20 ภาพต้าวกับเรื่องเล่าที่ทำให้เราหัวเราะและอมยิ้มได้ในวันที่เพิ่งผ่านเรื่องหนักๆมา

เพื่อนเพื่อนที่ได้เลี้ยงสัตว์เลี้ยงอย่างเช่นน้องหมาหรือน้องแมวมาก่อนจะต้องรู้สึกแบบเดียวกับเราแน่นอนนั้นก็คือเค้าเป็นมากกว่าสิ่งที่เราคิดและเข้าใจ เพราะบางครั้งเราสามารถพูดสื่อสารบอกกล่าวเรื่องราวต่าง ๆที่เราต้องเผชิญมาในแต่ละวันให้เค้าฟังและน้องน้องก็ฟังอย่างตั้งใจ ซึ่งเราก็ไม่รู้หรอกว่าเค้าเข้าใจหรือเปล่าแต่ น้องก็สามารถตอบรับความรู้สึกของเราที่มีในขณะนั้นได้ ถึงแม้ว่าจะไม่ได้ทุกครั้งก็เถอะแต่หลายหลายครั้งน้องต้าวหมาต้าวแมวทั้งหลายก็เข้ามาแสดงหรือมาอ้อนเราหรือเพื่อนบางคนอาจจะคิดว่าเค้าเข้ามาปลอบเราก็มีเหมือนกัน และเพื่อนเพื่อนบางคนของเราก็สามารถเก็บภาพน่ารักน่ารักเหล่านั้นไว้ได้อีกด้วย ซึ่งเป็นที่มาของบทความนี้นี้เองที่รวมเอาภาพเหล่าต้าวที่เข้ามาแสดงความรู้สึกซึ้งใจให้กับเพื่อนเพื่อนของเราและยังได้แบ่งปันภาพเหล่านั้นมาให้เราได้ดูอีกด้วย

พวกเราที่เพลินเพลินเมื่อได้เห็นภาพที่น่ารักเหล่านี้ก็อดไม่ได้เลยที่จะรวบรวมภาพของต้าวสัตว์เลี้ยงทั้งหลายที่น่ารักอย่างมากเพื่อจะมาให้เพื่อนเพื่อนได้ลองชมกันดูแล้วมีความสุขไปกับเรา พร้อมแล้วไปชมกันเลยดีกว่าเนอะ

1. เราคิดว่าสำหรับบางคนความเป็นมิตรไม่ต้องแสดงออกมากมายอย่างเช่นสามีของเราไม่ว่าจะไปนั่งเล่นที่สนามหรือบ้านเพื่อนมักจะมีแมวหรือวหมาเข้ามาให้เค้าอุ้มด้วยท่าทางสบาย ๆ แบบนี้เสมอ
© SevenSerene / Reddit
2. แมวของเราจะเข้ามาในห้องน้ำและค่อยดูเรา อาจจะมาสะกิดหรือยืนมองเราเสมอเพราะเธอคิดว่าเราอาจจะต้องการใครสักคนดูแลเวลาอาบน้ำ
© gosignsaresuggestive / Reddit
3. เราคิดว่าคุณหมอต้องเป็นคนที่เสนห์แรงมากมากแน่เพราะไม่ว่าหมาหรือแมวตัวไหนก็ต้องเข้าหาคุณหมอแบบนี้เสมอ
© black_flower666 / Reddit
4. น้องแมวของเราพยายามเลี้ยงเราให้มาดูลูกๆ ของเธอและยิ้มอย่างภูมิใจทุกครั้ง
© _Olive_Oils_ / Reddit
5. ตอนแรกบ้านเราไม่มีแมวเลยจนเราไปได้เจ้าเหมียวส้มตัวนี้มา และหลังจากนั้นบ้านเราก็มีแมวสองตัวเพราะเจ้าส้มดูเหมือนจะมีพี่น้องด้วยมันค่อยมาตามดูเจ้าส้มตลอด จนในที่สุดเราก็ให้น้องทั้งสองได้เข้ามาเล่นในบ้านและดูสิมันอยู่ด้วยกันแทบจะไม่ห่างไปเลยไหนเลย
© JDeebs / Reddit

