8 ข้อมูลช่วยประหยัดเงิน เมื่อเราต้องตกแต่งบ้านใหม่

การซ่อมแซมสิ่งของต่าง ๆ หรือการตกแต้งห้องในแต่ละครั้งใช้เวลานานและมีค่าใช้จ่ายสูง เราต้องการทำทุกอย่างเท่าที่จะทำได้ในราคาถูกที่สุด แม้ว่าเราสามารถหาวัสดุได้ในราคาที่ดี แต่ก็มีบางสิ่งที่เราไม่ควรเลือกในราคาถูกๆ หากคุณซื้อวัสดุที่ไม่ดีพอ คุณจะต้องจ่ายเป็นสองเท่าเพื่อแก้ไขข้อผิดพลาดของคุณ และมันไม่ใช่แค่เรื่องเงิน เพราะหน้าต่างพีวีซีคุณภาพต่ำก็อาจเพิ่มความเสี่ยงต่อการแพ้และโรคหอบหืดได้?

พวกเราต้องการที่จะป้องกันไม่ให้คุณทำผิดพลาด ดังนั้นเราจะบอกคุณว่าปรับปรุงบ้านอย่างไรจึงจะคุ้มค่าเงิน

พื้น

© depositphotos © depositphotos
การที่คุณจะเลือกวัสดุปูพื้นคุณภาพสูงและได้ของถูกนั้นเป็นเรื่องยากมาก ดังนั้นคุณควรจะเลือกของที่คุณภาพดี และก่อนที่คุณจะซื้อ ควรตรวจสอบให้แน่ใจว่าคุณเลือกพื้นผิวที่ตรงกับการใช้งาน
ถ้าใช้ในห้องครัวหรือในห้องน้ำ ควรเลือกใช้กระเบื้องเพราะถ้าน้ำรั่วลงบนพื้นลามิเนต คุณจะต้องเปลี่ยนใหม่ ส่วนห้องอื่นๆ สามารถเลือกลามิเนตธรรมดาหรือเสื่อน้ำมันคุณภาพสูงก็ใช้ได้ดีเหมือนกัน

วอลล์เปเปอร์หรือพื้นผิวผนังอื่น ๆ

© depositphotos © depositphotos © depositphoto
แม้ว่าจะเป็นโครงการบ้านราคาถูก นักออกแบบก็จะแนะนำให้ซื้อวอลเปเปอร์หรือทาสีทาผนังระดับพรีเมี่ยม เพราะง่ายต่อการติดตั้งบนผนัง และเมื่อเปรียบเทียบคุณสมบัติกับตัวเลือกที่ถูกกว่า คุณก็น่าจะเลือกซื้อในราคาที่แพงกว่า เพราะวอลล์เปเปอร์ที่มีราคาแพงทนทานกว่า
นอกจากนี้สีที่ดีจะมีความทนทานต่อแสงอาทิตย์ทำให้ผนังจะยังคงสีสดใสอยู่เป็นเวลานานและไม่ก่อให้เกิดอาการแพ้

อุปกรณ์ทำความร้อน

© depositphotos © depositphotos
หากคุณกำลังทำการปรับปรุงเครื่องใช้ หรือ เครื่องทำความร้อนเพื่อเตรียมเข้าสู่ฤดูหนาว คุณสามารถตรวจสอบดูว่าหม้อน้ำปัจจุบันยังใช้งานได้ดีอยู่หรือไม่  โดยควรเป็นการใช้ท่อใหม่ และต้องใช้แบบที่มีฝาครอบมิดชิดเพราะแบบที่เปิดโล่งถึงจะถูกกว่าแต่เมื่อใช้งานจริงๆแล้ว ในการติดตั้งกลับมีข้อจำกัดและข้อควรระวังมากมาย ในภายหลังซึ่งนั้น จะทำให้รายจ่ายเพิ่มขึ้นในภายหลัง หม้อน้ำที่ดีที่มีตัวควบคุมจะช่วยให้คุณตั้งอุณหภูมิที่เหมาะสมและทำให้คุณรู้สึกสะดวกสบาย

