13 สิ่งที่คุณเคยไม่รู้เกี่ยวกับตัวละครวายร้ายที่คุณชื่นชอบ

ตุลาคมมีเทศกาลที่น่าตื่นเต้น เพราะมันเป็นข้ออ้างที่จะสวมใส่ชุดที่ไร้สาระ ตกแต่งบ้านของคุณด้วยฟักทอง แสงเทียน และดูภาพยนตร์ที่น่ากลัว แฟนๆ ของภาพยนตร์ระทึกขวัญมีความยินดีในวันฮาโลวีนที่จะดูภาพยนตร์สุดคลาสสิก แต่มีอยู่มากมายที่เราไม่รู้เกี่ยวกับตัวละครที่น่ากลัวเหล่านี้ ที่รู้จักกันดีจากบางเรื่อง รายละเอียดเกี่ยวกับบุคคลเหล่านี้แต่ละคนนั้นค่อนข้างน่าแปลกใจเพราะพวกเขามีด้านที่แตกต่างของตัวละครที่เราคิดว่าเรารู้จักกันดี

พวกเราได้มองข้ามด้านมืดของตัวละคร เพื่อทำความเข้าใจเพิ่มเติมเกี่ยวกับตัวละครนั้นๆ ที่ทำให้ฮัลโลวีนเป็นประสบการณ์ที่น่าจดจำและทำให้เราขนหัวลุก

1. เพื่อนสนิทคนแรกของ Joker ไม่ใช่ Harley Quinn

© Joker / Warner Bros. Picture
Harley Quinn อาจเป็นเพื่อนสนิทที่ได้รับความนิยมมากที่สุดของ The Joker แต่เธอไม่ใช่คนแรก ตัวตลกตัวน้อยที่ชื่อ Gagsworth A. Gagsworthy a.k.a. Gaggy เป็นผู้ติดตามที่ซื่อสัตย์จนเขาลงเอยด้วยการเข้าเรือนจำ เมื่อเขากลับมาเขารู้สึกแปลกใจอย่างยิ่งที่ Harley Quinn เข้ายึดตำแหน่งของเขาไปแล้ว

2. Maleficent เป็นเพียงนางฟ้าขี้โกรธที่ถูกลืม

© Maleficent / Walt Disney Studios Movies
ในนิทานพื้นบ้าน นางฟ้าฝ่ายมืดที่ทำให้เจ้าหญิงกลายเป็นเป็นเจ้าหญิงนิทรา เป็นเพียงนิทานนางฟ้าเก่าๆ ในขณะที่นางฟ้าอื่น ๆ ได้รับเชิญให้มาเป็นคุณแม่อุปถัมภ์สำหรับเจ้าหญิงน้อยๆ นางฟ้าคนนี้นี้กลับถูกลืม เพราะเธออยู่ในหอคอยนานเกินไปและทุกคนคิดว่าเธอจากไปแล้ว เธอจึงรู้สึกโกรธเจ้าหญิงน้อย

3. แม่มดฝ่ายมืดไม่มีผิวสีเขียวและมีตาข้างเดียว

© The Wizard of Oz / Metro-Goldwyn-Mayer
ในซีรี่ส์หนังสือ Oz ต้นฉบับแม่มดฝ่ายมืดแห่งทิศตะวันตกไม่มีผิวสีเขียวและเธอมีตาเพียงข้างเดียว แทนที่จะถือไม้กวาดเหมือนในภาพยนตร์ แต่จริงๆ แล้วเธอถือร่ม

4. แม่ของ Thanos ต้องการตั้งชื่อเขาเป็น Dinoe

© Avengers: Infinity War / Marvel Studios
Sui-San แม่ของ Thanos ต้องการตั้งชื่อให้เขาว่า Dinoe แต่ไม่ทำเช่นนั้นเพราะเธอเสียสติหลังจากให้กำเนิดเขา พ่อของเขาเลยตั้งชื่อเขาว่า Thanos และแม่ของเขาเผยชื่อของเขาเพียงไม่นานก่อนที่เขาจะจบชีวิตของเธอ

