12 สิ่งของที่ออกแบบได้สวยถูกใจและยังใช้งานได้เยี่ยมซะด้วย

เราอยากให้เพื่อนเพื่อนฃองหลับตาคิดถึงเรื่องราวดีดีที่เคยเกิดขึ้นกับเราตั้งแต่ในอดีตจนมาถึงปัจจุบัน เพื่อนเพื่อนก็คงจะมีเรื่องให้คิดถึงมากมายเลยตั้งแต่ชีวิตในวัยเด็กความสนุกสนานที่ได้ออกไปวิ่งเล่นยามฝนตก หรือแม้กระทั้งในวันที่อากาศร้อนๆพวกเราอยากจะออกไปเล่นน้ำที่คลองใกล้บ้านก็สามารถทำได้อย่างที่ใจอยากเลยก็ว่าได้ แต่พอถึงตอนนี้เมื่อเติบโตมากขึ้นอะไรๆก็เปลี่ยนแปลงไปทั้งหน้าที่ที่เราจะมีมากขึ้นอย่างการได้ดูแลครอบครัวและคนที่เรารัก สิ่งเหล่านี้มันกลางเป็นสิ่งที่ค่อยให้กำลังใจเพื่อให้เราได้ออกไปเผชิญกับสิ่งต่าง ๆ ได้ต่อไป

ถึงยังไงเราก็ต้องทำสิ่งเหล่านี้กันต่อไปอยู่ดีดังนั้นก็หาสิ่งอื่นๆ ทำไปด้วยเพื่อให้ตัวเองมีความสุขขึ้นมาสักหน่อยก็ยังดีใช่ไหมละวันนี้พวกเราเพลินเพลินก็เลยเอาภาพของสิ่งของที่ได้มีการออกแบบซึ่งเห็นแล้วก็ถูกใจยิ่งนัก

เจ้าหมาน้อยที่บ้านของเราชอบรองเท้าแตะมากมากเลยไหนๆก็วันเกิดทั้งทีพวกเราก็เลยไปหารองเท้าแตะที่ทางร้านใช้เป็นเหมือนของโชว์หน้าร้านมาให้เป็นที่นอนของน้องซะเลย
© hewadnews.com
สำหรับน้องแมวที่อยากรู้อย่างเห็นไปหมโดยเฉพาะตอนที่เราทานอาหารหรือนั่งคุยกัน โต็ะตัวนี้มันเหมาะมากมากเพราะมันมีที่ให้น้องแมวปีนขึ้นมาและรอดผ่านโต็ะเพื่อมองหน้าทุกคนได้อย่างถนัดเลย
© dinos.co.jp
พวกเราชอบสร้างสิ่งต่าง ๆ ด้วยตัวเองและนี้คือเตียงสำหรับเจ้าตัวน้อยที่เราเห็นแบบจากในการ์ตูนและลงมือทำให้มันเกิดขึ้นจริง ๆ
© alasalstudio / reddit

นี้แหละคือรถเข็นที่เราต้องการมานานแล้วเพราะเราสามารถให้เด็กขึ้นไปยืนและเข็นไปพร้อมๆกันกับเราคราวนี้ไปช๊อปครั้งหน้าก็ไม่ต้องกังวลว่าจะเด็กหลงไปไหนแล้ว
© zOneNzOnly / reddit

เพียงแค่เพิ่มมุมมองอีกสักเล็กน้อยสิ่งของหรือข้าวของเครื่องใช้ของเราก็ดูแปลกตาขึ้นมากอย่างชั้นวางธรรมดานี้แค่มีโครงตัวการ์ตูนเล็กที่ด้านล่างทำเหมือนยกสิ่งของเหล่านั้นอยู่ก็ทำให้มันดูมีลูกเล่นแบบไม่ธรรมดาเลย
© Amazon.co.uk
เมื่อหูฟังเก่าของเรามันหักไปเราก็เลยจัดการทำมันใหม่ด้วยเครื่องมือที่มีอยู่แล้วมันก็ออกมาดีเกินคาดซะด้วย
© whengeekscraft / reddit

แถวบ้านของเรามีการเปลี่ยนจุดติดตั้งกล้องใหม่ซึ่งยังคงเหลือฐานที่เค้าไม่ได้เอาไปด้วย เราก็เลยเอามาทำเป็นบ้านนกซะเลยและก็ทำรูปร่างให้เหมือนกล้องเดิมด้วยเพื่อว่าอย่างน้อยคนที่คิดจะทำอะไรก็น่าจะเกรงเจ้ากล้องตัวนี้บ้างแหละนะ
© DIY_Designer / reddit
ถ้าเพื่อนเพื่อนลองมองให้ดีดีจะเห็นว่าเจ้าโต๊ะตัวนี้มันเหมือนจะไม่มีเสาหรืออะไรที่ค้ำเลยแต่อันที่จริงแล้วโซ่ที่เพื่อนเพื่อนเห็นนั้นแหละที่เป็นเหมือนขาตั้งของโต๊ะตัวนี้ยังไงละ
© Terrarian_BeanBag / reddit
สำหรับคนที่ชอบการ์ตูนแล้วละก็คุณน่าจะต้องอยากลองไปร้านที่ตกแต่งเป็นเหมือนภาพวาดลายเส้นแบบนี้สักครั้งแหละและเราก็ทราบมาว่าที่บ้านเราก็มีหลายที่ที่ทำแบบนี้แล้วนะ
© cafe_bw / อินสตาแกรม, © cafe_bw / Instagram
ก็ช่างคิดกันได้นะ ถึงทำที่วางแก้วมองมาเป็นเจ้าปลาหมึกยักษ์ที่กำลังใช้หนวดของมันถือแก้วไว้ดูมีพลังมากมาก
© elle_home_decore

เมื่อความทันสมัยผสานเข้ากับความเก่าแก่อย่างลงตัวด้วยการทำเหมือนฉากกันของเครื่องอัตโนมัติเป็นเหมือนตู้เก็บของยุคโบราณช่างคิดจริงๆ
© 9999monkeys / reddit
บ้านนกที่ทำเป็นรูปรถบ้านมันน่ารักมากมากและก็ต่อไม่ยากเลยนะ
© 1Man1Garage

เป็นยังไงกันบ้างละสิ่งของเครื่องใช้ต่าง ๆ ที่เราเอามาให้ชมมันถูกสร้างสรรค์ออกมาได้น่ารักและหลายอย่างก็ทำออกมาได้ดีเกินกว่าที่เราจะคาดเดาได้ซะอีก เพื่อนเพื่อนที่เห็นก็คงคิดเหมือนพวกเราแหละว่าบางครั้งสิ่งของที่ดูธรรมดาๆแต่ใส่ความคิดบางอย่างเข้าไปแล้วมันก็ทำให้กลายเป็นสิ่งของที่ดูดีและน่าสนใจอย่างมากเลยว่าไหมละ
ขอบคุณเรื่องราวดีๆจาก brightside — เรียบเรียงโดย เพลินเพลิน