โถส้วม

© depositphotos © depositphotos
โถส้วมที่คุณภาพไม่ดี สีบนปุ่มจะหายไปในอีกไม่กี่ปีข้างหน้า และมันจะเริ่มทำงานได้ไม่ดี ภายในถังบรรจุน้ำอาจหยุดทำงาน หากคุณวางแผนที่จะวางถังน้ำไว้ด้านหลังกำแพงให้ตรวจสอบให้แน่ใจว่าคุณกำลังซื้ออุปกรณ์ที่ดีเพื่อที่คุณจะไม่จำเป็นต้องเปลี่ยนมันอีกไม่กี่ปีข้างหน้า โดยวิธีการในรูป แบบที่มีราคาแพงกว่าจะมีชั้นป้องกันแบคทีเรียแบบพิเศษ

กันซึมและพัดลมระบายอากาศ

© depositphotos
เราขอบอกเลยว่า ปัญหาจากน้ำรั่วซึ่มนั้น รุนแรงมากกว่าที่คุณคิดเยอะ ทั้งปัญหาจากการติดตั้ง การต่อท่อและด้วยอุปกรณ์ที่คล้ายกัน ทำให้คุณไม่สามารถเห็นได้ในทันทีว่ามีบางอย่างผิดปกติ ดังนั้นควรซื้อวัสดุแบบที่มีคุณภาพสูงและจ้างช่างที่มีความน่าเชื่อดีที่สุด ด้วยวิธีนี้คุณจะลดโอกาสที่จะทำให้น้ำท่วมอพาร์ทเมนต์ของคุณ เพราะ การป้องกันการรั่วซึมเป็นสิ่งที่คุณต้องทำอย่างระมัดระวัง เพราะอาคารอพาร์ตเมนต์หรือ บ้านหลายแห่งไม่มีระบบเหล่าที่ดีพอ นอกจากนี้ตรวจสอบให้แน่ใจว่าคุณมีระบบระบายอากาศที่ดีภายในห้องน้ำ ก็เป็นสิ่งจำเป็นอย่างมาก เพื่อป้องกันการเกิดเชื้อราในอากาศที่ชื้นอย่างในห้องน้ำ

งานไม้

งานไม้คุณภาพต่ำ (เช่นประตูหรือเฟอร์นิเจอร์) จะเกิดรอยแตกเร็วมากและยังเป็นอันตรายต่อสุขภาพของคุณได้เนื่องจากมีสารฟอร์มัลดีไฮด์ ปนมากับไม้ที่ไม่ได้คุณภาพ มันจะดีกว่าที่จะเลือกเฟอร์นิเจอร์ที่ทำจากไม้สน: มันมีพื้นผิวที่เรียบเนียนและหลากหลายสี มันกันเสียงได้มากกว่าและไม่แพงเท่าไรนัก

ส่วนประกอบเล็ก ๆ ต่างๆ

© depositphotos
หากคุณต้องการให้ลิ้นชักของคุณไม่ติดขัด หรือหากคุณไม่ชอบประตูตู้ที่ส่งเสียงดัง ให้เลือกอุปกรณ์เสริมคุณภาพสูง คุณไม่จำเป็นต้องใช้เงินจำนวนมากเพื่อค้นหาผู้ผลิตที่ดี เราคิดว่าคุณควรซื้อชิ้นส่วนอะไหล่ล่วงหน้าเอาไว้ในกรณีที่มีบางอย่างผิดปกติในอีกหลายปีต่อมา คุณสามารถเปลี่ยนบางส่วนได้ง่าย โดยไม่ต้องเปลี่ยนอุปกรณ์ทั้งหมด

เต้าเสียบปลั๊กไฟ

© depositphotos © depositphotos
มันไม่ได้เกี่ยวกับคุณภาพของเต้ารับ  แต่เกี่ยวกับจำนวนของปลั๊ก
มันจะดีกว่าที่จะมีเต้ารับจำนวนมาก ไม่เช่นนั้นจะมีสายไฟหลายไมล์รอบบ้านของคุณ นอกจากนี้คุณควรจ้างผู้เชี่ยวชาญที่ดีที่สุดที่รู้วิธีติดตั้งอย่างถูกต้องและเป็นมืออาชีพ

คุณต้องการเพิ่มข้อผิดพลาดที่อาจเกิดขึ้นในการปรับปรุงอื่นใดในรายการนี้อีกหรือไม่?

ขอบคุณเรื่องราวดีๆจาก brightside — เรียบเรียงโดย เพลินเพลิน