6 นักแสดงคนดังกับความสามารถที่เราคิดไม่ถึง

อากาศเย็นสบายแบบนี้เหมาะที่ฉันนอนอยู่บ้านเฉยเฉยจริงๆแต่ว่าดันเป็นวันจันทร์ตอนเช้าไปซะได้ เพื่อนเพื่อนของเราหลายคนยังเสียดายอากาศเย็นๆแบบนี้เพราะน้อยครั้งมากที่มันจะเกิดขึ้นได้ในเดือนเมษา และในเมื่อบรรยากาศชวนให้เราพักผ่อนนอนหลับอยู่บนเตียงต่อไปแต่หน้าที่กำลังบอกเราว่าให้ลุกออกจากเตียงไปทำงานได้แล้วมันก็คงจะต้องเลือกซักทาง ซึ่งแน่นอนพวกเราก็ต้องลุกไปทำงานนั่นแหละ เพราะถึงอย่างไรหน้าที่ต้องมาก่อนเสมอสำหรับพวกเราเพลินเพลินเองก็เช่นเดียวกันถึงแม้จะอยากนอนอยู่ใต้ผ้าห่มอย่างไรก็แล้วแต่ก็คงต้องลุกขึ้นมาหาอะไรสนุกสนุกขยับร่างกายกันบ้าง

วันนี้เราได้บังเอิญไปพบกับเรื่องราวน่าสนใจของเพื่อนดาราของเราบางคนซึ่งใครจะคิดว่าพวกเขาเหล่านี้ถึงแม้จะไม่ได้เรียนทางด้านการแสดงมาโดยตรงแต่ก็ยังสามารถสื่อสารบทบาทออกมาได้อย่างดีเยี่ยมและที่น่าแปลกใจยิ่งกว่านั้นก็คืออันที่จริงแล้วพวกเขา งั้นได้เรียนอยู่ในสายวิชาการที่คิดไม่ถึงหลายคนเลย ไม่ว่าจะเป็นวิทยาศาสตร์หรือวิศวกรแต่อย่างไรก็แล้วแต่เรื่องของความชอบมันก็ห้ามไม่ได้และการที่พวกเค้าจะมีความสามารถทางการแสดงมันก็น่าชื่นชมมากขึ้นไปอีกเพราะนั้นคือสิ่งที่นำพาพวกเขาให้กลายมาเป็นนักแสดงที่เรารักอย่างทุกวันนี้นั่นเอง

ลิซา คุดโรว์ นักแสดงที่สร้างรอยยิ้มสดใสให้เราจากซีรีย์ Friends ในยุคเก้าสิบ

ถ้าพูดถึง ลิซา คุดโรว์ ขึ้นมาแล้วก็จะต้องนึกถึงบทบาทของเธอที่ได้แสดงนำในซีรี่ย์เฟรนอย่างแน่นอนนอกจากนี้เธอยังมีผลงานอีกหลายเรื่องที่สร้างรอยยิ้มให้เรา ถ้าเพื่อนเพื่อนทราบไหมว่าอันที่จริงแล้วลิซา คุดโรว์ งั้นไม่ได้เริ่มต้นเส้นทางของเธอจากการเรียนในคณะนักแสดงหรือโรงละครเหมือนที่หลายคนเริ่มต้นแต่ด้วยความใจรักของเธอทำให้เธอหันมาสนใจในเรื่องของการแสดงทั้งทั้งที่เธอนั้นเรียนอยู่ที่ Vassar College เมืองโพห์คีปซี ระดับปริญญาตรีด้านชีววิทยา แต่ด้วยอะไรก็ไม่ทราบ ทำให้หลังเรียนจบเธอได้พบกับเพื่อนของพี่ชายนั้นคือจอน โลวิตซ์ นักแสดงตลกในตอนนั้นและเค้าเป็นคนจุดประกายให้ลิซาตัดสินใจลองเลือกทางเดินใหม่ของการเป็นนักแสดงนั่นเองซึ่งนั้นก็ทำให้เราได้พบกับผลงานดีดีที่เธอได้สร้างสรรค์ไว้จนถึงทุกวันนี้

คริสเตน เจย์มส สจ๊วต กลับความฉลาดทางด้านการเขียนแอพพลิเคชั่น
© East News
คงต้องบอกว่าผลงานสร้างชื่อของเธอจากการแสดงเป็น เบลล่า ในภาพยนตร์เรื่อง Twilight saga 2008 นั้นทำให้อาชีพนักแสดงของเธอดูสดใสอย่างมากแต่เพื่อนเพื่อนทราบไหมละว่าเธอคนนี้เคยนำเสนออัลกอลิทึมของ ซอฟต์แวร์ที่ใช้ในการรับส่งข้อมูลต่างๆมาแล้ว แต่ด้วยความที่ว่าครอบครัวของเธอคือครอบครัวสายบันเทิงนั่นเองทำให้ตั้งแต่เด็กเธอชอบที่จะทำการแสดงและชอบเรื่องราวของการแสดงทั้งเบื้องหน้าและเบื้องหลังถึงแม้ว่าจะไม่ได้เรียนการแสดงมาโดยตรงแต่เธอก็ได้ ประสบการณ์ต่างๆจากการได้ใกล้ชิดการทำงานของครอบครัวและได้เห็นเหล่านักแสดงมืออาชีพตั้งแต่เด็กในการทำงานซึ่งนั่นก็ทำให้เธอเป็นอย่างที่เธอทำในทุกวันนี้

