7 เหตุผลที่บอกว่าทำไมผู้ชายจึงชอบผู้หญิงผมสั้น

พวกเราหลายคนมีความคิดที่ว่าผู้หญิงผมยาว อาจจะเป็นคนอ่อนหวานหรือ มีความเป็นผู้หญิงสูงและน่าจะเลือกมาเป็นคู่ครองที่น่าปรารถนาในสายตาของผู้ชายหลาย ๆ คน เพราะตัวอย่างมากมายจากวัฒนธรรมสมัยนิยมและกฏทางด้านจิตวิทยาอื่น ๆ  แต่อย่างไรก็ตามมีการศึกษาหนึ่งที่แสดงให้เห็นว่าสาวผมสั้นนั้นก็ไม่ได้แย่เลยในด้านความน่าดึงดูดของผู้หญิง ถ้าผู้หญิงที่มีผมยาวจะถูกมองว่ามีลักษณะ​ “ดูดี” และ “ฉลาด” ในขณะที่ผู้หญิงผมสั้นมักจะถูกมองเรื่อง “เก่งในเรื่องการดูแลตัวเอง” และ “ความเป็นตัวของตัวเองสูง” ในตอนนี้เราได้​รวบรวมเรื่องราวที่กล่าวถึงหลายเหตุผลที่ผู้ชายบางคนมองว่าผู้หญิงผมสั้นมีเสนห์ขนาดไหน

เราได้รวมรวบคำตอบจากการสอบถามจากผู้ชายเกี่ยวกับผู้หญิงผมสั้นในสายตาของผู้ชายเหล่านั้น และพบเรื่องราวที่น่าสนใจดังต่อไปนี้

1. ผู้หญิงผมสั้นได้รับความสนใจมากขึ้น

ผู้ชายมักจะสังเกตเห็นทรงผมที่แตกต่างและดูโดดเด่นกว่าสาว ๆ ปกติทั่วไป​ จากสิ่งที่เรารวบรวมมาจากการตอบคำถามบนระบบออนไลน์ พบว่าผู้ชายหลายคนที่ชื่นชอบผู้หญิงผมสั้นกล่าวว่าผมสั้นนั้นดูมีเสนห์น่าค้นหา ไม่แพ้สาวผมยาวเลย​ ซึ่งในบางครั้งผมสั้นสั้นนั้นทำให้ดูพิเศษขึ้นไปอีก

“ฉันมีทุกอย่างที่สาวผมสั้นเป็น ที่คุณไม่ค่อยได้เห็นบ่อยนัก – thom5r”

2. ผมสั้นทำให้หนุ่ม ๆ มองเห็นใบหน้าและลำคอของคุณชัดขึ้น

คุณอาจสังเกตว่าแฟชั่นโชว์จำนวนมากมักจะทำผมแบบเก็บผมให้กับนางแบบ​ เพื่อเปิดใบหน้าของพวกเขาให้มากที่สุด นั่นเป็นเพราะผมทำให้เกิดความรู้สึกวอกแวก และ บ้างครั้งมันก็ตกลงมาปิดบังรูปลักษณ์​ของผู้หญิงได้ ผู้ชายบางส่วนเหมือนจะเห็นด้วยกับความคิดนี้โดยบอกว่าใบหน้าและลำคอเป็นสิ่งที่ดึงดูดใจอย่างมากสำหรับพวกเขาและการตัดผมสั้น ทำให้ความงามของผู้หญิงเปล่งประกาย

“ฉันคิดว่าปัจจัยสำคัญอย่างหนึ่งคือการเน้นที่คอและรูปร่างของขากรรไกร -ConsiderableOhm”

“ในขณะที่ฉันไม่ได้มองว่าผมสั้นหรือผมยาวจะทำให้ฉันดูดีมากกว่ากัน แต่ผมสั้นก็แสดงให้เห็นแก้มและโครงสร้างของใบหน้าที่ค่อนข้างดี หากคุณมีโหนกแก้มที่ดึงดูดใจนี่ก็อาจเป็นส่วนหนึ่งของเสนห์ของคุณก็ได้ : apophis-pegasus”

3. ผมสั้นทำเกิดผลต่อสภาพจิตใจของหนุ่ม ๆ ในแง่การสร้างภาพลักษณ์ที่คุณอาจคิดไม่ถึง
© Chris Joseph / Capital Pictures / EAST NEWS

ผู้หญิงที่มีชื่อเสียงหลายคนตัดผมสั้นมากมาก ซึ่งในทางจิตวิทยาแล้ว นั้นคือการสร้างภาพลักษณ์บางอย่างที่ส่งเสริมให้การสร้างความสัมพันธ์ที่ดีมาก ในสมองของผู้ชาย เมื่อใดก็ตามที่ถามว่าพวกเขาชอบผู้หญิงที่มีผมสั้นหรือไม่​ ผู้ชายหลายคนชอบที่จะยกตัวอย่างดาราคนดัง​ ซึ่งเป็นตัวอย่างที่ดีสำหรับผู้หญิงอย่างเรา​ เพราะเรารู้ว่าจะสร้่างแรงบันดาลใจได้จากที่ไหน

“Emma Watson, Natalie Portman ใน V for Vendetta, Winona Ryder ใน Alien Resurrection มันทำให้โหนกแก้มและดวงตาโดดเด่น”

