4 เรื่องเล่าในที่ทำงานที่จะทำให้คุณหัวเราะไปด้วยกัน

เมื่อทำงานในออฟฟิศ พวกเราแทบทุกคนต้องทำตามกฎต่าง ๆ ที่ทางเจ้านายหรือรุ่นพี่บอกให้เราทำตาม รวมไปถึงงานต่าง ๆ ที่เราต้องรับผิดชอบซึ่งล้วนแล้วแต่เป็นเรื่องที่จริงจังมากมากสำหรับพนักงานคนหนึ่ง แต่ถึงกระนั้นก็ยังมีบางสถานการณ์ที่สร้างความสนุกสนานให้กับเราอย่างเช่น คำขอจากลูกค้า การหยอกกันเล่นๆ สิ่งเหล่านี้ทำให้ชีวิตการทำงานในออฟฟิศสนุกมากขึ้น

เพื่อลดความจริงจังในการทำงานเพื่อนของเราพวกเราบางคนจึงพยายามสร้างเสียงหัวเราะให้เพื่อนๆของเรา แม้บางครั้งจะมีเรื่องตลกเกิดขึ้นโดยไม่ได้ตั้งใจก็ตามพร้อมแล้วไปอ่านกันเลย

    เรื่องแรกแมวไม่อยู่หนูร่าเริง

ครั้งหนึ่งเมื่อนานมาแล้วเราถือเป็นเจ้านายที่ลูกน้องต่างเกรงใจ เวลาเราอยู่ที่ออฟฟิศทุกอย่างต้องดูเรียบร้อย ทั้งเสียงรบกวนหรือความเป็นระเบียบบนโต๊ะเพราะเราอยากให้คนอื่น ๆ ที่มาติดต่องานรู้สึกว่าพวกเราเป็นมืออาชีพ แต่แล้ววันหนึ่งในขณะที่เรามีนัดออกไปพบลูกค้าคนสำคัญ แต่กลับถูกยกเลิกนัดตอนที่เราเพิ่งขับรถออกไปจากตึกได้ไม่นาน เราเลยต้องวนรถกลับ และเมื่อเราขึ้นมาถึงที่ห้องทำงานก็พบว่า เหล่าลูกน้องของเรากำลังเล่นไล่จับโดยใช้เก้าอี้สำนักงานวิ่งไปทั่วห้องทำงาน ตอนที่เราก้าวเข้าประตูไปทุกคนทำหน้างงและทุกอย่างหยุดลงเหมือนเวลาหยุดเดิน ตอนแรกเราฉุนมาก จึงเริ่มเดินเข้าไปในห้องเพื่อสงบอารมณ์ก่อนที่จะเรียกคนอื่น ๆ เข้ามาสอบถามที่ละคนสรุปวันนั้น เราไม่ได้ทำงานแต่ได้คุยกับลูกน้องเราทุกคนแทน ซึ่งหลังจากที่คุยกันอยู่นานเราก็เข้าใจว่าทุกคนเหนื่อยมากมากและ ระเบียบที่เราวางไว้ก็ทำให้คุณคนยิ่งไปกันใหญ่ การได้เล่นสนุกเวลาที่เราไม่อยู่จึงเป็นสิ่งแรกๆ ที่ทุกคนอย่างทำหลังจากวันนั้นเราเลยปรับลดระเบียบลงและให้ทุกคนได้เล่นสนุก ตามที่ต้องการในทุกวันศุกร์ และทุกอย่างก็ออกมาดีทั้งงานและพนักงานก็มีความสุข

    เรื่องที่สองใครใครก็อยากมีเจ้าเหมียว

เราอยู่ฝ่ายไอที ซึ่งอยู่ในออฟฟิศ 2 ชั้นที่มีคนมากกว่า 50 คน งานของเราเลยไม่หนักมาก และยังมีเวลาว่างอีกด้วย มีอยู่วันนึงเราออกไปซื้อของที่ร้าน ซื้ออาหารแมวแล้ววางไว้ในตู้เย็น และเขียนโน๊ตบนกระดานข้าง ๆ ตู้เย็นไว้ว่า“ ต้องให้อาหารแมววันละสองครั้ง อาหารอยู่ในตู้เย็น” ประมาณ 30 นาทีต่อมา มีคนประมาณ 10 คนเดินผ่านห้องทำงานฉัน และร้อง “เมี้ยวๆ” เพราะเขาคิดว่าเราเอาแมวมาด้วย แต่จริงๆแล้วเราเขียนเอาไว้เตือนตัวเองตอนกลับบ้านจะได้ไม่ลืม

    *

© Scrypto / Pikabu

    เรื่องที่สามชอบอยู่คนเดียวอะ

มีเพื่อนพนักงานใหม่เป็นนักออกแบบเพิ่งเข้ามาทำงานวันนี้วันแรก ในช่วงพักกลางวันก่อนจะไปกินอาหารกลางวันเราถามเขาว่า เขาชอบอะไร และเขาตอบว่า “ชอบอยู่คนเดียว” หลังจากวันนั้นเราก็แทบไม่ได้คุยกันอีกเลย และคนอื่น ๆ ในออฟฟิศก็เช่นเดียวกัน

    เรื่องที่สี่ใครในห้อง

เมื่อนานมาแล้วมีเพื่อนที่ทำงานของเรา(ขอเรียกว่านายเอ) แอบเอาหุ่นมาวางไว้ในห้องทำงาน เขาทำให้หุ่นใส่เสื้อผ้าใส่แว่นให้ดูสมจริงเล็กน้อยและก็ทำท่านั่งบนเก้าอี้หันหลังให้ประตู (หันหน้าเข้าจอคอมพอดี) พอเช้าวันรุ่งขึ้นเพื่อนเพื่อนคนอื่นๆเริ่มมาทำงานก็ต้องแปลกใจที่เห็นนายเอนั่งทำงานตั้งแต่เช้าทั้งที่ปรกตินายเอมักจะมาเป็นคนท้ายสุด แต่ก็ไม่มีใครเอะใจจนกระทั้ง เก้าโมงเช้านายเอเดินเข้ามาทางประตูหน้า ทุกคนต่างถามเค้าว่าใครกันที่นั่งทำงานอยู่ในห้องตั้งแต่เช้า นายเอยิ้มแล้วไม่ได้พูดอะไรเดินไปเอาหุ่นมาโชว์ให้เพื่อนเพื่อนดู พร้อมกับบอกว่าเค้าอยากจะมาทำงานเช้าแบบเพื่อนเพื่อนบ้างแต่ทำยังไงก็ไม่ทัน เลยต้องหาตัวช่วยเพื่อให้เค้ายังอยู่ในทีมที่ทำงานเช้าที่สุดในออฟฟิศ แล้วทุกคนก็หัวเราะไปพร้อมๆ กัน (แค่ให้เพื่อนได้อุ่นใจที่เห็นว่ามาว่างั้นเถอะ)
คุณมีเรื่องราวตลกในที่ทำงานอะไรบ้าง? แบ่งปันเรื่องราว รูปภาพและความคิดเห็นของคุณในเพจของเรา!

ขอบคุณเรื่องราวดีๆจาก brightside — เรียบเรียงโดย เพลินเพลิน