากก็อกสิบปีกันดีกว่านะ
© centro99 / Reddit
ห้องอาหารของร้านนี้คงไม่ต้องบอกว่าเปิดมานานขนาดไหน ก็ลองชมที่พื้นดูสิขนาดที่ว่าพื้นรองสึกจากการเดินของลูกค้าทำให้มองเห็นชั้นของพื้นที่อยู่ด้านล่างอีกชั้นเลย
© TooFewTulips / Reddit
พลังงของแสงแดดและสายฝนทำให้สมอที่ถูกทอดไว้บนบกแห่งนี้ผุกรอนเปลี่ยนแปลงไปเยอะเลย
© Gpalla / Reddit
เรามีชุดชามที่เหมือนกันแต่ว่าบางส่วนถูกเก็บเอาไว้ในกล่องเพราะที่บ้านของเราใช้แค่สองใบเท่านั้นจนเราลืมไปเลยว่ามีอีกใบอยู่ในกล่องและวันนี้เราบังเอิญเจอมันเข้า ลองดูสิว่าสิบปีที่ผ่านมากการใช้งานทำให้อีกใบสีหายไปจนแถทบจะไม่มีลวดลายเดิมเลยและอีกใบคืออันที่เราเพิ่งเอาออกมาจากที่เก็บ
© DijonAndPorridge / Reddit
เราบังเอิญเจอนาฬิกาเรือนนี้ในป่าระหว่างกำลังเดินทาง ถึงแม้ว่ามันจะใช้งานไม่ได้แล้วแต่กลับสวยงามยิ่งขึ่นไปอีกเพราะธรรมชาติได้เปลี่ยนให้มันกลายเป็นสวนในขวดขนาดเล็กแล้วลองชมสิ
© contemplationofdust / Reddit
จุดยืนนี้หน้าปุ่มลิฟต์ที่ทำงานคงไม่ต้องบอกนะว่าพนักงานส่วนใหญ่จะยืนรอกันตรงไหน เพราะรอยที่พื้นได้บอกอย่างชัดเจนแล้ว
© dubblehubblebubble / Reddit
ด้วยเทปกาวที่แปะไว้ทำให้สภาพของเหรียญไม่ได้เปลี่ยนแปลงไปเท่าไหร่นักเมื่อเทียบกับข้างๆที่ผ่านวันเวลามาแล้วสิบปี
© wordherenowlame / Reddit
นี้คือผ้าห่มของลูกเราเองที่เธอใช้ตั้งแต่เด็กและติดใจมันมากถึงขนาดที่ว่าตอนนี้ก็ยังพับและวางอยู่ใต้หม่อนของเธอ
© Butcher_of_Blaviken6 / Reddit

บันไดหินทางทิศตะวันตกที่นำไปสู่ห้องพิธีซึ่งมีอายุถึง 2300 ปีมันต้องผ่านการเดินมามากขนาดไหนกันถึงทำให้ขั้นหินบางลงได้ขนาดนี้
© innuendoPL / Reddit
อย่างที่เราได้บอกเพื่อนเพื่อนไปแล้วว่าสายลมของกาลเวลาที่พัดผ่านไปนั้นนำมาซึ่งการเติบโตและการเปลี่ยนแปลงแล้วเพื่อนเพื่อนละมีเรื่องราวหรือภาพถ่ายในความทรงจำที่เมื่อหยิบขึ้นมาชมแล้วยังคงหวนคิดถึงวันเวลาที่ดีดีบางหรือเปล่าถ้าหากยังไม่มีก็ออกไปสร้างกันวันนี้เลยก็ยังได้นะและถ้ามีแล้วก็ส่งมาให้พวกเราเพลินเพลินได้ชื่นชมกันด้วยสิ

ขอบคุณเรื่องราวดีๆจาก brightside — เรียบเรียงโดย เพลินเพลิน