7. “เจ้าหมาตัวใหม่ของเราถึงมันจะอายุมากแล้วแต่เราก็ยังถูกชะตา” ทันทีที่เราพาเข้าบ้านเค้าก็มานอนอย่างสบายใจบนเตียงของเราเลย ช่างดูมีความสุขเนอะ
©มักเกิ้ลควีน / Reddit

9. “เราเจอเค้าเหลืออยู่ตัวเดียว” และดูสิแบบนี้จะไม่ให้พาเข้าบ้านได้ยังไงละ
© maybedylan / Reddit
10.ความน่ารักของน้องหมาที่บ้านเมื่อเพื่อนสนิททั้งสองเล่นด้วยกันมาตั้งแต่เด็ก จนตอนนี้ก็ลองดูสิมิตรภาพไม่เคยเปลี่ยนไปเลยนะ
© jillieboobean / Reddit
11. ในวันที่เหมือนทุกอย่างไม่เป็นใจหลังจากถึงบ้าน “เจ้าส้มก็เข้ามาอ้อนเราให้เราเล่นด้วย เหมือนกับจะรู้ว่าเรากำลังต้องการอะไรเลยนะ”
© Fluffy-Designer / Reddit

13. “เจ้าเมอร์ฟี่ชอบกอดท้องของเราเราคิดว่าเขาสามารถสัมผัสได้ถึงแรงสั่นสะเทือนที่ส่งเสียงฟี้อยู่ภายใน” และดูเหมือนเค้าจะต้องเข้ากันได้ดีด้วยละ
© Transplantyourlove_ / Reddit
14. เช้านี้หลังจากที่เราไม่สบายมาทั้งคืนเราตื่นขึ้นพร้อมกับ เห็นต้าวเหมือนของเรามานอนคดบนตัวเราเหมือนกับจะค่อยมาดูแลเราอย่างนั้นแหละ
© anthonyc2554 / Reddit

17.เราเห็นแมงของเราไปนั่งที่หน้าต่างอยู่ สองสามวันแล้วโดยเราคิดว่าน้องน่าจะไปชมบรรยากาศนอกบ้าน พอมาวันนี้เราเลยเดินเข้าไปดูถึงเพิ่งเห็นว่าน้องนั่งมองแมวห้องข้างๆ เหมือนกับกำลังคุยกันอย่างสบายอารมณ์ผ่านหน้าต่าง ๆ อยู่เลย
© lrube / Reddit
18. เช้านี้คงไม่มีอะไรจะสดใสเท่ากับภาพเจ้าส้มลูกแล้วตัวน้อยของเรากับท่าทางที่ยังไม่อยากตื่นเลย นุดดขอเรานอนต่อได้ไหม
© PolymerP**sies / Reddit

20. ถ้าใครบอกว่าสุนัขที่บ้านอ้อนเก่ง เราอยากจะให้มาดูที่บ้านของเราก่อน เพราะทันทีที่เรานอนลงน้องๆ ทั้งสามตัวจะเดินเข้ามานอนแบบนี้กับเราเสมอ

แล้วเพื่อนเพื่อนตัวน้อยของคุณละแสดงอารมณ์หรือท่าทางน่ารักแบบนี้บ้างหรือเปล่า แล้วเพื่อนเพื่อนได้เก็บภาพถ่ายเหล่านั้นไว้ไหม ส่งมาให้เราและเพื่อนเพื่อนคนอื่น ๆ ในเพลินเพลินได้ดูกันด้วยสิ
ขอบคุณเรื่องราวดีๆจาก brightside — เรียบเรียงโดย เพลินเพลิน