4. ผู้หญิงที่มีผมสั้น ใช้เวลาในการดูแลรักษา หรือทำผมน้อยกว่า

ลองคิดว่าจะใช้เวลานานแค่ไหนในการจัดแต่งทรงผมที่ยาว ซึ่งบางครั้งการเป่าผมให้แห้งสนิทก็ทำให้เราหลับทั้งยืนได้เลย​ การยืดผม​ การดัดผมและค่าใช้จ่ายของผลิตภัณฑ์จัดแต่งทรงผมทั้งหมดอาจฟังดูเยอะมากสำหรับผู้ชาย ดังนั้นพวกเขาบางคนจึงไม่ชอบผู้หญิงที่ใช้เวลานานเกินไปในการเตรียมตัวออกไปไหนสักที่ สรุป: ผมสั้นคือดีเพราะมันวินวินนั่นเอง

“อาจเป็นไปได้ว่าไม่ได้จำเป็นต้องทำอะไรมากเพื่อที่จะทำให้ดูดี แต่ก็ดูดีได้อย่างง่ายดาย-Soigne87”

“ฉันพบว่าทรงผมสั้นทำให้ผู้หญิงหลายคนมีเสน่ห์มากขึ้นสำหรับฉัน และยังดูเหมือนว่าปราดเปรียวขึ้นด้วยซึ่งฉันก็ชอบเช่นกัน ผมสั้นหมายถึงใช้เวลาและใช้เงินน้อยลง​ ในขณะที่รู้สึกน่าดึงดูดใจมากขึ้นอย่างน้อยก็จากมุมมองของฉัน”

5. ผมสั้น = ความมั่นใจ

ผู้หญิงส่วนใหญ่ต้องใช้ควากล้าอย่างมากที่จะลองตัดผมสั้น ที่สำคัญที่สุดคือความมั่นใจในการทำทรงผมสั้น ซึ่งนั้นเองที่ทำให้ผู้ชายถูกแรงดึงดูด ของความมั่นใจเหล่านั้นสร้างเป็นความรู้สึกที่พิเศษกับผู้หญิงที่มีความมั่นใจในตนเองสูง

“ทำให้ฉันคิดถึงความมั่นใจและความเป็นอิสระ นั่นเป็นคุณสมบัติที่น่าดึงดูดใจสำหรับผู้หญิง-furatail”

6. ผมสั้นไม่ทำให้ถูกบดบังใบหน้า หรือ ผมแยงตาเวลาอยู่ในกันมาก ๆ
© Invision / Invision / East News

สิ่งที่น่าสนใจอีกอย่างหนึ่งคือ ผู้ชายที่ตอบแบบสอบถามบอกเราว่าปัจจัยสำคัญที่พวกเขาชื่นชอบเกี่ยวกับผมสั้นคือเมื่อต้องกอดกัน พวกเขาไม่ชอบเมื่อผมของแฟนสาวเข้าตาและเข้าปากเขา นอกจากนี้พวกเขายังไม่ต้องการให้เส้นผมกระจายอยู่ทั่วอพาร์ทเมนท์ นั่นเป็นข้อดีมากมากสำหรับพวกเขา

“ฉันไม่สนใจว่าแฟนของฉันจะไว้ผมยาวหรือผมสั้น แต่ผมสั้นก็ดีกว่าเมื่อกอดกัน เพราะผมจะเข้าปากฉันน้อยลง-ChooChooRocket”

“ฉันชอบผู้หญิงทุกคนไม่ว่าจะทำผมทรงไหน แต่ข้อดีอย่างหนึ่งที่ฉันสามารถบอกได้ก็คือการทำความสะอาดท่อระบายน้ำง่ายขึ้นมากถ้าหากผู้หญิงทุกคนในบ้านผมสั้น-KungFuDabu”

7. ผมสั้นหมายถึงผู้หญิงที่สนใจรูปลักษณ์​ของตัวเอง
© Jordan Strauss / Invision / AP / East News

สุดท้าย แต่ไม่ท้ายสุด​ ทรงผมสั้นไม่ได้เกิดขึ้นโดยบังเอิญ หากผู้หญิงเลือกจะตัดผมทรงที่ยอดเยี่ยมและดูแลรักษาไว้​ นั่นหมายความว่าเธอดูแลตัวเองได้เป็นอย่างดี สิ่งนี้สำคัญมากสำหรับผู้ชายเพราะสิ่งนี้แสดงให้เห็นว่าผู้หญิงมีความสนใจในการดูแลรูปร่างหน้าตาของเธอ

“ผู้หญิงที่มีรูปร่างหน้าตาดีหรือมีทรงผมที่ต่างจากคนส่วนใหญ่ (ผมสั้น หรือบ๊อบเท ฯลฯ ) น่าจะดูแลเส้นผมของพวกเธอและดูแลรูปร่างหน้าตาอย่างดีอีกด้วย-Enigmers”

คุณชอบผู้หญิงผมยาวหรือผมสั้น? คุณเห็นความแตกต่างจากผู้ชายเหล่านี้บ้างหรือไม่ว่าผู้หญิงผมสั้นหรือผมยาวเป็นที่ดึงดูด​ใจมากกว่า?

ขอบคุณเรื่องราวดีๆจาก brightside — เรียบเรียงโดย เพลินเพลิน