14 ภาพที่ไม่คิดว่าจะมีได้แต่ก็บังเอิญเกิดขึ้นแล้ว

บางครั้งบางคราวเราก็ได้ยินเรื่องราวต่างๆที่ออกมาจากปากของเพื่อนสนิทของเราซึ่งฟังดูแล้วก็อาจจะเป็นไปไม่ได้หรือไม่น่าเชื่อถือเอาซะเลยแต่ว่ามันก็เป็นไปได้จริงๆและเกิดขึ้นแล้วอย่างวันนี้พวกเราเพลินเพลินได้ลองรวบรวมเอาภาพเหตุการณ์ต่างๆที่เพื่อนชาวเน็ตของเราบังเอิญไปพบเข้า ซึ่งถ้าหากไม่มีภาพถ่ายไว้แล้วก็เราก็คงคิดว่ามันคงเป็นแค่เรื่องเล่าสนุกสนุกเท่านั้นเอง

ลองไปชมกันเลยดีกว่าว่ามีภาพอะไรที่น่าตื่นตาตื่นใจสำหรับเพื่อนเพื่อนกันบ้างหรือเปล่านะ

ระหว่างที่เรานั่งเล่นอยู่ในสวนสาธารณะในเมืองก็รู้สึกเหมือนถูกมองอยู่แลเมื่อหันไปก็พบกับสิ่งนี้ (จะเอามาตั้งในพุ่มไม้ทำไมเนี้ย) ใครจะไปคิดถึงว่าส่วนที่ตบแต่งอย่างดีจะมีการเอาเจ้าสิ่งนี้มาวางไว้
© Imgur
ตอนที่ลูกชายของเราส่งภาพนี้มาให้เราตื่นเต้นมากเพราะเห็นเหมือนเตียงลอยได้ แต่พอบอกไปเจ้าลูกชายก็ตอบกลับมาว่ามันแค่แสงไฟเท่านั้นที่ทำให้เราคิดแบบนั้นอันที่จริงเตียงมันตั้งอยู่กับพื้นนี้แหละ
© Reddit
เค้าว่าเอกลักษณ์อย่างหนึ่งของคนเราก็คือเส้นลายมือดูนี่สิเส้นลายมือของเราและลูกแทบจะเหมือนกันเลยมันเป็นไปได้ยังไงนะ
© Reddit
ตอนที่เราไปพักที่ห้องในโรงแรมทุกอย่างดูดีหมดยกเว้นเจ้ากระจกอันนี้ที่ใครส่องก็เห็นแต่หน้าบานบานของตัวเอง หรือมันจะเอาไว้ทำอย่างอื่นกันแน่
© Imgur
ความบังเอิญทำให้ชิ้นมะนาวที่ใส่ลงไปในแก้วกลายเป็นฉากกั้นไม่ให้น้ำผลไม้ลงไปสู่เบื้องล่าง
© Imgur
สงสัยเราจะดูหนังมากไปเพราะตอนนี้เราเห็นเข้ามันฝรั่งนี้เหมือนกับหน้าของ กรูท ใน Guardians of the Galaxy เลยหรือเพื่อนเพื่อนคิดว่าไง
© jackkerl / Reddit
ถ้าลองมองให้ดีจะเห็นว่าหน้าผาของหลังเค้ามันแทบจะเหมือนกับใบหน้าของชายหนุ่มที่อยู่ในภาพเลยนะ
© Reddit
ความน่ารักของเจ้าลูกช้างที่กำลังหยิบอาหารเข้าปากตัวเอง แต่ท่าทางแบบนี้ทำให้เราคิดถึงเด็กเด็กที่กำลังดูดนิ้วโป้งเลย
© Geruvah / Reddit
ก่อนหน้านี้เราคิดเล่นเล่นว่าถ้ามีเสื้อแจ็คเก็ตติดแอร์ก็คงดีและวันนี้เราก็ได้พบกันแล้วกับชายที่สวมแจ็คเก็ตที่มีเครื่องปรับอากาศในตัวแบบนี้ยังไงละ มันน่าจะช่วยให้รู้สึกดีนะ
© Imgur
ภาพสตรีทอาร์ตสวยสวยที่เราบังเอิญพบจากการเดินผ่านสถานที่ท่องเที่ยวแบบไม่ตั้งใจกลายเป็นภาพที่เราชอบมากที่สุดในการเดินทางครั้งนี้เพราะมันดูอลังการมากนะ
© Yamamba78 / Reddit

ความสามารถของเทคโนโลยีนั้นทำได้แทบจะทุกอย่างที่เราคิด และนี่คืออีกหนึ่งสิ่งที่พิสูจน์ได้ว่าไม่มีอะไรเป็นไปไม่ได้กับภาพเก่าเก่าของครอบครัวเรา ที่ระบบคอมพิวเตอร์อัจฉริยะสามารถแต่งภาพให้กลับมาคมชัดได้ขนาดนี้
© Reddit
ถ้าไม่บอกก็คิดว่าเป็นแค่ตู้รถไฟเก่าแต่อันที่จริงมันคือทางเข้าสถานีรถไฟใต้ดิน ซึ่งทำออกมาเป็นแลนด์มาร์คในการถ่ายภาพท่องเที่ยวแนว street ได้ดีเลยละ
© Reddit

สัตว์เลี้ยงของเรามักจะทำอะไรตรงข้ามกับที่เราต้องการเสมอ อย่างภาพนี้ที่เพื่อนเพื่อนเห็นนั่นก็คือเราพยายามล้อมกรอบบริเวณที่จะปลูกต้นไม้ เพื่อที่จะไม่ให้เจ้าตูบเข้าไปวิ่งเล่น แต่กลายเป็นว่าตอนนี้มันกลายเป็นที่นอนอันแสนสบายของเจ้าตูบไปแล้ว
© Reddit
อยากจะบอกเพื่อนเพื่อนว่าบางครั้งเราก็ต้องให้เวลากับบางสิ่งก่อนที่มันจะเติบโตอย่างงดงาม ดูอย่างเจ้าปลากัดของเราที่เพื่อนเพื่อนกำลังเห็นอยู่ในภาพนี้ไง ตอนแรกมันแทบไม่มีสีสันเลยแต่ตอนนี้ดูสิมันช่างงดงามจริงๆ
© Reddit

คงต้องบอกว่ามันเป็นเรื่องบังเอิญสุดสุด เพราะที่เพื่อนเพื่อนเห็นทั้งสองภาพนี้เราถ่ายกันคนละสถานที่และคนละเวลาแต่บังเอิญที่ในภาพเราใส่ชุดเหมือนกันและด้านหลังของเราดันมีภาพรถรุ่นเดียวและสีเดียวกันวิ่งผ่านพอดี
© Reddit
พวกเราเพื่อนเพื่อนถึงได้บอกว่าบางครั้งบางเรื่องก็เกิดขึ้นแบบที่เราไม่คาดคิดและความบังเอิญเหล่านี้ก็เป็นเหมือนปาฏิหาริย์เล็กๆที่ทำให้เรายังคงเชื่อมั่นในปาฏิหาริย์และความหวังอื่นๆที่จะนำพาสิ่งดีดีเข้ามาหาเราในวันข้างหน้าอยู่นั่นเอง

ขอบคุณเรื่องราวดีๆจาก brightside — เรียบเรียงโดย เพลินเพลิน