ตุ๊กตาสัตว์น่ารักที่เหมือนมีชีวิตที่ทำจากฝีมือและใจรักล้วนๆ

ถ้าเราจะบอกว่าจะหาของขวัญที่เป็นตุ๊กตาสักตัวให้กับเพื่อนหรือใครสักคนแล้วละก็ คนที่ฟังอยู่ก็คงคาดเดาไปว่า เราคงกำลังจะเลือกมันไปเป็นของขวัญให้เด็กผู้หญิงหรือเพื่อนผู้หญิงสักคนแน่นอน แต่วันนี้พวกเราเพลินเพิลนอยากจะบอกเลยว่าถ้าคุณได้ลองมาเห็นตุ๊กตารูปสัตว์ที่เรากำลังจะเอาภาพมาให้เพื่อนเพื่อนได้ชมกันนี้ ก็คงจะต้องเปลี่ยนความคิดอย่างแน่นอนก็เพราะกว่าตุ๊กตาที่เรากำลังจะเอามาให้เพื่อนเพื่อนชมนั้นมันช่างน่ารักอย่างมากเลยละ

พวกเราเพลินเพลินได้ไปพบกับภาพความน่ารักของศิลปิน Anna Yastrezhembovskaya ที่สร้างสรรค์ผลงานของเธอออกมาด้วยสิ่งอื่นที่ไม่ใช่ภู่กันและสิ่งนั้นก็คือเข็มปักนี้แหละ เพราะสิ่งที่เธอทำและผลงานศิลปะของเธอนั้นมันคือเหล่าตุ๊กตารูปสัตว์ที่ทำออกมาได้น่ารักและเหมือนมีชีวิตจริงๆ เลย

มาเริ่มจากความน่ารักของเจ้าค้างคาวน้อยกันเลยซึ่งต้องบอกว่าขนาดว่าเราเคยไม่ชอบมันมาก่อนแต่พอมาเจอแบบนี้เราก็อยากจะได้มาเก็บไว้เลยนะก็น่ารักออกซะขนาดนี้เลย
© yast.anna
แค่เห็นภาพแรกเข้าไปก็เริ่มสนใจกันแล้วใช่ไหมละ นั้นก็เพราะมันน่ารักและดูมีชีวิตชีวาเหมือนกับตัวการ์ตูนที่มีชีววิตเลยเพราะนอกจากที่เธอจะทำรูปร่างและน่าตาได้น่ารักมากมากแล้วเธอยังจัดท่าทางต่าง ๆให้กับเหล่าตุ๊กตาตัวน้อยของเธอในอิริยาบทต่าง ๆ ซึ่งก็ทำออกมาให้น่ารักน่ากอดมากมากเลยนะ
คนรักแมวเห็นแบบนี้เค้า ก็คงต้องบอกว่าขอมีแแบบนี้เยอะๆเลยเพราะมันน่ารักมากมาก
© yast.anna
ถ้าเราไม่บอกเพื่อนเพื่อนว่านี้คือภาพของตุ๊กตาละเราคิดว่าเพื่อนเพื่อนคงจะคิดว่ามันคือนกจริง ๆ แน่นอน
© yast.anna

ดูสิน้องเม่นตัวน้อยที่ดูเหมือนเจ้าหญิงตัวน้อยที่กำลังจะไปเข้าแต่งงานเลยนะเนี้ย
© yast.anna

แล้วเพื่อนเพื่อนทราบไหมว่าผลงานของเธอแต่ละชิ้นนั้นทำออกมาด้วยความรักในสิ่งเธอทำอย่างจริงจัง ถ้าย้อนกลับไปเมื่อหลายปีก่อนเธอเป็นเพียงคุณแม่ลูกสองธรรมดาแต่แล้ววันหนึ่งเธอก็ได้พบกับของเล่นชิ้นหนึ่งซึ่งทำจากสักหลาดและขนแกะและนั้นคือครั้งแรกที่ตัดสินใจที่จะลองทำมันขึ้นมาบ้าง© yast.anna
และแน่นอนว่าครั้งแรกที่ทำสิ่งนี้มันไม่ได้ออกมาสวยงามและน่ารักขนาดนี้ แต่ถึงแม้ว่ามันจะเป็นยังไงก็แล้วแต่ แต่เธอก็ดีใจและภูมิใจมากมากที่สามารถทำมันออกมาได้เพราะเธอเรียนรู้มันด้วยตัวเองและยังใช้เวลาของเธอในช่วงกลางคืนเพื่อทำสิ่งนี้ ต้องเรียกว่าเป็นความทุ่มเทในการเริ่มต้นและเป็นผลลัพท์ที่น่าชื่นชมจริงๆ
© yast.anna
แน่นอนว่าหลักจากก้าวแรกที่ทำได้แล้วนั้นเธอก็ยังต้องใช้เวลาอีกสักพักหนึ่งจึงค่อยๆสามารถพัฒนาความชำนาญและเทคนิคต่าง ๆในการทำตุ๊กตาเหล่านี้
© yast.anna
และตอนนี้เธอก็ทำมันได้อย่างชำนาญและต้องบอกว่ามันออกมาน่ารักจนใครใครที่เห็นก็อยากได้ไว้ในครอบครองเลยทีเดียว
© yast.anna
และตอนนี้เธอก็มีความสุขอย่างมากที่ได้ทำตุ๊กตาเหล่านี้เพราะมันเป็นเหมือนเพื่อนที่ทำให้เธอไม่เหงาในยามที่ต้องอยู่เดียวอีกทั้งเมื่อเห็นผลงานของเธอที่โพสต์ลงในโซเชียลมีเดียมีผู้คนชื่นชอบก็ยิ่งรู้สึกดีใจ
© yast.anna
น้องกระต่ายเหมือนออกมาจากป่าในนิยายเลย
© yast.anna
ใครเจอเจ้านกฮูกตัวนี้ก็ต้องบอกว่าน้องสงสัยอะไรหรือเปล่านะ
© yast.anna
เจ้าลูกเจี้ยบที่เหมือนกำลังจะออกไปหาแม่ตัวนี้คงทำให้หลายหลายอยากดูแลมันเลยละ
© yast.anna
งานอดิเรกของเพื่อนเพื่อนคืออะไรกันบ้างและมีอะไรที่คุณสามารถแบ่งปันให้เพื่อนเพื่อนได้ชมกันแบบนี้บ้างหรือเปล่า เพราะมันอาจจะกลายเป็นสิ่งหนึ่งที่ทำให้หลายหลายคนได้รับความภูมิใจและอาจจะทำให้มันกลายเป็นแรงบันดาลใจของใครอีกหลายหลายคนที่จะได้ลองลงมือทำสิ่งที่เค้าไม่เคยได้ทำนั้นเองแล้วใครที่ทำแล้วก็อย่าลืมส่งมาให้เราชมกันด้วยนะ

ขอบคุณเรื่องราวดีๆจาก brightside — เรียบเรียงโดย เพลินเพลิน