5. ชื่อกลางของ Wednesday Addams คือ Friday

© The Addams Family / Metro-Goldwyn-Mayer
เมื่อครอบครัว Addams เปิดตัวครั้งแรกในการ์ตูนใน The New Yorker ไม่มีสมาชิกในครอบครัวคนใดใช้ชื่อนี้ ลูกสาวผมเปียถูกตั้งชื่อว่า Wednesday แต่บทกวีของเด็กกล่าวถึงเด็กวันพุธไม่ดีในละครทีวีชื่อกลางของเธอจึงถูกเปิดเผยว่าเป็น Friday

6. สิ่งไม่ดีที่ Mr. Hyde ถูกสร้างขึ้นโดยดร. Jekyll เพื่อซ่อนสิ่งที่เขาทำ

© Dr. Jekyll และ Mr. Hyde / Paramount Pictures
ในฐานะแพทย์ Henry Jekyll มีสถานะทางสังคมสูงและการทำไม่ดีทำให้ชื่อเสียงที่ดีของเขาเสียหาย ในจดหมายถึงเพื่อนทนายความของเขา เขาอธิบายว่าเขาทำสิ่งที่ไม่ดีและกลัวว่าเขาจะสูญเสียสถานะทางสังคมเมื่อมีผู้ค้นพบ นอกจากนี้เขายังกล่าวว่าเขาได้พบวิธีที่จะเปลี่ยนแปลงตัวเองให้หลงระเริงในการทำไม่ดีโดยไม่ถูกตรวจสอบ

7. Magneto มีสัมพันธ์รักกับ Rogue

© X-Men 3: The Last Stand / Marvel Entertainment
ในภาพยนตร์ X-Men ความสัมพันธ์นี้ไม่ได้เกิดขึ้น อย่างไรก็ตามในการ์ตูนมีจุดหนึ่งที่ Magneto และ Rogue มีเรื่องรักๆ ใคร่ๆ ที่ไม่คาดคิด

9. เสียงของ Ghostface เป็นเสียงสำหรับ Mojo Jojo ใน Powerpuff Girls

© Scream 4 / Dimension Films © The Powerpuff Girls / Cartoon Network
แม้ว่า Ghostface ในซีรีส์ Scream จะเล่นโดยคนอื่น แต่เสียงของมันถูกเปล่งออกมาโดย Roger Jackson ตลอดทั้งซีรีส์ Jackson ยังให้เสียงของ Mojo Jojo ลิงหน้าเขียวในการ์ตูน The Powerpuff Girls อีกด้วย

10. Cruella de Vil มีสามีและแมว

© 101 Dalmatians / Buena Vista Pictures Distribution
ในนวนิยายดั้งเดิม Cruella de Vil แต่งงานแล้วกับคนตัดขนและขายขนสัตว์ แตกต่างจากการดัดแปลงของดิสนีย์ เธอกลายเป็นผู้หญิงที่ได้รับการดูแลอย่างดีจากสามีของเธอ เธอยังมีแมวเปอร์เซียที่เธอไม่ชอบ แต่เก็บไว้เพียงเพราะราคาของมัน

11. ชื่ออื่นของ Sweeney Todd คือ Benjamin Barker อย่างกับชื่อแบรนด์เสื้อผ้า

© Sweeney Todd: The Demon Barber of Fleet Street / Warner Bros. Pictures
เดิมที Sweeney Todd เป็นเพียงตัวร้ายในเรื่อง แต่มีการเล่นเพื่อสร้างความเห็นอกเห็นใจสำหรับเขา ให้เขาเป็นช่างตัดผมปีศาจที่จัดการลูกค้าของตัวเอง ในการเล่นนั้นชื่อจริงของเขาคือ Benjamin Barker และเกิดความไม่เป็นธรรมกับเขาก่อนที่เขาจะกลายเป็นผู้ร้ายอย่างต่อเนื่อง ในวันนี้มีแบรนด์เสื้อผ้าบุรุษชื่อ Benjamin Barker

12. Darth Vader หลีกเลี่ยงการใช้ Force Lightning เพื่อป้องกันชุดเกราะของเขา

© Return of the Jedi / 20th Century Fox
แม้ว่า Darth Vader จะรู้วิธีใช้ Force Lightning แต่เขาไม่ค่อยใช้มัน เพราะมันสามารถลัดวงจรระบบช่วยชีวิตในชุดเกราะของเขาได้

ขอบคุณเรื่องราวดีๆจาก brightside เรียบเรียงโดย BTW