เคล็ดลับจากคนธรรมดาช่วยแก้ปัญหาแบบเรียบง่ายและลงตัวสุดสุด

เรื่องของปัญหาต่าง ๆ เป็นสิ่งที่ปฏิเสธไม่ได้เลยว่ามันคือส่วนหนึ่งในชีวิตของเรานี้แหละเพราะในทุกๆวันไม่ว่าจะอยู่ที่ไหนหรือเมื่อไหร่พวกเราก็สามารถพบเจอเรื่องราวต่าง ๆ ที่อาจจะสร้างความสนุกสนานให้เพื่อนเพื่อนอย่างไม่คาดคิด หรือบางวันก็อาจจะกลายเป็นเรื่องราวที่ต้องแก้ไขหรือต้องคิดหาทางออกให้ผ่านเรื่องราวเหล่านั้นไปได้อย่างดีนั้นเอง ซึ่งต่างคนก็ต่างมีแนวทางการจัดการกับเรื่องเหล่านั้นหรือปัญหาที่เกิดขึ้นมาเหล่านั้นไม่เหมือนกัน และวันนี้พวกเราเพลินเพลินก็เลยหยิบยกเอาเรื่องราวปัญหาที่อาจจะธรรมดาหรือไม่ธรรมดาที่เพื่อนเพื่อนของเราได้พบเจอ และแนวทางหรือทางออกที่เพื่อนเพื่อนของเราต่างได้ลองใช้เพื่อผ่านเรื่องราวเหล่านี้นั้นเอง

ลองไปดูสิว่ามีอันไหนบ้างที่เพื่อนเพื่อนเคยเจอหรือมีอันไหนบ้างที่เพื่อนเพื่อนอาจจะเก็บไว้เป็นแนวทางในการแก้ไขปัญหาต่าง ๆ ในครั้งต่อไป

สำหรับเพื่อนเพื่อนที่มีตู้เสื้อผ้าที่สูงสักหน่อยแต่อาจจะยังกว้างไปพอละก็ลองแขวนเสื้อแบบนี้สิ คือแขวนไว้กับไม้แขวนอีกอันมันก็จะได้ประหยัดพื้นที่และทำให้แขวนเสื้อได้อีกหลายตัวเลยนะ
© Reddit
สำหรับคราบดินที่ติดแน่นบนพื้นรองเท่าละก็ลองใช้น้ำมันเบบี้ออยเช็ดดูสิมันช่วยทำให้คราบเหล่านั้นออกได้อย่างง่ายดายเลย
© Reddit
สำหรับเพื่อนเพื่อนที่เพิ่งเริ่มทำงานจากที่บ้านและยังหามุมที่ถูกใจไม่ได้ละ ลองเปลี่ยนตู้แบบฝั่งผนังหรือห้องเก็บของให้กลายเป็นมุมทำงานแบบนี้ดูก็ได้นะ
© Reddit
เพื่อนนักออกแบบของเราลองเปลี่ยนกางเกงยีนส์เก่าให้กลายเป็นแฟชั่นใหม่ๆด้วยการรวมเอากางเกงต่าง ๆ ที่ไม่ใช้แล้วเข้าด้วยกัน ก็ออกมาสวยดีนะ
© Reddit
หากเพื่อนเพื่อนอยากจะซ่อนกระถ่างต้นไม้หรืออยากให้มันดูดีกว่าที่เคยละก็ลองมองหาโต๊ะเล็กสักตัวแล้วตัดช่องแบบนี้สำหรับวางต้นไม้ก็สวยดีนะ
© Reddit
หากเพื่อนเพื่อนชอบการปูผ้าปูที่นอนแบบแน่ๆเหมือนในโรงแรมละก็ลองใช้สายรัดแบบนี้ดูก็ได้นะ ออกมกตึงมากเลย
© Reddit
เปลี่ยนรางน้ำทิ้งให้กลายเป็นสวนครัวง่ายๆ
© Reddit
หนังสือเก่ามีค่าเอามาทำเก้าอี้สวยๆแบบนี้ก็ดีนะ
© Reddit
สำหรับเพื่อนที่ชอบถักไหมพรมแล้วละก็ต้องเคยเจอปัญหาการพันกันอย่างแน่นอน ลองหากล่องเปล่าแล้วเจาะรูรอยสายแบบนี้ดูสิรับออกคุณจะไม่เจอเรื่องพันกันอีกต่อไปเลย
© Reddit
เคยไหมที่หาจุดเปิดของเทปกาวไม่เจอเพราะมันเรียบและเนียนไปกับตัวมันมากมากหรือบางครั้งก็แกะออกยาก แต่ถ้าเพื่อนเพื่อนหาอะไรมาติดคั้นไว้แบบนี้แล้วทุกอย่างก็ใช้งานได้ง่ายขึ้นนะ
© Reddit
วางแบบนี้ก็ได้เหรอเนี้ย
© Reddit
สำหรับช่อดอกไม้ที่เพื่อนเพื่อนได้รับมาถ้าไม่อยากทิ้งหรืออยากเปลี่ยนเป็นความทรงจำที่ดีในการเก็บไว้ละก็ลองเอามาทำกระดาษก็ได้นะ โดยเอามาเด็ดเป็นใบ ๆ แล้วล้างและแช่น้ำไว้จากนั้นก็หากล่องสักใบวางประดาษหรือแผ่นรองจากนั้นก็เรียงดอกไม้ออกเราลงไปปิดด้านบนอีกครั้งแล้วนำไปตากแดดหลังจากแห้งแล้วก็จะได้กระดาษษา ซึ่งเพื่อนสามารถเอาไปเคลือบหรือใส่กรอบรูปก็ได้นะ
© Reddit

