ศิลปินเปลี่ยนประติมากรรมและภาพชื่อดังให้เป็นภาพวาดที่ดูเหมือนมีชีวิตจริงๆ

Joongwon Jeong ศิลปินที่มีความสามารถพิเศษในการเปลี่ยนงานศิลปะให้เป็นภาพวาดที่เกินจริง รายละเอียดของผลงานแต่ละชิ้นของเขามีความแม่นยำและสง่างามมาก ภาพวาดของแวนโก๊ะรูปปั้นของวีนัส เดอไมโลและแม้กระทั่งการสร้าง Adumโดย Michelangelo – เป็นเพียงส่วนหนึ่งของงานศิลปะที่ Joongwon ได้สัมผัสชีวิตใหม่

พวกเรา รู้สึกทึ่งกับความสามารถของศิลปินและรู้สึกกระตือรือร้นที่จะแบ่งปันผลงานที่โดดเด่นที่สุดของเขารวมถึงภาพของศิลปินกับคุณ

Joongwon Jeong สร้างผลงานชิ้นเอกอีกชิ้น

รูปนี้เขาวาดตัวเขาเองเหมือนจริง มีรายละเอียดทั้งสิวและริ้วรอย

ในปี 2554 เขาได้รับรางวัลยอดเยี่ยมด้านการวาดภาพในการแข่งขัน Beaux-Arts Art และได้รับเชิญไปที่ Galleria Roja ในปี 2558 เพื่อสอนและฝึกอบรมเชิงปฏิบัติการที่เซบียาประเทศสเปน

Vincent van Gogh

Costanza Bonarelli

ที่ TEDx ในกรุงกัวลาลัมเปอร์ประเทศมาเลเซีย (2014), โซล (2016, 2018) และ Beppu (2017) เขาได้บรรยายเรื่อง hyperreality และ portraits 2017) EBS Education Debate และ Science Docs Beyond (2017)

Venus de Milo

Séneca

ในฐานะศิลปินที่อายุน้อยที่สุดเขาได้รับหน้าที่เป็นประธานสภาแห่งชาติครั้งที่ 19

Giuliano de Médici

ฉันคิดว่าการวาดภาพเป็นกระบวนการในการถ่ายทอดสายตาที่มองเห็นไปยังผู้ชมโดยดูที่วัตถุที่ไม่คุ้นเคยและแสดงเป็นเอกลักษณ์ของฉันเอง แม้กระทั่งวัตถุที่คุ้นเคยจะแสดงในรูปทรงต่างๆ ขึ้นอยู่กับอารมณ์และความคิดของผู้มอง”

Homer

และผู้ชมจะเห็นภาพด้วยดวงตาที่แตกต่างกันมากขึ้น รูปภาพเป็นเพียงภาพจำลองที่ทำซ้ำบนระนาบสองมิติ แต่จากภาพที่เราเห็น เรารู้สึกและจินตนาการกลับไปที่ต้นฉบับอีกครั้ง” -เขียนบนเวปไซด์ของเขา

ภาพของ Adam โดย Michelangelo

เราสามารถคิดถึงความปรารถนาในวัยเด็กของเราในการวาดบางสิ่งบางอย่างได้อย่างอิสระ คุณสามารถจินตนาการถึงความสุขในการวาดและระบายสีเส้นบนกระดาษราวกับว่าคุณกำลังสร้างหน้าต่างของคุณเองที่มองออกไปสู่โลก จำได้ว่าเราทุกคนต้องการที่จะคิดและแสดงออกถึงวัตถุที่ชื่นชอบของเรา การวาดภาพอาจเป็นการกระทำตามสัญชาตญาณและเป็นสากล

ภาพวาดแนวตั้งน่าจะเป็นแนวที่คุ้นเคยที่สุดสำหรับเรา ตั้งแต่สมัยโบราณผู้คนได้วาดใบหน้าของผู้คนด้วยเหตุผลต่าง ๆ และได้เห็นพวกเขาในรูปแบบต่างๆ ชาวโรมันโบราณกล่าวว่า ‘การรักษาจิตวิญญาณด้วยการสร้างภาพลักษณ์ที่คล้ายคลึงกัน’ นั้นถูกบังคับโดยจิตรกรชาวโชซอนอย่างเคร่งครัด “

ฉันหลงใหลในภาพวาดตัวละครมาตั้งแต่ตอนที่ฉันเตรียมตัวสอบเข้าและฉันก็ศึกษาวัสดุและเทคนิคต่าง ๆ ในขณะที่เรียนอยู่ที่โรงเรียนเสริมสวย ตอนนี้ฉันเป็นจิตรกรฉันใช้สีอะครีลิคเพื่อแสดงเนื้อผิวและขนบนใบหน้าในแบบที่เหมือนจริงมาก -เขาเขียนจากบนเวปไซด์

เราหวังว่าภาพเหล่านี้จะเป็นแรงบันดาลใจในการสร้างผลงานชิ้นเองของเพื่อนๆทุกคน

ขอบคุณเรื่องราวดีๆจาก instagram — เรียบเรียงโดย เพลินเพลิน