หากคุณยังไม่ได้ยิ้มในวันนี้ พบกับดาไรอัส หนูที่ถูกสอนให้วาดภาพ

เราทุกคนมีพรสวรรค์ของเราและเราควรภูมิใจในสิ่งเหล่านี้ แต่เจ้าหนูตัวน้อยๆมันจะทำอะไรได้ แต่สำหรับเจ้าหนูตัวนี้มัน…วาดภาพเป็น

และเจ้าตัวน้อยคนนี้ก็คือ ดาไรอัสหนูที่กลายเป็นไวรัลที่มีชื่อเสียงในโลกโซเชียล มันมีความสามารถทางศิลปะ และแม้ว่าเขาจะจากไปแล้วงานของเขาก็ยังนำความสุขมาสู่ผู้คนทั่วโลก

” ฉันมีเขาอยู่ในช่วงเวลาที่น่าประหลาดใจ ในช่วงชีวิตของฉันที่ฉันพยายามคิดว่าฉันเป็นคนแบบไหนและฉันควรจะไปที่ไหนและควรจะทำอะไร เขาเป็นแสงสว่างของฉันในความมืด”

Amalie Markota Andersen เจ้าของของเจ้าหนูตัวนี้ เธอเป็นนักเรียนแอนนิเมชั่นและนิเทศศาสตร์ดิจิตอล หลังจากฝึกเพื่อนของเธอวาดภาพด้วยเท้าของเธอ เธอบอกว่าดาไรอัสใช้เวลาประมาณ 10 นาทีในการทำหนึ่งชิ้นและในที่สุดเธอก็ขายงานของเขาได้สามหรือสี่ชิ้น

“ ฉันเลี้ยงหนูมาตลอดชีวิตตั้งแต่อายุประมาณ 14-15 ปี” เธอบอกอ “ ฉันค้นพบว่าสัตว์เลี้ยงเหล่านี้ดีแค่ไหนบนอินเทอร์เน็ต หนูเริ่มเป็นที่นิยมในฐานะสัตว์เลี้ยงฉันคิดว่า หลังจากที่ฉันได้หนูตัวแรกฉันก็ยังคงอยากเลี้ยงมัน หนูไม่ได้อยู่ได้นานโดยปกติประมาณ 2-3 ปีและดาไรอัสเป็นหนึ่งในนั้น”

.

เมื่อAmalie มีดาไรอัสเธอได้นำชุดสีน้ำที่ปลอดสารพิษจุ่มเท้าของมันลงไปแล้วปล่อยให้มันเดินไปเดินมาบนกระดาษจนกว่ามันจะเริ่มดูเหมือนอะไรบางอย่าง

“ ฉันได้มันมาในปี 2560 มันเป็นหนึ่งในหนูที่อยู่ในครอก หนูทุกตัวดูน่าอัศจรรย์ แต่ดาไรอัสก็มีค่าเกินกว่าจะเลือก มันดูใจดีและอ่อนโยนมากฉันตกหลุมรักมันทันทีที่ฉันเห็นมัน”

.

รูปภาพของดาไรอัส ปรากฏบน Twitter อีกครั้งในวันเสาร์หลังจากที่พวกเขาแบ่งปันภาพ อย่างไรก็ตามAmalie บันทึกกระบวนการสร้างสรรค์ของดาไรอัสใน Tumblr ไว้ก่อนหน้านั้นAmalie เขียนใน Tumblr ว่าดาไรอัสได้วาดรูปแรกของเขาในเดือนมกราคม 2018

.

“ ดาไรอัสกลายเป็นคนดังในโซเชี่ยลเป็นสิ่งที่น่าตื่นเต้นมาก ฉันมีความสุขมากที่คนชอบเขา”Amalieกล่าวเสริม “ มันเป็นสิ่งที่เขาสมควรได้รับ!”

เธอพูดประมาณว่าดาไรอัสเป็นหนูประหลาด ไม่เหมือนกับหนูตัวอื่น ๆ ที่เธอมี “ มันขี้อายและขี้อายมาก มันไม่ชอบสำรวจเหมือนหนูทั่วไป มันชอบให้กอดดีๆ และบนตักของฉันหรือนอนบนเตียงของฉัน มันไม่ได้เป็นหนูที่ชอบอยู่ตัวเดียวมันชอบอยู่กับฉันเหมือนเด็กน้อย มันผูกพันกับฉันมากและเห็นได้ชัดว่าฉันก็ผูกพันกับมันเช่นกันซึ่งทำให้ฉันยากที่จะปล่อยมันไปเมื่อถึงเวลา”

“ เขาไม่กังวลหรือก้าวร้าว แต่เขาไม่สนใจคนอื่นเลย มันแปลกจริงๆที่เห็นว่าในหนู โดยปกติแล้วหนูจะรักกับคนแปลกหน้าสถานที่ใหม่ ๆ  แต่ดาไรอัสไม่สนใจเขาจะกลับมาหาฉันและเรียกร้องให้กอด ”

เมื่อชื่อเสียงทางอินเทอร์เน็ตของดาไรอัสเพิ่มขึ้นAmalieก็กลายเป็นผู้จัดการของเขา หลังจากขายผลงานของเขาแล้วAmalieก็ใช้เงินซื้อสายรัดดาไรอัส เพื่อที่เธอจะได้พามันออกไปข้างนอกและทั้งสองคนก็สามารถสำรวจกลางแจ้งได้อย่างปลอดภัย

“ ฉันเสียใจที่ต้องขายต้นฉบับไปบ้าง” Andersen กล่าวเสริม “ แต่มันก็ทำให้ฉันมีความสุขมากที่คิดว่างานของเขาไปอยู่ที่ที่เหมาะสมหวังว่าจะยังคงอยู่ดี!”

“ มันบ้าไปแล้วเมื่อเห็นว่ามันมีคชื่นชอบแบบนี้ ฉันไม่เคยคาดหวังว่ามันจะทำให้คนมีความสุขมาก แต่ฉันดีใจที่มันทำ น่าเสียดายที่ดาไรอัสไม่ได้สร้างภาพเขียนมากกว่า 4 ภาพเมื่อเขายังมีชีวิตอยู่ แต่ฉันกำลังคิดที่จะทำสิ่งเดียวกันกับหนูตัวปัจจุบันกุชชี่และมะม่วงของฉัน

“ฉันชอบที่ผู้คนยังคงพูดถึงดาไรอัส แม้ว่าเขาจะจากไปตั้งแต่ต้นปี 2019 เขาเป็นความทรงจำที่มีชีวิตตลอดกาล ขอบคุณผู้คนนับพันผู้ที่ตกหลุมรักเขา ความคิดเห็นนี้ทำให้ฉันยิ้มออก ขอบคุณ”

ขอบคุณเรื่องราวดีๆจาก boredpanda — เรียบเรียงโดย เพลินเพลิน