หลักการกระจายแสงแบบง่ายๆ คือให้ส่องไฟฉายที่เรามีผ่านขวดพลาสติกเปล่าสีขาวอย่างเช่นขวดนมเป็นต้นเพียงเท่านี้ก็จะได้โคมไฟสว่างๆ แล้ว
© Reddit
สำหรับรองเท้าหนังที่อาจจะเก่าหรือมีรอบถลอกละก็ลองใช้กีวีหรือน้ำยาขัดรองเท้าสีเดียวกันเช็ดเบาๆก็ช่วยปิดร่องรอยเหล่านั้นได้นะ
© Reddit
สำหรับเพื่อนที่ไม่อยากให้คนภายนอกมองผ่านหน้าต่าง ๆเข้ามาได้และยังอยากได้แสงสว่างจากแสงแดดที่ส่องเข้ามาละก็ ลองใช้กระดาษไขในการปิดบานกระจกสิเท่านี้ก็มองเข้ามาไม่ได้แล้วยังได้แสงสว่างอยู่ด้วยนะ
© Reddit
สำหรับหม้อเคลือบละก็อย่าซ้อนกันเชียวเพราะจะทำให้ส่วนที่เคลือบอยู่เกิดรอยได้จากการแระแทกยังไงละ
© Reddit
เมื่อต้องการอบอาหารให้มากที่สุดในครั้งเดียวละก็คุณต้องลองจัดวางพื้นที่ให้เรียบร้อยก่อนและการไม่วางทับกันแบบนี้ยังช่วยให้กรอบทุกๆด้านอีกด้วยนะ
© Reddit
สำหรับรองเท้าหนังหรือเครื่องหนังหากมีรอยสกปรกละก็ลองหาซื้อยางลบสำหรับลบรอยสกปรกมาใช้ดูสิ (ยางลบธรรมดาใช้ไม่ได้นะเพราะบางอันมันใส่สีลงไปแล้วจะทำให้เลอะกว่าเดิมอีก)
© Reddit

สำหรับบ้านที่ไม่มีพื้นที่ละก็สวนแนวตั้งช่วยทำให้ทุกอย่างดูดีขึ้นได้และที่สำคัญการวางตำแหน่งต่อกันของกระถ่างจะทำให้เรารดน้ำจากด้านบนแล้วลงไปที่ด้านล่างได้อีกด้วยนะเรียกว่าไม่สิ้นเปลืองเลย
© Reddit
เคล็ดลับง่ายๆ อีกอย่างที่หลายคนมองข้ามคือการทำความสะอาดบ้านนั้นอย่าพยายามทำให้วันหยุดเพียงครั้งเดียว เราแนะนำให้เพื่อนเพื่อนทำมันทุกวันหรืออย่างน้อย1-2วันครั้ง อย่างการกวาดหรือถูห้องนั้นก็เพราะ ยิ่งเราทำบ่อยขึ้นห้องมันจะรกหรือสกปรกน้อยลงและเวลาที่เราใช้ในการทำความสะอาดก็จะน้อยลงด้วยทำให้ไม่เหนื่อยยังไงละ และที่สำคัญคือเมื่อห้องเราสะอาดอยู่ตลอดเวลาคุณจะมีรอยยิ้มและรู้สึกสดชื่นและสดใสมากกว่าตอนที่ห้องรกเยอะเลย ลองไปทำดูแล้วมาบอกเราด้วยนะว่าได้ผลไหม

ขอบคุณเรื่องราวดีๆจาก brightside — เรียบเรียงโดย เพลินเพลิน