โนแลน กูลด์ถึงแม้ว่าจะต้องย้ายตามพ่อแม่ไปหลายหลายที่แต่การเรียนออนไลน์ก็เป็นเรื่องง่ายๆสำหรับเค้า

เพราะงานของพ่อจึงทำให้เขาต้องเดินทางไปยังสถานที่ต่างๆอยู่เสมอและแต่ละที่ก็อยู่ได้ไม่นานนักทำให้เค้าย้ายโรงเรียนบ่อยๆซึ่งน่าจะมีผลต่อการเรียนบ้างแต่มันตรงกันข้ามเค้ากลับยังเรียนได้ปกติหรือได้ดีกว่าที่เราคิดด้วยซ้ำถึงขนาดที่ว่าเรียนจบมัธยมตั้งแต่อายุเพียงสิบสามปีเท่านั้นได้รับการยอมรับจากการทดสอบว่ามีไอคิวอยู่ที่150 แต่ด้วยความบังเอิญที่ได้พี่ชายที่เป็นนักแสดงจึงทำให้เค้าได้มีโอกาสเข้าสู่วงการบันเทิงและได้รับบทนำในละครสั้นเรื่อง Modern Family แต่อันที่จริงแล้วเค้าก็เคยเล่นหนังโฆษณามาตั้งแต่สามขวบแล้วละ

เจมส์ เอ็ดเวิร์ด แฟรนโกพ่อหนุ่มหล่อเพื่อนสนิทของ​ Spider-Man ยุคแรก
© East News
คงจะจำกันได้กับเจมส์แฟรนโก นอกจากความน่ารักและบทบาทที่รักเพื่อนมากมากของเค้าอีกหนึ่งสิ่งที่เราหลายคนจะต้องหลงรักเค้ามากขึ้นไปอีกนั้นก็คือ เขายังมีความสามารถทางด้านภาษาอังกฤษอย่างเชี่ยวชาญโดยที่ศึกษาทางด้านปริญญาโทภาษาศาสตร์และต่อด้วยปริญญาเอกทางด้านการสร้างภาพยนต์โดยเฉพาะ แต่ว่าตอนนี้จะไม่ค่อยได้เห็นผลงานใดใดทางหน้าจอแต่อันที่จริงเขาคือคนที่อยู่บ้านหลังผลงานการแสดงการเขียนบทของภาพยนตร์อีกหลายอย่าง

เคนจองนักแสดงตลกผู้มากความสามารถในการสร้างเสียงหัวเราะ
เพื่อนๆหลายคนอาจจะไม่คุ้นหน้าสักเท่าไหร่นักแต่ เราต้องหยิบเอาเรื่องราวของเค้ามาเล่าเพราะนี้ถือเป็นอีกหนึ่งนักแสดงคุณภาพที่มากทั้งความสามารถทางด้านการสร้างเสียงหัวเราะและยังฉลาดล้ำๆอีกด้วยเพราะอันที่จริงแล้วเค้าได้รับปริญญาเอกด้านการแพทย์ที่มหาวิทยาลัยนอร์ธแคโรไลนาและเป็นคุณหมอเต็มเวลามาก่อนที่จะเริ่มหันหน้าเข้าสู่วงการบันเทิงเมื่อเขากลายเป็นผู้ชนะของการประกวดดาวตลกในรายการ Big Easy Laff-Off และหลังจากนั้นเค้าก็ได้ลองแสดงเป็นหนึ่งในตัวละครของซีรีย์เรื่อง The Hangover ซึ่งนั้นนับเป็นก้าวกระโดดสู่ความสำเร็จของเค้าเลยก็ว่าได้

เจอราร์ด บัตเลอร์ ที่หลายคนจดจำได้จากบทนำที่น่าจดจำจากภาพยนต์เรื่อง 300

และเจอราร์ด บัตเลอร์ยังได้ร่วมแสดงนำในภาพยนตร์ต่าง ๆ อีกมากมายเช่น Lara Croft: Tomb Raider และผลงานการภาคเสียงตัวละครที่เราชื่นชอบอีกหลายเรื่องแต่อันที่จริงแล้วเค้าไม่ได้เรียนมาทางอาชีพนักแสดงโดยตรงถึงแม้ว่าเข้าจะมีผลงานการแสดงมาตั้งแต่อายุสิบหกปีก็ตามซึ่งสิ่งที่เค้าเรียนนั้นเกี่ยวการว่าความนั้นก็คือทนายนั้นเองแต่ผลงานทางด้านนี้ก็ไม่ค่อยดีเท่าไหร่ทำให้หลังจากนั้นเค้าตัดสินใจไปตามเส้นทางสายนักแสดงซึ่งก็ทำได้ดีอย่างที่เราเห็นนั้นแหละ

คุณสนใจอาชีพใดของคนดังเหล่านี้มากที่สุด คุณรู้จักดาราคนอื่น ๆ ที่มีอาชีพนอกเหนือจากการแสดงหรือไม่?
ขอบคุณเรื่องราวดีๆจาก brightside — เรียบเรียงโดย เพลินเพลิน